ร้านบางลำภู สงขลา ซีฟู้ดพรีเมียม สดจากทะเลในราคาหลักร้อย
  1. ร้านบางลำภู สงขลา ซีฟู้ดพรีเมียม สดจากทะเลในราคาหลักร้อย

ร้านบางลำภู สงขลา ซีฟู้ดพรีเมียม สดจากทะเลในราคาหลักร้อย

อาหารทะเลพรีเมียม เสิร์ฟความสดด้วยวัตถุดิบหลากหลายจากทะเลใต้ ในราคาหลักร้อย บรรยากาศหลักล้าน “บางลำภู” สงขลา
writerProfile
5 ก.พ. 2021 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย บางลำภู
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
อาหารทะเล ร้านบางลำภู สงขลา
“จัดมาแบบเต็มโต๊ะ สดใหม่จากทะเลใต้”

เคยเลือกไม่ได้ระหว่างร้านรสชาติถูกปากกับร้านบรรยากาศดีถูกใจไหม? ทำไมเราต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งในเมื่อเราสามารถรวมทั้งสองอย่างในร้านเดียวกันได้ วันนี้ทีมงาน LINE MAN Wongnai หาดใหญ่จะพาทุกคนมากินอาหารทะเลสดใหม่ รสชาติจัดจ้าน มีเมนูหลากหลายที่ร้าน “บางลำภู” ร้านอาหารทะเล สงขลา มาพร้อมกับบรรยากาศสุดโรแมนติกสุดๆ

ร้านบางลำภู หน้าร้าน บางลำภู
“บรรยากาศหน้าร้านบางลำภู สงขลา”

ร้านบางลำภู ตั้งอยู่ที่ ถ.ติณสูลานนท์ เมืองสงขลา ติดทะเลสาบสงขลา หากขับมาจากตัวเมืองสงขลา ให้ขับเลียบถนนติดทะเลสาบมาเรื่อยๆ จากสถานีขนส่งสงขลา โดยร้านจะตั้งอยู่เยื้องร้าน 7-11 ท่าสะอ้าน จะสังเกตป้ายร้านขนาดใหญ่สีดำตัดตัวกับอักษรบางลำภูสีขาวเด่นตา ในร้านจะมีทั้งโซนกินอาหารและห้องจัดเลี้ยง 2 ขนาด พร้อมให้บริการจัดเลี้ยง มื้อเย็น และคาราโอเกะ

บรรยากาศ บางลำภู
“มุมถ่ายรูปกับต้นบางลำภู ที่มาของชื่อร้าน”
บรรยากาศ บางลำภู ทะเลสาบ
“นั่งรอพระอาทิตย์ตก ฟินสุดๆ ไปเลย”

ภายในร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีต้นลำพูขนาดใหญ่ 2 ต้นตั้งตระหง่านอยู่ริมทะเลสาบ พร้อมเปลนั่งให้ได้ถ่ายรูปสวยๆ กลับไปอีกด้วย โดยมีความเชื่อว่าต้นลำพูนั้นเป็นไม้มงคล โดยในอดีตลำพูเป็นไม้ที่หิ่งห้อยชอบมาเกาะ ทำให้เกิดความสวยงามโดยเฉพาะในยามค่ำคืน พร้อมโต๊ะอาหารที่จัดเรียงเพื่อให้ทุกคนสามารถเห็นวิวพระอาทิตย์ตกยามเย็นได้ชัดเจน บอกเลยว่าบรรยากาศดีสุดๆ จะสังสรรค์กับเพื่อนหรือจะใช้เวลากับคนสำคัญก็โรแมนติกสุดๆ เลย

MENU

ร้าน“บางลำภู” นั้นเป็นร้านอาหารทะเลร้านแรกในย่านนี้เลย โดยมีอาหารทะเลสดๆให้เลือกหลากหลาย รับของสดมาจากแพปลาในจังหวัดสงขลา เรียกได้ว่าจับได้ปุ๊ป มาส่งที่ร้านปั๊ป! ทำให้ชาวสงขลานั้นมีโอกาสได้กินเมนูทะเลที่สดใหม่และหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นเมนูกุ้ง ปลาทะเล แกงส้มแบบชาวใต้ น้ำพริกรสเด็ด ค็อกเทล และเมนูอื่น ๆ อีกเยอะเลยจ้า

