“บ้านตะวันเบเกอรี่” เชียงใหม่ ขนมปังสังขยาสูตรโบราณจากตำรับคุณย่า
  1. “บ้านตะวันเบเกอรี่” เชียงใหม่ ขนมปังสังขยาสูตรโบราณจากตำรับคุณย่า

“บ้านตะวันเบเกอรี่” เชียงใหม่ ขนมปังสังขยาสูตรโบราณจากตำรับคุณย่า

ตำนานขนมปังสอดไส้สังขยาใบเตยที่ส่งต่อรสชาติรุ่นสู่รุ่นมายาวนานกว่า 60 ปี ที่ร้าน “บ้านตะวันเบเกอรี่” เชียงใหม่
Ad ·
สนับสนุนโดย บ้านตะวัน(หมูกระทะ&เบเกอรี่)-สารภี
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

จู่ ๆ ก็เกิดขึ้นถึงความทรงจำในวัยเด็ก ที่เวลาหลังเลิกเรียนเรามักวิ่งแล่นเข้าร้านเบเกอรีแถวบ้านเป็นอันดับแรก เพื่อซื้อของโปรดอย่างขนมปังสอดไส้ต่าง ๆ มากินก่อนกลับบ้าน ซึ่งพอได้คิดถึงเหตุการณ์ในตอนนั้น มันก็ทำให้เด็กชายปอเทืองในวันนี้ โหยหารสชาติแห่งความทรงจำนั้น จึงออกลาดตระเวนจนไปพบกับหนึ่งในร้านขนมปังสังขยาเชียงใหม่ ที่เมื่อกินได้ลองกินก็ทำให้อดคิดถึงเรื่องราวต่าง ๆ ไม่ได้ กับร้าน “บ้านตะวันเบเกอรี่” เชียงใหม่

บรรยากาศของร้าน "บ้านตะวันเบเกอรี่" เชียงใหม่
บรรยากาศของร้าน "บ้านตะวันเบเกอรี่" เชียงใหม่
เมนูของร้าน "บ้านตะวันเบเกอรี่" เชียงใหม่
พร้อมเสิร์ฟความฟินแล้วจ้า~

ต้องขอโม้นิดหนึ่งตามภาษาปอเทืองว่า “บ้านตะวันเบเกอรี่” เชียงใหม่นี้ แม้ว่าหน้าร้านอาจจะดูเล็กไปนิดหนึ่ง แต่พอได้เดินเข้ามาแล้วเหลือบตาไปทางซ้าย เราจะเห็นว่านี่คือโรงงานขนมปังสอดไส้สังขยาที่ดูอลังการ และยังมีมาตรฐาน แถมรสชาติยังดีอีกด้วย ซึ่งเราก็แอบซนโดยการที่ขอไปเดินชมรอบ ๆ โรงงาน เพียงก้าวแรกที่ถึงปากประตู กลิ่นหอมที่โชยมาโดนจมูกเลยนั้น ก็คือกลิ่นของขนมปังที่เพิ่งอบเสร็จใหม่ ๆ จากเตา มันหอมกรุ่นจนภาพคุณลุงร้านเบเกอรีวัยเด็กที่เราพูดถึงลอยเข้ามาเลย

บรรยากาศของร้าน "บ้านตะวันเบเกอรี่" เชียงใหม่
โรงงานที่ทำดูดีมีมาตรฐาน แล้วยังมีรถแช่เย็นที่ขนขนมปังส่งตรงถึงที่
บรรยากาศของร้าน "บ้านตะวันเบเกอรี่" เชียงใหม่
มาแล้วเจ้าของกลิ่นหอมที่โชยมาแต่ไกล~

