ชวนฟิน~ กับเมนูเด็ดสไตล์ยุโรป รังสรรค์เมนูใหม่ๆ ที่ Billin Café&Bistro
  1. ชวนฟิน~ กับเมนูเด็ดสไตล์ยุโรป รังสรรค์เมนูใหม่ๆ ที่ Billin Café&Bistro

ชวนฟิน~ กับเมนูเด็ดสไตล์ยุโรป รังสรรค์เมนูใหม่ๆ ที่ Billin Café&Bistro

ข้าวริซอตโตหอมเห็ดทรัฟเฟิล ซุปถั่วลันเตาหวาน หรือจะปลาบัตเตอร์ เมนูอาหารยุโรปสุดฟิน พร้อมรังสรรค์เมนูใหม่ๆ ทุก 3 เดือน กับร้าน Billin Café & Bistro @หาดใหญ่
writerProfile
24 ต.ค. 2016 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Billin Café&Bistro
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

Billin Café&Bistro ร้านอาหารยุโรป ฟิวชั่น เปิดใหม่ ใจกลางเมืองหาดใหญ่ค่ะ ร้านสวยบรรยากาศดี เหมาะกับพาครอบครัวหรือคนที่คุณรักไปนั่งทานอาหารสุดฟิน ดื่มด่ำกับบรรยากาศหลากหลายสไตล์ที่ลงตัว 

บรรยากาศหน้าร้าน Billin
“บรรยากาศหน้าร้าน Billin Café&Bistro”


เข้ามาภายในร้านก็จะเจอกับเจ้าของร้านคนสวย และห้องเบเกอรี่สุดน่ารัก ตกแต่งสไตล์ Contemporary ผสมผสานความวินเทจและโมเดิร์น ตอบโจทย์สำหรับคนรุ่นใหม่ค่ะ

บรรยากาศร้าน Billin


ถัดเข้าไปอีกนิด ออกจากห้องเบเกอรี่ จะเป็นโซนเปิดโล่ง บรรยากาศชิลล์ๆ ในสวน นั่งจิบชา ฟังเสียงน้ำพุ ดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติได้ดีมากๆ ค่ะ ซึ่งจะเป็นทางที่เชื่อมไปในส่วนของห้องอาหารสไตล์ Industrial Loft สุดโรแมนติกอีกด้วย

บรรยากาศร้าน Billin


ทำไมถึงเป็นอาหารยุโรปแห่งรักนะหรือคะ ก็เพราะคำว่า Billin มาจากชื่อของเจ้าของร้าน เชฟบิล(Bill) + หลิน(Lin) นำมาเชื่อมต่อกันอย่างลงตัวและสวยงาม ไม่เพียงแค่นั้น จุดเริ่มต้นของร้าน ยังเกิดจากความรักในการทำอาหารของคุณบิลและความรักในการทำเบเกอรี่ของคุณหลิน จึงทำให้ทั้งคู่ได้พบกัน เกิดเป็นร้าน Billin ขึ้นมานี่เอง เป็นอะไรที่น่าประทับใจจริงๆ ค่ะ

MENU

ความพิเศษของร้าน Billin อยู่ที่การรังสรรค์เมนูใหม่ๆ ในทุกๆ 3-4 เดือนค่ะ เพื่อให้ลูกค้าได้ทานอาหารเมนูใหม่ๆ หลากหลาย และไม่ซ้ำจำเจ ทั้งยังใส่ใจในการดูแลร้าน และให้ความสำคัญกับการทานอาหารด้วยความสุขใจ

อาหารของร้าน Billin


1. Tuna tartare ทูน่าทาร์ทาร์ 200 บาท
(Raw Tuna Tartare with Ponzu Cream and Ponzu Gel)

ทูน่าทาร์ทาร์
ทูน่าทาร์ทาร์ เป็นเนื้อทูน่าหั่นเต๋าผสมกับมะเขือเทศ หอมแดง และเลมอน รสชาติเปรี้ยวๆ วางท็อปด้วยพอนซึครีม เจลพอนซึ รสชาติเค็มๆ มันๆ ทานคู่กับผักสลัด ผสมผสานกันได้ดีทีเดียวค่ะ2. Pea Soup with Scallop ซุปถั่วลันเตาหวาน 180 บาท
(Sweet Pea Soup with Seared Scallop and Lemon Zest Oil)

ซุปถั่วลันเตาหวาน

ซุปถั่วลันเตาหวาน เสิร์ฟมาในจานก้นลึกทรงเหลี่ยมสวยงาม ตัวซุปมีความนุ่มละมุน หอมหวานมัน ทานกับหอยเชลล์เนื้อนุ่มชิ้นโต หอมน้ำมันผิวเลมอน ตกแต่งด้วยฟองนมเพิ่มความสวยงาม เมนูนี้ทานแล้วไม่เลี่ยนนะคะ รสชาติดีทีเดียว


