[รีวิว] "Betel Box Restaurant" เพลินใจกับอาหารรสเลิศ และของเก่าเก๋ ๆ
  1. [รีวิว] "Betel Box Restaurant" เพลินใจกับอาหารรสเลิศ และของเก่าเก๋ ๆ

[รีวิว] "Betel Box Restaurant" เพลินใจกับอาหารรสเลิศ และของเก่าเก๋ ๆ

อาหารเลิศรสทั้งไทยและเทศ หลากหลายเมนูที่ให้ได้เลือก และเพลินตาไปกับของตกแต่งที่เป็นของเก่าสุดเก๋ ที่ร้าน “Betel Box Restaurant” เชียงใหม่
Ad ·
สนับสนุนโดย Betel Box Sparkling Bar
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • คำว่า “Betel Box” มาจากกล่องเชี่ยนหมากที่ตกแต่งในร้านอายุกว่า 100 ปี
  • ด้านบนของร้านเป็นแกลลอรีกระเป๋าหลุยส์เก่าแก่ สามารถเข้าชมได้ฟรี
  • ร้านมีที่จอดรถอยู่ด้านหลังร้าน เข้าไปในซอยประมาณ 10 เมตรอยู่ขวามือ
หน้าร้าน
มุมถ่ายรูปร้าน “Betel Box Restaurant” เชียงใหม่ ก็มีให้ถ่ายเยอะเลย~

ในทุก ๆ ช่วงเวลาที่หยุด ไม่จะเป็นหยุดพักกลางวัน หรือหยุดประจำสัปดาห์ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับนักกินอย่างเรา ๆ ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของกิน ที่ต้องหารสชาติใหม่ ๆ มาเติมพลัง วันนี้เองเราก็มีโอกาสได้ขับรถผ่านย่านสะพานนวรัฐ เชียงใหม่ ไปเจอกับร้านอาหารเชียงใหม่สุดเก๋ร้านหนึ่ง ที่ตกแต่งด้วยของเก่าสุดคลาสสิก อายุโดยรวมของของเก่าทั้งร้านก็น่าจะมี 200 - 300 ปีแน่นอน งั้นวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มาเพลินใจกับรสชาติอาหาร และของเก่าที่ร้าน “Betel Box Restaurant” เชียงใหม่

หน้าร้าน betel box
บรรยากาศหน้าร้าน “Betel Box Restaurant” เชียงใหม่

เชื่อไหมว่า เพียงแค่ก้าวเข้ามาในร้าน ความชิล และความรีแล็กซ์ก็ตีเข้าหน้าทันที บรรยากาศร้านอาหารที่ตกแต่งด้วยของเก่ามากมาย ทั้งบาร์ ทั้งโต๊ะ หรือของตกแต่งเล็ก ๆ น่ารัก ๆ ล้วนแล้วแต่เป็นของรุ่นปู่รุ่นย่า มนต์เสน่ห์ของของเก่า มันยิ่งสะกดทำให้เดินดูเพลินเลย แน่นอนว่าถ้าใครว่างเวลาพักกลางวัน หรืออยากจะพาครอบครัวมาหาร้านน่านั่งเชียงใหม่ เราแนะนำเลยว่าร้าน “Betel Box Restaurant” เชียงใหม่ ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่ต้องมาเลย

ภายในร้าน Betel box
ที่นั่งก็มีให้เลือกนั่งมากมายเลยจ้า~
บรรยากาศภายในร้าน . Betel box
กล่องเชี่ยนหมากด้านหลังอายุรุ่นปู่เลยนะจะบอกให้

