[รีวิว] บางแสนสุข บางแสน ร้านกินดื่มชลบุรี ฟังเพลงย้อนยุค 60-90‘s
  1. [รีวิว] บางแสนสุข บางแสน ร้านกินดื่มชลบุรี ฟังเพลงย้อนยุค 60-90‘s

[รีวิว] บางแสนสุข บางแสน ร้านกินดื่มชลบุรี ฟังเพลงย้อนยุค 60-90‘s

ผ่อนคลายไปกับดนตรีย้อนยุค 60-90’s ที่หลายคนต่างประทับใจในเสียงเพลง ย้อนยุค ไทย-สากล พร้อมอาหารหลากหลาย สังสรรค์ได้ตลอดคืน จัดเต็มแน่นอน! @บางแสนสุข บางแสน
[Ad] • 22 ก.ค. 2019 · โดย
Video at https://business.facebook.com/HungryChonburi/videos/1178872208962241/?v=1178872208962241

#วงในบอกมา

  • มีดนตรีสดย้อนยุค 60-90’s ทั้งไทยและสากลให้ฟังตลอดคืน
  • “บางแสนสุข” เกิดขึ้นจากกลุ่มเพื่อนที่เรียนหนังสือด้วยกันในบางแสน
  • รับงานจัดเลี้ยง สังสรรค์ และสำหรับทัวร์ต่าง ๆ มีราคาพิเศษ!

ใครที่กำลังมองหาร้านกินดื่มบรรยากาศสุดชิล โดยเฉพาะร้านที่เล่นดนตรีสดย้อนยุค 60-90’s ทั้งไทยและสากล ผมคิดว่าทุกคนน่าจะประทับใจร้านนี้อย่างแน่นอน! บางแสนสุข ร้านกินดื่มชลบุรี ผ่อนคลายไปกับเสียงเพลงย้อนยุค ที่จะเปลี่ยนคืนอันแสนน่าเบื่อให้กลายเป็นคืนที่พิเศษอย่างแน่นอน!

บรรยากาศหน้าร้านบางแสนสุข
บรรยากาศหน้าร้านบางแสนสุข
บรรยากาศภายนอกร้าน
บรรยากาศภายนอกร้าน

ที่มาของร้าน บางแสนสุข เกิดขึ้นจากกลุ่มเพื่อนที่เรียนหนังสือด้วยกันในบางแสน รวมตัวกันทำกิจกรรมต่าง ๆ มีการสังสรรค์ด้วยกันแล้วเกิดเป็นความผูกพัน จึงทำให้รวมตัวกันเปิดร้านนี้ขึ้นมาโดยใช้ชื่อว่า “บางแสนสุข” เพื่อให้ร้านเป็นตัวแทนของร้านสังสรรค์ระหว่างกลุ่มเพื่อนและให้คนทั่วไปได้เข้ามาสัมผัสบรรยากาศความสุขในบางแสน

บรรยากาศภายในร้าน
บรรยากาศภายในร้าน

บรรยากาศของร้านบางแสนสุข มีทั้งโซนด้านนอกและด้านใน ภายในร้านเป็นห้องแอร์ให้บบรยากาศแบบยุค 90’s ตกแต่งให้ดูดิบ ๆ เหมาะสำหรับการมานั่งชิล หรือจะมาสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน ๆ ก็สนุกไปอีกแบบ และที่ไม่พูดถึงเลยก็คงไม่ได้กับจุดเด่นของร้านบางแสนสุข คือ การได้ฟังเพลงย้อนยุค 60-90’s ใครที่ชื่นชอบในความเก๋า! ความจ๊าบ! ของยุคนั้นต้องมาลองฟังสักครั้งแล้วครับ

ฟังเพลงย้อนยุค 60-90’s แบบเก๋า ๆ
ฟังเพลงย้อนยุค 60-90’s แบบเก๋า ๆ
จ๊าบสุด ๆ ไปเลยครับ
จ๊าบสุด ๆ ไปเลยครับ

มาเริ่มกันที่เมนูแรก “แหนมซี่โครงทอด” (ราคา 150 บาท) แหนมซี่โครงหมักและทอดมาแบบพอดี มาพร้อมเครื่องเคียงทานคู่กันลงตัวสุด ๆ กระดูกอ่อนเคี้ยวเพลิน รู้ตัวอีกทีก็กินเพลินจนหมดจาน

