[รีวิว] Burn Whale ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลกลางสยาม 699.- Net หลัง 20.15!
  1. [รีวิว] Burn Whale ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลกลางสยาม 699.- Net หลัง 20.15!

[รีวิว] Burn Whale ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลกลางสยาม 699.- Net หลัง 20.15!

กำลังมองหาบุฟเฟ่ต์ทะเลกินง่าย จ่ายสะดวก แถมบรรยากาศดี แวะมาที่นี่! Burn Whale ใจกลางสยามสแควร์ได้เลย สารพัดวัตถุดิบคุณภาพ สด ใหม่ เพราะออกเรือเอง!
[Ad] • 3 ธ.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้าน "Burn Whale" มีเรือสำหรับออกจับวัตถุดิบทะเลเป็นของตัวเอง ผ่านการคัดสรรอย่างใส่ใจ ทำให้วัตถุดิบได้คุณภาพจริง ๆ
  • เป็นร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลที่สะดวกสบาย เนื่องจากทางร้านปิ้งย่างมาให้สด ๆ ใหม่ ๆ ร้อน ๆ แบบไม่ต้องทำเองให้เสียเวลา
  • พบกับโปรฯ สุดพิเศษ หลัง 20.15 และโปรฯ เพื่อเดอะแก๊ง 4 คน ขึ้นไป! จัดบุฟเฟ่ต์ทะเลกันได้เลย ในราคา Net 699.- 
เมนูอาหารร้าน Burn Whale
กินให้จุใจ ล้นโต๊ะกันจุก ๆ ไปเลยจ้า~

ใครจะคิดกันว่า “พินอคคิโอ” ภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องโปรดตั้งแต่วัยเด็ก จะถูกนำมาเป็นส่วนหนึ่งของแรงบันดาลใจในร้านอาหารกลางสยามแห่งนี้! นอกจากกระเพาะจะร้องเรียกหาอาหารทะเลแล้ว ความเป็นแฟนคลับดิสนีย์ก็ดึงดูดเรา และพรรคพวกให้หยุดยืนอยู่หน้าร้าน “Burn Whale” นี้เอง ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเล ณ สยามสแควร์ ซอย 2 ไม่ใกล้ไม่ไกลจากลิโด้ ร้านอาหารที่ต่อยอดจากธุรกิจเรือประมงของครอบครัว!

บรรยากาศร้าน Burn Whale
การตกแต่งร้านดูอบอุ่นละมุนตาสุด ๆ

ร้าน “Burn Whale” ตกแต่งโดยอาศัยไม้เป็นองค์ประกอบหลัก มีเชือก และอุปกรณ์ประดิดประดอยคล้ายฝีมือเจปเปตโต คุณพ่อช่างไม้จากการ์ตูนพินอคคิโอเรื่องโปรด คุณชลธิชา กลิ่นมาลัย (คุณชิ) เจ้าของร้านเล่าว่า “เรานึกถึงปลาวาฬ เจ้าแห่งท้องสมุทรก่อนเป็นอันดับแรก จากนั้นการ์ตูนเรื่องพินอคคิโอจึงเข้ามาในหัว” คุณชิเสริมว่า ในเรื่องจะมีฉากที่ปลาวาฬกินเรือเข้าไป การจะทำให้ปลาวาฬอ้าปากคายเรือออกมาได้ ต้องอาศัยการ Burn เราจึงนำอากัปกิริยานั้นมาผสมผสานกันเป็นชื่อร้านอย่างที่เห็น แถมคำว่า “วาฬ” ยังพ้องเสียงไปกับคำว่า “วาน” พอดิบพอดี สื่อถึง “การไหว้วานให้เราปิ้งย่างให้!” นั่นเอง ซึ่งถือเป็นคอนเซปต์ของร้าน “เราจะอำนวยความสะดวกให้อย่างดีที่สุด”