ชมสิ่งที่น่าสนใจจนเต็มอิ่มแล้ว ก็ได้คำแนะนำจากพนักงานว่าควรเริ่มประเดิมด้วยเมนูเด็ดของร้านอย่าง “น้ำเงี้ยวผัดแห้ง” (ราคา 120 บาท) เมนูประจำภาคเหนือ ที่ประยุกต์เป็นการเสิร์ฟมาในรูปแบบใหม่ กับน้ำเงี้ยวสูตรเชียงรายเข้มข้น นำลงไปผัดกับเส้นน้ำเงี้ยวจนงวดและได้ที่เส้นนุ่มหนึบ ความเข้มข้นของน้ำเงี้ยวจึงซึมแทรกเข้าไปในอณู แต่ละคำที่กินเข้าไป จะสัมผัสได้ถึงรสชาติแห่งล้านนาที่ชัดเจน ยังไม่พอมาพร้อมกับกระดูกเปื่อยนุ่ม และเครื่องเคียงที่จะเติมเต็มรสชาติให้จานนี้ ใครกินเป็นต้องหลงรัก

น้ำเงี้ยวผัดแห้ง
“น้ำเงี้ยวผัดแห้ง” 
น้ำเงี้ยวผัดแห้ง
อย่างกับมีรสชาติน้ำเงี้ยวหม้อรวมอยู่ในนี้เลย

มาต่อเลยจ้า กระเพาะทำงานแล้ว “เมี่ยงก๋วยเตี๋ยว” (ราคา 195 บาท) เมนูสุขภาพที่ใครจะเลือกนำมาเปิดเรียกน้ำย่อยก็ได้ กับเส้นใหญ่สดสัมผัสนุ่มหนึบ และผักสดกรอบ ๆ ไฮไลต์ของเมนูต้องยกให้หมูสับผัดเต้าเจี้ยวรสกลมกล่อม เค็มหวานกำลังดี แล้วก็อย่าลืมล่ะ ถ้าใครอยากเติมรสชาติความจี๊ดจ๊าด แนะนำว่าราดน้ำอาจาดที่เคียงข้างมาด้วยนะ ครบทุกมิติของรสชาติในคำเดียวเลย

เมี่ยงก๋วยเตี๋ยว Betel Box
“เมี่ยงก๋วยเตี๋ยว” กินเพลิน ๆ จ้า~
เมี่ยงก๋วยเตี๋ยว
ก่อนอื่นต้องห่อซะก่อน
เมี่ยงก๋วยเตี๋ยว
แล้วอย่าลืมราดน้ำอาจาดด้วยนะ มันเลิศมากจ้า

ใครที่เป็นสายปูนิ่ม มาทางนี้เลยจ้ากับ “ปูนิ่มผัดพริกเกลือ” (ราคา 250 บาท) ปูนิ่มคัดไซส์ เลือกมาสด ๆ จากทะเล นำลงไปทอดในน้ำมันร้อน ๆ จนได้ความกรอบที่ลงตัว และเนื้อในยังคงรสชาติความนุ่มของปูนิ่มไว้ จากนั้นนำไปผัดพริกเกลือสไตล์จีนที่ใส่จากเหล้าจีนเข้าไปด้วย จะได้ความกลมกล่อม เค็มหวาน และเผ็ดนิด ๆ จากพริกที่ลงตัว

ปูนิ่มผัดพริกเกลือ
"ปูนิ่มผัดพริกเกลือ" รสเข้มข้นถึงขั้วหัวใจ

เปิดรสชาติด้วยอาหารไทยแบบนี้แล้ว ต่อเนื่องเลยละกันกับ “ผัดไทยกุ้งลายเสือ” (ราคา 350 บาท) ผัดไทยสูตรเฉพาะของทางร้าน เส้นนุ่มหนึบหนับถูกเคลือบไปด้วย รสชาติของซอสผัดไทยเข้มข้น และถูกห่อหุ้มด้วยตาข่ายไข่นุ่ม ๆ มากับพระเอกของจานนี้กับกุ้งลายเสือสด ๆ ตัวโตเนื้อแน่นหวาน มาเรียงล้อมบนจานสวยงาม “กะเพรากุ้งไข่ข้น” (ราคา 280) กุ้งสดไซส์บิ๊ก ลงไปผัดคลุกเคล้าในซอสกะเพราเข้มข้น จนได้ความสุก และหอมของกลิ่นใบกะเพรา เสริมความละมุนลิ้นด้วยไข่ข้นนวล ๆ ห่อบนข้าวสวยร้อน ๆ จานนี้ต้องยกนิ้วให้เลย