แหนมซี่โครงทอด
แหนมซี่โครงทอด

“ปีกไก่ทอดราดน้ำปลา” (ราคา 130 บาท) ไก่ทอดกรอบนอกนุ่มใน ทอดจนแห้งแต่ข้างในยังไม่ความชุ่มอยู่ ไก่หมักได้เข้าเนื้อกำลังดี มีกลิ่นหอม เข้ากับน้ำปลาที่ราดได้ดีและถ้าจิ้มกับน้ำจิ้มไก่ก็ทำให้ฟินไปอีกแบบเลย~

ปีกไก่ทอดราดน้ำปลา
ปีกไก่ทอดราดน้ำปลา
จิ้มน้ำจิ้มไก่
จิ้มน้ำจิ้มไก่

“ยำพล่ากุ้งโบราณ” (ราคา 200 บาท) กุ้งตัวใหญ่ ๆ มาพร้อมน้ำยำรสแซ่บ สีสันสดใส รสชาติจัดจ้านหอมกลิ่นสมุนไพร แซ่บซี๊ดถึงใจ ใครเป็นสาวกกุ้งรับรองไม่มีผิดหวังแน่นอนครับ!

ยำพล่ากุ้งโบราณ
ยำพล่ากุ้งโบราณ

“ไก่ผัดเม็ดมะม่วง” (ราคา 200 บาท) เปรี้ยว หวาน เค็ม กลมกล่อมแบบลงตัว เนื้อไก่นุ่มไม่แห้งผัดจนชุ่มซอส ตัดกับความมันของเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เรียกได้ว่าเข้ากันสุด ๆ

ไก่ผัดเม็ดมะม่วง
ไก่ผัดเม็ดมะม่วง
เนื้อไก่ชุ่มซอส ~
เนื้อไก่ชุ่มซอส ~

“ไข่ตุ๋น” (ราคา 200 บาท) ไข่ตุ๋นนุ่ม ๆ เนื้อละมุน อัดแน่นด้วยซีฟู้ดเน้น ๆ เต็มปากเต็มคำ เสิร์ฟมาแบบหม้อไฟ ทำให้ได้ทานไข่ตุ๋นแบบร้อน ๆ เหมือนเพิ่งทำเสร็จใหม่ ๆ

ไข่ตุ๋นร้อน ๆ ครับ
ไข่ตุ๋นร้อน ๆ ครับ

“ต้มยำน้ำข้น” (ราคา 300 บาท) ต้มยำน้ำข้นอาหารเบสิกของคนไทย รสชาติจัดจ้าน เข้าถึงเครื่องต้มยำ เปรี้ยวจี๊ดสะใจ จัดทะเลมาแบบเน้น ๆ เสิร์ฟร้อน ๆ มาพร้อมหม้อไฟ

ต้มยำน้ำข้น
ต้มยำน้ำข้น
กุ้งหมึกแบบเน้น ๆ
กุ้งหมึกแบบเน้น ๆ

และเมนูสุดท้าย “ปลากะพงแสนสุข” (ราคา 400 บาท) ปลากะพงตัวใหญ่ เนื้อปลาหวาน สดมาก เข้ากับน้ำยำได้ดี รสชาติเผ็ดแซ่บจัดจ้าน เสิร์ฟมาพร้อมกับหม้อไฟสุดอลังการ

ปลากะพงแสนสุข
ปลากะพงแสนสุข

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ผ่อนคลายสบายใจกันสุด ๆ ไปเลยใช่ไหมครับ สาวกเพลง 60-90’s ต้องห้ามพลาดเลยครับ สำหรับใครที่อยากมานั่งสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนพร้อมฟังเพลงย้อนยุคแบบชิลล์ ๆ ก็สามารถตามมาได้ที่ บางแสนสุข เลยครับ และใครยังไม่ได้ติดตามพวกเราก็สามารถไปติดตามพวกเราได้ที่ ชลบุรีกินอะไรดี ได้เลย~

พิกัด: ถนน ข้าวหลาม ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี 20130 ประเทศไทย ชลบุรี (ถนนข้าวหลาม)

ติดต่อ : 083-665-2888, 082-322-2200

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 16.00 - 23.59 น.

เมนูห้ามพลาด

ปลากะพงแสนสุข, ไก่ผัดเม็ดมะม่วง, แหนมซี่โครงทอด

แผนที่

ถนนข้าวหลาม

การติดต่อ

บางแสนสุข
Phone number : 0836652888,0823222200
ถนน ข้าวหลาม ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี 20130 ประเทศไทย,เมืองชลบุรี