“บ้านรักชาวสวน” ร้านอาหารขอนแก่น สไตล์บ้านสวนใกล้ชิดธรรมชาติ
  1. “บ้านรักชาวสวน” ร้านอาหารขอนแก่น สไตล์บ้านสวนใกล้ชิดธรรมชาติ

“บ้านรักชาวสวน” ร้านอาหารขอนแก่น สไตล์บ้านสวนใกล้ชิดธรรมชาติ

ร้านบรรยากาศดีเหมือนนั่งกินข้าวในสวน ติดริมน้ำ "บ้านรักชาวสวน" พร้อมเมนูอาหารที่คัดวัตถุดิบอย่างดี และส่งตรงจากฟาร์ม ครบจบทั้งคาวและหวานในที่เดียว!
writerProfile
6 ส.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย บ้านรักชาวสวน
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • วัตถุดิบทุกอย่างเป็น Organic ส่งตรงจากสวนของเจ้าของและสวนของชาวบ้านในท้องถิ่น สด สะอาดปลอดสารพิษ และสนับสนุนให้คนในพื้นที่มีรายได้อีกด้วย!
  • เมนูเนื้อของทางร้านใช้เนื้อโคขุนอย่างดีเกรดพรีเมียมส่งตรงมาจากฟาร์มโคขุนโพนยางคำ จังหวัดสกลนคร การันตีคุณภาพแน่นอน!
  • บรรยากาศดี ตกแต่งแบบธรรมชาติ เหมือนนั่งกินข้าวในสวนสวย ชิล ๆ ติดริมน้ำ และเป็นส่วนตัว
เมนูอาหารของบ้านรักชาวสวน
สีสันน่ากินทุกจานเลย

วันนี้ Wongnai ขอนแก่น จะพาไปชิมร้านอาหารที่เสิร์ฟเมนูท้องถิ่นธรรมดา ๆ ที่ไม่ธรรมดา เพราะวัตถุดิบทุกอย่างเป็น Organic ส่งตรงจากสวนของเจ้าของและสวนของชาวบ้านในท้องถิ่น สด สะอาดปลอดสารพิษ และสนับสนุนให้คนในพื้นที่มีรายได้อีกด้วย น่าสนใจขนาดนี้ ไปชมกันเลย~

“บ้านรักชาวสวน” แรกเริ่มเดิมทีเจ้าของร้านทำเกี่ยวกับการเกษตรมาก่อน ทั้งปลูกต้นไม้, รับจัดสวน, ทำสวนสตรอว์เบอร์รี และหลังจากนั้นจึงมาทำร้านกาแฟเล็ก ๆ จนพัฒนากลายมาเป็นร้านอาหารแนวบ้านสวนจนทุกวันนี้ ตอนนี้ก็เปิดมานานกว่า 4 ปีแล้วจ้า

บรรยากาศร้านบ้านรักชาวสวน
โซนห้องแอร์ก็มี

บรรยากาศร้าน “บ้านรักชาวสวน” ตกแต่งแบบเรียบง่าย สไตล์บ้านสวนธรรมดา ๆ เป็นร้านอาหารบ้านสวนที่มีความอบอุ่น และเป็นกันเองมาก ๆ ด้านนอกตกแต่งด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย ให้ความรู้สึกเหมือนมากินข้าวกลางป่า แถมยังมีแม่น้ำเล็ก ๆ ให้นั่งชมวิวอีกด้วย จะเลือกนั่งด้านในห้องแอร์หรือจะรับลมธรรมชาติยามเย็นก็ได้ แบบไหนก็ฟินสุด ๆ เลยค่ะ!