ซึ่งเราก็ได้แอบถามคุณพี่เจ้าของร้านว่า เอ้ ทำไมนี่คือกลิ่นของขนมปังที่ดูแล้ว เหมือนกับเป็นสูตรดั้งเดิมเหมือนที่เราเคยรู้จักเลย ซึ่งพอได้พูดคุยก็ได้รู้ว่านี่คือขนมปังสอดไส้สังขยาที่ส่งต่อมาจากครัวของคุณย่า ที่ทำให้ลูก ๆ หลาน ๆ ได้กิน ซึ่งสูตรนี้ก็ผ่านกาลเวลาที่ล่วงเลยมานานกว่า 60 ปีแล้ว โดยไส้ของขนมปังสอดไส้หลัก ๆ จะมีอยู่ 2 รสชาติ นั่นก็คือ “ไส้สังขยาใบเตย” และ “ไส้สังขยาชาไทย” ที่ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติแท้ 100% ไม่ว่าจะเป็นกะทิที่จะขูดและคั้นเอง เราจะได้ความหอมมันที่โดดเด่น หรือจะเป็นใบเตย และใบชาจากแหล่งปลูกที่มีคุณภาพ จะทำให้ไส้ของแต่ละรสชาติเข้มข้นและกินเพลิน

ไส้สังขยาใบเตยของร้าน "บ้านตะวันเบเกอรี่" เชียงใหม่
ไส้สังขยาใบเตย
ไส้สังขยาชาไทยของร้าน "บ้านตะวันเบเกอรี่" เชียงใหม่
ไส้สังขยาชาไทย

ได้ยินเสียงดังติ๊ง! จากเตาอบ ก็เป็นสัญญานว่าเจ้าเหล่าแป้งกลมในเตานั้น สุกหอมพร้อมให้ทุกคนได้ลิ้มลองแล้ว เราก็เดินแอบไปดูซิว่าเจ้าของกลิ่นหอมที่โชยมาแต่ไกลตั้งแต่อยู่หน้าโรงงานนั้น มันหน้าตาเป็นอย่างไร พอได้เห็นปุ๊บมันก็คือสิ่งที่ใช่ในวัยเด็กของเราเลย เป็นขนมปังที่ดูเหมือนจะธรรมดาแต่ในความธรรมดานั้นมันซ่อนรสชาติอะไรหลาย ๆ อย่างที่พร้อมให้เราไปค้นหาได้ทุกครั้งที่ได้กิน เชื่อไหมว่าเพียงแค่ได้จับก็รับรู้ได้เลยว่าขนมปังที่เรากำลังถืออยู่ในมือนั้น นี้มันนุ่มขนาดไหน ยิ่งพอได้กัดเข้าไปแบบเต็ม ๆ คำพร้อมไส้แล้วล่ะก็...ความนุ่มของตัวแป้งและไส้ที่ทะลักมาท่วมเต็มปาก มันทำให้ปอเทืองฟินอย่างบอกไม่ถูกเลย เพื่อน ๆ ต้องมาลองดูเท่านั้น

เมนูของร้าน "บ้านตะวันเบเกอรี่" เชียงใหม่
แป้งสัมผัสนุ่มฟูกัดเข้าไปแต่ละคำจะมีความฟินอยู่ตลอด
ไส้สังขยาใบเตยของร้าน "บ้านตะวันเบเกอรี่" เชียงใหม่
ให้ไส้มาแน่น ๆ กัดไปตรงไหนก็โดนไส้แน่นอน
ไส้สังขยาใบเตยของร้าน "บ้านตะวันเบเกอรี่" เชียงใหม่
ดูความฉ่ำนี่สิ

ส่วนถ้าใครอยากจะลองกินไส้ที่ผ่านการครีเอตขึ้นมาใหม่สด ๆ ร้อน ๆ เลยก็แนะนำให้ไปลองเลยกับ “ขนมปังสอดไส้มันม่วง” ครีมมันม่วงที่อุดมไปด้วยรสชาติของมันม่วงหวานหอมโดนใจ หากใครยังไม่จุใจอยากฟินต่อเราก็ขอแนะนำกับ “ขนมปังสอดไส้นมฮอกไกโด” ที่อิมพอร์ตรสชาตินมมาจากฮอกไกโด สายหอมของนมนั้นจะโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ หรือจะเป็นสายหนักอย่าง “ขนมปังไส้กรอก” ก็ได้ลองกินตามเราได้เลย ไส้กรอกนี้อิ่มพอดีท้องเลยล่ะ ชอบสายไหนโดนใจแบบไหนจัดมาโล้ด!

