“Bar Mee” ร้านก๋วยเตี๋ยวระดับ Fine Dining ที่ห้ามปรุงเพิ่ม!
  1. “Bar Mee” ร้านก๋วยเตี๋ยวระดับ Fine Dining ที่ห้ามปรุงเพิ่ม!

“Bar Mee” ร้านก๋วยเตี๋ยวระดับ Fine Dining ที่ห้ามปรุงเพิ่ม!

เชิญมาลองชิมก๋วยเตี๋ยวที่ยกระดับให้กลายเป็นเมนู Fine Dining ที่ทางเชฟคิดค้นรสชาติและรสสัมผัสมาอย่างดีจนลูกค้าห้ามปรุงเพิ่ม! ที่ร้าน “Bar Mee”
writerProfile
22 ต.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย The Eateria บางรัก
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ร้านก๋วยเตี๋ยวสุดแปลกใหม่ ที่พร้อมเสิร์ฟก๋วยเตี๋ยวคุณภาพเข้มข้นสูตรเด็ดจาก “เชฟวิลเมนท์ ลีออง” กรรมการขาโหดจากรายการแข่งขันทำอาหาร “Top Chef Thailand”
  • ทางร้านใช้กรรมวิธีปรุงอาหารแบบ “Fine Dining” สุดพิถีพิถัน นำเสนอมาในรูปแบบที่เรียบง่ายรวดเร็วแบบ “Fast Food” แต่พอกินเข้าไปก็จะได้รสชาติแบบ “Fine Dining”
  • เอกลักษณ์ประจำร้านที่จะไม่มีเครื่องปรุงหรือการเลือกเส้น! เพราะทางเชฟอยากให้ทุกคนได้รับรสชาติที่ลงตัวที่สุดของเมนูนั้น ๆ 
รวมเมนูร้าน Bar Mee
เมนูก๋วยเตี๋ยวระดับ Fine Dining ที่อยากให้ทุกคนมาลอง!

“ก๋วยเตี๋ยว” เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่าเป็นเมนูยอดฮิตแถมสิ้นคิดนิด ๆ ของใครหลาย ๆ คน (รวมถึงตัวคนเขียนด้วย~) และวันนี้ฟ้าก็มาโปรด ทำให้ผมได้มีโอกาสไปลองกินก๋วยเตี๋ยวที่ยกระดับขึ้นมาอีกขั้น ที่ทางร้านบอกว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวระดับ “Fine Dining” ที่รับประกันความเด็ดได้จากเชฟ “วิลเมนท์ ลีออง” Managing Director และกรรมการตัดสินขาโหดจากรายการแข่งขันทำอาหาร “Top Chef Thailand” ผมขอแนะนำให้รู้จักร้าน “Bar Mee”

เชฟ “วิลเมนท์ ลีออง”
เชฟ “วิลเมนท์ ลีออง” ผู้รังสรรค์เมนูก๋วยเตี๋ยวระดับ Fine Dining นี้

“Bar Mee” เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวแสนแปลกใหม่ที่นอกจากความเป็น “Fine Dining” แล้ว ยังมีเอกลักษณ์ที่ลูกค้าจะไม่สามารถเลือกเส้นหรือขอเครื่องปรุงเพิ่มได้ เพราะทางเชฟวิลเมนท์ อยากให้ทุกคนได้กินก๋วยเตี๋ยวที่แท้จริง! รสชาติและรสสัมผัสของแต่ละเมนูที่คิดค้นมาแล้วว่าลงตัวที่สุด! โดยระบบครัวกลางและวิธีปรุงจะเป็นแบบ Fine Dining แต่รูปแบบหน้าร้านจะเป็นแบบ Fast Food ที่รวดเร็ว และพอลูกค้าได้กินก๋วยเตี๋ยวของทางร้านก็จะกลับมาให้รสชาติแบบ Fine Dining อีกครั้ง โดยเมนูทั้งหมดจะมีเพียง 8 เมนูเท่านั้น! มาเริ่มกันเลยดีกว่า~

บรรยากาศร้าน Bar Mee
บรรยากาศร้านที่ให้ความรู้สึกแบบ Fast Food ที่รวดเร็ว~

ขอประเดิมด้วยเมนูซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง “ซุปเพสโตเขียวหวาน” (150 บาท) ที่เสิร์ฟมาเป็นเส้นสปาเกตตีหมึกดำเหนียวนุ่มกับซุปเพสโตเขียวหวานสุดเข้มข้น ที่ได้กลิ่นหอมสมุนไพรและเครื่องแกงที่โขลกมาอย่างหยาบ ๆ ให้ลิ้นเราได้รสชาติแกงเขียวหวานเต็มที่ กินคู่กับเป็ดชาชูเนื้อนุ่ม และเพิ่มรสชาติด้วยไข่แดงเค็มลูกโตที่มาพร้อมกับรสสัมผัสเนื้อหนึบเล็กน้อย แถมความกรุบ ๆ จากเนื้อมะพร้าวอ่อน จานนี้คือครบเครื่องทั้งเรื่องรสชาติและรสสัมผัสจริง ๆ~

