แจก! 8 แอปที่ผู้หญิงควรมีติดเครื่อง มีไว้ปลอดภัย ชีวิตดีขึ้นแน่นอน
  1. แจก! 8 แอปที่ผู้หญิงควรมีติดเครื่อง มีไว้ปลอดภัย ชีวิตดีขึ้นแน่นอน

แจก! 8 แอปที่ผู้หญิงควรมีติดเครื่อง มีไว้ปลอดภัย ชีวิตดีขึ้นแน่นอน

ได้เวลาโหลดแอปดี ๆ มาไว้ในมือถือกันแล้วจ้า มีแอปดีติดเครื่องก็เหมือนมีผู้ช่วยที่ดีคอยอำนวยความสะดวกให้ อยากให้ชีวิตดีขึ้นและปลอดภัย ไปโหลดตามกันได้เลย!
writerProfile
21 เม.ย. 2021 · โดย

มีแอปดีเป็นศรีกับตัวเองอันนี้เป็นเรื่องจริงเลย โดยเฉพาะในมือถือของสาว ๆ ที่ควรมีแอปดี ๆ ติดไว้ ไม่ว่าจะเป็นแอปที่ช่วยในเรื่องความปลอดภัย การเงิน สุขภาพ ก็ล้วนเป็นแอปพลิเคชันที่มาช่วยจัดการชีวิตของเราให้ง่ายขึ้น วันนี้ Wongnai Beauty เลยรวม 8 แอปที่ผู้หญิงควรมีไว้ติดเครื่องมาฝากกัน รับรองโหลดมาแล้วจะเหมือนมีผู้ช่วยที่ดีคอยติดตาม ทำให้ใช้ชีวิตง่ายขึ้นและปลอดภัยหายห่วงค่ะ

Police I Lert U   แอปเพื่อความปลอดภัย

เริ่มกันที่แอปแรกเป็นแอปที่ผู้หญิงทุกคนควรมีไว้ติดเครื่องอย่างยิ่ง เพราะเน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก Police I Lert U เป็นแอปเพื่อความปลอดภัยสำหรับแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายได้ตลอด 24 ชั่วโมง และสามารถขอความช่วยเหลือผ่านแอปโดยการส่งข้อมูลส่วนตัว ภาพถ่าย เวลาเกิดเหตุ และตำแหน่งที่เกิดเหตุไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจที่คอยรับเรื่องอยู่ตลอดเวลา เมื่อเราแจ้งเหตุไปแล้วจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับมาภายใน 1 นาที และตำรวจที่อยู่ใกล้ที่สุดจะเดินทางมาช่วยเหลือทันที เป็นแอปเพื่อความปลอดภัยที่โหลดติดเครื่องไว้อุ่นใจชัวร์ค่ะ

แอปเพื่อความปลอดภัย

Oh My Cost แอปดูแลค่าใช้จ่าย

มาเปลี่ยนการพิมพ์ข้อความว่าวันนี้ใช้เงินไปเท่าไร ใช้ไปกับอะไรบ้าง เป็นการบันทึกผ่านแอป Oh My Cost กันเถอะ เพราะเป็นแอปที่ช่วยดูแลค่าใช้จ่ายของเราผ่านการบันทึกเป็นไอคอนรูปต่าง ๆ เช่น วันนี้เรากินก๋วยเตี๋ยวเป็นมื้อกลางวัน ก็ใช้ไอคอนรูปก๋วยเตี๋ยวพร้อมกับใส่ราคาลงไปในแอป ข้อดีของแอปบันทึกรายรับรายจ่ายแอปนี้คือ ใช้ง่ายมากค่ะทุกคน สีสันแอปสดใสน่าใช้ แถมมีไอคอนหรือสติ๊กเกอร์น่ารัก ๆ มากมายให้เราเลือก เหมือนเปลี่ยนการบันทึกรายรับรายจ่ายที่น่าเบื่อให้สนุกขึ้นมาก็ว่าได้ค่ะ

แอปดูแลค่าใช้จ่าย

Period Tracker Period Calendar แอปนับวันตกไข่ นับประจำเดือน

เดือนที่แล้วประจำเดือนมาวันไหนนะ แล้วเดือนนี้จะมาเมื่อไหร่! อีกปัญหาหนึ่งที่เกิดขึ้นกับสาว ๆ ในเรื่องวันนั้นของเดือน คงจะง่ายขึ้นถ้ามีแอปนับประจำเดือน แอปนับวันตกไข่มาช่วยอย่าง Period Tracker Period Calendar เป็นแอปที่ผู้หญิงอย่างเรา ๆ ควรมี! มันช่วยได้เยอะเลยค่ะทุกคน ทั้งช่วยนับถอยหลังวันมีประจำเดือน วันตกไข่ หรือคำนวณโอกาสการตั้งครรภ์ก็ได้ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ดี ๆ อย่าง Self Care ที่มีเคล็ดลับให้กับสาว ๆ อีกเพียบ เช่น สาธิตวิธีการตรวจเต้านม หรือใครที่มีอาการป่วยต่าง ๆ เช่น อาการปวดหัวไมเกรน เป็นสิว ก็สามารถบันทึกอาการไว้ในแอปนับประจำเดือนได้ด้วยค่ะ

แอปนับประจำเดือน

Water Reminder - Daily Tracker    Track การดื่มน้ำ

ก็เพราะร่างกายของเราประกอบไปด้วยน้ำถึง 70% จึงทำให้เราต้องดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน ตัวช่วยที่คอยเตือนให้สาว ๆ ดื่มน้ำให้เพียงพอก็คือแอป Water Reminder - Daily Tracker เป็นแอปเตือนดื่มน้ำที่ช่วยให้เราดื่มน้ำให้ครบตามที่ร่างกายต้องการ หรือตามเป้าหมายที่เราตั้งไว้ เช่น ดื่มน้ำเพื่อให้ผิวชุ่มชื่น ยิ่งช่วงหน้าร้อนแบบนี้การดื่มน้ำให้เพียงพอเป็นสิ่งสำคัญสุด ๆ ใครที่ไม่ค่อยดื่มน้ำขอแนะนำเลย แอปเตือนดื่มน้ำแอปนี้ค่ะ

