[รีวิว] บ้านเนินหินดาด อ.ทองผาภูมิ กาญจนบุรี วัตถุดิบสดใหม่พร้อมเสิร์ฟ
  1. [รีวิว] บ้านเนินหินดาด อ.ทองผาภูมิ กาญจนบุรี วัตถุดิบสดใหม่พร้อมเสิร์ฟ

[รีวิว] บ้านเนินหินดาด อ.ทองผาภูมิ กาญจนบุรี วัตถุดิบสดใหม่พร้อมเสิร์ฟ

ร้านอาหารของคนรักธรรมชาติ ด้วยคอนเซปต์เรียบง่ายใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติที่ปลูกเองรังสรรค์เป็นเมนูเด็ด ที่ใครก็ต้องหลงรัก “บ้านเนินหินดาด” อ.ทองผาภูมิ กาญจนบุรี
[Ad] • 19 มี.ค. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2336871086542767/


ใครอยากหลีกหนีความวุ่นวาย ด้วยการผ่อนคลายกับบรรยากาศบ้านสวน และรสชาติอาหารจากวัตถุดิบสดใหม่ ต้องไม่พลาดรีวิวฉบับนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้ทีมงาน Wongnai ขอพาไปรู้จักกับ “บ้านเนินหินดาด” อ.ทองผาภูมิ กาญจนบุรี ร้านอาหารที่มีแนวคิดดี ๆ ด้วยการต่อยอดจากสิ่งที่มีสู่เมนูอาหารจานเด็ด รสชาติสุดพิถีพิถัน จากสวนเกษตรแบบผสมผสาน กลายเป็นคอนเซปต์เก๋ ๆ ที่ว่า “From Farm to Table” นั้นเองค่ะ

บ้านเนินหินดาด
บรรยากาศด้านหน้า  “บ้านเนินหินดาด” อ.ทองผาภูมิ กาญจนบุรี

“บ้านเนินหินดาด” อ.ทองผาภูมิ กาญจนบุรี  ตั้งอยู่ที่ตำบลหินดาด อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ร้านอยู่ท่ามกลางสวนธรรมชาติสีเขียวสบายตา พื้นที่ของสวนกว้างขวาง สามารถเดินเล่นถ่ายรูปได้ตามสบาย ผลผลิตที่ได้จากสวนของร้านก็จะมีทั้งผัก และผลไม้ต่าง ๆ ที่ปลูกแบบไม่ใช้สารเคมี นำมาใช้ในการปรุงอาหาร และแปรรูป อย่างเช่น ไอศกรีมผลไม้, มะขามแช่อิ่ม, กล้วยกวน ฯลฯ แต่ในส่วนของเมนูอาหารจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามทีมงานไปดูกันเลยค่ะ

บ้านเนินหินดาด
บรรยากาศภายใน “บ้านเนินหินดาด” อ.ทองผาภูมิ กาญจนบุรี
บ้านเนินหินดาด
สวนเกษตรแบบผสมผสาน

Menu

เริ่มเมนูแรกด้วย “Pizza Bacon Delight” (ราคา 180 บาท) พิซซ่าแป้งบางกรอบ อบด้วยเตาดิน และใช้ไม้ฟืนในการอบ ทำให้แป้งพิซซ่าของที่นี่กรอบแบบเฉพาะตัว และมีกลิ่นควันไฟหอมติดปลายจมูกเบา ๆ เวลากัดตัวพิซซ่า ส่วนหน้าพิซซ่าก็อัดแน่นมาด้วย เบคอน, พริกหวานสามสี, ซอสมะเขือเทศ และใช้ชีสด้วยกัน 3 ชนิด ทั้ง Mozzarella cheese, Cheddar cheese และโรยปิดท้ายด้วย Parmesan cheese

Pizza Bacon Delight
พิซซ่าแป้งบางกรอบ อบด้วยเตาดิน
Pizza Bacon Delight
Pizza Bacon Delight
Pizza Bacon Delight
ชีสเน้น ๆ

มากันที่เมนูห้ามพลาดอย่าง “ซี่โครงหมูบาร์บีคิว” (ราคา 199 บาท) ทางร้านจะเลือกใช้ส่วนซี่โครงหมู ที่ได้เนื้อมาจากวิสาหกิจชุมชนตำบลหินดาด นำมาหมักกับซอสสูตรพิเศษทางร้าน และไปนำอบต่ออีก 2 ชั่วโมง เสิร์ฟพร้อมกับผักสลัด, Sauerkraut, ซอสบาร์บีคิวสูตรทางร้าน, สลัดครีม รสชาติลงตัว ที่ชอบสุด ๆ คือซอสบาร์บีคิวจะเข้มข้น เข้ากับเนื้อซี่โครงที่มีกลิ่นหอมจากการอบในเตาดิน เรียกว่าเป็นเมนูเด็ดของทางร้านจริง ๆ ค่ะ