ซุปเพสโตเขียวหวานของร้าน Bar Mee
หน้าตาของเมนู ซุปเพสโตเขียวหวาน ก่อนราดน้ำซุป
ซุปเพสโตเขียวหวานของร้าน Bar Mee
พอราดน้ำซุปแล้วก็แลดูเข้มข้นน่ากินขึ้นมาทันใด~

แต่ถ้าใครเป็นคนชอบกินก๋วยเตี๋ยวแบบแห้งก็ขอแนะนำ “ซอสเพสโตเขียวหวาน” (120 บาท) ซึ่งจะเหมือนกับเมนูก่อนหน้านี้ แต่เปลี่ยนจากน้ำซุปมาเป็นซอสเพสโตเขียวหวานที่เกิดจากการนำสมุนไพรและเครื่องแกงมาโขลกหยาบ ๆ ให้กลายเป็นแกงเขียวหวานที่ให้รสสัมผัสที่แปลกใหม่และเข้มข้นมากกว่าเดิม เยี่ยมจริง ๆ!

ซอสเพสโตเขียวหวานของร้าน Bar Mee
หอมกลิ่นเครื่องแกงเขียวหวานในเมนู ซอสเพสโตเขียวหวาน
ซอสเพสโตเขียวหวานของร้าน Bar Mee
ถึงจะเป็นก๋วยเตี๋ยวแห้ง แต่เป็ดชาชูฉ่ำมาก~

ต่อมาขอข้ามประเทศโกทูเจแปนกับเมนู “ซุปมิโซะหมู” (150 บาท) ราเมนสูตรพิเศษที่บอกเลยว่าเหมือนเจ้าบ้านมาทำให้กิน ทั้งกลิ่นหอมของน้ำซุปมิโซะที่มีส่วนผสมของน้ำมันหมู กินคู่กับหมูชาชูชิ้นใหญ่หนานุ่ม เพิ่มมิติให้จานนี้ด้วยหน่อไม้ที่ปรุงด้วยซีอิ๊ว ผักฮ่องเต้น้อย และกากหมูกรุบกรอบ! บอกเลยว่าลงตัวแบบสุด~

ซุปมิโสะหมูของร้าน Bar Mee
ราเมนสูตรพิเศษ ซุปหอม เส้นเหนียวนุ่ม กินคู่กับหมูชาชูนุ่มลิ้น กับเมนู ซุปมิโสะหมู

ต่อมาเป็นเมนูที่ผมก็ชื่นชอบไม่แพ้กันกับเมนู “ซอสฮอยซินสูตรโบราณ”(120 บาท) บะหมี่หยกเหนียวนุ่ม ราดมาด้วยซอสสูตรพิเศษที่บอกเลยว่าหอมมาก~ มีความหวานและเค็มอย่างลงตัวตามสไตล์อาหารจีน กินคู่กับหมูแดงเนื้อติดมันแสนนุ่มลิ้น และฮือก้วยชิ้นใหญ่ พอคลุกซอสให้เคลือบบะหมี่หยกแล้ว ฟินมาก!

ซอสฮอยซินสูตรโบราณของร้าน Bar Mee
เมนู ซอสฮอยซินสูตรโบราณ กับความฟินสไตล์จีน บะหมี่หยกเหนียวนุ่ม ราดมาด้วยซอสสูตรพิเศษ หมูแดงเนื้อติดมันแสนนุ่ม~

มาถึงอีกเมนูเอาใจคนไทยกับ “ซุปต้มยำโฮมเมด” (150 บาท) เส้นเล็กคุณภาพในน้ำซุปต้มยำสูตรเด็ดที่แสนจะเข้มข้น มีความจัดจ้านในระดับที่พอเหมาะ โดยในจานจะมีทั้งลูกชิ้นปลา ฮือก้วยชิ้นใหญ่ และกุ้งแชบ๊วย พร้อมผักกาดแก้วและเนื้อมะพร้าวอ่อนกรุบ ๆ ส่วนใครชอบแบบแห้งก็สามารถสั่งเป็น “ซอสต้มยำโฮมเมด” (120 บาท) แทนได้นะ เพราะเข้มข้นไม่แพ้กัน!

