“บ้านสวนชมจันทร์” เชียงใหม่ กินอาหารสุดฟินพร้อมสูดกลิ่นใกล้ชิดธรรมชาติ
  1. “บ้านสวนชมจันทร์” เชียงใหม่ กินอาหารสุดฟินพร้อมสูดกลิ่นใกล้ชิดธรรมชาติ

“บ้านสวนชมจันทร์” เชียงใหม่ กินอาหารสุดฟินพร้อมสูดกลิ่นใกล้ชิดธรรมชาติ

นั่งกินอาหารรสชาติเยี่ยม พร้อมสูดกลิ่มธรรมชาติ ที่มีวิวภูเขาโอบกอด 360 องศาที่ร้าน “บ้านสวนชมจันทร์” เชียงใหม่
Ad ·
สนับสนุนโดย บ้านสวนชมจันทร์ แม่แตง
(รายละเอียดเพิ่มเติม)


สายลมหนาวเวียนกลับมาอีกครั้งแล้ว เป็นสัญญาณบอกตัวเองว่าควรเดินทางหาอะไรดี ๆ เพื่อให้รางวัลตัวเอง ซึ่งวันนี้นายปอเทืองเองก็มีใจอยากสัมผัสลมหนาว เลยออกเดินทางไปอำเภอแม่แตงเพื่อรับลมหนาว ซึ่งก็ได้ยินเสียงที่กล่าวถึงหนึ่งในร้านอาหารบรรยากาศดีเชียงใหม่ ที่มีวิวธรรมชาติรอบล้อมตัวพร้อมอาหารรสเด็ด หมูหันรสเลิศ ร้านที่ว่านั่นคือร้าน “บ้านสวนชมจันทร์” เชียงใหม่ ร้านอาหารแม่แตงที่ใครมาแม่แตงแล้วไม่แวะถือว่ามาไม่ถึง

บรรยากาศของร้าน "บ้านสวนชมจันทร์" เชียงใหม่
นั่งกินอาหารดี ๆ ในวิวที่ต้นไม้โอบกอดนี่มันดีจริง ๆ

เพียงแค่ถึงร้าน “บ้านสวนชมจันทร์” เชียงใหม่ ก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นธรรมชาติที่สูดได้เต็มปอด โดยไม่ต้องกังวลใด ๆ เลย แอบบอกนิดหนึ่ง แม้ว่าตัวร้านเองจะอยู่ลึกลับไปสักหน่อย แต่เมื่อเรามาถึงที่ร้าน ลูกค้าก็มากันแน่นเลยนะ มันก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถยืนยันว่า ร้านต้องมีดีจริง ๆ อย่างแน่นอน ซึ่งในใจแอบมีกังวลนิดหนึ่งว่าจะมีโต๊ะว่างไหมนะ? ยิ่งเดินเข้ามาด้านในยิ่งหายห่วงเลย ร้านมีโซนให้เลือกนั่งหลากหลายโซนมาก หรือถ้าใครมาเป็นแก๊งเป็นก๊วน ก็สามารถนั่งโซนไพรเวทที่อยู่ด้านบนดาดฟ้า โดยจะมองเห็นวิวทิวเขาได้ 360 องศาเลย ขอบอกเลยว่าวิวดีมาก ๆ ไม่ว่าจะโซนไหนก็ประทับใจอย่างแน่นอน เอาล่ะเดินทางมานานท้องร้องดังจ๊อก ๆ ต้องขอไปจัดหนักกับเมนูของทางร้านก่อนเลยละกัน

บรรยากาศของร้าน "บ้านสวนชมจันทร์" เชียงใหม่
มีโซนให้เลือกนั่งหลากหลายเลย
บรรยากาศของร้าน "บ้านสวนชมจันทร์" เชียงใหม่
ร้านก็ยังมีโฮมสเตย์ให้บริการด้วยนะ

เริ่มด้วยเมนูจัดเต็มเอาโดนใจสายกินอย่างเราด้วยเมนู “หมูหัน” (850 - 1500 บาท แล้วแต่ขนาด) หมูหันของทางร้าน “บ้านสวนชมจันทร์” จะเลือกใช้หมูที่มีเพียงอายุหนึ่งเดือนเท่านั้น เพราะจะได้หมูหันที่มีเนื้อฉ่ำหวานและสัมผัสเด้งสู้ฟัน เสริมรสชาติด้วยน้ำหมักสมุนไพรที่มีกลิ่นหอมเด่น ไฮไลต์คือการใช้ซอสทาที่ส่วนหนังโดยจะนำไปย่างบนเตาไฟ ที่ต้องอาศัยความชำนาญในการคุมไฟ ย่างจนหนังหมูกรอบเป็นลักษณะหนังแก้วสัมผัสกรุบกรอบ เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้ม 3 ชนิดคือ น้ำจิ้มแจ่ว, น้ำจิ้มสามรส และซอสหวาน อ้อลืมบอกไปว่าเมนูนี้ต้องสั่งล่วงหน้า 4 ชั่วโมงนะ