บรรยากาศร้าน Burn Whale
วัสดุจากไม้ ประกอบกันขึ้นมาแล้วลงตัวดีจริง ๆ

บรรยากาศแรกที่สัมผัสได้จากการเข้ามาในร้าน คือ ความอบอุ่น ด้วยโทนสีน้ำตาลอ่อนดูสบายตา สำหรับบุฟเฟ่ต์อาหารทะเล ปกติจะมี 2 ราคาด้วยกัน ไม่รวมเครื่องดื่มและ Service Charge หากชำระด้วยเงินสดหรือ QR Code ราคาจะอยู่ 599.- หรือหากชำระด้วยบัตรเครดิต จะได้ราคา 629.- แต่สำหรับนาทีนี้!!!!! “Burn Whale” มีโปรฯ พิเศษส่งท้ายปี ใครมา 4 ท่าน ขึ้นไปในช่วงเวลา 14.00-16.00 น. และ 20.15 น. ก็ได้ราคา Net 699.- ไปเลย! มาตำกัน! เยิ้ม ๆ ยั่ว ๆ กันไปเลย~

ปลาหมึกและหอยเชลล์ร้าน Burn Whale
ซีฟู้ดรสจัดจ้านขั้นสุด
กั้งกระดานร้าน Burn Whale
เนื้อเด้ง ๆ กรุบ ๆ พร้อมไข่กั้งมัน ๆ เจอกับน้ำจิ้มแล้วเคลิ้ม!

มาเริ่มกันที่เมนูปิ้งย่างทะเลชุดไฮไลต์กันก่อนดีกว่า ประกอบด้วยหลากหลายตัวเลือกแล้วแต่จะสั่ง แต่พลาดไม่ได้กับ “กุ้งก้ามกราม” ด้วยวัตถุดิบส่งใหม่ทุกวัน ทางร้านคัดไซส์อย่างดี เนื้อกุ้งก็เด้งดึ๋งสู้ฟัน เคี้ยวเข้าไปการันตีว่าฟินทุกคำ! ยิ่งจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดทำใหม่ทุกวันของทางร้าน พริกสด กระเทียมสด เลิศ!

“กั้งกระดาน” ทางร้านใช้กั้งเป็น เพราะหากใช้กั้งตาย เนื้อจะให้สัมผัสที่แตกต่างกัน มีกระบวนการแช่ช่องแข็งที่ช่วยให้เนื้อเต็ม หวาน สด แน่น! อาศัยกรรไกรค่อย ๆ ตัดเลาะเนื้อออกจากเปลือก จุ่มน้ำจิ้มชุ่ม ๆ สัมผัสกรุบ ๆ ดีได้ใจจริง ๆ

ยังไม่หมดเท่านั้น ยังมี “ปูม้า” ทางร้านจับมาเป็น ๆ และเข้าช่องแช่แข็งเลยเช่นเดียวกัน! จากนั้นก็นำมานึ่งกันสด ๆ อีกทั้งยังเป็นปูม้าจากจังหวัดเพชรบุรี หาดโคลนในบริเวณนั้นจะทำให้ได้เนื้อปูที่หวาน เด้ง เนื่องจากมันต้องออกแรงแหวกว่ายมากกว่าที่อื่น แกะออกมาจากกล้ามเท่านั้นแหละ เนื้อปูหลุดร่อนออกมาอย่างง่ายดาย

กุ้งก้ามกราม กั้งกระดาน และปูม้าร้าน Burn Whale
คุ้มสุดคุ้ม กับคุณภาพสดใหม่ในปริมาณจุใจ

“หอยนางรมไทย” คุณชิเล่าว่า “ร้านเรามีทั้งตัวใหญ่และตัวเล็กคละกัน แต่สิ่งที่เราเน้น คือ ความสด เรารับมาจากจังหวัดจากสุราษฎร์ธานี เป็นฟาร์มที่ญาติ ๆ ทำกันเอง” เพราะฉะนั้นมั่นใจได้ว่า ทางร้านคัดคุณภาพมาอย่างดี อีกทั้งร้านไม่เก็บค้างไว้นาน

