[รีวิว] “บ้านสวยริมน้ำ” ร้านอาหารไทยริมแม่น้ำเจ้าพระยาในบ้านไม้ 150 ปี
  1. [รีวิว] “บ้านสวยริมน้ำ” ร้านอาหารไทยริมแม่น้ำเจ้าพระยาในบ้านไม้ 150 ปี

[รีวิว] “บ้านสวยริมน้ำ” ร้านอาหารไทยริมแม่น้ำเจ้าพระยาในบ้านไม้ 150 ปี

ดื่มด่ำกับบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาสุดเคลิ้ม แกล้มด้วยกุ้งแม่น้ำสด ๆ และเมนูอาหารไทยฟิวชันสุดแซ่บ ในบ้านไม้อายุ 150 ปี @บ้านสวยริมน้ำ
[Ad] • 16 เม.ย. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/1018239528369679

#วงในบอกมา

  • ทางร้านบอกว่าตัวอาคารเรือนไม้ซึ่งเป็นที่ตั้งของ “บ้านสวยริมน้ำ” เคยเป็นบ้านพักอาศัยที่มีอายุกว่า 150 ปี โดยมีการปรับปรุงใหม่เพื่อให้มีความร่วมสมัย ลูกค้าสามารถเลือกที่จะนั่งเสพบรรยากาศในตัวบ้าน หรือดื่มด่ำไปกับทิวทัศน์ในโซนริมแม่น้ำเจ้าพระยา หรือแม้แต่จะรับความโรแมนติกแบบร่มรื่นในบริเวรสวนหน้าร้าน
  • ทางร้านใช้กุ้งแม่น้ำสด ๆ และวัตถุดิบคัดพิเศษจากแหล่งธรรมชาติขึ้นชื่อทั้งจากในไทยและต่างประเทศ สำหรับใครที่ไม่พอใจในรสชาติหรือคุณภาพของอาหารภายในคำแรก ทางร้านยินดีไม่คิดเงิน
  • สำหรับใครที่มาจัดงานวันเกิดที่ร้าน ทางร้านจะมอบของขวัญสุดพิเศษ! มีให้เลือกระหว่างเมนู “ปลากะพง 5 รส” หรือเครื่องดื่มซิกเนเจอร์สุดพิเศษ 1 ขวด!
รวมพลเมนูของร้าน “บ้านสวยริมน้ำ”
รวมพลเมนูของร้าน “บ้านสวยริมน้ำ” รับประกันความแซ่บ

หากพูดถึงร้านริมน้ำหลายคนคงนึกถึงร้านอาหารไทย ก็แหงอยู่แล้วสิครับ! พวกเราทีมงาน Wongnai มั่นใจว่าถ้าอยากเสพบรรกาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้ถึงแก่น ก็ควรแกล้มด้วยอาหารไทยคุณภาพ! ไม่ว่าจะเป็นการออกเดตสุดโรแมนติก มื้อครอบครัวอันแสนอบอุ่น หรือแม้แต่วันเกิด! วันนี้พวกเราขออนุญาตยกกองมาชิลล์ที่ร้าน“บ้านสวยริมน้ำ” ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาในเรือนไม้ที่มีอายุกว่า 150 ปี

บรรยากาศของร้าน "บ้านสวยริมน้ำ"
ทางร้านบอกว่าตัวเรือนไม้เคยเป็นบ้านพักอาศัยที่มีอายุกว่า 150 ปี โดยมีการปรับปรุงใหม่เพื่อให้มีความร่วมสมัย ลูกค้าสามารถเลือกที่จะนั่งเสพบรรยากาศในตัวบ้าน 
บรรยากาศของร้าน “บ้านสวยริมน้ำ”
แค่เดินเข้ามาก็ได้จ๊ะเอ๋ กับกุ้งแม่น้ำสด ๆ เบเกอรีหลากชนิด และของหวานแบบไทย ๆ พวกเราตื่นเต้นแล้วครับ ตื่นเต้น!
บรรยากาศของร้าน “บ้านสวยริมน้ำ”
หรือดื่มด่ำไปกับทิวทัศน์ในโซนริมแม่น้ำเจ้าพระยา 
เ
หรือจะรับความโรแมนติกแบบร่มรื่นในบริเวรสวนหน้าร้าน 