อาหารทะเล กุ้งเผา กุ้งแม่น้ำเผา
“กุ้งตัวโตๆ พร้อมมันกุ้งรสชาติสุดฟิน”
กุ้งแม่น้ำเผา อาหารทะเล
“กุ้งเนื้อแน่น ราดด้วยน้ำจิ้มรสเด็ด ใครจะอดใจไหว”

ประเดิมด้วยเมนูแรกที่ทางร้านแนะนำเลยนั่นก็คือ “กุ้งแม่น้ำเผา” (ขีดละ 140 บาท) มีให้เลือกทั้งหมด 3 ขนาดทั้งเล็ก กลาง และใหญ่แบบเบิ้มๆ วันนี้เราจะพามากินขนาดกลางแบบจุกๆ ย่างไฟด้วยไฟที่พอดี ทำให้ได้เนื้อที่เหนียวนุ่ม เนื้อแน่น พร้อมมันกุ้งที่กินคู่กันแล้วสุดฟิน ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรพิเศษจากทางร้าน รสชาติเข้มข้น เข้ากันสุดๆ เลย

ต้มยำกุ้งแม่น้ำ อาหารทะเล
“ต้มยำกุ้งแม่น้ำรสเด็ด กุ้งเต็มคำ น้ำต้มยำจัดเต็ม” 
แกงส้ม ไข่ปลาขี้ตัง แกงส้มไข่ปลาขี้ตัง
“ไข่ปลาขี้ตังชิ้นใหญ่ล้นๆ น้ำแกงส้มจัดจ้าน”

เติมความจัดจ้านกันต่อด้วย “ต้มยำกุ้งแม่น้ำ” ( 280 บาท) ใช้กุ้งขนาดเล็ก เต็มคำ เนื้อแน่นกรุบๆ ปรุงด้วยน้ำต้มยำสูตรเด็ด รสชาติเข้มข้น จัดจ้าน ถึงเครื่องปรุงจากวัตถุดิบในพื้นที่ บอกเลยว่าเมนูนี้จะถูกใจสุดๆ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ และ “แกงส้มปลาขี้ตังไข่” (ขีดละ 85 บาท) ไข่ปลาขี้ตังชิ้นโต ไข่ปลาขี้ตังใส่มาจุกๆ เต็มหม้อ พร้อมน้ำแกงส้มรสเด็ดแบบฉบับคนใต้ เมนูนี้กินแล้วคิดถึงแม่เฒ่าอย่างแรง! กินกับข้าวสวยร้อนๆ รับรองจะติดใจ

ใบเหลียงผัดไข่ บางลำภู
“จานนี้ห้ามพลาด ใบเหลียงรสมันผัดกับไข่หอมๆ” 
น้ำพริกแมงดา บางลำภู อาหารทะเล
“กินคู่กันกับน้ำพริกแมงดาพร้อมผักสด ง่ำๆ”

เมนูพิเศษ จานเด็ดที่ต้องสั่ง “ใบเหลียงผัดไข่” (120 บาท) ผักพื้นบ้านของปักษ์ใต้ รสชาติขมๆ มันๆ เลือกเฉพาะยอดอ่อน ผัดกับไข่กินกับ "น้ำพริกแมงดา" (150 บาท) ใช้แมงดาสดๆ จากทะเล ตำกับเครื่องเทศสดใหม่ รสชาติเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมผักสด กินคู่กันรับรองฟินสุด

กุ้งอบวุ้นเส้น อาหารทะเล
“วุ่นเส้นเหนียวนุ่ม ห้ามพลาดเลยค่า”
ปลาจาระเม็ดทอดกรอบ อาหารทะเล
 “ปลาจาระเม็ดทอดกรอบ กรุบๆ”

