“Blue Chéri” ร้านกาแฟพรีเมียมสุดพิถีพิถันกับราคาที่จับต้องได้
  1. “Blue Chéri” ร้านกาแฟพรีเมียมสุดพิถีพิถันกับราคาที่จับต้องได้

“Blue Chéri” ร้านกาแฟพรีเมียมสุดพิถีพิถันกับราคาที่จับต้องได้

ใครสายคาเฟอีนต้องร้องว้าว! กับร้านกาแฟย่านอ่อนนุชที่พร้อมเสิร์ฟความพิถีพิถันของกาแฟและความเรียบง่ายที่ไม่น่าเบื่อ มีทั้งกาแฟดริปและไซฟอน ที่ร้าน “Blue Chéri”
writerProfile
4 ต.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Blue Cherri People Park Onnut
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2109971492442935/

#วงในบอกมา

  • ทางร้านใช้เวลาเทรนบาริสต้ากว่า 8 เดือน! เพื่อให้มีความรู้ในรสชาติและการทำกาแฟที่สุด
  • ทางร้านใช้เมล็ดกาแฟอะราบิกาคั่วกลาง เพื่อความลงตัวในรสชาติ แต่ถ้าเป็นกาแฟดริปหรือไซฟอน จะสามารถเลือกเป็นเมล็ดกาแฟพิเศษได้ เช่น Costa Rica, Sudami Guji และ Burundi
  • ความพิเศษของเมล็ดกาแฟ Costa Rica คือ Process แบบ Red Honey ที่ยังคงเหลือเมือกของเมล็ดกาแฟที่ให้ความหวานอยู่ถึง 50% ทำให้ได้ความหวานอย่างลงตัว
รวมเมนู
กาแฟดี ๆ ราคาน่ารัก ที่ร้าน “Blue Chéri”

ใครเป็นสาย Cafe Hopper ยกมือขึ้น! ใครเป็นคอกาแฟตัวยงก็ขอให้ยกมือขึ้น! ที่ให้ยกกันทั้งสองสายก็เพราะอยากให้ทุกคนมาลองร้านกาแฟเปิดใหม่ใน People Park ย่านอ่อนนุช ที่บอกเลยว่าใครเห็นก็ต้องชอบอกชอบใจ ก็เพราะว่าทางร้านนี้นั้นใช้เมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพเพื่อได้กาแฟที่พรีเมียม ลงตัว และเน้นย้ำเรื่องการบริการที่เอาใจใส่ลูกค้าสุด ๆ ประดุจคนในครอบครัว แต่ราคากาแฟนั้นจับต้องได้ง่าย ๆ ซื้อกินได้ทุกวันแน่นอน! ขอแนะนำร้าน “Blue Chéri” ให้ทุกคนรู้จักครับ

หน้าร้าน Blue Cheri
บรรยากาศหน้าร้าน ที่บอกเลยว่ามินิมอลสุด ๆ อยากนั่งจิบกาแฟไปทำงานไปเพลิน ๆ

ร้าน “Blue Chéri” เป็นร้านกาแฟที่พุ่งตรงไปที่คอนเซปต์ “Simple Is Perfect” แลดูเรียบง่ายแต่ฉายแววไม่ธรรมดาอยู่ในทุกมุม ตั้งแต่การตกแต่งที่เน้นไปในทางมินิมอล โทนสีขาว ตัดกับสีน้ำตาลอ่อนของไม้โอ๊กแท้ และสีเงินสแตนเลสแฮร์ไลน์ของโซนบาร์ แถมโดดเด่นเรื่องงานบริการที่พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส ทำให้เรารู้สึกอบอุ่นและไม่อึดอัด โดยทางร้านให้ความสำคัญในความเชี่ยวชาญของบาริสต้า ทุกคนจะต้องผ่านการเทรนงาน ซึ่งบางคนใช้เวลาเทรนนานกว่า 8 เดือนเพื่อความชำนาญในรสชาติและเทคนิคการทำกาแฟอย่างพิถีพิถัน แต่ราคาน่ารัก ซื้อได้ทุกวัน!

