Basilico Cafe ร้านอาหารอิตาเลียนแท้ที่คนรักพิซซ่าไม่ควรพลาด!
  1. Basilico Cafe ร้านอาหารอิตาเลียนแท้ที่คนรักพิซซ่าไม่ควรพลาด!

Basilico Cafe ร้านอาหารอิตาเลียนแท้ที่คนรักพิซซ่าไม่ควรพลาด!

ขยับเข้าใกล้คนฝั่งธนฯ-นนทบุรีแล้ว! สำหรับ Basilico Cafe ร้านอาหารอิตาเลียนพร้อมเสิร์ฟเมนูหลากหลายสไตล์แบบฉบับคาเฟ่ และห้ามพลาด “พิซซ่า” เมนูเด็ดของร้านเด็ดขาด!
writerProfile
1 พ.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Basilico Cafe ราชพฤกษ์
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2150133985290232/

#วงในบอกมา

  • ร้าน “Basilico Cafe” สาขาราชพฤกษ์ ใช้เตาฟืนที่สั่งทำโดยเฉพาะและไม้สน เพื่ออบ “พิซซ่า” ให้ได้ในอุณหภูมิที่เหมาะสมและส่งกลิ่นหอม ๆ อีกทั้งยังสามารถอบ “พิซซ่า” ได้ถึงครั้งละ 7 ถาด!
  • เมนูอาหารไทยรวมถึง “Pizza Tomyum Seafood” พร้อมเสิร์ฟเฉพาะร้าน “Basilico Cafe” สาขาราชพฤกษ์เท่านั้น
  • มีโปรโมชั่นสุดคุ้ม! สั่งเดลิเวอรีกับร้าน “Basilico Cafe” ผ่าน Wongnai x LINE MAN ได้ ที่นี่

 

เมนูของร้านอาหาร Basilico Cafe
“Basilico Cafe” สาขาราชพฤกษ์ พร้อมเสิร์ฟอาหารอิตาเลียนแท้ และเมนูสไตล์ฟิวชั่นแล้ว! 

ถือเป็นข่าวดีสำหรับเหล่าฟู้ดดี้ย่านฝั่งธนฯ แอนด์นนทบุรี โดยเฉพาะใครที่เคยติดใจและสมัครเป็นแฟนคลับอาหารอิตาเลียนแท้ของร้าน “Basilico Pizzeria” ทั้งสาขาแรกที่ซอยสุขุมวิท 33 ที่เปิดมานานกว่า 15 ปี และ “Basilico Pizzeria” สาขาอารีย์ เพราะคราวนี้เราไม่ต้องไปไหนไกล ก็สามารถลิ้มลองรสชาติอาหารอิตาเลียนแท้ ๆ และอีกหลากหลายเมนูกันที่ร้าน “Basilico Cafe” ย่านราชพฤกษ์กันแล้ว!

จุดมุ่งหมายของเราวันนี้อยู่ที่ “บุญถาวร ดีไซน์ วิลเลจ” ราชพฤกษ์ ชั้น 1 ซึ่งเป็นที่พิกัดของร้าน “Basilico Cafeโดยการตกแต่งของร้านจะเน้นโทนสีขาวตัดกับโครงสร้างไม้สไตล์คาเฟ่ที่ให้บรรยากาศสบาย ๆ ชวนอบอุ่น และเป็นกันเอง อีกทั้งยังจัดแจงพื้นที่ระหว่างโต๊ะได้เหมาะเจาะ ไม่แออัดจนเกินไป อยากนั่งมุมโซนหน้าร้าน หรือมุมริมกระจกก็นั่งชิลกันได้แบบไม่รู้สึกเคอะเขิน

บรรยากาศของร้าน Basilico Cafe
บรรยากาศชวนนั่งชิลมาก ๆ 

เราเลือกโซนที่นั่งริมกระจกที่นอกจากจะได้รับแสงธรรมชาติ ยังมีโอกาสได้ชื่นชมลีลาการทำ “พิซซ่า” จากเชฟผู้มาประสบการณ์ โดยจุดเด่นชวนสะดุดตาคือเตาฟืนขนาดใหญ่ที่ทางร้านสั่งทำขึ้นเป็นพิเศษ เพราะนอกจากแป้งและสูตรที่ดีแล้ว “อุณหภูมิ” ก็ถือเป็นหนึ่งในหัวใจหลักที่ทำให้ “พิซซ่า” นั้นรสชาติดีและมีกลิ่นหอมยั่วใจ เตาฟืนนี้ใช้ร่วมกับไม้สนที่กักเก็บอุณหภูมิได้ดี อีกทั้งยังสามารถอบ “พิซซ่า” ทีเดียวได้ถึง 7 ถาด!