เคลิ้มไปกับสายลมและทิวทัศน์ได้สักระยะหนึ่ง กระเพาะของพวกเราก็เริ่มกรีดร้องออกมา ราวกับกำลังโดนทอดทิ้งอยู่ พวกเราจึงไม่รอช้าสั่งเมนูซิกเนเจอร์ทั้งหลายที่ทางทีมเสิร์ฟได้แนะนำ ด้วยความที่ “บ้านสวยริมน้ำ” เป็นร้านอาหารไทยฟิวชัน เมนูของทางร้านจึงเป็นการผสมผสานระหว่างไอเดียและวัตถุดิบคุณภาพจากทั้งไทยและนอก ปรุงรสแบบจัดจ้านสะใจสไตล์ไทย ๆ !

ประเดิมกันด้วย "แซลมอนห่อกุ้งจี๊ดจ๊าด" (270 บาท) ซาชิมิปลาแซลมอนจากนอร์เวย์ชิ้นหนาพันรอบกุ้งทะเลสด ๆ ไซส์บิ๊ก ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บ ๆ เป็นการผสมผสานระหว่างเมนูกุ้งแช่น้ำปลาของไทยและแซลมอนซาชิมิจากญี่ปุ่นได้อย่างลงตัวจริง ๆ 

เมนู "แซลมอนห่อกุ้งจี๊ดจ๊าด" ของร้าน “บ้านสวยริมน้ำ”
รสหวานของกุ้งและปลาแซลมอนสด ๆ เข้ากันได้ดีเลิศ 

สำหรับใครที่อยากได้ความแซ่บนัวตำรับอีสานบ้านทุ่ง "ลาบบ้านสวย" (270 บาท) เป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าลิ้มรส ทางร้านจะนำแซลมอน กุ้งทะเล และปลาหมึกมาคลุกเคล้ากับเครื่องลาบสูตรพิเศษของทางร้านจนได้ความสุกในระดับมีเดียมแรร์ 

เมนู "ลาบบ้านสวย" ของร้าน “บ้านสวยริมน้ำ”
เสิร์ฟเป็นอย่าง ๆ บนจานยาวแบบคูล ๆ

"หลนปู" (190 บาท) ก็ใช่ว่าจะธรรมดานะครับ ทางร้านใช้ปูคัดพิเศษนำมาเคี่ยวกับหัวกะทิอย่างดี ปรุงรสแบบนัว ๆ รับประทานควบคู่กับผักสดเพื่ออรรถรส เป็นเมนูที่เหมาะกับการรับลมชมวิวเสียจริง ๆ ครับ

เมนู "หลนปู" ของร้าน “บ้านสวยริมน้ำ”
หลนปู

สนองความหิวเบื้องต้นไปกับเมนูเรียกน้ำย่อยกันไปแล้วทีนี้ถึงตา Main Course กันบ้าง! มาต่อกันด้วยเมนูซิกเนเจอร์ที่ทางร้านเป็นปลื้มสุด ๆ กับ “ปลากะพง 5 รส” (390 บาท) ปลากะพงสด ๆ ไซส์บิ๊ก ๆ หั่นเต๋าแบบพอดีคำก่อนที่จะนำไปคลุกแป้งทอดจนกรอบได้ที่ เสร็จแล้วค่อยนำไปผัดคลุกเคล้าให้เข้ากับซอสสูตรลับและเครื่องอีกนานาชนิด พิเศษสุด! สำหรับใครที่มาจัดงานวันเกิดที่ร้าน ทางร้านจะมอบของขวัญสุดพิเศษให้กับเจ้าของวันเกิด! มีให้เลือกระหว่างเมนู “ปลากะพง 5 รส” หรือเครื่องดื่มซิกเนเจอร์สุดพิเศษ 1 ขวด! 