ซี่โครงหมูบาร์บีคิว
ซี่โครงหมูบาร์บีคิว

ตามมาติด ๆ กับเมนู “สเต๊กเนื้อ” (ราคา 215 บาท) เนื้อโคขุนบดที่ทางร้านนำมาหมักด้วยสูตรเฉพาะตัว และทำเป็นเนื้อแบบเบอร์เกอร์ นำไปอบกับ Mozzarella cheese, Cheddar cheese ด้านบนเป็นพริกดอง กับ Honey Mastard รสชาติออกเปรี้ยวหวานกำลังดี มีรสเค็มนิด ๆ ส่วนตัวเนื้อจะมีกลิ่นเครื่องเทศหอม ๆ กินง่าย กลิ่นไม่แรง เสิร์ฟมาในกระทะร้อน หน้าตาน่ากินสุด ๆ เลยค่ะ

สเต๊กเนื้อ
สเต๊กเนื้อ

แนะนำว่าให้สั่งเมนู “มันบด” (ราคา 39 บาท) มีกินคู่กับทุกเมนูข้างต้นได้เลยค่ะ มันบดของทางร้านจะแตกต่างจากที่อื่น คือจะใช้มันฝรั่งผสมกับมันม่วง เสิร์ฟกับซอสพริกไทยดำ รสชาติสุดนัว กินกับ “สลัดผัก” (ราคา 75 บาท) ที่มีทั้ง Red Oak, Green Oak, มะเขือเทศ, ข้าวโพด น้ำสลัดสามารถเลือกได้ 1 อย่าง มีทั้งน้ำสลัดครีม, ซีฟู้ด, งาญี่ปุ่น, ซีอิ๊วญี่ปุ่น และ Thousand Island salad sauce

มันบด
มันบด
สลัดผัก
สลัดผัก
สลัดผัก
น้ำสลัดโฮมเมด

ปิดท้ายด้วย “ไอศกรีมทุเรียน” (ราคา 40 บาท) ทุเรียนหมอนทองจากทองผาภูมิแท้ ๆ มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนพื้นที่อื่น มีความหอม หวาน มัน ตัวไอศกรีมไม่แต่งกลิ่น และสี ได้รสชาติเป็นทุเรียนหมอนทองแท้ ๆ และทางร้านมีจำหน่ายทั้งปี หรือใครที่ไม่กินทุเรียนลองเป็นเมนู “ไอศกรีมหม่อน” (ราคา 35 บาท) ก็ได้ค่ะ เป็นสูตรของทางร้าน หม่อนที่ใช้ก็นำมาจากในสวนของทางร้านเอง เนื้อไอศกรีมเนื้อ Sorbet ไม่ใส่นม ไม่ใส่ครีม และอีกรสชาติที่ทางทีมงานเลิฟสุด ๆ คือ “ไอศกรีมมะม่วงเสาวรส” (ราคา 35 บาท) ไอศกรีมเนื้อ Sorbet หวานเย็นกินแล้วสดชื่นมาก

ไอศกรีมมะม่วงเสาวรส
ไอศกรีมมะม่วงเสาวรส
ไอศกรีมทุเรียน
ไอศกรีมทุเรียน

ขอแนะนำเลยค่ะ สำหรับใครที่มีโอกาสมาท่องเที่ยวที่จังหวัดกาญจนบุรีต้องห้ามพลาดกับ “บ้านเนินหินดาด” อ.ทองผาภูมิ กาญจนบุรี เลยค่ะ ที่นี่จะเปิดทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 11.00 - 18.00 น. และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ของที่นี่ได้ที่ Facebook : บ้านเนินหินดาด แต่ถ้าไม่อยากพลาดเรื่องกินต้องติดตามที่เพจ กาญจนบุรี กินอะไรดี ? by Wongnai นะคะ

บ้านเนินหินดาด
OWNER'S MESSAGE
บ้านเนินหินดาด
อ.ทองผาภูมิ กาญจนบุรี
ร้านเล็กๆในสวนเกษตรแบบผสมผสาน กลางป่าแห่งทองผาภูมิ ขอนำเสนอ พิซซ่า สลัด สเต็กและไอศกรีมผลไม้ สไตล์โฮมเมด ...เข้าป่า มาหาของอร่อยกันนะคะ

แผนที่

การติดต่อ