มีเบียร์เกือบ 200 ตัว! “Brick Bistro” บาร์พร้อมอาหารฟิวชัน @เอเชียทีค
  1. มีเบียร์เกือบ 200 ตัว! “Brick Bistro” บาร์พร้อมอาหารฟิวชัน @เอเชียทีค

มีเบียร์เกือบ 200 ตัว! “Brick Bistro” บาร์พร้อมอาหารฟิวชัน @เอเชียทีค

แวะทานมื้อเย็นสุดพรีเมียม พร้อมจิบเบียร์ในบรรยากาศสบาย ๆ ที่ “Brick Bistro” restaurant & bar ที่มีเบียร์ให้เลือกเกือบ 200 ตัว เยอะที่สุดในเอเชียทีค!
writerProfile
12 ก.ค. 2017 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Brick Bistro Restaurant and Bar เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟร้อนท์
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/1798374633513787/

วันศุกร์ที่แล้วมีโอกาสผ่านไปแถวเจริญกรุงมาค่ะ ถ้าพูดถึงแหล่งรวมร้านเด็ดบรรยากาศดีในย่านนั้น ก็ต้องนึกถึงเอเชียทีคเป็นที่แรกเลย ฝนพรำแบบนี้ถ้าได้ทานอาหารพร้อมเครื่องดื่มเย็น ๆ สักแก้ว คงฟินสุด ๆ ว่าแล้วก็หันไปเจอร้าน “Brick Bistro” พอดี เข้าไปกันเลยดีกว่า!

บรรยากาศร้าน ที่ Brick Bistro
บรรยากาศร้าน

ร้านที่เรามาเยือนวันนี้เป็น restaurant & bar ที่ออกแบบในสไตล์ Industrial Design เพดานสูง เน้นตกแต่งด้วยอิฐ กลายเป็นที่มาของชื่อร้านว่า “Brick Bistro” นั่นเอง ที่นั่งมีให้เลือกถึง 4 โซนด้วยกัน คือ Indoor, Outdoor, Semi-Outdoor (อยู่ในร่ม แต่เป็น Open-Air) และ Upper Floor หรือชั้นลอย เป็นโซนที่สามารถจัดไพรเวตปาร์ตี หรืองานเลี้ยงต่าง ๆ ได้ บรรยากาศในร้านปลอดโปร่ง เพราะมีพื้นที่เยอะ และที่สำคัญ คอกีฬาต้องถูกใจแน่นอน เพราะร้านนี้เขามีทีวีถึง 11 เครื่องไว้ถ่ายทอดสดกีฬาให้ชมกันแบบไม่มีพลาดสักแมตช์เลยค่ะ

บรรยากาศร้าน ที่ Brick Bistro
บรรยากาศร้าน

อาหารที่ “Brick Bistro” จะเป็นแนวฟิวชัน เชฟออกแบบแต่ละเมนูให้รสชาติกลาง ๆ ไม่จัดจ้านมาก จะเป็นคนไทยหรือต่างชาติก็ทานแล้วถูกปาก วันนี้เราขอคัดมาแต่เมนูซิกเนเจอร์เน้น ๆ เป็น 7 เมนูยอดนิยมของร้านที่ใครมาก็ต้องสั่ง เริ่มด้วยเมนูเบา ๆ กับ “Crab & Cream Cheese Spring Roll” (190.-) ครีมชีสผสมเนื้อปู ห่อแผ่นเปาะเปี๊ยะ กัดแล้วได้รสเปรี้ยวอมมัน พร้อมกลิ่นต้นหอมเบา ๆ ทานกับน้ำจิ้มตะไคร้สูตรพิเศษที่ออกรสหวาน ช่วยตัดความเลี่ยนของครีมชีสได้อย่างลงตัวเลยค่ะ

Crab & Cream Cheese Spring Roll ที่ Brick Bistro
Crab & Cream Cheese Spring Roll

อีกเมนูที่พลาดไม่ได้ คือ “Seared Tuna with Salted Eggs Salsa” (265.-) เมนูสุดฮอตเบอร์หนึ่งของร้าน เป็นการนำเนื้อทูน่าสดมาหมักกับเกลือ พริกไทยดำ แล้วนำมาเซียร์ให้ด้านนอกสุก แต่ด้านในยังแดงอยู่ เสิร์ฟพร้อมซัลซาไข่เค็ม ปกติซัลซาจะมีรสเปรี้ยว พอได้รสเค็มมาตัดจึงค่อนข้างแปลกลิ้น แต่เข้ากับเนื้อทูน่าได้เป็นอย่างดี จิ้มกับซอสมายองเนสซีฟู้ดอีกสักหน่อย เพิ่มรสชาติสำหรับคนชอบความจัดจ้านค่ะ

Seared Tuna with Salted Eggs Salsa ที่ Brick Bistro
Seared Tuna with Salted Eggs Salsa
Seared Tuna with Salted Eggs Salsa ที่ Brick Bistro
Seared Tuna with Salted Eggs Salsa

