Blossom@The Riverie By Katathani ลิ้มอาหารเหนือเลิศรสริมน้ำกก
  1. Blossom@The Riverie By Katathani ลิ้มอาหารเหนือเลิศรสริมน้ำกก

Blossom@The Riverie By Katathani ลิ้มอาหารเหนือเลิศรสริมน้ำกก

ลิ้มรสชาติแบบคนท้องถิ่น ยำจิ้นไก่รสแซ่บ แกงฮังเล ไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม มาครบ ร้านอาหารเหนือบรรยากาศดี ราคาเป็นมิตร Blossom@The Riverie By Katathani เชียงราย
writerProfile
13 ธ.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Blossom โรงแรม The Riverie by katathani
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ผักกาดจอของทางร้านเป็สูตรดั้งเดิมทางภาคเหนือซึ่งใส่ถั่วเน่าย่างไฟอ่อนจนหอม เพิ่มความเข้มข้นกลมกล่อม
  • แกงหน่อไม้ มีให้กินทั้งปีเพราะเป็นหน่อไม้ที่ทางโรงแรมปลูกเอง
  • แกงฮังเลแปะก๊วยทองคำ สูตรนี้ใส่แปะก๊วย และทองคำเปลว หรูหราในราคาเข้าถึงได้
ร้านอาหารเหนือเชียงราย
อาหารเหนือรสชาติโลคอลแท้ เสิร์ฟพร้อมบรรยากาศหรูหราติดริมน้ำ ราคาเข้าถึงได้

สวัสดีค่ะมิตรรักนักกิน ตั้งแต่มีโซเชียลมีเดียเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน การกินของพวกเราก็ไม่ใช่แค่เรื่องอาหารรสเด็ดอย่างเดียวอีกต่อไปว่ามั้ยคะ แต่ยังรวมไปถึงหน้าตาอาหาร และบรรยกาศร้านเข้าไปด้วย ยิ่งร้านไหนอาหารดี บรรยากาศเลิศ บอกเลยว่าไม่พลาดแน่นอน ที่พูดมาทั้งหมดนี้ ก็อยากจะบอกต่อร้านดี ห้องอาหาร Blossom@The Riverie By Katathani เชียงราย ความหรูหราตาแตกที่เราไปกินกันได้แบบกระเป๋าตังไม่แหก แถมเสิร์ฟมาพร้อมวิวริมน้ำกกมุมกว้าง ๆ อีกด้วย 

Blossom@The Riverie By Katathani เชียงราย
ร้านติดริมน้ำกก มีโซนที่นั่งด้านนอกให้นั่งชมวิวชิล ๆ
Blossom@The Riverie By Katathani เชียงราย
นั่งเย็นสบายในห้องแอร์ก็มองเห็นวิวสวย ๆ ด้านนอกผ่านกระจกใส

ห้องอาหาร Blossom อยู่ภายใน โรงแรม The Riverie By Katathani เชียงราย มีโซนที่นั่งทั้งในห้องแอร์ นั่งเย็นสบาย มีเพียงกระจกใสกั้นวิวแม่น้ำด้านนอก หรือใครอยากรับอากาศธรรมชาติก็มีโซนเอาต์ดอร์ รับลมเบา ๆ ก็ชิลดี แต่ถ้าจะให้เก๋ ก็ต้องนั่งกินอาหารเหนือแบบขันโตกสิจ้ะ ซึ่งเราก็จัดเต็มชุดพื้นเมืองมาแบบชุดใหญ่  

The Riverie By Katathani เชียงราย
มาถึงโรงแรมแล้วก็เดินตรงเข้าไปส่วนห้องอาหารได้เลยจ้า 

อากาศกำลังดี ชุดก็พร้อมแล้ว อาหารพร้อม ก็มานั่งล้อมวงกันเลย สำหรับอาหารเหนือจะให้บริการตั้งแต่ 11.00 - 22.00 น. (หลังจาก Breakfast) อาหารน่าตาน่ากินเสิร์ฟมาแบบขันโตกในถ้วยชามที่ดูแล้วได้บรรยากาศล้านนาสุด ๆ

เห็นชื่อแล้วไม่สั่งเมนูนี้ไม่ได้เลย “ชุดออร์เดิร์ฟเชียงราย” (220 บาท) อาหารเรียกน้ำย่อยสไตล์เหนือ ให้มาทั้งน้ำพริกหนุ่ม แคปหมู ไส้อั่ว หมูยอ แหนม ครบตามตำรับอาหารเหนือขั้นพื้นฐาน เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง พริกสด หอมแดง มะนาว ขิงอ่อน หั่นลูกเต๋าเล็ก และถั่ว เริ่มต้นจากจานนี้แล้วก็พร้อมไปต่อกับจานหนัก ๆ แล้วค่าาา

ออเดิร์ฟเมือง
เริ่มต้นเบา ๆ ด้วยชุดออร์เดิร์ฟเชียงราย

เครื่องร้อนแล้วก็ขอต่อกันเลยกับ “แกงฮังเลแปะก๊วยทองคำ” (ราคา 150 บาท) ทางร้านคัดเลือกเนื้อหมูคุณภาพดี มันน้อยเนื้อเน้น ๆ นำไปตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม เครื่องแกงซึมเข้าเนื้อ สูตรของร้านจะใส่แปะก๊วยเพิ่มเข้าไปด้วย และชื่อทองคำก็ได้มาจากทองคำเปลวที่ท็อปมาด้านบน หรูหราตาแตกขนาดนี้ ราคาถือว่าน่าคบเลยละ