ยังเต็มอิ่มอย่างไม่หยุดยั้งกับ “กุ้งอบวุ้นเส้น” (280 บาท) ใช้กุ้งลายเสือตัวโตๆ เนื้อแน่น อบพร้อมวุ้นเส้น หอมกลิ่นเครื่องเทศมากๆ มาพร้อมน้ำปรุงรสเข้มข้น อบในหม้ออบ ให้กลิ่นหอมถูกใจ วุ่นเส้นเส้นเหนียวนุ่มกำลังดี “ปลาจาระเม็ดราดพริก” (ขีดละ 85 บาท) ปลาจาระเม็ดสดจากทะเล ทอดกรอบๆ รสชาติ ไม่เผ็ดมาก ความลับอยู่ที่น้ำราด ที่ใช้พริกคัดพิเศษพร้อมน้ำราดที่ปรุงมาให้เข้ากับเนื้อปลาเป็นอย่างดี เนื้อแน่นๆ ชุ่มฉ่ำด้วยน้ำปรุงรสที่ให้รสชาติไม่กลบเนื้อปลา

ไอ้คลั่ง อาหารทะเล
“เดือดกว่านี้ไม่มีอีกแล้วจ้า”
ไอ้คลั่ง อาหารทะเล
 “จัดเต็มด้วยกุ้ง หมึก และหอย รสเด็ดสุดๆ”

สุดท้ายกับเมนูสุดพิเศษที่ไม่เหมือนใคร “ไอ้คลั่ง” (180 บาท) ทะเลสาบเกาะเยอะจะต้องเดือดด้วยเมนูนี้ เสิร์ฟในกระทะร้อน พร้อมโชว์เสิร์ฟไอคลั่งสุดร้อนแรง ไฟลุกท่วมๆ กันไปเลย เดือดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว รสชาติเกินโชว์และราคาไปมาก จัดเต็มด้วย กุ้ง หอย และหมึกสดแบบไม่อั้น เสิร์ฟพร้อมน้ำปรุงรสที่เข้ากันสุดๆ

เครื่องดื่ม บางลำภู
“ไม่ได้มีดีแค่สีสัน รสชาติก็ดีไม่แพ้กัน เฮลตี้สุดๆเลย

ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มหลากสีสัน หลายรสชาติอย่าง "แตงโมปั่น,แอปเปิลโซดา,บลูอิตาเลียนโซดา,สตรอเบอร์รีโซดา และสับปะรดปั่น” (80 บาท) ใช้ผลไม้สดอย่างดีทุกเมนู ปั่นพร้อมเสิร์ฟความสดในแก้วทรงยาว สีสวยถูกใจสุดๆ แถมรสชาติก็โดนใจ เหมาะกับการกินคู่กับอาหารทะเลรสชาติเด็ด บอกเลยว่าฟินไม่แพ้กัน

บรรยากาศ บางลำภู
“เห็นแบบนี้แล้ว ต้องรีบตามกันมาเลยจ้า”

ร้าน “บางลำภู”อาหารทะเลรสเด็ด ราคาหลักร้อย วิวหลักล้าน รสชาติถูกปาก บรรยากาศถูกใจ เมนูมีให้เลือกหลากหลาย ใช้ของสดจากทะเลบ้านเรา ราคาไม่แพงอย่างที่คิด บรรยากาศสุดฟินในมุมที่สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ลับหายไปที่เส้นขอบน้ำทะเลสาบเกาะยอ พร้อมฟังดนตรีโฟล์คซองเพลินๆ ดื่มด่ำช่วงเวลาแห่งความสุขกับเพื่อฝูงหรือครอบครัวก็รับรองว่าไม่ผิดหวัง ชวนเพื่อนมากันเยอะๆ น้า

การเดินทาง

ร้านบางลำภู ถนนติณสูลานนท์ (ร้านอยู่ริมทะเลสาบเกาะยอ ตั้งอยู่เยื้องร้าน 7-11 ท่าสะอ้าน)
ร้านเปิดบริการเวลา 16:30- 00.00 น.
สอบถามเพิ่มเติมโทร. 088-783-9916 และ 088-914-6636
FB: บางลำภู

แผนที่

เยื้องๆโกแต้ติ๋มซำ อยู่ฝั่งริมน้ำ

การติดต่อ