เมนู "ปลากะพง 5 รส" ของร้าน “บ้านสวยริมน้ำ”
เมนูนี้คือนิยามของคำว่า “ปาร์ตี้บนต่อมรับรส” 

มาถึงร้าน “บ้านสวยริมน้ำ” ทั้งทีจะไม่กิน "กุ้งเผา" (180 บาท / ขีด) ก็เหมือนยังมาไม่ถึงที่ ทางร้านใช้กุ้งแม่น้ำสด ๆ จากแหล่งธรรมชาติขึ้นชื่อทั้งจากทั้งในไทยและต่างประเทศ วิธีย่างกุ้ง (ไม่ใช่เมืองพม่า) ของทางร้านเรียกได้ว่าค่อนข้างน่าสนใจเลยทีเดียวครับ ทางร้านจะผ่าตัวกุ้งเป็น 2 ซีก ขูดเอามันกุ้งออกมาก่อน เสร็จแล้วค่อยนำไปย่างบนเตาถ่าน โดยเชฟจะนำฝามาครอบเอาไว้จนได้ความสุกในระดับมีเดียมแรร์ เสร็จแล้วค่อยนำมันกุ้งที่ขูดออกมา เอาไปราดกลับที่หัวจรดกลางลำตัวแล้วค่อยย่างต่อจนสุกได้ที่ เนื้อกุ้งจะสุกเด้งกำลังดี มันกุ้งสุกกำลังดีส่งกลิ่นหอมเย้ายวนใจ รับประทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บ ๆ Oh My God! พวกเรานึกว่ามีฝูงกุ้งแม่น้ำมาเต้นอยู่บนลิ้นของพวกเรา ฟินจนต้องตบโต๊ะ!

เมนู "กุ้งเผา" ของร้าน “บ้านสวยริมน้ำ”
เนื้อกุ้งแม่น้ำเด้ง ๆ มันกุ้งเยิ้ม ๆ น้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บ ๆ  นี่แหละสวรรค์ของคนกินกุ้ง!

ดื่มด่ำกับเมนูซีฟู้ดกันไปแล้วทีนี้ก็ได้เวลาขึ้นบกกับเมนู "พอร์กช็อปกระทะร้อน" (250 บาท) เนื้อหมูอนามัยคัดพิเศษชิ้นหนาสะใจ หมักกับเครื่องสูตรพิเศษของทางร้านย่างจนสุกกำลังดี เสิร์ฟบนกระทะร้อนฉ่าพร้อมกับซอสแจ่วครบรส 

เมนู "พอร์กช็อปกระทะร้อน" ของร้าน “บ้านสวยริมน้ำ”
เป็นพอร์กช็อปแบบฉบับร้านอาหารไทยฟิวชันที่น่าโดนมาก ๆ ครับเพราะเนื้อหมูนุ่มและชุ่มฉ่ำเป็นอย่างมาก!

ส่วนใครที่ชื่นชอบซี่โครงหมูเป็นทุนเดิมเมนู "สะพานโค้ง" (230 บาท) ก็เป็นอีกเมนูที่สนอง Need ได้เป็นอย่างดี ทางร้านจะใช้ซี่โครงหมูคัดพิเศษ หมักเครื่องเทศแล้วค่อย ๆ ย่างบนไฟอ่อน ๆ แบบ Slow Cook จนสุกกำลังดี เสิร์ฟควบคู่กับซอส Teriyaki สูตรของทางร้านเพื่ออรรถรส เป็นเมนูขำ ๆ แต่รสชาติมาเต็มที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสะพานโค้งที่เชื่อมระหว่างกรุงเทพมหานครและนนทบุรีซึ่งเป็น Landmark ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลไปจากตัวร้านนัก