3. Mushroom Risotto with Onzen Egg ริซอตโต้เห็ดกับไข่ออนเซ็น 200 บาท
(Mushroom Risotto, Onzen Egg and Parmesan Crisp)

ริซอตโต้กับไข่ออนเซ็น

รีซอตโตเห็ดกับไข่ออนเซ็น ข้าวรีซอตโตอิตาเลียนผัดกับเห็ดทรัฟเฟิลเข้มข้น ทานคู่กับไข่ออนเซ็น ลวกพิถีพิถันที่อุณหภูมิ 62 องศาเซลเซียส โรยหน้าด้วยชีสพาร์เมซานกรอบ ตักทานรวมกันได้รสสัมผัสของความนุ่มหนึบของข้าวรีซอตโต และความเค็มมัน ของไข่และชีสที่ลงตัว หอมเห็ดทรัฟเฟิลเป็นพิเศษ ฟินมากๆ ค่ะ


4. Roasted Pork Rib ซี่โครงหมูอบซอสน้ำจิ้มแจ่ว 480 บาท
(Jaew Flavor Roasted Pork Rib)

ซี่โครงหมูอบซอสน้ำจิ้มแจ่ว Billin
ซี่โครงหมูอบซอสน้ำจิ้มแจ่ว เป็นจานที่เด็ดมากๆ แนะนำว่าห้ามพลาดเลยค่ะ

ตัวซี่โครงตุ๋นที่อุณหภูมิ 72 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 8-12 ชั่วโมง เพื่อให้ได้ซี่โครงเนื้อนุ่ม ก่อนนำมาอบและทาด้วยซอสน้ำจิ้มแจ่วรสเข้มข้น เสิร์ฟคู่กับผักสลัด ให้เพอร์เฟคต้องทานคู่กับไวน์นะคะ


5. Steamed butter fish ปลาบัตเตอร์นึ่งราดซอสมะขาม
380 บาท
(Steamed Butter Fish with Baton Vegetable and Tamarind Sauce)

ปลาบัตเตอร์นึ่งราดซอสมะขาม

ปลาบัตเตอร์นำเข้า นำมานึ่งจนสุกได้ที่ เนื้อสัมผัสนุ่มและแน่นเป็นพิเศษ ไม่เหมือนปลาชนิดอื่นๆ ลักษณะคล้ายเนยนำมานึ่ง จัดเสิร์ฟ 2 ชิ้นโตๆ ทานคู่กับผักหั่นแท่ง เฟรนช์ฟรายส์และสลัดผัก ราดด้วยซอสมะขามรสเข้มข้น มีความหอมของมะขามและน้ำปลาแท้ รสชาติเปรี้ยวหวานเค็มกลมกล่อม ต้องลองค่ะ

มาถึงในส่วนของเบเกอรี่กันบ้าง ต้องบอกให้ทราบก่อนว่า ร้านค่อนข้างแบ่งสัดส่วนกันชัดเจนค่ะ เพื่อกลิ่นอาหารและเบเกอรี่จะไม่ไปรบกวนกันให้เสียรสชาติและบรรยากาศ

6. Plain Scone สโคน (1 ชิ้น 60 บาท, 2 ชิ้น 85 บาท)
(Plain Scone served with Homemade Mascarpone Cream and Berries Jam)

สโคน ที่ร้าน Billin
สโคน ทานคู่ครีมมาสคาร์โพนและแยมเบอร์รี่ ขนมหวานสัญชาติอังกฤษกึ่งขนมปัง เน้ือสัมผัสนุ่มไม่แห้งแข็งและไม่ร่วน ใช้เนยแท้นำเข้า เวลาทานให้บิขนมตรงกลางปาดครีมมาสคาร์โพนโฮมเมดรสชาตินุ่มและโปะด้วยแยมสตรอเบอร์รี่หรือแยมมิกซ์เบอร์รี่รสเปรี้ยวหวาน
สโคน ที่ร้าน Billin

ทานคู่กับชาร้อนที่เป็นชาใบ เช่น Jade Flow เป็นชาเขียวเบลนด์กลิ่นหอมดอกมะลิตามด้วยกลิ่นหอมหวานของกุหลาบ ที่เสิร์ฟเป็นกาชาแก้วใสพร้อมถ้วยชา หรือจะเป็นชา Rhubarb Rosehip ซึ่งเป็นชาผลไม้รูบาร์บผสมดอกกุหลาบและแอ๊ปเปิ้ลอบแห้งได้ชารสหอมผลไม้และออกเปรี้ยวค่ะ


7. Strawberry Crepe 'n Cake สตรอว์เบอร์รี่เครปแอนด์เค้ก 115 บาท
(Vanilla Chiffon, Vanilla Crepe, Pastry Cream, Whipped Cream, Fresh Strawberries served with Straw-raspberry Sauce)

