ร้าน บ้านปลา ภูเก็ต บรรยากาศริมน้ำ กินเพลินนั่งสบายสไตล์ยุค 90
  1. ร้าน บ้านปลา ภูเก็ต บรรยากาศริมน้ำ กินเพลินนั่งสบายสไตล์ยุค 90

ร้าน บ้านปลา ภูเก็ต บรรยากาศริมน้ำ กินเพลินนั่งสบายสไตล์ยุค 90

นั่งกินเมนูเด็ด โดดเด่นด้วยเมนูปลา พร้อมบทเพลงยุค 90 ในบรรยากาศริมน้ำ กับหลากหลายเมนูปลาสด ๆ จากทะเล สมชื่อร้าน “บ้านปลา” ภูเก็ต
writerProfile
7 ธ.ค. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย บ้านปลา
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/wongnaiphuket/videos/354112612019335/

#วงในบอกมา

  • ร้าน “บ้านปลา” ภูเก็ต ในทุกเมนูทางร้านจะเลือกใช้ปลากะพงเป็นหลัก แต่สามารถเปลี่ยนเป็นทับทิมได้ทุกเมนู
  • เมนูห้ามพลาด “ยำบ้านปลา” ความฟินอยู่ที่น้ำยำสูตรพิเศษของทางร้านที่แปลกไม่เหมือนใคร
  • มีดนตรีสดที่เน้นเล่นเพลงยุค 90 ให้ฟังเพลิน ๆ ตั้งแต่ 1 ทุ่ม ถึงเที่ยงคืน

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต มีร้านอาหารบรรยากาศดีริมน้ำมาแนะนำกันค่ะ กับร้าน “บ้านปลา” ภูเก็ต ที่สร้างจุดเด่นไม่เหมือนใครด้วยการดึงเอาปลามาเป็นเมนูเด่นของร้าน และยังมีอาหารทะเลอีกมากมายให้เลือกอีกด้วย พูดแค่นี้ก็อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะ ว่าร้านนี้จะสร้างความฟินให้เราขนาดไหนตามไปดูกันเลย

ร้าน “บ้านปลา” ภูเก็ต
บรรยากาศหน้าร้าน “บ้านปลา” ภูเก็ต 

ร้าน “บ้านปลา” ภูเก็ต ตั้งอยู่ในโครงการโบ๊ทพลาซ่าสามกอง บรรยากาศริมน้ำนั่งสบายชิลล์ ๆ ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน แถมยังมีเพลงยุค 90 เป็นดนตรีสดให้ฟังเพลิน ๆ ตั้งแต่ 1 ทุ่ม ถึงเที่ยงคืนกันไปเลย ขอบอกว่าเพลงเพราะฟังสบายสุด ๆ ถูกใจกลุ่มเพื่อนไปจนถึงทุกคนในครอบครัวแน่นอน ใครที่อยากจะหาร้านนั่งจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ กับอาหารหลากหลายเมนู ห้ามพลาดที่นี่เลยค่ะ

ร้าน “บ้านปลา” ภูเก็ต
ฟังดนตรีสดที่เน้นบทเพลงในยุค 90 กันได้แบบเพลิน ๆ
ร้าน “บ้านปลา” ภูเก็ต
โซนที่นั่งริมน้ำบรรยากาศดีสุด ๆ เลยค่ะ

Menu

ฟังแค่ชื่อร้านก็รู้แล้วว่าเมนูเด็ดต้องหนีไม่พ้นเมนูปลาอย่างแน่นอน เริ่มกันที่เมนู “ปลาจุ่ม” (ราคา 439 บาท) เมนูนี้มีพระเอกเป็นปลากะพงสด ๆ ที่ทางร้านหั่นเนื้อปลามาแบบพอดีคำ เสิร์ฟพร้อมชุดผักและไข่ไก่ วิธีการกินก็ง่าย ๆ แค่ใส่ทุกอย่างลงในหม้อที่มีน้ำซุปสูตรเด็ดของทางร้าน ที่หอมกลิ่นสมุนไพร เวลาลวกเนื้อปลาจะได้กลิ่นหอมติดปลายจมูกเลยค่ะ กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดหรือน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวก็เด็ดไม่แพ้กัน ส่วนในหนึ่งชุดแบบนี้สามารถกินได้ 2 - 3 คนเลย คุ้มสุด ๆ และเรายังสามารถเลือกเป็นปลาทับทิมได้อีกด้วย

ปลาจุ่ม
เมนู “ปลาจุ่ม” ของร้าน “บ้านปลา” ภูเก็ต 
ปลาจุ่ม
ปลากะพงสด ๆ
ปลาจุ่ม
เนื้อปลาขาว ๆ น่ากินมาก

ตามมาติด ๆ แบบไม่ให้ขาดตอน กับเมนู “เมี่ยงปลาทอด” (ราคา 439 บาท) ปลากะพงสด ๆ ขนาดกลาง มาพร้อมชุดผัก และเส้นขนมจีน ที่เด็ดต้องมีเครื่องเคียงอย่าง ถั่วลิสง, ตะไคร้ซอย, พริก, หอมแดง, กระเทียม, ขมิ้นขาว, มะนาว เวลากินก็แค่ใส่ทุกอย่างที่ต้องการลงในใบชะพลู ราดด้วยน้ำจิ้มหวานสูตรเด็ด ที่ทางร้านเคี่ยวเอง หรือถ้าใครชอบความแซ่บ ก็สามารถเติมรสชาติด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดก็ได้ค่ะ และเช่นเคยเมนูนี้ก็สามารถเลือกเป็นปลาทับทิมได้ค่ะ