เชฟประจำร้าน Basilico Cafe
นี่เลย! เตาฟืนที่อบ "พิซซ่า" ได้ดีงามทีเดียวถึง 7 ถาด!

มาเริ่มดูเมนูกันเลยดีกว่า ทางร้านบอกว่าสำหรับ “Basilico Cafe” สาขาราชพฤกษ์นี้ นอกจากเมนูอาหารอิตาเลียนขนานแท้ที่ยังคงพร้อมเสิร์ฟให้ลิ้มลองกัน ยังสมทบด้วยหลากหลายเมนูทั้งอาหารไทย และอาหารสไตล์ฟิวชั่น รวมไปถึงเครื่องดื่มอย่าง “กาแฟ” ที่บอกเลยว่าคอกาแฟไม่ควรพลาด

สตาร์ทกันที่เมนูเด็ดของร้าน “Pizza Salmontica” (450 บาท) พิซซ่าแป้งบางกรอบจากการนวดมือ และอบในอุณหภูมิที่เหมาะสม รวมถึงส่วนผสมที่ลงตัวทั้งแซลมอนรมควัน, เห็ดพอร์ชินี, ทรัฟเฟิลเพส, ชีสมอสซาเรลลา, มะกอกดำ และผักร็อกเกต ทำให้เราได้สัมผัสถึงรสชาติแสนกลมกล่อมและกลิ่นหอม ๆ ทุกคำที่ได้กิน

บรรยากาศร้านผัดไทยอร่อยจริง
เสิร์ฟร้อน ๆ จากเตาฟืนสู่โต๊ะอาหารของเรา
เมนู Pizza Salmontica ของร้าน Basilico Cafe
จัดไปชิ้นเดียวไม่พอ!

อีกเมนูเป็น “Pizza Tomyum Seafood” (450 บาท) ที่ทางร้านแอบกระซิบว่า ณ ตอนนี้พร้อมเสิร์ฟเฉพาะสาขานี้เท่านั้น! ส่วนตัวเราชอบรสชาติต้มยำกุ้งที่ไม่ได้เข้มข้นจนเกินไป แต่ยังคงได้รสชาติและกลิ่นอายของต้มยำกุ้งในระดับที่พอเหมาะกำลังดี ซึ่งเมื่อผสานรวมกับรสชาติของชีสและแป้งพิซซ่าบางกรอบ ก็ยิ่งทำให้รสชาตินั้นละมุนและกลมกล่อมไปด้วยกัน

เมนู Pizza Tomyum Seafood ของร้าน Basilico Cafe
เครื่องต้มยำหอมมาก ๆ!
เมนู Pizza Tomyum Seafood ของร้าน Basilico Cafe
หอมจนอดใจไม่ไหวแล้ว~

เอาใจคนรักเส้นกันบ้างกับ “Spaghetti Lobster Sauce with Grilled Salmon” (380 บาท) ทีเด็ดคือซุปล็อบสเตอร์เข้มข้นที่นำมาผัดกับเส้นสปาเกตตี ซึ่งรสชาติกลมกล่อมที่ได้นั้นเข้ากันลงตัวกับปลาแซลมอนย่างที่เสิร์ฟมาพร้อมกัน ไม่แปลกใจที่เมนูพิเศษนี้จะกลายเป็นเมนูประจำร้าน แถมยังติดอันดับเมนูขายดีอีกด้วย

เมนู Spaghetti Lobster Sauce with Grilled Salmon ของร้าน Basilico Cafe
 หน้าตาน่ากินมาก!
เมนู Spaghetti Lobster Sauce with Grilled Salmon ของร้าน Basilico Cafe
รสชาติกลมกล่อมเข้ากันดีกับแซลมอนย่าง

เมนูต่อมาที่เราไม่อยากให้พลาดกันนั่นคือ “Risotto Portobello” (320 บาท) ข้าวผัดสไตล์อิตาเลียนปรุงรวมกับชีสพาร์เมซานและเห็ดพอร์โทเบลโลที่มีรสชาติและกลิ่มหอมเป็นเอกลักษณ์ 

เมนู ​Risotto Portobello ของร้าน Basilico Cafe
ได้กลิ่นหอม ๆ ของเห็ดพอร์โทเบลโลชัดเจนถึงใจ
เมนู ​Risotto Portobello ของร้าน Basilico Cafe
กินแล้วหยุดไม่ได้เลยจริง ๆ ค่ะ!

