บ้านร่มไม้บาหลี @เชียงใหม่ เสน่ห์อาหารไทยโมเดิร์นอบอุ่นใต้ต้นไม้ร่มเงา
  1. บ้านร่มไม้บาหลี @เชียงใหม่ เสน่ห์อาหารไทยโมเดิร์นอบอุ่นใต้ต้นไม้ร่มเงา

บ้านร่มไม้บาหลี @เชียงใหม่ เสน่ห์อาหารไทยโมเดิร์นอบอุ่นใต้ต้นไม้ร่มเงา

อิ่มครบครันอาหารไทยโมเดิร์นในราคาสบายกระเป๋าที่ร้าน “บ้านร่มไม้บาหลี” เชียงใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศส่วนตัวที่แสนอบอุ่น
Ad ·
สนับสนุนโดย สวนอาหารบ้านร่มไม้บาหลี
(รายละเอียดเพิ่มเติม)


ตะวันเริ่มลับฟ้าหลีกหนีความวุ่นวายพาร่างกายไปพักผ่อน ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติที่แสนอบอุ่นใต้ร่มเงาไม้ใหญ่ เพลิดเพลินไปกับการชมสวนถูกตกแต่งออกแบบสไตล์บาหลี และยังคงกลิ่นอายล้านนาเชียงใหม่ พร้อมลิ้มรสเมนูอาหารไทยสุดโมเดิร์นที่มีให้เลือกหลากหลายเมนู ยิ่งถ้าได้มากับครอบครัวหรือหวานใจ ก็ดูจะเป็นมื้อที่พิเศษไม่ผิดหวังแน่นอน วันนี้พวกเรา LINE MAN Wongnai จะพาไปรู้จักกับร้าน “บ้านร่มไม้บาหลี” ร้านอาหารเชียงใหม่ที่จะให้คุณพักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัวภายใต้บรรยากาศที่สุดแสนจะร่มรื่น

บรรยากาศร้าน"บ้านร่มไม้บาหลี" เชียงใหม่
ทางเดินเข้าร้าน กับงานสถาปัตยกรรมบาลีผสมล้านนาสุดโมเดิร์น

“บ้านร่มไม้บาหลี” เชียงใหม่ ร้านอาหารเชียงใหม่บรรยากาศร่มรื่นตั้งแต่ย่างเข้าก้าวแรกก็ได้รับพลังงานที่สดชื่น บรรยากาศกว้างขวางสบายตาเต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียวสดใส แสงแดดลอดผ่านต้นไม้ให้ความรู้สึกที่สุดแสนจะอบอุ่น และเพลิดเพลินไปกับสถาปัตยกรรมบาลีผสมล้านนาสุดโมเดิร์น ไม่ว่าจะมุมไหนของร้าน จะกดแชะถ่ายรูปไปหรือเช็กอินก็ดูดี และหากใครที่ติดตามมาจาก LINE MAN Wongnai หรือเพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai ที่ร้านก็ใจดีแจกส่วนลดค่าอาหาร 10% อิ่มคุ้มในราคาประหยัดไปเลย (รับเฉพาะเงินสดเท่านั้น)

บรรยากาศร้าน"บ้านร่มไม้บาหลี" เชียงใหม่
บรรยากาศภายในร้านกว้างขวางสบายตา
บรรยากาศร้าน"บ้านร่มไม้บาหลี" เชียงใหม่
จะนั่งมุมไหนก็มีต้นไม้สีเขียวอยู่รอบตัวเต็มไปหมดเลย

เรามาเริ่มต้นด้วยเมนู “ปลากะพงนึ่งซีอิ๊วเส้นใหญ่ทอดกรอบ” (420 บาท) ซิกเนเจอร์ที่ไม่ควรพลาด! ปลากะพงนึ่งซีอิ๊วสไตล์อาหารจีนยูนนาน นึ่งด้วยสมุนไพรพื้นบ้านจนได้กลิ่นที่หอมเฉพาะตัว ปรุงด้วยซอสสูตรลับรสกลมกล่อมหวานละมุน หอมกลิ่นน้ำมันงาเสิร์ฟมาพร้อมกับเส้นใหญ่ทอดกรอบ กินคู่กับเนื้อปลากะพงราดด้วยซอสที่หอมหวาน จะได้รับรสสัมผัสความนุ่มของเนื้อปลา และความกรอบของเส้นอย่างลงตัว

เมนูอาหาร ปลากะพงนึ่งซีอิ้วเส้นใหญ่ทอดกรอบ ร้าน "บ้านร่มไม้บาหลี" เชียงใหม่
เมนูซิกเนเจอร์ ปลากะพงนึ่งซีอิ๊วเส้นใหญ่ทอดกรอบ เป็นอาหารสไตล์จีนยูนนาน 
เมนูอาหาร ปลากะพงนึ่งซีอิ้วเส้นใหญ่ทอดกรอบ ร้าน "บ้านร่มไม้บาหลี" เชียงใหม่
เนื้อปลานุ่ม กลิ่นหอมสมุนไพร
เมนูอาหาร ปลากะพงนึ่งซีอิ้วเส้นใหญ่ทอดกรอบ ร้าน "บ้านร่มไม้บาหลี" เชียงใหม่
กินคู่กับเส้นใหญ่ทอดกรอบ