เมนู "หมูหัน" ของร้าน "บ้านสวนชมจันทร์" เชียงใหม่
เมนูสุดที่รักของเรา~
เมนู "หมูหัน" ของร้าน "บ้านสวนชมจันทร์" เชียงใหม่
กินคู่กับซีอิ๊วดำก็ดีเหมือนกัน
เมนู "หมูหัน" ของร้าน "บ้านสวนชมจันทร์" เชียงใหม่
ใครชอบรสชาติจัดจ้านก็แนะนำว่าให้จิ้มกับแจ่ว

ปรับรสชาติให้มีความแซ่บลืมโลกด้วยเมนู “ตำไหลบัวกุ้งสด” (139 บาท) ร้านจะเลือกใช้ไหลบัวที่คัดสรรมาอย่างดี เพื่อให้ได้ไหลบัวที่มีรสชาติกรอบฉ่ำ ปรุงรสชาติความนัวด้วยน้ำปลาร้าที่อิมพอร์ตจากอีสานแท้ ๆ ส่วนจานนี้แซ่บอีหลีของแท้ “ยำนัวทะเลรวม” (189 บาท) เมนูยำที่ยกอาหารทะเลมาทั้งหาด เสิร์ฟในจานเดียวที่มีครบทั้งกุ้งหมึกหอย ส่วนรสชาติยำจะจัดจ้านครบรส และสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของจานนี้คือกลิ่นของมะนาวสด และกลิ่นของน้ำปลาร้าที่ผสานกันอย่างลงตัว

เมนู "ตำไหลบัวกุ้งสด" ของร้าน "บ้านสวนชมจันทร์" เชียงใหม่
“ตำไหลบัวตำปูม้า”
เมนู "ยำนัว" ของร้าน "บ้านสวนชมจันทร์" เชียงใหม่
“ยำนัวทะเลรวม”

“กุ้งแม่น้ำเผา” (เริ่มต้น 490 บาท แล้วแต่ขนาด) กุ้งแม่น้ำที่ส่งตรงมาจากแม่สอดซึ่งเป็นแหล่งวัตถุดิบกุ้งแม่น้ำคุณภาพดี ส่งตรงมาวันต่อวัน จึงทำให้เนื้อกุ้งแม่น้ำของร้านมีความสด เนื้อนุ่มเด้ง รสชาติหวานฉ่ำ เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจี๊ด แค่คิดน้ำลายก็สออีกแล้ว “สเต๊กปลา” (149 บาท) เอาใจสายกินจุด้วยสเต๊กปลาดอลลีชิ้นโต ทอดลงในน้ำมันร้อน ๆ จนได้เนื้อสเต๊กชิ้นยักษ์ที่กรอบด้านนอก แต่มีความชุ่มฉ่ำด้านใน มาเคียงคู่กับสลัดและเฟรนซ์ฟรายส์

เมนู "กุ้งแม่น้ำเผา" ของร้าน "บ้านสวนชมจันทร์" เชียงใหม่
กุ้งแม่น้ำมันแน่น ๆ ทะลักตัว
เมนู "สเต๊กปลา" ของร้าน "บ้านสวนชมจันทร์" เชียงใหม่
สเต๊กปลาดอลลีชิ้นโต สั่งมาทีมีจุกแน่นอน

กินของหนัก ๆ ไปแล้ว ใครอยากได้ของกินเล่นไว้แกล้มกับเครื่องดื่ม เราก็ขอแนะนำ “จ๊อปู” (เล็ก 190 ใหญ่ 390 บาท) จ๊อปูที่ด้านในอุดมไปด้วยเนื้อปูเน้น ๆ ชิ้นใหญ่เต็มคำ รสชาติจะมีความหวานของเนื้อปู และความกรุบกรอบของแห้ว กินเข้าไปคำเดียวได้มิติรสชาติแบบครบถ้วน เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มบ๊วยที่จะช่วยเพิ่มรสชาติให้กลมกล่อม ไปต่อกับเมนู “เนื้อย่างเสียบไม้” (150 บาท) เป็นเนื้อโคขุนหมักกับเครื่องสามเกลอจนได้รสชาติที่กลมกล่อมเข้าเนื้อ นำไปย่างบนเตาไฟให้ได้ความสุกแบบมีเดียมแรร์ ที่มีความฉ่ำและรสชาติเนื้อที่เข้มข้น แนะนำว่าให้ลองกินคู่กับน้ำจิ้มแจ่วดู บอกเลยว่าดีงามมาก

เมนู "จ๊อปู" ของร้าน "บ้านสวนชมจันทร์" เชียงใหม่
"จ๊อปู" เนื้อปูแน่น ๆ
เมนู "โคขุนย่าง" ของร้าน "บ้านสวนชมจันทร์" เชียงใหม่
สายเนื้อย่างต้องยกนิ้วให้