ซุปต้มยำโฮมเมดของร้าน Bar Mee
ความจัดจ้านอย่างลงตัวในเมนู ซุปต้มยำโฮมเมด
ซอสต้มยำโฮมเมดของร้าน Bar Mee
จัดจ้านแบบสไตล์ก๋วยเตี๋ยวแห้งกับซอสต้มยำโฮมเมด

ถ้ายังไม่อิ่มก็ไปกันต่อ! กับเมนู “ซุปเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีน” (150 บาท) บะหมี่เส้นแบนในน้ำซุปที่ตุ๋นด้วยกระดูกขาวัวผสมสมุนไพรจีนนานกว่า 14 ชั่วโมง! ที่บอกเลยว่าหอมและกลมกล่อมสุด ๆ กินคู่กับลูกชิ้นเนื้อลูกใหญ่ที่ได้รสชาติเนื้อวัวเต็มคำ และจุดพีกก็อยู่ตรงเนื้อสามชั้นวัวตุ๋นที่ขอรับประกันว่ามันดีมาก~ ทั้งนุ่มทั้งหอม จานนี้เหมาะกับคนรักเนื้อสุด ๆ

ซุปเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีนของร้าน Bar Mee
บะหมี่เส้นแบนในน้ำซุปกระดูกขาวัวตุ๋นหอมเตะจมูก กับลูกชิ้นเนื้อลูกโตและเนื้อสามชั้นวัวตุ๋นสุดฟิน~

และขอปิดท้ายด้วยเมนูแห้งอย่าง “ซอสซีอิ๊วสูตรพิเศษ” (120 บาท) บะหมี่เป็ดย่างราดมาด้วยซอสซีอิ๊วสูตรพิเศษ ตัวเส้นเหนียวนุ่มกำลังโดน ส่วนตัวเป็ดก็หนังกรอบเนื้อนุ่มกำลังดี ตัวซอสให้ความกลมกล่อมกับจานนี้อย่างถึงที่สุด! ใครสาวกเป็ดย่างต้องห้ามพลาด!

ซอสซีอิ๊วสูตรพิเศษของร้าน Bar Mee
พบกับความกลมกล่อมของเมนู ซอสซีอิ๊วสูตรพิเศษ พร้อมเป็ดย่างหนังกรอบเนื้อนุ่ม

เห็นแต่ละเมนูนี่บอกเลยว่าอยากกลับไปกินอีกจริง ๆ เพราะเมนูก๋วยเตี๋ยวของร้าน “Bar Mee” นั้นให้ความรู้สึกถึงการนำเมนูธรรมดา ๆ มายกระดับให้ดีมากยิ่งขึ้น ฟินมากยิ่งขึ้น แต่ในราคาที่บอกเลยว่าไม่ได้แรงจนเกินไป ซึ่งหากใครที่กำลังมองหาความแปลกใหม่หรืออยากลองกินก๋วยเตี๋ยวที่อัปเกรดแล้ว เชิญมาลองชิมได้ที่ร้าน “Bar Mee” เลยครับ~

รวมเมนูของร้าน Bar Mee
อลังการจานเส้นแบบสุด ๆ กับร้านก๋วยเตี๋ยวระดับ Fine Dining สุดพรีเมียม ที่ร้าน "Bar Mee"

การเดินทาง

ร้าน “Bar Mee” เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวย่านบางรักที่ตั้งอยู่ในชั้น 1 อาคาร SVL House Bldg ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีสุรศักดิ์เพียง 300 เมตร

เมนูห้ามพลาด

ซุปเพสโตเขียวหวาน, ซอสฮอยซินสูตรโบราณ, ซุปเนื้อตุ๋นสมุนไพรจีน
ทีมงานร้าน Bar Mee
$OWNER'S MESSAGE
ทีมงานร้าน Bar Mee
ผมอยากให้ทุกคนได้ลองกินก๋วยเตี๋ยวที่แท้จริง เปิดใจรับรสชาติที่คิดค้นมาอย่างดี เพราะร้านเราใช้วัตถุดิบชั้นเลิศและการเคี่ยวน้ำซุปที่ยาวนานจนเข้มข้น อยากให้ทุกคนมาลองชิมก๋วยเตี๋ยวทั้ง 8 เมนูของร้าน Bar Mee ครับ

แผนที่

เยื้อง สน.ยานนาวา
static-map

การติดต่อ

image
Phone number : 0917232650
35, สีลม บางรัก กรุงเทพมหานคร,บางรัก