บรรยากาศร้านบ้านรักชาวสวน
ที่นั่งวิวดี ติดริมน้ำ
บรรยากาศร้านบ้านรักชาวสวน
โซนด้านนอก มีสนามให้เด็ก ๆ วิ่งเล่นด้วยนะ

ชมวิวกันเสร็จแล้วก็มาดูเมนูอาหารแนะนำกันบ้างดีกว่า กับเมนูแรก “เมี่ยงปลาทอด” (300 บาท) ปลานิลตัวใหญ่ เนื้อแน่น ทอดจนเหลืองกรอบและหั่นมาเป็นชิ้นพอดีคำ กินคู่กับเครื่องเคียงต่าง ๆ ที่ให้มาในจาน ผักหลากหลายและตกแต่งจานสวยงามมาก ๆ รสชาติเปรี้ยวหวานเผ็ดครบรส กลมกล่อมสุด ๆ

เมนูเมี่ยงปลาทอดของร้านบ้านรักชาวสวน
ปลานิลทอดเหลืองกรอบ

ต่อด้วย “ปลาช่อนนึ่งจิ้มแจ่ว” (350 บาท) ปลาช่อนตัวใหญ่นึ่งจนสุกพอดี นำมาหั่นเป็นชิ้น ๆ เพื่อให้กินง่าย เสิร์ฟพร้อมกับผักลวกและแจ่ว รสชาติเผ็ดเล็กน้อยแต่พอกินกับปลาด้วยแล้วเข้ากันพอดีเลยทีเดียว “แป๊ะซะปลาช่อน” (350 บาท) ปลาช่อนทั้งตัวหั่นมาให้กินง่าย นำไปต้มกับเครื่องแป๊ะซะที่รสชาติจัดจ้าน เปรี้ยวเผ็ด เสิร์ฟมาในกระทะร้อน ซดน้ำร้อน ๆ บอกเลยว่าสดชื่นมาก ๆ

เมนูปลาช่อนนึ่งจิ้มแจ่วของร้านบ้านรักชาวสวน
สีสันน่ากินสุด ๆ เสิร์ฟมาพร้อมผักลวก
เมนูแป๊ะซะปลาช่อนของร้านบ้านรักชาวสวน
จัดจ้านถึงใจ
เมนูแป๊ะซะปลาช่อนของร้านบ้านรักชาวสวน
ปลาชิ้นใหญ่ ๆ เต็มคำ

“ตำส้มตีนโคขุน” (120 บาท) ส้มตำปลาร้านัว ๆ ธรรมดาแต่ที่ไม่ธรรมดาคือส้มตีนโคขุนมีที่เดียวในขอนแก่น รสชาติจะเปรี้ยวนิด ๆ เคี้ยวกรุบ ๆ คล้าย ๆ เนื้อปลาหมึกหนึบ ๆ เมื่อนำมาทำเมนูตำส้มตีนโคขุนรสชาติแซ่บเข้ากันได้ดีมาก “กุ้งเผา” (250 บาท ครึ่งโล) กุ้งเผาของที่นี่จะเผาด้วยเตาถ่าน เพื่อให้ได้ความหอมและความสุกที่พอดี กุ้งสดเนื้อหวานฉ่ำ เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรของทางร้านที่แซ่บและจัดจ้าน

เมนูตำส้มตีนโคขุนของร้านบ้านรักชาวสวน
แซ่บนัวสุด ๆ 
เมนูกุ้งเผาของร้านบ้านรักชาวสวน
กุ้งเผาด้วยเตาถ่าน กลิ่นหอมชวนกิน

มาถึงเมนูเด็ดที่สายเนื้อห้ามพลาดเด็ดขาด “โคขุนกระทะร้อน” (169 บาท) เนื้อโคขุนโพนยางคำ คุณภาพดีการันตีรสชาติแน่นอน ใครสายเนื้อต้องคุ้นหูกันดีกับโคขุนโพนยางคำ เนื้อหั่นเต๋าชิ้นพอดีคำความสุกระดับมีเดียมแรร์ ทำให้เนื้อนุ่มและหวานมาก ๆ เสิร์ฟมาในกระทะร้อนฉ่า เคียงด้วยหัวหอมซอยรสหวานหอม กินเปล่า ๆ หรือจิ้มกับแจ่วก็แซ่บ จัดจ้านไปอีกแบบ

เมนูโคขุนกระทะร้อนของร้านบ้านรักชาวสวน
ความสุกระดับมีเดียมแรร์
เมนูโคขุนกระทะร้อนของร้านบ้านรักชาวสวน
จิ้มแจ่วสักหน่อย เพิ่มความจัดจ้าน