หอยนางรมไทยร้าน Burn Whale
คนรักหอยนางรมมีฟิน

ข้างต้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของเซตปิ้งย่างทะเลเท่านั้น ยังมีตัวเลือกอีกเพียบให้เลือกสั่ง นอกจากนี้ยังมีของทอดไว้กินเล่น “ปูนิ่มชุบแป้งทอด” และ “ทอดมันกุ้ง” ทางร้านแกะปูและกุ้งสด ๆ มาชุบแป้งทอด ไม่ใช่วัตถุดิบสำเร็จรูป และไม่ใช่วัตถุดิบเลี้ยงบ่อ การันตีความกรอบนอก สดในแน่นอน

ปูนิ่ม และทอดมันกุ้งร้าน Burn Whale
เรียกน้ำย่อยได้ดี ขอบอกว่าทางร้านทอดมาได้กรุบกรอบกำลังดีจริง ๆ

หรือหากใครอยากได้เมนูอิ่มท้อง ก็ต้องลอง “ข้าวผัดปู” และ “ข้าวผัดปลาหมึก” โดยเฉพาะ “ข้าวผัดปลาหมึก” ที่หลายคนอาจไม่เคยลอง ทางร้านใช้ข้าวหอมมะลิ และใส่หมึกดำเกรดดี ได้รสทั้งหอม มัน เค็ม และหวานรั้งท้าย รับรองว่าเคลิ้ม!

ข้าวผัดปลาหมึกร้าน Burn Whale
ข้าวผัดปลาหมึกที่ "Burn Whale" อยากให้ลอง

อีกทั้งยังมีเมนูแซ่บ ๆ สำหรับใครก็ตามที่กลัวเลี่ยน “ส้มตำทะเล”, “ลาบปลาหมึก”, “พล่ากุ้ง” ช่วยเบรกรสชาติเลี่ยน ๆ ได้ดีมาก ๆ บาลานซ์รสชาติของอาหารทะเลได้ดีไม่แพ้น้ำจิ้มซีฟู้ดเลยล่ะ! นับเป็นเมนูเอาใจคนไทยและต่างชาติ นอกจากนี้ ทางร้านยังเอาใจวัยรุ่นที่ถามหาจานกินง่ายอย่าง “ซูชิหน้าซีฟู้ด” อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลที่ถ้าอยากกินซูชิ คุณชิก็จัดให้ เป็นบุฟเฟ่ต์ที่ซูชิฟรีไม่อั้น! ตัวเลือกหลากหลายจริง ๆ นะว่าไหม?

ส้มตำทะเล ลาบปลาหมึก และพล่ากุ้งร้าน Burn Whale
เผ็ด ๆ เปรี้ยว ๆ ตัดเลี่ยนได้ดีเชียวล่ะ
พล่ากุ้งร้าน Burn Whale
พล่ากุ้งรสจัดจ้าน กลมกล่อมพร้อมกุ้งเด้งดึ๋ง
ซาชิมิร้าน Burn Whale
แซลมอนสด ๆ หวาน ๆ มาแล้วจ้า

และไหน ๆ ก็มา “Burn Whale” ทั้งที ทางร้านยังมีจานพิเศษสำหรับชาว Wongnai โดยเฉพาะ! ได้ฤกษ์เปิดตัวเมนูใหม่ล่ามาแรง พร้อม ๆ กับบทความนี้เลยล่ะ! กับ “หมึกสายทอดรสหม่าล่า” หมึกคุณภาพดี กรุบกรอบ ๆ พร้อมผงปรุงรสยอดนิยม และแน่นอนว่าในอนาคตทางร้านจะสรรหารสชาติโดนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมอีก ไม่ว่าจะเป็นต้มยำ สาหร่าย เป็นต้น รวมถึงการเดลิเวอรีอาหารทะเลคุณภาพดีถึงบ้านคุณ ๆ ซึ่งทางร้านขอยืนยันว่า จะเลือกส่งเฉพาะเมนูที่ส่งแล้วยังรสชาติยังคงเดิมเท่านั้น เรียกได้ว่า ใส่ใจทุกรายละเอียดจริง ๆ

หมึกสายทอดรสหม่าล่าร้าน Burn Whale
เมนูใหม่ล่าสุดของร้าน สายหม่าล่าต้องจัด!

