5 วิธี "ผิวขาว" ออร่าแบบไม่ต้องจ่ายแพง!
  1. 5 วิธี "ผิวขาว" ออร่าแบบไม่ต้องจ่ายแพง!

5 วิธี "ผิวขาว" ออร่าแบบไม่ต้องจ่ายแพง!

วันนี้เราจะมาบอกต่อวิธีดี ๆ ที่ทำให้ผิวขาวออร่าขึ้นจริง จนใคร ๆ เห็นก็ต้องทัก!
writerProfile
19 ก.ค. 2020 · โดย

เราเชื่อว่าความงามที่แท้จริงของหญิงสาวนั้นเกิดการการดูแลสุขภาพผิวที่ดีทั้งจากภายนอกและภายใน วันนี้เราเลยมาบอกต่อเคล็ดลับดูแลผิวขาวใส ออร่า จนไปถึงวิธีรักษาความสวยงามของผิวที่ยั่งยืนกันเลยทีเดียว ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่า!

ขัดผิวสม่ำเสมอ

ผิวขาว, Bloss

เริ่มต้นเคล็ดลับผิวขาวเลยคือให้หมั่นสครับผิวเป็นประจำอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออก จะทำให้ผิวขาวใสนวลเนียนขึ้น และทางที่ดีควรเลือกแบบเม็ดบีดส์ธรรมชาติเพื่อไม่ให้บาดผิว ระคายเคืองผิวหรือเลือกแบบมีส่วนผสมของ AHA ก็จะทำให้ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน แต่ระวังอย่าขัดบ่อยมากเกินไปนะคะ ไม่งั้นผิวเราจะบอบบางและไวต่อแสงแดดมากขึ้นค่ะ

ผิวขาว, Bloss

ทากันแดดก่อนออกจากบ้าน

ครีมกันแดดคือตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้ผิวขาวได้ไวขึ้นเลยล่ะค่ะ สาว ๆ ควรทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกวัน เพราะว่าแสงแดดนั้นถือเป็นศัตรูตัวฉกาจที่ทำร้ายผิวสาวให้คล้ำเสียเลย การทาครีมกันแดดจะช่วยปกป้องผิวเราจากรังสี UV ที่นอกจากจะทำให้ผิวดำคล้ำขึ้นแล้วยังทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ด้วยนะ ฉะนั้นครีมกันแดดจึงเป็นไอเท็ม Must Have ที่ขาดไม่ได้เลยจริง ๆ แต่ก็ต้องเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF ที่เหมาะสมด้วยนะ เพราะหากออกนอกบ้านหรือไปทำกิจกรรมกลางแจ้งที่ต้องโดนแดดมาก ๆ ก็ควรทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 50 ขึ้นไปและควรหมั่นทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมง เพื่อให้ประสิทธิภาพในการปกป้องแสงแดดทำงานได้อย่างเต็มที่ค่ะ

ผิวขาว, Bloss
ผิวขาว, Bloss

ทาโลชั่นที่มีส่วนผสมของวิตามินซีและอี

โชคดีที่ปัจจุบันนี้มีครีมบำรุงผิวขาวมากมายให้เราเลือกใช้หลากหลายแบรนด์มาก แต่ที่แนะนำเลยจริง ๆ คือครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของวิตามินซีและวิตามินอีค่ะ เพราะวิตามินซีจะทำให้ผิวขาวใส ออร่ายิ่งขึ้น ส่วนวิตามินอีก็จะบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น ลดริ้วรอยต่าง ๆ ได้ดี ที่สำคัญเลยคือต้องเลือกเนื้อสัมผัสของครีมบำรุงให้ตรงกับสภาพผิวด้วยนะคะ ถ้าผิวแห้งก็เลือกเนื้อที่มี Texture หนักหน่อย เพื่อให้ตัวครีมเคลือบผิวไม่ให้สูญเสียน้ำ แต่ถ้าผิวมันก็เลือกเนื้อที่เป็นลักษณะของโลชั่นหรือเซรั่ม ที่เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่อุดตันผิวค่ะ

