เหมือนเพื่อนทำให้กิน! ดื่มด่ำมื้อพิเศษเแบบอบอุ่นเป็นกันเอง @Blackyard
  1. เหมือนเพื่อนทำให้กิน! ดื่มด่ำมื้อพิเศษเแบบอบอุ่นเป็นกันเอง @Blackyard

เหมือนเพื่อนทำให้กิน! ดื่มด่ำมื้อพิเศษเแบบอบอุ่นเป็นกันเอง @Blackyard

ร้าน “Blackyard” ร้านอาหารที่ให้มากกว่าคำว่าบริการ ทั้งความเป็นกันเอง บรรยากาศอบอุ่น และความใส่ใจในทุกจานอาหาร
writerProfile
4 เม.ย. 2017 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Blackyard Roast & Brew
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/1659442197407032/ บางทีเวลาที่เราจะไปทานอาหารนอกบ้าน สิ่งที่เติมเต็มมื้ออาหารของเรานอกจากอาการและบรรยากาศก็คงเป็นการบริการเนี่ยล่ะค่ะ ได้ยินมาว่ามีร้านอาหารบรรยากาศดี เหมาะกับมื้อพิเศษ แถมด้วยการบริการเป็นเลิศ! อย่างร้าน “Blackyard Roast & Brew” ตามมาทานกันที่ The Paseo กาญจนาภิเษกกันเลยดีกว่าค่ะ!

หน้าร้าน Blackyard

เดินมาถึงหน้าร้านจะพบกับลักษณะที่เป็นเหมือนบ้าน เข้าไปปุ๊บก็จะเจอกับชิงช้าในสวน การตกแต่งร้านคุมธีมเหมือนมานั่งทานข้าวที่สวนหลังบ้าน ใช้สีดำเป็นหลักให้ความรู้สึกถึงความโมเดิร์นแต่ไม่หรูหราจนเกินไป ยังคงความ cozy เล็กๆ ให้ความรู้สึกสบายๆ เวลาทานข้าว แถมทุกวันพฤหัสบดีถึงวันอาทิตย์ ทางร้านยังมีดนตรีสดให้ฟังเพลินๆ ด้วยล่ะ :D

บรรยากาศร้าน Blackyard

ว่าแล้วก็คว้าเมนูมาเตรียมสั่งกันเลยดีกว่าค่ะ มาดูกันว่ามีอะไรเด็ดๆ น่าลองกันบ้าง! ประเดิมเมนูด้วย อาหารทานเล่น Salmon Gravlax Salad (330 บาท) แซลมอนหมักสไตล์สแกนดิเนเวีย ห่อด้วยผักคอส ทานกับน้ำสลัดสไตล์ไทย เรียกน้ำย่อยได้อย่างดี

Salmon Gravlax Salad
Salmon Gravlax Salad

ต่อด้วย Nachos Chilli Dog (210 บาท) แผ่นข้าวโพดอบกรอบ ราดด้วยหมูบดหมักเครื่องเทศ ท็อปด้วยชีสมอสซาเรลลาและเชดดาร์ แล้วราดด้วยมะเขือเทศซัลซาอีกที ยิ่งทานตอนมาเสิร์ฟร้อนๆ ยิ่งฟิน

 Nachos Chilli Dog

มาลองทานพาสต้ากันบ้าง Tom-Yum Seafood Fettuccine (260 บาท) เฟตตูชินีผัดกับซอสต้มยำ จัดจ้านกำลังดี ใครอยากเพิ่มความแซ่บก็บีบมะนาวเพิ่มได้ค่ะ

Tom-Yum Seafood Fettuccine
Tom-Yum Seafood Fettuccine
Farfalle with Salmon Gravlax and Vodka Pink Sauce
Farfalle with Salmon Gravlax and Vodka Pink Sauce (290 บาท) เส้นฟาร์ฟาเลผัดซอสมารินารา ครีมสด และวอดก้า เสิร์ฟพร้อมแซลมอนสด จานนี้รสไม่ได้จัดจ้านมาก แต่ทางร้านปรุงมาได้รสชาติลงตัวสุดๆ

ใครที่ชอบทานเบอร์เกอร์ แนะนำให้ลอง Pulled Pork Sandwich (200 บาท) แซนด์วิชหมูอบซอสบาร์บีคิวตุ๋นได้เปื่อยนุ่มกำลังดี ใครได้ลองทานก็ต้องตาลุกวาวกับความเข้มข้นของซอสสูตรเด็ดของทางร้าน!

Pulled Pork Sandwich (
Meat & Mash
Meat & Mash (280 บาท) มีตบอลที่ปรุงจากเนื้อริบอาย ทานคู่กับมันบด ซอสมารินารา เพิ่มความฟินด้วยความเค็มและความมันจากพาร์เมซานชีส

Clam Chowder in Bread Bowl (180 บาท) เมนูธรรมดาที่รสชาติไม่ธรรมดา ไฮไลต์อยู่ที่น้ำสต็อกหอยเข้มข้นที่ทางร้านนำมาปรุงด้วยสูตรลับเฉพาะ ทานในถ้วยขนมปังหอมกรุ่นกลิ่นเนย ทานตอนร้อนๆ ยิ่งฟินเข้าไปอีก!

