Bodega & Grill ร้านอาหารอิตาเลียนภูเก็ต เมนูโฮมเมดสไตล์อิตาลี
  1. Bodega & Grill ร้านอาหารอิตาเลียนภูเก็ต เมนูโฮมเมดสไตล์อิตาลี

Bodega & Grill ร้านอาหารอิตาเลียนภูเก็ต เมนูโฮมเมดสไตล์อิตาลี

แค่ก้าวแรกก็สัมผัสได้ถึงความเป็นอิตาเลียนแท้ ๆ ที่ร้าน “Bodega & Grill” ภูเก็ต พร้อมเสิร์ฟเมนูโฮมเมดที่ส่งตรงวัตถุดิบจากอิตาลี มาให้ได้ฟินเต็มอิ่มถึงโต๊ะคุณ!
writerProfile
8 เม.ย. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Bodega & Grill
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ร้าน “Bodega & Grill” ภูเก็ต เปิดมาพร้อมกับโรงแรม Angsana Laguna Phuket ตั้งแต่ปี 2011
  • ห้ามพลาดเมนู “BBQ delight set” รวมวัตถุดิบจากทุกมุมโลก เนื้อหมูคุโรบูตะจากประเทศญี่ปุ่น เนื้อวากิวและเนื้อแกะจากประเทศออสเตรเลีย และไส้กรอกจากประเทศอิตาลี
  • ชีสทุกชนิดที่ใช้ในการรังสรรค์เมนูต่าง ๆ ของร้านนำเข้าจากประเทศอิตาลีทั้งหมด
Bodega & Grill
เมนูต่าง ๆ ของร้าน “Bodega & Grill” ภูเก็ต 

วันนี้นึกครึ้มอยากจะกินเมนูเนื้อดี ๆ ที่เข้าปากปุ๊บก็สัมผัสได้ถึงความพรีเมียมปั๊ป คิดว่าร้านอาหารอิตาเลียนและสเต๊กเฮ้าส์น่าจะตอบโจทย์ความต้องการนี้เลยไม่พลาดที่จะพาตัวเองมาเช็กอินกันที่ร้าน “Bodega & Grill” ภูเก็ต ร้านอาหารอิตาเลียนภูเก็ต ที่เปิดมานานถึง 9 ปี แถมยังได้ชื่อว่าเป็นร้านอาหารที่นำเข้าวัตถุดิบคุณภาพดีจากประเทศต้นกำเนิดของเมนูมาเสิร์ฟถึงที่กันอีกด้วย เพื่อน ๆ คนไหนไม่อยากพลาดประสบการณ์ดี ๆ ในการลิ้มรสอาหารอีตาเลียนแท้ ๆ แบบนี้ ตามทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ไปที่นี่กันได้เลย

บรรยากาศร้าน Bodega & Grill
บรรยากาศร้าน “Bodega & Grill” ภูเก็ต 

ร้าน “Bodega & Grill” ภูเก็ต เป็นร้านอาหารอิตาเลียนและสเต๊กเฮ้าส์ที่ตั้งอยู่ในโรงแรม Angsana Laguna Phuket โลเคชั่นของร้านอยู่ติดกับสระว่ายน้ำ มีที่นั่งทั้งแบบ Indoor และ Outdoor บรรยากาศร้านเรียบง่ายแต่ดูดีมีสไตส์ จะเลือกมาเป็นมื้อดินเนอร์ก็ได้ หรือจะมากินเป็นครอบครัวก็ดีไม่แพ้กัน ส่วนตัวเชฟของที่นี่ก็เป็นเชฟผู้เชี่ยวชาญจากประเทศอิตาลีโดยตรง สั่งสมประสบการณ์คู่กับห้องอาหารนี้มาอย่างยาวนาน ที่นี่นอกจากจะเรียกว่า Italian Restaurant แล้วยังสามารถเรียกว่า Steak House ได้อีกด้วยค่ะ

บรรยากาศร้าน Bodega & Grill
มุมนี้ดีสุด ๆ อยากชวนคนรู้ใจมาสวีทเลย

Menu

เมนูอาหารของร้าน “Bodega & Grill” ภูเก็ต มีให้เลือกสั่งหลากหลายเมนูจริง ๆ ค่ะ แต่ขอรองท้องด้วยเมนูเบา ๆ อย่าง “Caprese salad” (ราคา 330 บาท) กันก่อนเลย เมนูนี้โดดเด่นและพิเศษสุด ๆ ด้วยตัว Buffalo Cheese ที่นำเข้าจากประเทศอิตาลี มาพร้อมกับผักสลัดหลากหลายชนิดที่สดใหม่สุด ๆ

Caprese salad
Caprese salad

ยังอยู่กันที่เมนูสสัดค่ะ ต่อเนื่องความฟินที่เมนู “Caesar salad” (ราคา 440 บาท) ผักส่วนใหญ่ในจานนี้จะเน้นผักจาก Local ค่ะ แต่ตัวชีสและแซลมอนจะนำเข้าจากประเทศอิตาลี ส่วนตัวขนมปังกรอบของที่นี่จะมีความหอมไม่เหมือนที่อื่น เพราะที่ ทำขนมปังเป็นสูตรของตัวเอง พ่วงมาด้วยเบคอนเน้น ๆ แต่ส่วนประกอบสำคัญคือตัวชีสที่ช่วยชูรสชาติของสลัดทั้งหมด และน้ำ Dressing salad ก็จะมีสูตรพิเศษของทางร้านเองด้วย ขอบอกเลยว่าเป็นสูตรเฉพาะที่มีส่วนผสมที่ไม่เหมือนที่อื่น