ผิวขาว, Bloss
ผิวขาว, Bloss

ทานผักผลไม้ที่มีสารอนุมูลอิสระ

ในด้านของอาหารการกินก็ทำให้สาว ๆ มีผิวขาวใสขึ้นได้เช่นกัน แนะนำให้ทานผักผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง และทานอาหารที่มีประโยชน์แก่ร่างกายเป็นประจำ เพราะวิตามินซีจะช่วยสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิว ทำให้ผิวเปล่งปลั่งและกระจ่างใสยิ่งขึ้น ในขณะที่ผักผลไม้ชนิดอื่นๆ ก็มีสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินแร่ธาตุมากมายที่ดีต่อผิวพรรณของเราค่ะ เพียงแค่นี้ผิวก็จะขาวใสขึ้นได้ดั่งใจชัวร์ ๆ

ผิวขาว, Bloss
ผิวขาว, Bloss

ใช้คอลลาเจนเป็นตัวช่วย

อีกวิธีนึงที่จะทำให้ผิวใส ผิวสวยขึ้น นั้นเกิดจาการดูแลสุขภาพผิวที่ดีจากภายใน โดยเลือกใช้คุณประโยชน์จากอาหารเสริมมาเป็นทางลัดบำรุงผิวได้อย่างตรงจุด เพราะหลายครั้งที่การทานอาหารที่สดใหม่ ไม่ผ่านการปรุงแต่งก็ยังได้รับสารอาหารไม่เพียงพออยู่ดี รวมถึงความเครียดจากการทํางานและภาระในแต่ละวัน ที่สงผลให้เราพักผ่อนน้อยทำให้ผิวเราหมอง ไม่สดใส การทานอาหารเสริมคอลลาเจนก็เป็นทางเลือกนึงที่จะคงความสวยงามของผิวอย่างเป็นธรรมชาติ

ผิวขาว, Bloss
ผิวขาว, Bloss

ขอขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก Bloss Jeli Booster คอลลาเจนแบบใหม่ พกพาง่ายสามารถรับประทานได้ทุกที่ ไม่ต้องละลาย ไม่ต้องดื่มน้ำตาม แถมรสชาติดีแตกต่างจากคอลลาเจนทั่วไป มีสารสกัดจากเปลือกทับทิมให้สารต้านอนุมูลอิสระที่ดีที่สุด จากเมือง Alicant ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส เรียบเนียน และเพิ่มการไหลเวียนเลือดบริเวณเส้นเลือดฝอย 

แถมคอลลาเจนของเขายังเป็น Collagen Tripeptide คุณภาพสูงสกัดจากปลาทะเลนํ้าลึกจากประเทศญี่ปุ่นที่มีขนาดโมเลกุลเล็กมาก ดูดซึมได้เร็วโดยไม่ต้องผ่านกระบวนการย่อย, Acerola Cherry Extract ที่ให้วิตามินซีสูงกว่าผลไม้อื่น ๆ ช่วยทําให้ผิวขาว กระจ่างใส, Tomato Extract ช่วยลดการอักเสบของผิว และมี Grape Seed Extract ช่วยลดริ้วรอย ฝ้า กระ และจุดด่างดําด้วยค่ะ

ผิวขาว, Bloss

นอกจากนี้เขายังมี เทคโนโลยี ADSomenano-technology ทําให้สารต้านอนุมูลอิสระคงตัวไม่เสื่อมสลาย สามารถเดินทางผ่านระบบย่อยอาหารและกระแสเลือดโดยไม่ถูกทําลายระหว่างทางและเทคโนโลยี Gel Based ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการผลิตเดียวกับการผลิตอาหารของนักบินอวกาศ ทําให้สารอาหารที่อยู่ในรูปแบบเจลมีประสทธิภาพในการดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้สูงสุด ใน Jelly 1 strip เทียบเท่าการรับประทานวิตามินแบบปกติถึง 10 เม็ด ทําให้ได้คุณค่าวิตามินหลากหลายชนิด มิน่าล่ะ ถึงได้รับรางวัลระดับโลกมากมายและยังได้รับการโหวตจากนิตยสารหลายสำนักเลยว่าเวิร์คจริง จนต้องบอกต่อ!

ผิวขาว, Bloss

ช่องทางการติดต่อ
Facebook : www.facebook.com/BlossNaturaThai
Website : www.blossnatura.com