บรรยากาศร้าน Blue Cheri
โทนสีขาว ตัดกับสีน้ำตาลอ่อนของไม้โอ๊กแท้ และสีเงินอลูมิเนียมของโซนบาร์ 
บรรยากาศร้าน Blue Cheri
ทางร้านเน้นย้ำเรื่องการบริการที่เอาใจใส่ลูกค้าสุด ๆ ประดุจคนในครอบครัว

ขอเปิดด้วยเมนูซิกเนเจอร์อย่างเมนู “Sunshine” (129 บาท) เป็นเมนูที่ให้ความสดชื่นเป็นอย่างดี เพราะด้านล่างได้ความเปรี้ยวจากน้ำมะนาวและความซาบซ่าของสปาร์คกิ้ง ส่วนด้านบนได้ความหอมกาแฟจากช็อตเอสเปรสโซ ดื่มง่ายมาก ไม่มีขมแน่นอน! มาต่อด้วยเมนูซิกเนเจอร์เอาใจสาย Non Coffee อย่าง “Sunset” (129 บาท) ที่ให้ความหอมหวานถึง 3 ชั้น! ชั้นล่างจะเป็นน้ำมิกซ์เบอร์รีปั่นที่ยังมีเนื้อของเบอร์รีให้เคี้ยวเพลิน ๆ ชั้นต่อมาจะเป็นน้ำอัญชันหอม ๆ และชั้นบนสุดจะเป็นฟองนมสดเพิ่มความนุ่มนวลของเมนูนี้

เมนู Sunshine กับ Sunset ร้าน Blue Cheri
คู่หูเมนูซิกเนเจอร์ประจำร้าน ทั้ง "Sunshine" และ "Sunset"
เมนู Sunshine ร้าน Blue Cheri
"Sunset" เมนู Non Coffee ที่หอมหวานถึง 3 ชั้น!
เมนู Sunshine ร้าน Blue Cheri
เมนู "Sunshine" ให้ความซ่าและเปรี้ยว พร้อมกลิ่นกาแฟ

ขอเดินไปมุมบาร์ที่จะสามารถดูวิธีการบริวกาแฟแบบพิเศษได้อย่างถนัด แล้วมาต่อกันด้วยเมนู “Syphon” (159 บาท) ที่เป็นวิธีการทำกาแฟแบบหนึ่ง โดยครั้งนี้เลือกเป็นเมล็ดกาแฟ “Costa Rica” ที่มีความพิเศษตรง Process แบบ Red Honey ที่ยังคงความหวานของเมล็ดกาแฟไว้ถึง 50% พอชิมเข้าไปแล้วก็ตรงตามนั้น ได้ทั้งความหอมและเข้ม แต่ยังคงความหวานติดอยู่ที่ปลายลิ้นเล็ก ๆ ลงตัวแบบสุด

เมนู Syphon ร้าน Blue Cheri
เมนู "Syphon" ทั้งหอมและเข้ม 
เมนู Syphon ร้าน Blue Cheri
ความพิถีพิถันในการทำกาแฟแบบ Syphon

อยู่ที่มุมบาร์เหมือนเดิมเพิ่มเติมคือสั่งต่อ! กับเมนู “Drip Coffee” (139 บาท) เมนูนี้เลือกเมล็ดกาแฟเป็น “Sudamo Guji” จากเอธิโอเปีย โดย Process แบบ Natural เป็นเมล็ดกาแฟคั่วอ่อน กินง่าย ให้รสชาติที่เปรี้ยวหวานปะปนกันไป เหมาะสำหรับการนั่งจิบเพลิน ๆ

เมนู "Drip Coffee" ร้าน Blue Cheri
กินง่าย เปรี้ยวหวานปนกันไป กับเมนู "Drip Coffee"
เมนู "Drip Coffee" ร้าน Blue Cheri
การดริปกาแฟต้องใช้ความรู้และความพิถีพิถัน