“Pork Knuckle” (470.-) ความพิเศษคือก่อนทอดเขาจะนำขาหมูไปดองเกลือและน้ำส้มสายชู ต่างจากขาหมูทั่วไปที่มักใช้วิธีต้มหรือตุ๋น ผลลัพธ์ที่ได้คือความกรอบนอก ส่วนเนื้อในจะเด้งและเป็นสีอมแดงนิด ๆ ดูน่าทาน รสออกเค็มมัน ไม่ติดเปรี้ยวมาก เสิร์ฟมากับมันบด กะหล่ำปลีดอง เพิ่มความสุขภาพดีด้วยข้าวไรซ์เบอร์รีผัดเนยและพริกหวาน พร้อมน้ำจิ้ม 4 แบบ คือ มะเขือเทศ ซีอิ๊วดำหวาน มัสตาร์ด และซีฟู้ด เลือกจิ้มกันได้ตามรสที่ชอบเลย

Pork Knuckle ที่ Brick Bistro
Pork Knuckle
Pork Knuckle ที่ Brick Bistro
Pork Knuckle

เอาใจคอสเต๊กกันบ้าง กับ “Wagyu Beef Steak” (1,900.-) ตัวเนื้อวากิวมาจากอเมริกา เหนียวนุ่มละมุนลิ้น สัมผัสได้ถึงความพรีเมียมในปาก เสิร์ฟมาพร้อมไซด์ดิชที่สามารถเลือกเองได้ ทั้งผักรวมย่าง สลัดผัก มันอบ มันบด และยังมีซอสให้เลือก 2 แบบ คือ พริกไทยดำ และ เกรวีเห็ดแชมปิญอง อ้อ! มีข่าวดีสำหรับคนชอบทานสเต๊กด้วยค่ะ ที่นี่เขากำลังเปิดจะบริการอาหารประเภทกริลล์อย่างเต็มรูปแบบ มีเนื้อสเต๊กให้เลือกหลากหลายประเภท พร้อมทั้งเมนูอาหารทะเลย่าง/เผาอีกมากมาย ทำให้ดูกันแบบสด ๆ ที่สเตชันหน้าร้านไปเลย!

Wagyu Beef Steak ที่ Brick Bistro
Wagyu Beef Steak
White Wine Mussel ที่ Brick Bistro
White Wine Mussel

ต่อด้วยเมนูฟิวชันยุโรป-ไทย “White Wine Mussel” (245.-) หอยแมลงภู่อบไวน์ขาว มีรสจัดจ้านแบบไทยจากพริกขี้หนู หอมใหญ่ และโหระพาสับ ได้ความหวานมันนิด ๆ จากวิปปิ้งครีม ที่เห็นสีออกดำ ๆ เพราะจานนี้เขาใส่หมึกของปลาหมึกมาด้วยค่ะ เวลาทานก็จะได้กลิ่นอายของซีฟู้ด ยกให้เป็นเมนูห้ามพลาดเลย

เบียร์ ที่ Brick Bistro

อีกหนึ่งจุดเด่นของ “Brick Bistro” ก็คือเบียร์ค่ะ ร้านนี้เขาขึ้นชื่อว่ามีเบียร์เยอะที่สุดในเอเชียทีค! เรียกว่าเป็นเครื่องดื่มหลักของร้านเลยก็ว่าได้ จัดมาหมดทั้งเบียร์สดกว่า 10 ตัว คราฟต์เบียร์​ เบียร์ดำ และยังมีเบียร์ขวดอีกร้อยกว่าตัว รวมทั้งหมดก็เกือบ 200 ตัว นอกจากนี้ยังมีค็อกเทลและไวน์ เราก็ไม่พลาดขอจัดซิกเนเจอร์ค็อกเทลมาลองสักหน่อย แก้วแรกเป็น “Thai Sabai” (240.-) ดื่มแล้วได้ฟีลแบบไทย ๆ เพราะเป็นการมิกซ์กันระหว่างแม่โขงกับ Sweet and Sour รสจะออกเปรี้ยว มีกลิ่นหอมหน่อย ๆ จากโหระพา ส่วนอีกแก้วเป็น “Chang Thai” (240.-) รสออกหวาน คล้ายน้ำมะพร้าว ด้านบนท็อปด้วยฟองเบียร์หอม ๆ แก้วนี้ดื่มง่าย ให้ความรู้สึกสดชื่นดีค่ะ

Thai Sabai ที่ Brick Bistro
Thai Sabai
Chang Thai ที่ Brick Bistro
Chang Thai

ร้าน “Brick Bistro” เปิดให้บริการเวลา 17.00 - 01.00 น. ถ้าอยากฟินกับความสด ทั้งเบียร์สด ดนตรีสด กีฬาสด ก็แวะมาได้เลย ใครไม่ดื่มแอลกอฮอล์ก็ไม่ต้องห่วง เขายังมีเครื่องดื่มอีกหลากหลายประเภทให้เลือก เป็นร้านที่มากันได้ทุกเพศทุกวัยเลยค่ะ

Promotion

  • “Sport Day” ใส่ชุดกีฬามาชมโปรแกรมสดในวันเสาร์/อาทิตย์ รับส่วนลดค่าอาหารเครื่องดื่ม 10%
  • “Ladies Night” ทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่สามทุ่มถึงเที่ยงคืน ลูกค้าผู้หญิงรับฟรีเครื่องดื่ม 1 แก้ว และส่วนลดค่าอาหารเครื่องดื่ม 20%

การเดินทาง

ร้านตั้งอยู่ในเอเชียทีค เดอะริเวอร์ ฟรอนต์ โกดัง 6 ตรงข้ามกับร้าน Why 97

แผนที่

ลาน Town Square ตรงข้ามร้าน Why 97 และโกดัง6
static-map