เมนู "สะพานโค้ง" ของร้าน “บ้านสวยริมน้ำ”
สะพานโค้ง

อิ่มหนำสำราญไปกับของคาวแล้วทางร้านยังมีมุมของหวานแบบไทย ๆ มีทั้ง “ลอดช่อง” “ทับทิมกรอบ” “ซ่าหริ่ม” ไปยัน “ลูกชุบ” “ฝอยทอง” “ทองหยอด” และ “ทองหยิบ” (ราคาเริ่มต้นที่ 65 บาท) รวมไปถึงไอศกรีมโฮมเมด และเครื่องดื่มผลไม้ซิกเนเจอร์ดับกระหายอีกนานาชนิด (ราคาเริ่มต้นที่ 75 บาท) ทางร้านยังเสริมอีกว่า มีเมนูอาหารกลางวันสุดพิเศษให้ลูกค้าทุกคนได้ลิ้มลองเช่นกัน ซึ่งลูกค้าทุก ๆ สามารถติดตามทุก ๆ การเคลื่อนไหวและโปรโมชันพิเศษของทางร้านผ่าน Facebook ของทางร้าน

บรรยากาศของร้าน “บ้านสวยริมน้ำ”
มุมของหวานแบบไทย ๆ 

เรียกได้ว่าเป็นร้านอาหารไทยนนทบุรีที่ครบเครื่องครบรสจริง ๆ ครับ ไหนจะเป็นบ้านไม้อายุ 150 ปี อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีมุมสวนน่ารัก ๆ ให้นั่งเล่น มีเมนูไทยฟิวชันเด็ด ๆ รวมถึงกุ้งแม่น้ำเผามันเยิ้ม ๆ มีของขวัญสำหรับเจ้าของวันเกิดทุกคน และที่สำคัญทางร้านประกาศว่า "สำหรับใครที่ไม่พอใจในรสชาติหรือคุณภาพของอาหารภายในคำแรก ทางร้านยินดีไม่คิดเงิน" โอ้โห! น้อยร้านนักที่จะมั่นใจในคุณภาพของตัวเองเสียขนาดนี้! เห็นทีวันเกิดปีหน้า วันครบรอบ โอกาสพิเศษ หรือแม้แต่วันวาเลนไทน์ในอนาคต พวกเราพร้อมที่จะมารับลมที่ “บ้านสวยริมน้ำ” ร้านริมน้ำนนทบุรีทุกเมื่อครับ Very Good!

การเดินทาง

“บ้านสวยริมน้ำ” เป็นร้านอาหารนนทบุรี ตั้งอยู่ใน 5 หมู่ 4 ซอยวัดบางจากตำบลบางตะไนย์ ฝั่งเดียวกับร้านไฝทอง หลังจากกลับรถใต้สะพาน ให้เข้าไปในซอยที่อยู่ก่อนถึงร้านกาแฟบ้านป้าทุม พอเข้าซอยให้สังเกตฝั่งซ้ายมือ ซึ่งมีป้ายหน้าร้าน

เมนูห้ามพลาด

กุ้งเผา, ปลากะพง 5 รส, สะพานโค้ง
ทีมบ้านสวยริมน้ำ
OWNER'S MESSAGE
ทีมบ้านสวยริมน้ำ
ทางเราอยากให้ประสบการณ์ดี ๆ ให้กับลูกค้าทุกคน ไม่ว่าจะเนื่องในโอกาสใดก็ตาม ด้วยความที่บ้านนี้มีอายุกว่า 150 ปี พวกเราจึงทำการ Renovate ใหม่เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น เพราะร้านของเรามีไว้สำหรับคนทุกยุคทุกสมัย ทีมงานของพวกเรานุ่งโจงกระเบนทุกคนฉะนั้นโปรดอย่าใส่มาที่ร้านนะครับ ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวทีมงานจะเข้าใจผิดว่าเป็นส่วนหนึ่งครับ ฮ่า ๆ ๆ

แผนที่

กลับรถใต้สะพานข้ามแม่น้ำ
map

การติดต่อ