“ซี่โครงหมูย่าง” (250 บาท) ซี่โครงหมูหั่นชิ้นที่หมักด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน ย่างจนหอมและได้ความสุกที่พอดี ด้านนอกสีเข้มและด้านในก็เนื้อนุ่มไม่เหนียวและกินง่าย เสิร์ฟมาในจานคู่กับน้ำจิ้มสองสูตรคือน้ำจิ้มแจ่ว และน้ำจิ้มซีฟู้ด จัดจ้านทั้งคู่ จิ้มอันไหนก็แซ่บอย่าบอกใคร

เมนูซี่โครงหมูย่างของร้านบ้านรักชาวสวน
เนื้อนุ่ม สีเข้มน่ากินสุด ๆ

ปิดท้ายกันกับเมนูของหวานและเครื่องดื่ม “บ้านรักชาวสวน” มีเครื่องดื่มและของหวานให้เลือกหลากหลายเพราะมีโซนที่เป็นคาเฟ่ด้วย เมนูแนะนำวันนี้มี “เค้กมะพร้าว” และ “เค้กช็อกโกแลต” (50 บาท) เครื่องดื่มมีทั้งเมนูกาแฟและน้ำหวานต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น “ลาเต้เย็น” (55 บาท) หรือ “ชาเขียวเย็น” (55 บาท) เรียกได้ว่ามาร้านเดียวครบ มีทั้งเมนูอาหารคาวและอาหารหวานในที่เดียวเลยค่ะ

เมนูเค้กมะพร้าวของร้านบ้านรักชาวสวน
เนื้อมะพร้าวเต็ม ๆ คำ หวานหอม
เมนูลาเต้ของร้านบ้านรักชาวสวน
สดชื่น ตกแต่งแก้วน่ารักมาก ๆ
บรรยากาศร้านบ้านรักชาวสวน
ให้ความเป็นสวนสุด ๆ ฟินกับธรรมชาติ

รีวิวกันแบบจัดหนักจัดเต็มแบบนี้แล้ว ถ้าสุดสัปดาห์นี้ไม่รู้จะไปกินข้าวกันที่ไหนล่ะก็ลองแวะมาลองลิ้มชิมรสกับร้าน “บ้านรักชาวสวน” ได้นะคะ ทั้งบรรยากาศดี กินไปชมวิวไป ชมธรรมชาติ แถมอาหารก็ยังรสชาติดีอีก ชวนคุณพ่อคุณแม่ ครอบครัวหรือเพื่อน ๆ มานั่งชิว ๆ รับลมเย็น ๆ ริมน้ำก็ได้นะคะ ถือเป็นอีกร้านอาหารครอบครัวที่ห้ามพลาดเลยทีเดียว

และถ้าเพื่อน ๆ คนไหนไม่อยากพลาดร้านเด็ด ๆ ใหม่ ๆ ในขอนแก่น ก็อย่าลืมติดตามเพจ “ขอนแก่นกินไรดี?” ไว้ด้วยนะคะ

ข้อมูลเพิ่มเติมและการเดินทาง

  • พิกัด : ติดทางหลวงชนบท ขก.1027 ถนนรอบเมืองขอนแก่นฝั่งพุทธมณฑลอีสาน ถึงสี่แยกเลี้ยวทางจะไปพระธาตุขามแก่น (ถ้ามาจากทางอุดรเลี้ยวซ้าย แต่ถ้ามาจากทางกาฬสินธุ์เลี้ยวขวา) ตรงไปประมาณ 100 เมตรร้านอยู่ขวามือ
  • Google Map : คลิก
  • เปิดทุกวัน เวลา 11:00 - 23:00 น.
  • FB : บ้านรักชาวสวน
  • สำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ 082-665-6151

เมนูห้ามพลาด

โคขุนกระทะร้อน, ตำส้มตีนโคขุน, กุ้งเผา, เมี่ยงปลาทอด, ปลาช่อนนึ่งจิ้มแจ่ว

แผนที่

การติดต่อ

PROFILE_346389wi_1605795692
Phone number : 0981048657
Line : 0981048657
ทางหลวงชนบท ขก.1027 ตำบล ศิลา ขอนแก่น 40000,เมืองขอนแก่น