สตรอว์เบอร์รี่เครปแอนด์เค้ก

สตรอว์เบอร์รี่เครปแอนด์เค้ก เป็นชิฟฟ่อนวานิลลา, วานิลลาเครป, สตรอว์เบอร์รี่สด, วิปครีม, เพสทรีครีมและซอสสตรอว์เบอร์รี เครปแอนด์เค้กสตรอว์เบอร์รี่ เนื้อนุ่มละมุนสอดไส้สตรอว์เบอร์รี่สด ประกอบด้วยเครปวานิลลาทั้งหมด 13 ชั้น และชิฟฟ่อนเค้กอีก 2 ชั้น แต่ละชั้นปาดด้วยวิปครีมรสหวานน้อยนำเข้าคุณภาพเยี่ยม และเพสทรีครีม (pastry cream) ที่ใส่เม็ดวานิลลาจากฝักวานิลลา ราดด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี่ราสพ์เบอร์รีโฮมเมดรสเปรี้ยวหวาน

Cold Brew Tea

ทานคู่กับ Cold Brew Tea (ชาโคลด์บรูว) ที่นำชาเบลนด์คุณภาพนำเข้ากลิ่นหอมมาชงแบบสกัดเย็นไม่ผ่านความร้อน ชาที่ได้จึงมีรสชาตินุ่มนวลกว่าทานแล้วสดชื่น และเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ทางร้านมี 7 รส เช่น Iced Mango Mojito Breeze White Tea 90B (ชาขาวแมงโก้โมฮิโต้บรีซ) เป็นชาขาวกลิ่นหอมหวานของผลไม้เมืองร้อนคือสัปปะรดและมะม่วงใส่ใบมิ้นท์ให้กลิ่นรสสดชื่นคลายร้อนสไตล์ทรอปิคอล หรือ Iced Blue Pom Fruit Tea 95B (ชาผลไม้บลูปอม) เป็นชาผลไม้ที่มีกลิ่นหอมหวานอมเปรี้ยวของบลูเบอร์รี่และทับทิบอบแห้ง มีรสฝาดเล็กน้อย ที่ร้านนำมาใส่ไซรัป Bleu Curaçao และมะนาวสดให้ได้สีกลิ่นรสที่พิเศษมากขึ้น


8. Lemon Meringue Tart เลมอนเมอแรงก์ทาร์ต 95 บาท
(Almond Tart with Lemon Curd Filling topped with Swiss Meringue) (อัลมอนด์ทาร์ต,เลมอนเคิร์ดและเมอแรงก์ไข่ขาว)

เลมอนเมอแรงก์ทาร์ต


ร้านบิลลิน คาเฟ่ แอนด์ บิสโทร เปิดบริการตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. โดยห้องอาหารจะเปิดให้บริการ 2 รอบ คือ 11.00-14.00 และ 17.30-22.00 น. ร้านปิดทุกวันจันทร์ค่ะ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมหรือจองโต๊ะได้ที่ 074-261499 มาลองทานกันดูนะคะ ก่อนทางร้านจะปรับเปลี่ยนเมนูใหม่ ห้ามพลาดเลยค่ะ


การเดินทาง

25 ถนนศุภสารรังสรรค์ ซอย 4 (ซอยเดียวกับ Sleepless Corner และส้มตำชบา ตรงข้ามร้านอาหารฝีมือนาง) หากขับรถมาทางเส้นฉื่อฉางก่อนถึงแยกสามชัยให้เลี้ยวซ้ายข้างสะพาน แล้วเลี้ยวขวาผ่านหน้าร้านส้มตำชบา ตรงไปเรื่อยๆ ก่อนสุดทาง ร้านอยู่ขวามือค่ะ

แล้วอย่าลืมติดตามเพจเพื่ออัพเดทอาหารการกิน ท่องเที่ยว และบทความดีๆ อีกมากมาย ได้ที่เพจของเรานะคะ
FB: ร้านอร่อยหาดใหญ่ by Wongnai
https://www.facebook.com/wongnaihatyai

เมนูห้ามพลาด

Mushroom Risotto with Onzen Egg ริซอตโต้เห็ดทรัฟเฟิลกับไข่ออนเซ็น, Roasted Pork Rib ซี่โครงหมูอบซอสน้ำจิ้มแจ่ว, Steamed butter fish ปลาบัตเตอร์นึ่งราดซอสมะขาม
คุณบิลและคุณหลิน
OWNER'S MESSAGE
คุณบิลและคุณหลิน
เจ้าของร้าน
ร้านนี้เกิดจากความรักและความสุขในการทำอาหารของพวกเราสองคน หวังว่าทุกคนจะรักและประทับใจในสิ่งที่พวกเรามอบให้นะคะ ขอบคุณลูกค้าที่น่ารักทุกท่านค่ะ

แผนที่

อยู่ใกล้กับโรงแรมหรรษาเจบี ซอยเดียวกับร้านส้มตำชบา สลีพเลส เยื้องร้านตัดผมกาญกาย

การติดต่อ

image
Phone number : 063-932-4569,074-261-499
Instagram : billin_cafebistro
25 ซอย 4 ศุภสารรังสรรค์,หาดใหญ่