และอย่าลืมตบท้ายด้วยของหวานกินง่ายที่ชวนให้ชื่นใจสุด ๆ อย่าง "ลูกตาลลอยแก้ว" ชิ้นใหญ่เบิ้ม แต่อ่อนนุ่มทุกคำที่เคี้ยว แถมหวานกลมกล่อมกำลังดี หรือจะเป็น "ไอศกรีมมอคค่า" หอมกลิ่นกาแฟ ละมุน ๆ ไม่เลี่ยน ทั้งคาวและหวาน ครบครันจริง ๆ สำหรับร้านนี้!

ลูกตาลลอยแก้วร้าน Burn Whale
ลูกตาลเนื้ออ่อนได้ใจมาก ๆ จ้ะแม่จ๋า
ไอศกรีมมอคค่าร้าน Burn Whale
ไอศกรีมที่คนไม่กินกาแฟยังต้องกดไลก์!

มาถึงวันนี้ “Burn Whale” มีอายุได้ราว 3 ปี กระแสตอบรับมีทั้งชาวต่างชาติและชาวไทย ปัจจุบันขยับขยายเพิ่มชั้น 3 อีกชั้น จุคนได้มากถึง 80-90 คน เพราะฉะนั้น ใครอยากจัดไพรเวทกรุ๊ป หรือมาสังสรรค์ปาร์ตี้บุฟเฟ่ต์อาหารทะเล ทางร้านก็พร้อม! อยากหาอาหารทะเลสด ๆ ใจกลางสยาม พร้อม Real Seafood แบบหลากหลาย นึกถึง “Burn Whale” ได้เลย!

การเดินทาง

ร้าน “Burn Whale” ตั้งอยู่ในสยามสแควร์ซอย 2 ใกล้ ๆ ลิโด้ เพื่อน ๆ สามารถเดินทางมาโดย BTS แล้วเลือกลงสถานีสยามได้เลย ร้านอาหารสยามแห่งนี้ตั้งอยู่ต้น ๆ ซอย แวะมาได้เลยจ้า~

เมนูห้ามพลาด

กุ้งก้ามกราม, หอยนางรมไทย, พล่ากุ้ง
คุณชลธิชา กลิ่นมาลัย (คุณชิ) และคุณธนกร เกาทัณฑ์ทอง (คุณนิว)
OWNER'S MESSAGE
คุณชลธิชา กลิ่นมาลัย (คุณชิ) และคุณธนกร เกาทัณฑ์ทอง (คุณนิว)
เจ้าของร้าน
ขอเชิญชวนให้มาลองบุฟเฟ่ต์อาหารทะเล ที่เป็น Real Seafood ใจกลางเมือง มาลิ้มลองความสดใหม่ได้แล้ว แถมการเดินทาง การกิน ก็สะดวกมาก ๆ ลูกค้าที่มากินที่ร้านไม่ต้องทำอะไรเลย เราบริการปิ้งย่างอย่างเต็มที่ นั่งดื่มด่ำอาหารคุณภาพดีในบรรยากาศน่านั่งสุดชิล เย็นสบาย อบอุ่น และขอการันตีความสดของอาหารจริง ๆ คุ้มค่า! คุณภาพเกินราคาที่ลูกค้าต้องจ่ายแน่นอน

แผนที่

สยามสแควร์ ซอย 2
map

การติดต่อ

Burn Whale
Phone number : 096-884-5410
236 สยามสแควร์ ซอย 2 แขวง ปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 ประเทศไทย,ปทุมวัน