สำหรับใครที่อยากกินชาบูบรรยากาศดี ๆ วิวดอย ที่ร้านก็มีเมนูชาบูด้วยนะ! งั้นไปต่อกับ “ชาบูเซตรวม” (599 บาท) เซตนี้สามารถกินได้ 2-3 คนแบบอิ่มหนำสำราญเลย โดยร้านจะเสิร์ฟน้ำซุป 2 แบบ คือซุปน้ำดำสไตล์ญี่ปุ่นที่มีความความหวานกลมกล่อม และซุปน้ำใสจะมีรสชาติที่กินง่ายสบาย ๆ มีความหวานจากหัวไชเท้า ในส่วนวัตถุดิบเซตนี้จะได้ครบแบบจัดหนักจัดเต็มทั้งกุ้งหมึกหอย และหมูสไลซ์หลากหลายส่วนให้เลือกกินกันอย่างจุใจเลย

เมนู "ชาบูเซตรวม" ของร้าน "บ้านสวนชมจันทร์" เชียงใหม่
“ชาบูเซตรวม”
เมนู "ชาบูเซตรวม" ของร้าน "บ้านสวนชมจันทร์" เชียงใหม่
น้ำซุปกลมกล่อมกินซดคล่องคอ
เมนู "ชาบูเซตรวม" ของร้าน "บ้านสวนชมจันทร์" เชียงใหม่
กินคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ดนี่ดีงาม

หรือถ้าอยากจะชิล ๆ ด้วยสำรับของหวาน เราแนะนำเป็นเมนู “ชายามบ่าย” (399 บาท) เซตชาที่เสิร์ฟมาในภาชนะรูปแบบที่สามารถลอยน้ำได้ เผื่อใครอยากจะถ่ายรูปคู่กับเมนูนี้ ก็จะได้มุมสวย ๆ ฟีลแบบจิบชากลางสระน้ำก็เลิศไปอีกแบบ ซึ่งในเซตขนมตัวเมนูจะหมุนเวียนไปเรื่อย ๆ มีทั้งขนมไทยและขนมต่างประเทศ โดยขนมจะมาจากแหล่งเบเกอรีชั้นดี เสิร์ฟมาถึง 3 อย่าง และน้ำผลไม้สด 3 ชนิด ซึ่งเราก็สามารถผสมรสชาติเองได้ มันก็จะได้สีสันที่สวยสดไม่เหมือนใคร ส่วนใครชอบฟีลแบบชิลหน่อยก็มีชาร้อนให้จิบ เรียกได้ว่าสั่งเซตนี้ได้ทั้งความชิล ได้ทั้งรูปสวย ๆ กลับไปอวดเพื่อน ๆ แน่นอน

เมนู "ชายามบ่าย" ของร้าน "บ้านสวนชมจันทร์" เชียงใหม่
“ชายามบ่าย”
เมนู "ชายามบ่าย" ของร้าน "บ้านสวนชมจันทร์" เชียงใหม่
หามุมชิค ๆ ถ่ายยังไงไหนก็เก๋

นี่เป็นการเยือนแม่แตงครั้งแรกของเราที่ประทับใจมาก โดยการได้ลิ้มลองรสชาติอาหารของร้าน “บ้านสวนชมจันทร์” เชียงใหม่คือมาที่เดียวครบทุกรสชาติ และวิวที่ใฝ่หา แถมพอเช็กบิลออกมาราคาก็น่าคบหาเอามาก ๆ เลย ใครกำลังมองหาร้านอาหารเชียงใหม่ดี ๆ หรือร้านอาหารบรรยากาศดีเชียงใหม่ แนะนำว่าควรมาลอง แต่ถ้าใครยังไม่จุใจยังอยากหาร้านอาหารเชียงใหม่เพิ่มเติม ก็กดถูกใจเพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai โล้ด มีแหล่งของกินที่ตามหาครบแน่นอน

การเดินทาง

  • ร้านตั้งอยู่อำเภอแม่แตง (จากตลาดแม่มาลัย ตรงไป เลยไฟแดงให้กลับรถและชิดซ้าย เข้าไปทางบ้านปางไม้แดง บ้านแก่งกึ๊ด 100 เมตร)
  • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันเวลา 11.00-22.00 น.
  • เบอร์ติดต่อ : 053-047-111, 089-433-5819

เมนูห้ามพลาด

หมูหัน, ตำไหลบัวกุ้งสด, กุ้งแม่น้ำเผา

แผนที่

จากตลาดแม่มาลัย ตรงไป เลยไฟแดงให้กลับรถและชิดซ้าย เข้าไปทางบ้านปางไม้แดง บ้านแก่งกึ๊ด 100 เมตร
static-map

การติดต่อ