เชื่อว่าสาว ๆ ผิวแห้งหลายคนมักจะมีปัญหาผิวลอกเป็นขุยง่าย ถึงจะใช้โลชั่นหรือครีมบำรุงผิวก็แล้วแต่ยังรู้สึกว่าผิวก็ยังไม่นุ่มชุ่มชื่นอยู่ดี แต่วันนี้เรามีไอเท็มลับมาแนะนำสาวผิวแห้งกันนน! เพราะเราเพิ่งได้ลอง 'ออยล์บำรุงผิว' ตัวนึงที่บอกเลยว่าลองใช้แล้วชอบจริง บอกเลยละกันว่าเป็นตัว Body Oil & Massage Oil ของ Akaliko นั่นเองค่ะ แบรนด์นี้เป็นของคนไทยที่ส่งออกไปต่างประเทศด้วย ทั้งญี่ปุ่น ไต้หวัน และจีนเลยยย ผลิตภัณฑ์เค้าจะให้อารมณ์แบบสปาอโรม่าน่าใช้มากค่ะ

สาว ๆ ผิวแห้งหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้วการใช้ออยล์บำรุงผิวจะเหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้งมากที่สุด รวมไปถึงคนที่ทำงานอยู่ในห้องแอร์นาน ๆ คนที่ติดนิสัยอาบน้ำอุ่นเป็นประจำ และคนที่อายุ 35 ปีขึ้นไปที่ผิวเริ่มแห้งหยาบกร้านก็ควรใช้เหมือนกันนะ ความพิเศษของออยล์ตัวนี้ก็คือเค้าใช้ Rice Bran Oil (น้ำมันรำข้าว) และ Sweet Almond Oil (น้ำมันอัลมอนด์) ที่เป็นน้ำมันโมเลกุลขนาดเล็กจึงดูดซึมเข้าผิวหนังได้ง่าย และรวดเร็ว อีกอย่างคือตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของสารกันเสียเลย เค้าใช้วิตามินอีเพื่อยืดอายุผลิตภัณฑ์แทนค่ะ
• Rice Bran Oil (น้ำมันรำข้าว) เป็นน้ำมันที่มีวิตามินเยอะมาก โดยเฉพาะวิตามิน E Complex รวมทั้งมีสารแอนตี้ออกซิแดนต์ ที่เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแห้ง แพ้ง่าย และยังมีสารช่วยป้องกัน UV อีกกก
• Sweet Almond Oil (น้ำมันอัลมอนด์) ที่มีทั้งวิตามิน A, B1, B2, B6 และ E ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว ไม่ให้ระคายเคืองหรืออักเสบ และฟื้นฟูผิวที่แห้ง พร้อมทั้งลดริ้วรอยจุดด่างดำด้วยค่ะ


มาลองแกะกล่องกันเลยดีกว่า Packaging กล่องด้านนอกเป็นกล่องสี่เหลี่ยมสีน้ำตาลแบบไทยโมเดิร์น หลังกล่องมีบอกทั้งส่วนผสม วิธีใช้ และการเก็บรักษา ส่วนตัวขวด Body Oil ด้านในก็เป็นขนาดกลาง ๆ กำลังพอดีเลย จุเนื้อออยล์ที่ประมาณ 250 ml. ค่ะ ส่วนฝาเป็นแบบหมุนเกลียวพร้อมเปิดออกมาใช้ได้เลยค่ะ


มาลองเทสเนื้อผลิตภัณฑ์กันดูบ้างค่ะ ความจริงเค้ามีทั้งหมด 5 กลิ่นด้วยกันนะ แต่วันนี้เราจะมาลองเทสกลิ่น Blooming Jasmine กัน! เอาจริงคือแค่เปิดฝาก็มีความหอมคลุ้ง ๆ ออกมาแล้วอะ เนื้อออยล์มีความใสเป็นสีอำพันอ่อน ๆ พอลองทาลงบนผิวตอนแรกจะมัน ๆ หน่อย แต่พอลูบไปมาแป๊บนึงเนื้อออยล์ก็ซึมลงผิวไปเลยค่ะ ตรงนี้เราชอบมากเพราะมันต่างจากออยล์ตัวอื่น ๆ คือไม่ทิ้งความเป็นน้ำมัน ๆ เอาไว้เลย แต่จะรู้สึกและเห็นได้เลยว่าผิวดูชุ่มชื่นขึ้นหลังทา แถมยังมีกลิ่นหอม ๆ ของมะลิที่มีความคล้ายแป้งเด็กไว้อีก เริ่ด!
วิธีใช้




Tips : บอกอีกนิดค่ะ ออยล์บำรุงผิวตัวนี้คือนอกจากจะใช้แทนโลชั่นบำรุงผิวทั่วไปแล้ว ยังสามารถใช้เป็น Bath Oil ได้ด้วยน้าา แค่เทออยล์ประมาณ 2 ฝา ลงในอ่างอาบน้ำผสมกับน้ำอุ่นในอ่าง แล้วลงแช่อ่างเพื่อให้น้ำมันเคลือบผิว แถมยังได้ผ่อนคลายจากกลิ่นหอม ๆ ไปด้วยเลยย

ใครอ่านมาถึงตรงนี้แล้วอยากลองซื้อ Body Oil & Massage Oil มาใช้บ้างก็ลองดูกันได้นะ เพราะความจริงแล้วไม่ใช่แค่คนผิวแห้งที่ควรใช้ แต่ตัวนี้คือเหมาะกับทุกสภาพผิวเลย แถมมีประโยชน์แบบ 3in1 คือใช้ได้ทั้งเป็นออย์บำรุงผิว ใช้เป็น Bath Oil และยังนำมาใช้นวดตัวเพื่อนผ่อนคลายได้อีก มีให้เลือก 5 กลิ่นด้วยกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Blooming Jasmine, Green Olive, Lavender Cherish, Orchid, Lemongrass Essence สามารถไปเลือกที่ Akaliko Shop & Counter ทุกสาขา ได้ตามใจชอบเลยค่าา


รายละเอียดเพิ่มติม
FB : Akaliko
IG : akaliko_spa
Tel : 02-4574688
Website : https://www.akaliko.net/