แกงฮังเล
กินอาหารเหนือ จะขาดแกงฮังเลไปได้อย่างไร

จานนี้คนถ้องถิ่นบอกต่อว่า นี่แหละคืออาหารเหนือแท้ ๆ ที่คนเหนือเขากินกัน มาแล้วก็ต้องลอง “แกงโฮะ” (150 บาท) เป็นแกงที่ไม่มีน้ำแกง แต่เป็นการผัดผักริมรัวหลายชนิดเข้ากับหมู วุ้นเส้น และผงกะหรี่ ส่วนมากนิยมใส่หน่อไม้ดองด้วย จากแกงที่ไม่ใช่แกง ก็ยังมียำที่ไม่ใช่ยำ “ยำจิ้นไก่” (ราคา 150 บาท) จานเด็ดรสชาติเหนือแท้ที่ใช้เนื้อไก่เมืองฉีก และหัวปลี แกงกับเครื่องแกงหอมมะแขว่นเครื่องเทศของทางเหนือซึ่งให้รสเผ็ดร้อน สองจานนี้ใครไม่กินเผ็ดก็สามารถระบุความเผ็ดได้ด้วยนะ 

แกงโฮะ
แกงโฮะ เมนูคู่ครัวคนเหนือ
ยำจิ้นไก่
ยำจิ้นไก่ เผ็ดร้อน หอมกลิ่นมะแขว่น 

“ผักกาดจอ” (ราคา 120 บาท) สูตรดั้งเดิมทางภาคเหนือซึ่งใส่ถั่วเน่าแผ่นนำไปย่างไฟอ่อนจนหอม แล้วนำไปต้มกับน้ำแกงแล้วตุ๋นจนได้กลมกล่อมได้ที่ ใส่ซี่โครงหมูอ่อนเข้าไปด้วย โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว จานนี้คนเหนือเห็นเป็นต้องปั้นข้าวเหนียวรอแน่นอน “แกงหน่อไม้” (ราคา 120 บาท) หน่อไม้หวานที่ทางโรงแรมปลูกเอง แกงกับใบชะพลู และชะอม ใส่ซี่โครงหมูอ่อนเปื่อยกำลังดีลงไปด้วย มาแล้วห้ามพลาดเชียว

ผักกาดจอ
ผักกาดจอใส่กระดูกอ่อน 
แกงหน่อไม้
แกงหน่อไม้ ทางโรงแรมปลูกหน่อไม้เองด้วยนะ

สำหรับใครที่ไม่รู้จะเริ่มสั่งอะไรดี เลือกไม่ถูก ก็จัดชุดนี้ไปเลยค่ะ แฮปปี้เซตสไตล์ล้านนา “ชุดชันโตก” (ราคา 1,200 บาท) ในเซตประกอบไปด้วยชุดออร์เดิร์ฟเชียงราย, แกงฮังเล, ลาบหมูคั่ว, น้ำพริกอ่อง น้ำพริกหนุ่ม, แคปหมู และแกงหน่อไม้ เสิร์ฟมาในขันโตกที่ถูกประดิษฐ์มาอย่างสวยงาม ดูจากปริมาณแล้วเหมาะสำหรับ 3 - 5 คน สั่งชุดเดียวจบ ได้กินอาหารเหนือหลากหลายแบบจุใจไปเลย

อาหารเหนือ
จบปัญหาคิดไม่ออกว่าจะสั่งอะไรดี ชุดขันโตก มีมาให้ครบเลยจ้าา

อิ่มจุก ๆ กับอาหารเหนือแท้ ๆ จนหมดข้าวเหนียวไปหลายกระติ๊บ แถมยังได้นั่งผ่อนคลายในบรรยากาศสุดชิลริมน้ำกก เป็นมื้อที่แสนประทับใจในเชียงรายอีกหนึ่งมื้อ และที่สำคัญบิลค่าเสียหายทั้งหมดพอหารเฉลี่ยนกันแล้วก็จ่ายได้สบาย ๆ กระเป๋าไม่ฉีกค่ะ ครั้งหน้าถ้านึกอยากกินอาหารเหนือ นึงถึงร้านอาหารเชียงรายครั้งหน้าก็คงจะไม่พลาดแวะมากที่นี่อีกแน่นอน~

ไม่พลาดร้านอาหารเชียงราย ที่กิน ที่เที่ยวเชียงรายที่น่าสนใจอีกมากมาย ติดตามต่อได้ที่ เพจ เชียงราย กินอะไรดี by Wongnai

การเดินทาง

  • ห้องอาหาร Blossom อยู่ในโรงแรม The Riverie By Katathani ถนนไกรสรสิทธิ์ ถึงก่อนสำนักทะเบียนท้องถิ่นเทศบาลเชียงราย และวัดพระธาตุดอยทอง
  • เบอร์ติดต่อ :: 053-607-999 ต่อ 1153
  • เวลาเปิด - ปิด :: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 6.00 - 24.00 น
  • Line :: @theriverie

เมนูห้ามพลาด

แกงฮังเลแปะก๊วยทองคำ, ชุดขันโตก, ข้าวซอยไก่

แผนที่

การติดต่อ

Blossom  โรงแรม The Riverie by katathani
Phone number : 053-607-999 #1153
1129 ถนน ไกรสรสิทธิ์ ตำบลเวียง อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย 57000 ประเทศไทย,เมืองเชียงราย