ไส้มันม่วงของร้าน "บ้านตะวันเบเกอรี่" เชียงใหม่
“ขนมปังสอดไส้มันม่วง”
ไส้นมฮอกไกโดของร้าน "บ้านตะวันเบเกอรี่" เชียงใหม่
“ขนมปังสอดไส้นมฮอกไกโด”
ไส้กรอกของร้าน "บ้านตะวันเบเกอรี่" เชียงใหม่
ชิ้นนี้อิ่มท้องกำลังดีเลย

ซึ่งร้าน “บ้านตะวันเบเกอรี่” เชียงใหม่จะเสิร์ฟความฟินให้ยกเซตเป็นกล่อง โดยเริ่มต้นจะอยู่ที่กล่องละ 80 บาท มี 8 ชิ้น เราสามารถเลือกรสชาติได้ หรือจะคละรสชาติก็ได้ แต่ถ้าใครอยากรับไปขายส่งก็จะมีกล่องใหญ่ที่มีขนมปัง 40 ลูก ซึ่งราคาขึ้นอยู่กับจำนวนออร์เดอร์ถ้าใครสนใจจะสั่งไปกินเอง หรือจะนำไปขายต่อก็ติดต่อได้เลยน้า~ อ้อ! ที่สำคัญความเจ๋งของร้าน “บ้านตะวันเบเกอรี่” เชียงใหม่อีกอย่างเลยก็คือ ตัวแป้งที่แม้ว่าจะอยู่ในอุณหภูมิที่ต่ำแค่ไหน ยังคงความนุ่มได้นานถึง 1 อาทิตย์เลย! (แอบบอกนิดหนึ่งว่า ไม่ว่าจะเอาไปแช่เย็นก่อนแล้วกิน หรือจะอุ่นไมโครเวฟให้ร้อนก่อนแล้วกินมันก็ฟินไม่ต่างกันเลย)

แพ็กเกจของร้าน "บ้านตะวันเบเกอรี่" เชียงใหม่
กล่องนี้ 80 บาทมี 8 ชิ้น ใครจะซื้อติดไม้ติดมือไปก็จัดโล้ด
แพ็กเกจของร้าน "บ้านตะวันเบเกอรี่" เชียงใหม่
แพ็กเกจคือดี
แพ็กเกจของร้าน "บ้านตะวันเบเกอรี่" เชียงใหม่
ทุกชิ้นจะได้ไส้แน่น ๆ แบบนี้เลย

พาเพื่อน ๆ ไปทัวร์รสชาติแห่งความทรงจำของเราไปกับร้าน “บ้านตะวันเบเกอรี่” เชียงใหม่ คือถ้าใครนึกถึงร้านขนมปังสังขยาเชียงใหม่ดี ๆ หรือร้านเบเกอรีเชียงใหม่ดี ๆ ลองสั่งมาชิมดู แล้วความคิดถึงขนมปังแบบดั้งเดิมของทุกคนจะหวนกลับคืนมาแบบเราแน่นอน เรารับประกันความสะอาดและรสชาติดีเลย สั่งโล้ด! แต่ถ้าใครอยากจะกินอะไรแนวอื่น หรือหามองร้านอาหารเชียงใหม่เพิ่มเติม ขอเป็นวาร์ปแห่งร้านอาหารเชียงใหม่อย่างเฟซบุ๊กเพจ น้าอ้วนหิว by Wongnai ตามกันไปกินแล้วมาเล่าให้กันด้วยล่ะ

การเดินทาง

  • ซอยโรงไฟฟ้า 33 ตำบล ยางเนิ้ง อำเภอ สารภี เชียงใหม่ ประเทศไทย เชียงใหม่
  • เบอร์ติดต่อ : 096-212-7165
  • เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-เสาร์: 08:00-17:00 น.

เมนูห้ามพลาด

ขนมปังสอดไส้สังขยาใบเตย, ขนมปังสอดไส้สังขยาชาไทย

แผนที่

การติดต่อ

image
205/1 ม.4 ซอยโรงไฟฟ้า33 ตำบล ยางเนิ้ง อำเภอ สารภี เชียงใหม่ ประเทศไทย,สารภี