ร้านบ้านนม แสนสุข บางแสน ร้านนมขวัญใจนักศึกษา ราคาสบายกระเป๋า
  1. ร้านบ้านนม แสนสุข บางแสน ร้านนมขวัญใจนักศึกษา ราคาสบายกระเป๋า

ร้านบ้านนม แสนสุข บางแสน ร้านนมขวัญใจนักศึกษา ราคาสบายกระเป๋า

บ้านนม แสนสุข ร้านนมที่ไม่ได้มีดีแค่นม เมนูหลากหลายทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน ราคาเกินคุ้ม รสชาติโดนใจ ขวัญใจเด็ก ม.บู
writerProfile
27 มี.ค. 2018 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย บ้านนม แสนสุข บางแสน
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/HungryChonburi/videos/1617802048305728/


ถ้าพูดถึงร้านนมย่านบางแสน ซึ่งปัจจุบันมีมากมายหลายร้านเหลือเกิน แต่ถ้าเป็นอันดับต้น ๆ ที่เด็กมอบูหรือคนแถวนี้นึกถึงคงเป็น ร้านบ้านนม แสนสุข ซึ่งตั้งอยู่หลังห้างแหลมทอง ขับเข้ามาซอยข้างแหลมทอง ประมาณ 20 เมตร เลี้ยวซ้าย เข้าซอยชัยนิมิตรตรงมาเรื่อยๆ ร้านจะอยู่กลางซอย ร้านใหญ่ขวัญใจนักศึกษา ร้าน โปร่งโล่งเย็นสบาย ที่สำคัญมีเมนูหลากหลาย แถมใช้วัตถุดิบที่ดีเกินราคา จะคุ้มค่าแค่ไหนต้องมาลองดู~

หน้าร้าน บ้านนม แสนสุข
หน้าร้าน บ้านนม แสนสุข

กลับมาครั้งนี้ ร้านบ้านนม แสนสุข มีเมนูใหม่ ๆ เพิ่มเพียบแถมยังปรับปรุงคุณภาพของอาหารมาได้ดีขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะรสชาติที่ถูกปากคนทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่นนักศึกษา หรือผู้ใหญ่ที่มาเป็นครอบครัว แถมราคายังเกินคุ้มกับคุณภาพและปริมาณของอาหาร ที่นี่มีเมนูทั้งของคาว, ของหวานและเครื่องดื่มต่าง ๆ มากมาย ให้เพื่อน ๆ ได้ลิ้มลอง ภายในบรรยากาศร้านที่โปร่งโล่งสบาย มีพัดลมคอยเป่าให้เพื่อน ๆ เย็นชื่นใจ พนักงานก็คอยบริการอย่างสม่ำเสมอ อาหารก็ไม่ต้องรอนาน ไม่มีโมโหหิวแน่นอนค่า

บรรยากาศภายในร้าน
บรรยากาศภายในร้าน

มาเริ่มกันที่เมนูอาหารคาวก่อนนะคะ เมนูแรกคือ กุ้งอบวุ้นเส้น ราคา 120 บาท ใช่ค่ะอ่านไม่ผิด 120 บาทเท่านั้นจริง ๆ เสิร์ฟมาแบบร้อน ๆ กุ้งเน้น ๆ ในหม้อแทบล้นเลยทีเดียว แถมยังสดเนื้อแน่นเด้ง รสชาติเข้มข้น หอมฉุย คุ้มยิ่งกว่าคุ้มค่ะเมนูนี้

กุ้งอบวุ้นเส้น
กุ้งอบวุ้นเส้น
กุ้งอบวุ้นเส้น
กุ้งเน้น ๆ ล้นกระทะ
กุ้งอบวุ้นเส้น
วุ้นเส้นเหนียวนุ่มรสชาติเข้มข้น

ต่อกันที่ สเต๊กพอร์กช็อป เป็นสเต็กหมูชิ้นใหญ่ หมักนุ่มสูตรพิเศษของทางร้าน แค่ชิ้นเดียวก็เต็มกระเพาะแล้วค่า แถมยังมีเฟรนช์ฟรายส์และสลัดเคียงมาพร้อมในจาน ราคาเพียง 139 บาท และเมนู ข้าวคอหมูคั่วน้ำปลา ราคา 65 บาท ก็รสชาติเข้มข้น กินง่าย เนื้อหมูนุ่มหอมน้ำปลากินกับน้ำจิ้มแจ่วและข้าวสวยร้อน ๆ เข้ากันเป็นอย่างดีเป็นเมนูที่ถูกใจน้อง ๆ นักศึกษากันสุด ๆ 

สเต๊กพอร์กช็อป
สเต๊กพอร์กช็อป
ข้าวคอหมูคั่วน้ำปลา
ข้าวคอหมูคั่วน้ำปลา 
ข้าวคอหมูคั่วน้ำปลา
หมูนุ่ม ๆ จิ้มน้ำจิ้มแจ่ว