เมี่ยงปลาทอด
เมนู “เมี่ยงปลาทอด” ของร้าน “บ้านปลา” ภูเก็ต 
เมี่ยงปลาทอด
ปลากะพงทอดสีเหลืองทอง
เมี่ยงปลาทอด
ห่อได้พอดีคำ

ความฟินยังไม่หมด มากันที่เมนู “ปลากะพงทอดตำผลไม้” (ราคา 389 บาท) เนื้อปลากะพงทอดจนเหลืองกรอบ ราดด้วยส้มตำผลไม้สด ที่มีผลไม้นานาชนิดอย่างองุ่น, ฝรั่ง, แอปเปิลเขียว, สับปะรด, มะเขือเทศ, แก้วมังกร, มะม่วง, โรยด้วยถั่วลิสงและกุ้งแห้ง เมนูนี้สามารถรีเควสความเผ็ดได้เลยว่าจะแซ่บน้อยแซ่บมาก เป็นที่ถูกใจของสาว ๆ แน่นอน

ปลากะพงทอดตำผลไม้
เมนู “ปลากะพงทอดตำผลไม้” สีสันของผลไม้สด ๆ น่ากินมากค่ะ

จะกินเป็นกับข้าวหรือกับแกล้มก็ได้ กับเมนู “ยำบ้านปลา” (ราคา 449 บาท) ปลากะพงทั้งตัวทอด หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ อัดแน่นมาด้วยมีกุ้งขาว, ปลาหมึก, มะม่วงซอย ความฟินอยู่ที่น้ำยำสูตรพิเศษของทางร้าน ที่มีส่วนผสมของน้ำพริกเผาและสมุนไพร อย่างตระไคร้และหอมแดง ที่เพิ่มความหอมและรสชาติที่ลงตัวให้กับเมนูนี้ได้อย่างดี

ยำบ้านปลา
เมนู “ยำบ้านปลา” ความฟินอยู่ที่น้ำยำสูตรพิเศษของทางร้าน

ร้าน “บ้านปลา” ภูเก็ต ไม่ได้เด็ดแค่เมนูปลาเท่านั้นนะคะ เราขอพาไปฟาดให้เรียบกันต่อกับเมนู “ยำปูม้าสด” (ราคา 159 บาท) เมนนี้นำมาด้วยปูม้าสด ๆ จากทะเล ยำได้แซ่บซี้ดถึงใจ กินแล้วเนื้อปูเด้ง สัมผัสได้ถึงความสดแบบสุด ๆ เลยค่ะ ต่อกันที่เมนู “หอยแครงลวก” (ราคา 159 บาท) ทางร้านลวกได้ความสุกแบบพอดี มาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดทำเอง ได้กลิ่นหอมของมะนาวสด เข้ากันกับหอยแครงลวกอย่างดีเลยค่ะ

ยำปูม้าสด
เมนู “ยำปูม้าสด” 
หอยแครงลวก
เมนู “หอยแครงลวก”

ปิดท้ายที่เมนู “เย็นตาโฟหม้อไฟ” (ราคา 250 บาท) หม้อไฟแทบทะลัก เพราะอัดแน่นไปด้วยลูกชิ้นปลา, กุ้งขาว, ปลาหมึกกรอบ, ปลาหมึกสด แถมมีซอสเย็นตาโฟแยกมาให้ เพื่อใครที่ชอบความเข้มข้นก็เติมได้ตามใจชอบเลย เมนูนี้สามารถมานั่งกินช่วงกลางวันชิลล์ ๆ เป็นมื้อเที่ยงก็ได้นะคะ สามารถเพิ่มเส้นก๋วยเตี๋ยวลงไปได้อีกด้วย อิ่มฟินกันไปเลยค่ะ

เมนู “เย็นตาโฟหม้อไฟ” ของร้าน “บ้านปลา” ภูเก็ต
เมนู “เย็นตาโฟหม้อไฟ” ของร้าน “บ้านปลา” ภูเก็ต 

ฟังเพลงชิลล์ ๆ นั่งกินเพลิน ๆ รู้ตัวอีกทีอาหารที่สั่งมาก็หมดไปแบบไม่รู้ตัว สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากมาฟินแบบทีมงาน Wongnai ก็สามารถมาที่ร้าน “บ้านปลา” ภูเก็ต ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 - 00.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์ที่ 2 และที่ 3 ของเดือน) และใครที่มีโอกาสไปมาชิมเมนูอาหารของที่นี่แล้วก็สามารถแบ่งบันเรื่องราวพร้อมรูปภาพสวย ๆ กันได้เลยที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง อย่าลืม!! เข้าไปติดตามข่าวสารเรื่องของกินในจังหวัดภูเก็ตกันด้วยนะคะ

เมนูห้ามพลาด

ปลาจุ่ม, เมี่ยงปลาทอด, ยำบ้านปลา

แผนที่