Clam Chowder in Bread Bowl
Clam Chowder in Bread Bowl

มาถึงที่นี่ ถ้าไม่ได้ลองเมนูนี้ก็คงเหมือนมาไม่ถึง BBQ Pork Spare Ribs (460 บาท) ซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิวขนาดใหญ่ ที่ทางร้านใช้เวลาในการอบกว่า 6 ชั่วโมง ด้วยเทคนิคลับที่ทำให้ตัวเนื้อยังคงความฉ่ำ นุ่ม ไม่เสียรสชาติ ใครลองทานก็ต้องติดใจ

BBQ Pork Spare Ribs

อีกหนึ่งเมนูที่เราชอบมากๆ คือ Toast ค่ะ ทางร้านใช้ขนมปังบาแกตต์คุณภาพดี แถมมีหลากหน้าให้เลือกอีก ไม่ว่าจะเป็น Seafood (135 บาท), Chorizo Pizza (145 บาท), Clam On (140 บาท) แนะนำให้รีบทานตอนมาเสิร์ฟใหม่ๆ ชีสนี่ยืดดดกำลังดีเลย :D

toast ร้าน blackyard
toast ร้าน blackyard

Grilled Kurobuta Pork Chop with Bacon and Tomato (420 บาท) หมูดำคุโรบูตะย่างถ่านหินภูเขาไฟ เด็ดสุดก็คงเป็นตัวซอสมัสตาร์ดครีมสูตรเด็ดของทางร้าน ยิ่งเสริมรสชาติความฟินขึ้นไปอีก

Grilled Kurobuta Pork Chop with Bacon and Tomato
Grilled Kurobuta Pork Chop with Bacon and Tomato

มาพอดีได้จังหวะเจอเจ้าของร้านเข้ามาพูดคุยด้วยค่ะ เขาเล่าให้ฟังว่านอกจากเมนูอาหารที่หลากหลายแล้ว ทางร้านยังมีเครื่องดื่มเย็นๆ พร้อมเสิร์ฟ แค่เบียร์นอกก็ 80 กว่าตัวแล้ว! ทั้งเบียร์นอกและเบียร์สด ใครคอแข็งมาร้านนี้คงมีฟินกันไปข้างแน่ๆ

เบียร์สด ร้าน blackyard

นอกจากเบียร์สดแล้วทางร้านยังมีเมนู Cocktail & Mocktail น่าทานอีกหลายแก้วเลยล่ะค่ะ

Cocktail & Mocktail ร้าน Blackyard

Apple Weissen (290 บาท) เบียร์เทลสีสวยได้ความหอมหวานอมเปรี้ยวเล็กๆ จากแอปเปิลเขียวและมะนาว, Berry Blossom (120 บาท) ม็อกเทลสีแดงสด หอมกลิ่นเอลเดอร์ฟลาวเวอร์และสตรอว์เบอร์รี

Cocktail & Mocktail ร้าน Blackyard

Mellow Mood (120 บาท) หอมหวานสดชื่นด้วยน้ำแอปเปิลและซินนามอน มีมะนาวตัดรสเปรี้ยว, White Garden (260 บาท) เบียร์เทลสีขาวนวล ให้ความผ่อนคลายเหมือนนั่งจิบอยู่กลางสวนแอปเปิล

จบมื้อนี้ไป แต่ความประทับใจก็ยังไม่จบตาม เพราะขอบอกเลยว่าประทับใจกับการบริการของทางร้านมากค่ะ รวดเร็ว ฉับไว ใส่ใจลูกค้า แถมเรื่องบรรยากาศ ต้องขอยกให้เขาจริงๆ ล่ะค่ะ วันไหนเลิกงานแล้วอยากชวนเพื่อนๆ มาแฮงก์เอาต์ จิบอะไรเย็นๆ พลางดื่มด่ำบรรยากาศ ก็คงมีร้าน “Blackyard Roast & Brew” เป็นหนึ่งในตัวเลือกแน่นอนค่ะ :D

บรรยากาศร้าน Blackyard

เมนูห้ามพลาด

BBQ Pork Spare Ribs, Pulled Pork Sandwich, Grilled Kurobuta Pork Chop
สารพล จิตรภาษย์ (กอล์ฟ)
$OWNER'S MESSAGE
สารพล จิตรภาษย์ (กอล์ฟ)
Chef
Blackyard (แบล็คยาร์ด) "อบอุ่นเหมือนบ้าน บรรยากาศกันเอง" เรามักจะทำอาหาร จัดปาร์ตี้กันเองที่สวนหลังบ้านจนเพื่อนๆญาติๆ เรียกร้องว่า "จะกินอีก" "จัดปาร์ตี้อีก" จนกลายมาเป็นขาประจำ เราจึงรวบรวมสูตรอาหาร เบียร์นอกรสชาติเยี่ยม เคล้าดนตรีสดฟังสบายๆ โอบล้อมด้วยบรรยากาศอบอุ่นเหมือนอยู่สวนหลังบ้าน... Make Blackyard Your Backyard

แผนที่

BLACKYARD ROAST & BREW ชั้น G The Paseo Park
static-map