แอปเตือนดื่มน้ำ

Shopback ชอปปิงออนไลน์ได้เงินคืน

แอปชอปปิงออนไลน์สุดปัง ชอปปิงออนไลน์ยังไงให้ได้เงินคืน เราขอแนะนำแอป Shopback เลยค่ะ เป็นแอปพลิเคชันที่ถูกพัฒนาโดยบริษัทสตาร์ทอัพสิงคโปร์ มีหลักการทำงานง่าย ๆ คือจะทำหน้าที่เปรียบเสมือนนายหน้าที่จะแบ่งค่าคอมมิชชันจากร้านค้าพาร์ตเนอร์คืนมาให้กับสาว ๆ เพียงแค่เราชอปปิงออนไลน์ในร้านต่าง ๆ เช่น Lazada, Shopee ผ่านแอป Shopback และทำตามขั้นตอนให้ครบถ้วน แค่นี้ก็เป็นการชอปปิงออนไลน์ที่ทำให้เราได้เงินคืนมาบางส่วน แถมยังมีคูปองส่วนลดมากมายให้ใช้ด้วย แนะนำให้โหลดมาเลยค่ะ

แอปช้อปปิ้งออนไลน์

Nike Training Club  แอปออกกำลังกาย

มาต่อด้วยแอปออกกำลังกายกันบ้าง Nike Training Club เป็นแอปที่ช่วยเทรนนิ่งการออกกำลังกายของสาว ๆ ได้ดีเลย เหมือนมีเทรนนิ่งออกกำลังกายส่วนตัว และสามารถเลือกประเภทของการออกกำลังกายได้ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ เวทเทรนนิ่ง วิ่ง ก็สามารถเลือกได้หมด นอกจากนี้ในแอปออกกำลังกายตัวนี้ยังสามารถเลือกได้ด้วยว่าสาว ๆ ต้องการออกกำลังกายที่ไหน เช่น บ้าน ยิม หรือกลางแจ้ง โดยแต่ละคลาสจะเป็นวิดีโอสอนออกกำลังกายแบบต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับเรานั่นเองค่ะ

แอปออกกำลังกาย

Calories Diary   แอปนับแคลอรี

ถ้าอยากรู้ว่าในแต่ละวันเรากินไปแล้วกี่แคลอรีก็ต้องแนะนำแอปนี้เลย Calories Diary แอปนับแคลอรีที่เหมือนเป็นการบันทึกปริมาณแคลอรีที่สาว ๆ กินไปในแต่ละวัน นอกจากนี้แอปยังสามารถช่วยให้เรามีน้ำหนักตัวตามเป้าหมายได้ด้วยนะ ไม่ว่าจะเพิ่มน้ำหนักหรือลดน้ำหนัก เพียงแค่เรากรอกข้อมูลส่วนตัวและน้ำหนักที่ต้องการใส่ไป แอปก็จะแนะนำจำนวนแคลอรีที่ควรบริโภคต่อวันให้ จากนั้นเราก็ทำตามที่แอปแนะนำได้เลย ซึ่งในแอปก็มีจำนวนแคลอรีทั้งอาหารไทยและต่างประเทศมากมาย พร้อมตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ ที่ทำให้เราสนุกกับการบันทึกแคลอรีในแต่ละวันเลยแหละ

แอปนับแคลอรี่

Snapseed  ตัวช่วยแต่งรูป

และปิดท้ายด้วยแอป Snapseed แอปแต่งรูปที่สาว ๆ ต้องมี! เพราะทำได้หลากหลายแถมยังใช้งานง่ายมาก ไม่ว่าจะเป็นโทนสีไหนก็ทำได้หมด มีฟิลเตอร์ให้เลือกใช้พร้อม หรือบางคนชอบมาปรับโทนสีเองให้คุมธีมไอจีก็ย่อมทำได้ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นเด็ดที่สามารถเลือกแก้ไขรูปเฉพาะจุดได้ด้วย เช่น เราต้องการลบคนที่เป็นพื้นหลังของรูปนั้น ๆ ออกไป ก็สามารถเลือกใช้เครื่องมือ Healing หรือแก้ไขภาพ แค่นี้ก็ลบพื้นหลังบางจุดที่ไม่ต้องการได้แล้วค่ะ เป็นแอปแต่งรูปที่สาว ๆ ควรมีนะ

แอปแต่งรูป

 

เป็นยังไงบ้างคะกับทั้ง แอปพลิเคชันที่เรานำมาแนะนำให้สาว ๆ โหลดติดเครื่องไว้ บอกเลยว่าปังทุกแอป แถมได้ใช้จริงแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นแอปเพื่อความปลอดภัย แอปบันทึกรายรับรายจ่าย แอปนับประจำเดือน แอปชอปปิงออนไลน์ แอปออกกำลังกาย รวมไปถึงแอปแต่งรูปด้วย ถ้าสาว ๆ มีแอปพลิเคชันพวกนี้ติดเครื่องไว้รับรองปลอดภัยและมีชีวิตดีขึ้นแน่นอน เพราะการมีแอปดีติดเครื่องก็เป็นเหมือนผู้ช่วยที่ดี คอยอำนวยความสะดวกให้เราในทุกเรื่องนั่นเองค่ะ

ยังมีบทความที่น่าสนใจอีกเพียบ ตามไปดูต่อได้ที่