ยังมีเมนูกาแฟให้ลองอีกเพียบ บอกเลยว่ามียันหว่าง! กับเมนูที่ทุกคนรู้จักดีอย่าง “Hot Latte” (69 บาท) กินง่าย ไม่มีขม มีความนวลและความมันติดปาก สามารถจิบต่อได้รัว ๆ แล้วมาต่อด้วยเมนู “Piccolo Latte” (69 บาท) กาแฟไซส์มินิ ที่เป็นเหมือน Latte ทั่วไป แต่จะลดปริมาณนมลงมามาก ทำให้ได้รับรสชาติกาแฟไปเต็ม ๆ และเมนูสายหวานอย่าง “Affogato” (99 บาท) ที่ถูกอกถูกใจลูกค้าต่างชาติมากมาย เพราะเป็นไอศกรีมวานิลลา ราดด้วยช็อตกาแฟ ตัวไอศกรีมทำจากฝักวานิลลาแท้ หอมมัน ไม่หวานเกินไป ตัดกับความหอมและความขมของกาแฟอย่างลงตัว

“Hot Latte” ร้าน Blue Cheri
“Hot Latte” ที่กินง่าย มีความนวลและความมันติดปาก สามารถจิบต่อได้รัว ๆ
Piccolo Latte ร้าน Blue Cheri
เพิ่มความเข้าจาก Latte ด้วย “Piccolo Latte”
Affogato ร้าน Blue Cheri
“Affogato” ไอศกรีมหอมหวานมัน ตัดกับความขมของกาแฟ

ทางร้าน “Blue Chéri” ยังเป็นร้านที่เน้นรสชาติของกาแฟอย่างถ่องแท้ เน้นหวานน้อยเพื่อสุขภาพ แต่ก็มีโซนให้เติมน้ำตาลและซีรัปสำหรับผู้ที่รักในความหวาน บอกได้เลยว่าร้าน “Blue Chéri” เป็นร้านกาแฟที่เหมาะในหลาย ๆ ด้าน จะซื้อกาแฟก็สามารถซื้อได้ทุกวันด้วยราคาที่จับต้องได้ จะมานั่งทำงานก็เอื้ออำนวย หรือจะมาถ่ายรูปก็มีมุมมินิมอลยอดฮิตได้ไม่ยาก แถมด้วยบริการที่เป็นเลิศ และความชำนาญของบาริสต้า ทำให้ครอบครองหัวใจสายคาเฟอีนอย่างเราได้ไม่ยาก ใครที่กำลังมองหาร้านกาแฟเด็ด ๆ โดน ๆ ลองมาได้ที่ร้าน “Blue Chéri”

รวมเมนู ร้าน Blue Cheri
เชิญมาชิมกาแฟดี ๆ ที่กินได้ทุกวัน ราคาน่ารัก รสชาติลงตัว!

การเดินทาง

ร้าน “Blue Chéri” ตั้งอยู่ที่ People Park ถนน สุขุมวิท 77 แขวงสวนหลวง ห่างจากรถไฟฟ้าสถานี อ่อนนุช ประมาณ 1.5 กิโลเมตร

เมนูห้ามพลาด

Sunshine, Sunset, Drip Coffee, Syphon
ทีมงานร้าน Blue Chéri
$OWNER'S MESSAGE
ทีมงานร้าน Blue Chéri
อยากให้ทุกคนมาลิ้มลองความพิถีพิถันของกาแฟคุณภาพที่ราคาไม่สูงเกินไป สามารถเข้าถึงได้ง่าย ในสไตล์ของร้าน Blue Chéri ที่พร้อมให้บริการทุกคนครับ

แผนที่

static-map

การติดต่อ

image
Blue Chéri Coffee ห้าง People Park ลานกิจกรรม เลขที่ 486 ซอยสุขุมวิท 81 ถนนอ่อนนุช แขวงอ่อนนุช เขตสวนหลวง กรุงเทพ 10250พีเพิล พาร์ค คอมมูนิตี้มอลล์,สวนหลวง