Caesar salad
Caesar salad

จัดเมนูเบา ๆ กันไปแล้ว ได้เวลาจัดหนักกับเมนู “Seafood pizza” (ราคา 385 บาท) เป็นพิซซ่าแป้งโฮมเมดสไตล์อิตาลี มีความแตกต่างจากที่อื่น เพราะมีกลิ่นหอมพิเศษจากตัวแป้งที่ทางร้านทำเอง วัตถุดิบส่วนใหญ่จะเน้นการ import แม้กระทั่งมะเขือเทศที่ใช้ทำซอสในการทาหน้าพิซซ่าก็ยังมีความพิเศษไม่เหมือนซอสมะเขือเทศของไทย เพราะตัวมะเขือเทศนำเข้าจาก Emilia Romagna เมืองทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี ส่วนหน้าพิซซ่าก็ใช้กุ้งที่นำเข้าจากประเทศอินโดนีเซีย ได้รสชาติแตกต่างแต่น่าลิ้มลองสุด ๆ

Seafood pizza
Seafood pizza
Seafood pizza
แป้งโฮมเมดสไตล์อิตาลี

ใครยังไม่จุใจก็มาต่อกันเลยกับเมนู “Tagliatelle with Lamb Ragu” (ราคา 380 บาท) เส้นพาสต้าโฮมเมด ที่มีความพิเศษคือ Lamb Shank ที่นำไปต้มนาน 6-7 ชั่วโมง ก่อนจะใส่ส่วนผสมของตัวซอสลงไป เป็นเมนูที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นอาหารอิตาเลียนที่หากินยาก และมีน้อยมากในภูเก็ต เป็นรสชาติของอิตาเลียนขนานแท้

Tagliatelle with Lamb Ragu
Tagliatelle with Lamb Ragu
Tagliatelle with Lamb Ragu
 เส้นพาสต้าโฮมเมด

ปิดท้ายแบบจัดใหญ่ เรียกได้ว่ามาถึงที่ร้าน “Bodega & Grill” ภูเก็ต แบบจริง ๆ ต้องลองให้ได้กับเมนู “BBQ delight set” (ราคา 2,100 บาท) วัตถุดิบส่วนใหญ่เป็นของที่นำเข้ามาเกือบทั้งหมด เนื้อหมูคุโรบูตะจากประเทศญี่ปุ่น เนื้อวากิวและเนื้อแกะจากประเทศออสเตรเลีย และไส้กรอกจากประเทศอิตาลี เมนูนี้จะเสิร์ฟในกระทะร้อน มาพร้อมซอส 2 รสชาติ ทั้งบาร์บีคิวซอส และซอส Peppercorn หรือซอสพริกไทยดำ สำหรับเนื้อที่มีการ marinade มีเฉพาะตัวเนื้อไก่เท่านั้นที่จะ marinade ด้วยพริก,กระเทียม และน้ำมันมะกอก นานถึง 24 ชั่วโมง ก่อนนำมาทำการกริลด์ ส่วนตัวเนื้ออื่น ๆ จะเน้นการกริลด์เลยเพื่อรักษารสชาติของวัตถุดิบให้คงอยู่ โดยเน้นการปรุงให้น้อยที่สุด ส่วนตัวซอสบาร์บีคิวสามารถเข้ากับทุกองค์ประกอบในจานได้อย่างดี เมนูนี้สามารถแชร์กันได้ 2-3 คนเลยทีเดียวค่ะ

BBQ delight set
BBQ delight set
BBQ delight set
ซอส Peppercorn 
BBQ delight set
ซอสบาร์บีคิว

ต้องบอกว่าที่ร้าน “Bodega & Grill” ภูเก็ต ต่างเป็นที่ติดอกติดใจของบรรดาสาวกอาหารอิตาเลียนทั้งหลายเลยละค่ะ ทั้งรสชาติและวัตถุดิบไม่เป็นสองรองใคร แถมยังมีเมนูหากินยากให้ลองอีกเพียบ ใครอยากเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ หาเวลามาที่นี่รับรองว่าไม่ผิดหวังเลย ส่วนใครที่มีโอกาสได้มาลิ้มลองเมนูอาหารอิตาเลียนของที่นี่กันแล้ว ก็สามารถอัปเดตรูปภาพพร้อมบอกความรู้สึกกันได้ที่ Wongnai และอีกหนึ่งช่องทางในการติดตามก็คือ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง แหล่งรวมเรื่องกินในจังหวัดภูเก็ตนั่นเอง ~

  • การเดินทาง : ร้าน “Bodega & Grill” ภูเก็ต ตั้งอยู่ใน Angsana Laguna Phuket สามารถจอดรถที่โรงแรมได้เลย
  • เวลาเปิด-ปิด : รอบเช้า 12.00 - 16.00 น. และรอบค่ำ 18.00 - 22.00 น.
  • สอบถามเพิ่มเติม : 076-358-500

เมนูห้ามพลาด

BBQ delight set, Caesar salad, Tagliatelle with Lamb Ragu

แผนที่

ชั้นล่าง ริมสระน้ำของโรงแรม Angsana Laguna Resort

การติดต่อ

Bodega & Grill
Phone number : 076-324-101
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4030,ถลาง