และเมนูอาหารคาวจานสุดท้ายที่เบเบ้อยากแนะนำคือ ส้มตำทอด ไซส์ใหญ่ ราคา 99 บาท ไซส์ใหญ่คือใหญ่จริง ไม่ได้ล้อเล่น ราคาไม่ถึงร้อย แถมยังได้กินซีฟู้ดอีกต่างหาก มีทั้ง กุ้ง, ปลา และปลาหมึก รสชาติแซ่บซี๊ด แต่ไม่เผ็ดมากจนเกินไป กินง่ายค่ะ มากันเป็นกลุ่มแนะนำให่สั่งไซส์นี้เลย คุ้มสุด ๆ ส่วน ราคาไซส์เล็ก ก็ 55 บาท เท่านั้นค่ะ

ส้มตำทอด
ส้มตำทอด
ส้มตำทอด
 กุ้งเด้ง ๆ รสชาติแซ่บซี๊ด

มาถึงเมนูของหวานกันบ้างนะคะ กับเมนูสุดพิเศษของทางร้านกับ Black Forest ราคา 129 บาท เสิร์ฟมาแบบอลังการงานสร้างจนโต๊ะข้าง ๆ เหลียวมอง เพราะไซส์บิ๊กเบิ้มมากค่ะ แนะนำให้มากินเป็นกลุ่มจะได้ช่วยกันกินเพราะใหญ่มากจริง ๆ เมนูนี้เสิร์ฟแบบหม้อไฟเย็น เป็นแกล็ดน้ำแข็งรสช็อกโกแลตมีท็อปปิ้งให้ใส่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น ซอสช็อกโกแล็ต, คอนเฟรก และเยลลี กินแล้วหวานชื่นใจ คลายร้อนได้อย่างดี

Black Forest
Black Forest 
Black Forest
 ราดซอสช็อกโกแลต

ต่อกันที่ Signature ของร้านที่ใครมาก็ต้องสั่ง นั่นก็คือ ปังปิ้งบ้านนม ราคา 69 บาท เป็นเมนูกินง่ายใครนึกไม่ออกไรก็ต้องสั่งอันนี้ไว้ก่อน ประกอบไปด้วยขนมปังชิ้นหนา วิปครีมสด และผลไม้ต่าง ๆ เช่น กล้วย, กีวี และสตรอว์เบอร์รี ราดด้วยซอสช็อกโกแลตและผงช็อกโกแลตอีกที เป็นเมนูที่ตอบสนองความหิวของหวานตอนกลางคืนได้ดีจริง ๆ ค่ะ

ปังปิ้งบ้านนม
ปังปิ้งบ้านนม

และปิดท้ายด้วยเมนูของหวานสุดฟินกับ Brownie Set ราคา 149 บาท สามารถเลือกรสชาติไอศกรีมได้ บรานีทางร้านก็คัดสรรมาแบบพิเศษรสชาติเข้มข้นไม่หวานจนเกินไป บราวนีนุ่ม ๆ ไม่แห้ง นอกจากนี้ยังมีผลไม้ และท็อปปิงอื่น ๆ อีกเพียบ!

Brownie Set
Brownie Set 
Brownie Set
ราดน้ำผึ้งก็ฟินนะคะ~

มากินได้ทุกวันไม่จำเป็นต้องมีโอกาศพิเศษอะไรทั้งสิ้นกับ ร้านบ้านนม แสนสุข ตั้งอยู่หลังห้างแหลมทองตรงข้ามมหาวิทยาลัยบูรพา บางแสน ชลบุรี เป็นร้านนมที่ไม่ได้มีดีแค่นม แถมราคายังเกินคุ้ม ดึก ๆ ใครไม่รู้จะไปฝากกระเพาะที่ไหนเบเบ้แนะนำที่นี่เลยค่ะ ครบ อิ่ม คุ้ม ! ร้านใหญ่หาง่าย มีที่จอดรถกว้างขวางสะดวกสบาย และเพื่อน ๆ สามารถติดตามร้านอาหารเด็ด ๆ ในจังหวัดชลบุรี และจังหวัดใกล้เคียงแบบนี้ต่อได้ที่ ชลบุรีกินอะไรดี นะคะ~

พิกัด: หลังห้างแหลมทองบางแสน เลี้ยวเข้าซอย ข้างแหลมทอง ประมาณ 20 เมตร เลี้ยวซ้าย เข้าซอยชัยนิมิตร ตรงมาเรื่อยๆ ผ่านบรีสคาร์แคร์ ร้านจะอยู่กลางซอย

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 17:00 - 24:00 น. 

เมนูห้ามพลาด

กุ้งอบวุ้นเส้น, Black Forest, ปังปิ้งบ้านนม

แผนที่

หลังแหลมทองบางแสน