ผัดไทกุ้งลายเสือ
บีบมะนาวสักหน่อย เพิ่มความจี๊ดจ๊าด
กะเพรากุ้งไข่ข้น
สายกะเพราะสั่งเถอะ เชื่อเรา

ขอจัดหนักก่อนที่ท้องจะรับไม่ไหวด้วย “วากิวสเต๊ก” (ราคา 650 บาท) เนื้อวากิวออสเตเรีย ถูกขุนมาจนได้ชั้นไขมันที่ลงตัว และรสชาติเนื้อเข้มข้น จากนั้นนำไปหมักกับพริกไทยและเกลือหิมาลายัน เพื่อความกลมกล่อมมากขึ้น และนำไปย่างจนได้ความสุกที่พอดี ส่วนใครที่อยากเพิ่มรสชาติ ก็มีซอสเกรวีจากน้ำสต๊อกเนื้อเข้มข้นเสิร์ฟมาข้าง ๆ ไว้ให้ได้เติมกันตามชอบเลยจ้า~

สเต๊กวากิว
สเต๊กวากิว เนื้อนุ่ม ๆ ฉ่ำรสเนื้อ

ปิดท้ายวันนี้ด้วยของกินเล่นเบา ๆ ท้องอย่าง “คารามารี” (ราคา 220 บาท) เมนูผสมผสานความเป็นลูกครึ่งของเม็กซิกัน กับปลาหมึกชุบแป้งทอด เนื้อกรุบกรอบ มาพร้อมกับซอสมะเขือเทศปรุงมาจนได้รสชาติเป็นทางเม็กซิกัน ยิ่งเอาปลาหมึกชุบแป้งทอดมาดิป ยิ่งรับความสดชื่น และเมนู “โรลผักโขม” (ราคา 180 บาท) ผักโขมที่ผัดคลุกเคล้ากับเห็ดจนสุกหอม นำมาโรลกับชีสและขนมปังขาวรีดบาง กินเข้าไปคำเดียวรสชาติทุกอย่างจะผสานกันอย่างลงตัว ถ้าใครชอบรสเปรี้ยวหวาน ก็แนะนำให้จิ้มน้ำจิ้มบ๊วยเพิ่มเติม ความเด็ดของจานนี้ต้องบอกต่อจริง ๆ

คารามารี
เมนูนี้เป็นของกินเล่นที่เพลินจนหยุดไม่อยู่เลย
โรลผักโขม
อันนี้ก็ดีงามไม่แพ้กันเลย

นี่เพียงแค่พักกลางวันแป๊บเดียว ก็คุ้มมากในมื้อนี่ เพราะว่าได้เติมเต็มรสชาติใหม่ ๆ ให้กับตัวเอง ซึ่งการมาหาร้านอาหารเชียงใหม่วันนี้ ร้าน “Betel Box Restaurant” เชียงใหม่ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของตัวเราแล้ว ที่จะเก็บเข้าไปในลิสต์ของตัวเอง รสชาติกับราคามันสมเหตุสมผลมากจริง ๆ ใครที่ไม่เชื่อต้องมาลองดู ส่วนใครที่มาแล้วอยากจะไปต่อแนะนำให้กดไลก์เพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai ไว้เลย

การเดินทาง

  • ใช้เส้นทางสะพานนวรัฐมุ่งหน้าไปทางสันป่าข่อย ข้ามแยกไฟแดงมาประมาณ 10 เมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือ หัวมุมสามแยก
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 7.00 - 21.00 น.
  • เบอร์ติดต่อ : 053-111-551

เมนูห้ามพลาด

น้ำเงี้ยวผัดแห้ง, เมี่ยงก๋วยเตี๋ยว, ปูนิ่มผัดพริกเกลือ, วากิวสเต๊ก

แผนที่