ของกิ๋นบ้านเฮาเลือกเอาเต๊อะนาย เมนู “ออเดิร์ฟเมือง” (300 บาท) ชุดอาหารเหนือฉบับคนเมืองรสเข้มข้นเมนูเด็ดจบครบในเซต ทั้งไส้อั่ว, หมูยอทอด, แคบหมู และแหนม ตามด้วยไข่ต้มกินคู่กับน้ำพริกหนุ่มบอกเลยว่าลำแต๊ ๆ เลยเจ้า “แกงส้มชะอมปลา” (250 บาท) น้ำแกงส้มรสเข้มข้นเนื้อปลานุ่มเด้งราวกับปลายังมีชีวิต น้ำซุปถูกเคี่ยวด้วยเนื้อปลากะพง เป็นเวลานานจนได้น้ำแกงที่หอมกรุ่นกลิ่นสมุนไพร ที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้านรสชาติจะไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน บอกเลยว่าข้นแบบซดไม่หยุด!

เมนูอาหาร ออเดิร์ฟเมือง ร้าน "บ้านร่มไม้บาหลี" เชียงใหม่
เมนูอาหารเหนือรสเข้มข้นฉบับชาวเหนือ อิ่มคุ้มในเซตเดียว!
เมนูอาหาร แกงชะอมปลากะพง ร้าน "บ้านร่มไม้บาหลี" เชียงใหม่
"แกงชะอมปลากะพง" รสเข้มข้นถึงเครื่องสมุนไพร

เมนูสุดฮิตขึ้นชื่อคู่ร้านมานานกว่า 10 ปี “ข้าวผัดไข่กุ้ง” (200 บาท) ข้าวผัดเครื่องแน่นกลิ่นหอมรสกลมกล่อมผัดด้วยเทคนิคพิเศษ ผัดคลุกเคล้ากันจนได้เม็ดข้าวที่ร่วนสวย เคลือบด้วยตัวไข่กุ้งสีสันสวยงามสะดุดตา และอัดแน่นเต็มไปด้วยวัตถุดิบแบบจัดเต็ม โรยผักชีตกแต่งสีสันให้น่ากิน เราแนะนำว่าให้บีบมะนาวหน่อยก็จะฟินทุกสัมผัส ตามมาติด ๆ กับเมนูคู่ใจ “ข้าวผัดไส้อั่ว” (200 บาท) สูตรโบราณรสหอมหวานสไตล์ชาวเหนือ โดยการนำข้าวหอมมะลิไปผัดจนได้รสชาติที่กลมกล่อม จากนั้นนำไส้อั่วลงไปผัดให้เข้ากันรสสัมผัสที่ได้จะมีกลิ่นอายของความล้านนา แบบที่คุณไม่เคยสัมผัส

เมนูอาหาร ข้าวผัดไข่กุ้ง ร้าน "บ้านร่มไม้บาหลี" เชียงใหม่
"ข้าวผัดไข่กุ้ง" เครื่องแน่นปริมาณจัดเต็ม
เมนูอาหาร ข้าวผัดไส้อั่ว ร้าน "บ้านร่มไม้บาหลี" เชียงใหม่
ข้าวผัดสูตรโบราณ สไตล์ชาวเหนือ

เมนู “สเต๊กหมูจิ้มแจ่ว” (250 บาท) หมูเนื้อแน่นนุ่มฉ่ำมันแทรกพอดี ถูกปรุงแต่งมาอย่างลงตัวใช้หมูส่วนสันคอ หมักจนได้ที่กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ย่างด้วยความชำนาญของเชฟจนได้สเต๊กหมูที่นุ่มทุกเนื้อสัมผัส ยิ่งถ้าได้กินคู่กับตัวน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ จะสัมผัสได้ถึงความเป็นชาวเหนือด้วยเครื่องสมุนไพรพื้นบ้านอย่างแท้จริง “ปูนิ่มคั่วพริกเกลือ” (220 บาท) ปูนิ่มคัดไซซ์ทุกตัว เนื้อปูแน่นหวานเต็มคำนำไปชุบแป้งทอดในน้ำมันร้อน ๆ จนได้รสสัมผัมที่กรุบกรอบ ผัดคลุกเคล้ากับซอสรสเด็ดหวานมันเค็ม กลิ่นหอมเตะจมูกยิ่งกินก็ยิ่งฟินไปอีก ก.ไก่ ล้านตัว!

