ใจเต้นรัว! กับเมนูอาหารเช้า made with heart ชวนฝัน ทีร้าน “Buttercup”
  1. ใจเต้นรัว! กับเมนูอาหารเช้า made with heart ชวนฝัน ทีร้าน “Buttercup”

ใจเต้นรัว! กับเมนูอาหารเช้า made with heart ชวนฝัน ทีร้าน “Buttercup”

เริ่มต้นวันดีๆ เช้าวันใหม่ ด้วยเมนูอาหารเช้าโฮมเมดที่ปรุงจากใจในทุกๆ จาน ทานแล้วก็รู้สึกอบอุ่นไปทั่วหัวใจ ที่ร้าน “Buttercup”
[Ad] • 13 ก.พ. 2017 · โดย
Video at //www.facebook.com/Wongnai/videos/1579001158784470/

เวลาเก้าโมงเช้า อาจจะเช้าเกินไปที่จะเป็นเวลาเปิดของร้านอาหาร แต่ไม่ใช่สำหรับร้าน “Buttercup” cafe & restaurant ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูเบรกฟาสต์ชวนฝัน เปิดประตูรอรับพร้อมบริการผู้มาเยือนทุกคนตั้งแต่เข็มนาฬิกาชี้เวลาเวลาเก้าโมงตรง

หน้าร้าน Buttercup

ร้าน “Buttercup” ตั้งอยู่ในบริเวณโรงแรม อมารี เรสซิเดนต์ ข้างๆ โรงพยาบาลกรุงเทพ ใครที่มาธุระแถวนี้อยากให้ลองแวะมา ทางร้านยังพร้อมขายเมนูเบเกอรีโฮมเมดต่างๆ อย่างสโคนหลากรสหรือคุกกี้หลากแบบให้เลือกซื้อเป็นของฝากกัน

Buttercup บรรยากาศร้าน
บรรยากาศร้าน Buttercup

ในส่วนของเมนูอาหารเช้า ทางร้าน “Buttercup” จะพร้อมเสิร์ฟในเวลาเก้าโมงเช้าถึงเที่ยงตรงค่ะ ใครอยากจัดหนักหน่อยเราขอแนะนำ Full English Breakfast Set (350 บาท) ในเซตนี้จะประกอบด้วยไข่สองฟอง สามารถเลือกเป็น ออมเล็ต, สแคมเบิล หรือไข่ดาวก็ได้ ทานกับไส้กรอกรมควันชิ้นโต แฮม เบคอน ถั่วขาวในซอสมะเขือเทศ โทสต์ และผักสลัด เสิร์ฟพร้อมด้วยกาแฟ หรือชา buttercup รับรองว่าจบเซตนี้มีจุกแน่นอนค่ะ

Full English Breakfast ร้าน Buttercup

ใครอยากทานจานเบาหน่อย แนะนำเป็น Light Breakfast Set (350 บาท) โยเกิร์ตกราโนลาโฮมเมด ท็อปด้วยผลไม้สดๆ เสิร์ฟกับครัวซองต์กรอบนุ่มชุ่มเนย ทานคู่กับกาแฟร้อนและน้ำผลไม้

Light Breakfast Set ร้าน Buttercup

แต่ถ้าใครมาไม่ทันก่อนเที่ยง ทางร้านก็ยังมีเมนูจานเด็ดรอเสิร์ฟทุกคนอีกเยอะเลยค่ะ! อยากให้ทุกคนได้ลอง Orange Duck Breast Salad (220 บาท) เมนูสุดเฮลตี้ ทานกันได้อย่างไม่ต้องรู้สึกผิด ความพิเศษของจานนี้อยู่ที่เนื้อส้มค่ะ ทานคู่กับอกเป็ดรมควันแล้ว สัมผัสได้ถึงความกลมกล่อมและความสดชื่นอย่างไม่น่าเชื่อ แถมยังได้ความมันจากถั่ววอลนัตที่โรยหน้า เพิ่มเทกซ์เจอร์กรุบกรอบ ชวนฟินกันไปอีก

Orange Duck Breast Salad ร้าน Buttercup
Orange Duck Breast Salad ร้าน Buttercup

อีกหนึ่งจานเด็ดที่แนะนำเลยค่ะ Fettuccini Smoked Salmon Cream Sauce (240 บาท) พาสต้าเส้นแบน ไฮไลต์ของจานนี้อยู่ที่ตัวครีมซอสที่ครีมมีสุดๆ แถมทางร้านยังปรับรสชาติให้ถูกปากคนไทยเสริมความฟินด้วยสโมคแซลมอนคุณภาพดี ฟินจนขอเทหัวใจหมดหน้าตัก!

Fettuccini Smoked Salmon Cream Sauce ร้าน Buttercup
Fettuccini Salmon Cream Sauce ร้าน Buttercup

เมนูจานหวานของทางร้านก็เด็ดไม่แพ้ของคาว เชิญชวนให้ทุกคนมาลอง Pancake with Fresh Fruits (200 บาท) แพนเค้กเนื้อนุ่มฟู เด็ดตรงตัวแป้งโฮมเมดของทางร้านที่ผสมสดใหม่วันต่อวัน โรยด้วยไอซิ่ง ตกแต่งด้วยผลไม้ กีวี สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี ท็อปด้วยเนยจืด เพิ่มความหวานด้วยเมเปิลซีรัป 
นอกจากนี้ทางร้านยังมีเค้กโฮมเมดให้เลือกกันหลากหลายสุดๆ แถมเมนูในตู้เค้กก็จะหมุนเวียนเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ให้ลูกค้าทุกคนที่มาได้ลองเมนูใหม่ๆ ได้ตลอด หากไม่รู้จะสั่งตัวไหน แนะนำให้ลอง Fruit Tart (150 บาท) ชอบตรงที่แป้งทาร์ตทางร้านทำได้มาดีมากจริงๆ ยิ่งมีผลไม้สดท็อปด้านบน ยิ่งดีงามไปอีก<3

Pancake with Fresh Fruits ร้าน buttercup
 Fruit Tart  ร้าน buttercup
Panna Cotta ร้าน Buttercup
Panna Cotta (180 บาท) แพนนาคอตตาสีขาวนวล ทำสดใหม่จานต่อจาน เสิร์ฟคู่กับเบอร์รีต่างๆ ราดด้วยซอสราสพ์เบอร์รี 

จบมื้อนี้ไป แต่ความประทับใจไม่จบตามจริงๆ ค่ะ อยากเชิญชวนให้เพื่อนๆ ทุกคนได้มาลองทานอาหาร made with heart, bake with passion ของร้าน “Buttercup” ด้วยตัวเองเลยจริงๆ ค่ะ <3

เมนูห้ามพลาด

Fettuccini Smoked Salmon Cream Sauce, Light Breakfast Set, Pancake with Fresh Fruits

แผนที่

ชั้น 1 หน้าโรงแรมอมารี เรสซิเดนซ์

การติดต่อ

Buttercup
Phone number : 02-319-9630
36, ซอยเพชรบุรี 47 แยก 6, บางกะปิ, กรุงเทพมหานคร, 10310, ประเทศไทย,ห้วยขวาง