ตามมาติด ๆ กับ “Strip Loin Steak with French Fried and Mixed Vegetable” (550 บาท) เนื้อสันนอกอิมพอร์ตที่มีมันแทรกกำลังดี และนำมาย่างจนได้ที่โดยยังคงความนุ่มและชุ่มฉ่ำได้อย่างเหมาะเจาะ แถมยังเสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์และสลัดผัก บอกเลยว่าคุ้มค่าจริง ๆ ค่ะสำหรับจานนี้

vเมนู Strip Loin Steak with French Fried and Mixed Vegetable ของร้าน Basilico Cafe
 จานนี้คนรักเนื้อเป็นปลื้มชัวร์!

ปิดท้ายด้วยเมนูเบา ๆ กันดีกว่ากับ “Soft-Shell Crab Salad”​ (280 บาท) ผัดสลัดไฮโดรโปรนิกส์สด ๆ ส่งตรงจากฟาร์มที่ไว้ใจ เสิร์ฟพร้อมกับปูนิ่มทอดกรอบ และน้ำสลัดอิตาเลียนสูตรเฉพาะของทางร้าน เมนูนี้คนรักสุขภาพถูกใจแน่นอนค่ะ 

เมนู Soft-Shell Crab Salad ของร้าน Basilico Cafe
ใครไม่คุ้นชินผักสลัด เจอเมนูนี้ไปรับรองเปลี่ยนใจ!

เรียกได้ว่าอิ่มหนำสมใจอยากกันเลยกับหลากหลายเมนูอาหารอิตาเลียน รวมถึงเมนูสไตล์ฟิวชั่นของร้าน “Basilico Cafe” สาขาราชพฤกษ์ ส่วนถ้าใครไม่สะดวกมาแต่อยากกินต้องได้กิน เรามีข่าวดีมาบอก! ร้าน “Basilico Cafe” มีโปรโมชั่นสุดคุ้ม! สำหรับสั่งเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN ด้วยนะ กดสั่งได้ ที่นี่ ห้ามพลาดเลยเชียวค่ะ

เชฟประจำร้าน Basilico Cafe
อบ "พิซซ่า" ร้อน ๆ จากเตาฟืน
เชฟประจำร้าน Basilico Cafe
พร้อมส่งเดลิเวอรีถึงมือคุณแล้ว!

การเดินทาง

หากต้องการมาลิ้มลองอาหารอิตาเลียนแท้ ๆ และเมนูฟิวชั่นที่ “Basilico Cafe” ร้านอาหารอิตาเลียนราชพฤกษ์ สามารถนั่งรถไฟฟ้า MRT ลงสถานีสถานีบางรักน้อยท่าอิฐ จากนั้นต่อรถแท็กซี่มายัง “บุญถาวร ดีไซน์ วิลเลจ” ราชพฤกษ์ ไม่เกิน 15 นาทีก็ถึงที่หมายกันแล้ว หรือถ้าใครไม่สะดวกมาสาขานี้ ก็ตามไปลิ้มลองอาหารอิตาเลียนโฮมเมดกันได้ที่ “Basilico Pizzeria” สาขาสุขุมวิท 33 และ “Basilico Pizzeria” สาขาอารีย์กันได้เลย!

เมนูห้ามพลาด

Pizza Salmontica, Pizza Tomyum Seafood, Spaghetti Lobster Sauce with Grilled Salmon
Basilico Cafe
$OWNER'S MESSAGE
Basilico Cafe
Owner
ร้านเรามีความเชี่ยวชาญด้านอาหารอิตาเลียน และเปิดมานานกว่า 15 ปี จึงอยากชวนให้คนย่านราชพฤกษ์ หรือคนฝั่งธนฯ มาลิ้มลองรสชาติอาหารอิตาเลียนแท้ ๆ อย่างเช่น พิซซ่า เมนูเด็ดของร้านเรา และสามารถสั่งเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN ได้เช่นกันค่ะ

แผนที่

อยู่ในบุญถาวร สาขา ราชพฤกษ์

การติดต่อ

Basilico Cafe ราชพฤกษ์
Phone number : 021944518,0909515109,021944518
ถ.ราชพฤกษ์ อยู่ในห้าง บุญถาวร ชั้น1 ถ.ราชพฤกษ์,เมืองนนทบุรี