เมนูอาหาร สเต๊กหมูจิ้มแจ่ว ร้าน "บ้านร่มไม้บาหลี" เชียงใหม่
สเต๊กหมูเนื้อนุ่มทุกสัมผัส มาแล้วไม่ควรพลาด!
เมนูอาหาร ปูนิ่มคั่วพริกเกลือ ร้าน "บ้านร่มไม้บาหลี" เชียงใหม่
ปูนิ่มไซซ์ใหญ่ เนื้อแน่นหวานเต็มคำ

เมนูสุดแซ่บ “ยำกุ้งแม่น้ำบาหลี” (280 บาท) ยำรสแซ่บเปรี้ยวจี๊ดถึงใจเครื่องเยอะจัดเต็มทุกคำ! วัตถุดิบสดใหม่คัดสรรมาอย่างดี กุ้งไซซ์ใหญ่เนื้อแน่นเด้งสู้ลิ้น น้ำยำทำจานต่อจานจะได้รสชาติที่สดใหม่หอมกลิ่นมะนาว “กุ้งแช่แช่น้ำปลา” (150 บาท) เป็นเมนูที่สีสันจัดจ้านแค่เสิร์ฟขึ้นโต๊ะน้ำลายก็สอแทบฉุดไม่อยู่ เนื้อกุ้งเด้งสดใหม่ทุกคำ ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดมีทั้งพริกกระเทียม โขลกมาแบบจัดเต็มจนได้รสชาติที่เปรี้ยวจี๊ดติดใจทุกคำ! 

เมนูอาหาร ยำกุ้งแม่น้ำบาหลี ร้าน "บ้านร่มไม้บาหลี" เชียงใหม่
เมนูยำสุดแซ่บรับรองจี๊ดถึงใจ!
เมนูอาหาร กุ้งแช่น้ำปลา ร้าน "บ้านร่มไม้บาหลี" เชียงใหม่
เมนู "กุ้งแช่น้ำปลา" เนื้อเด้งน้ำจิ้มแซ่บสะท้านใจ!

จัดหนักจัดเต็มปิดท้ายด้วยเมนูกินเล่น “เต้าหู้ปลาทอดสลัดมัน” (250 บาท) เต้าหู้ปลานุ่มเด้งกินเพลินแบบหยุดไม่อยู่ กินคู่กับสลัดมันที่สุดแสนจะนุ่มนวล มีความหวานเฉพาะตัวที่ได้มาจากตัวมันสำปะหลัง ทำให้มีรสหวานนวล กลิ่นหอมกินคู่กันกลมกล่อมอย่างลงตัว เมนู “ไก่กรอบมะนาวหวาน” (180 บาท) เนื้อไก่แน่นเต็มคำเคลือบด้วยแป้งที่บางกรอบกำลังดี ท็อปด้วยซอสมายองเนสที่ให้รสชาติหวานเปรี้ยวตัดกันได้อย่างลงตัว

เมนูอาหาร เต้าหู้ปลาทอดสลัดมัน ร้าน "บ้านร่มไม้บาหลี" เชียงใหม่
"เต้าหู้ปลาทอด" นุ่มเด้งกินเพลินแทบหยุดไม่อยู่
เมนูอาหาร ไก่กรอบมะนาวหวาน ร้าน "บ้านร่มไม้บาหลี" เชียงใหม่
เนื้อไก่แน่นแป้งบางกรอบพอดีคำ!

นอกจากเราจะเพลิดเพลินไปกับการกิน แถมยังยังได้เสพบรรยากาศที่ร่มรื่น มีความเป็นส่วนตัวเงียบสงบอบอุ่นทั้งหมดจะรวมอยู่ที่ร้าน “บ้านร่มไม้บาหลี” เชียงใหม่ นอกจากนี้ทางร้านก็ยังมีห้องจัดงานเลี้ยง และมีห้องคาราโอเกะไว้รองรับแขกบ้านแขกเมือง พร้อมกับเมนูอาหารไทยโมเดิร์น ที่มีหลากหลายเมนูให้เลือกแบบครบครันทั้งคาวหวาน รับรองมาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน หากใครไม่สะดวกมาที่ร้าน สามารถสั่ง LINE MAN ไปอิ่มฟินกันที่บ้านได้ทาง Link นี้ แต่หากยังไม่พอก็แนะนำให้กดติดตามเฟซบุ๊กเพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai เพราะยังมีร้านอาหารบรรยากาศดีเชียงใหม่อีกมากมายให้เพื่อน ๆ ได้ตามรอยอีกเพียบ~

การเดินทาง

  • ร้านตั้งอยู่ 99/6 หมู่ที่ 5 ถนนเลียบคันคลองชลประทาน เชียงใหม่ (ตรงข้ามร้านหนังสือ Book Replublic)
  • เปิด-ปิด : 11.00-23.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
  • เบอร์ติดต่อ : 061-9051-993, 080-1207-722

เมนูห้ามพลาด

เต้าหู้ปลาทอดสลัดมัน, ข้าวผัดไข่กุ้ง, ยำกุ้งแม่น้ำบาหลี, สเต๊กหมูจิ้มแจ่ว, ปลากะพงนึ่งซีอิ๊วเส้นใหญ่ทอดกรอบ

แผนที่

ตรงข้ามร้านหนังสือ Book replublic

การติดต่อ