Busaba Cafe & Meals 2 อยุธยา คาเฟ่และร้านอาหารสุดพิเศษของทุกครอบครัว
  1. Busaba Cafe & Meals 2 อยุธยา คาเฟ่และร้านอาหารสุดพิเศษของทุกครอบครัว

Busaba Cafe & Meals 2 อยุธยา คาเฟ่และร้านอาหารสุดพิเศษของทุกครอบครัว

Busaba Cafe & Meals 2 คาเฟ่และร้านอาหารอยุธยา เสิร์ฟอาหารมื้อพิเศษของทุก ๆ คนในครอบครัว
16 ธ.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ทางร้านคิดค้นเมนูอาหารใหม่ขึ้นมากว่า 29 เมนู ทำให้ตอนนี้มีเมนูอาหารคาวกว่า 47 เมนู
  • เพิ่มเมนูมังสวิรัติ สำหรับสายสุขภาพ เฮลตีแน่นอน
  • ข้าวแดงแกงร้อนสไตล์บุษบา ที่ฟิวชั่นอาหารไทยและต่างประเทศอย่างลงตัว
ฺBusaba cafe
เมนูเต็มโต๊ะ

ร้านคาเฟ่และอาหาร สีขาวสะอาดที่มองแล้วสบายตา ภายนอกดูเรียบง่ายแต่ภายในหรูหรา ความเรียบง่ายและความหรูหราที่เข้ากันอย่างเหลือเชื่อ ต้องมาสัมผัสด้วยตัวเองที่ Busaba Cafe & Meals 2 ที่ตอนนี้กำลังใกล้จะเข้าสู่ปีที่ 2 แล้ว แต่ถึงจะเปิดมาได้สักระยะ Busaba Cafe & Meals 2 ยังไม่หยุดที่จะพัฒนา และในตอนนี้ได้ขนเมนูใหม่ออกมากว่า 27 เมนูที่รอเพื่อน ๆ ทุกคนไปสัมผัสรสชาติแห่งความฟินกันได้แล้ววันนี้ 

ฺBusaba cafe
อาหารหลากหลายและเพื่อสุขภาพ
ฺBusaba cafe
หน้าร้านสุดดึงดูด
ฺBusaba cafe
บรรยากาศ สบายตามาก

Busaba Cafe & Meals 2 อยากให้ร้านนี้เป็นร้านอาหารสำหรับครอบครัว ทำอาหารที่คนสามารถกินได้ในทุก ๆ วัน อยู่กับคู่กับชีวิตของทุก ๆ คน จึงเป็นไอเดียของเมนูข้าวภายใต้ Concept “ข้าวแดงแกงร้อน”ที่ผสมผสานรสชาติความเป็นไทยด้วยซอสต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ซอสกระเทียม ซอสแกงเขียวหวาน ซอสกะเพรา และซอสต้มยำ รวมกับวัตถุดิบหลากหลายชนิดทั้งไทยและเทศไว้ในจาน ๆ เดียว 

ฺBusaba cafe
ทั้งสี่ซอส น่ากินทั้งนั้นเลย

ไม่รอช้ามาเริ่มที่จากแรกกันเลยครับ “แฮมเบิกเนื้อซอสกระเทียม ไข่มะตูมทอด” (ราคา 195 บาท) ที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อนุ่ม ๆ ใน 1ชิ้น ราดด้วยซอสกระเทียมที่ช่วยเพิ่มกลิ่นและรสชาติของเนื้อได้ดีเลยทีเดียว เสริฟพร้อมไข่ทอดมะตูม ไข่แดงเยิ้ม ๆ เมื่อทานคู่กันแล้วลงตัวสุด ๆ จานต่อมา “ปลาสลิดทอดซอสเขียวหวาน ไข่มะตูมทอด”(ราคา 185 บาท) ปลาสลิดทอดออกมาสวยเหลือง กรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน ราดมาด้วยซอสเขียวหวานที่ถึงเครื่องแกงเขียวหวานแบบสุด ๆ เมื่อทานคู่กันกับไข่มะตูมทอดก็ตัดเลี่ยนได้ดีเยี่ยมไปเลย 

ฺBusaba cafe
แฮมเบิกเนื้อแน่น
ฺBusaba cafe
ปลาสลิดแบบไทย ๆ

ไปกันต่ออย่าพึ่งพัก เมนูนี้คือ “กุ้งทอดซอสกะเพรา ไข่ออนเซ็น”(ราคา 185 บาท) กุ้งทอดกรอบ เนื้อแน่น ๆ เด้ง ๆ ราดมาด้วยซอสกะเพราสุดเข้มข้นพร้อมไข่ออนเซ็นสไตล์ญี่ปุ่นที่ไข่แดงเนื้อเนียนนุ่มสุกกำลังดีกินแล้วละมุมสุด ๆ และเมนูข้าวจานสุดท้ายคือ “แซลมอนซอสต้มยำ”(ราคา 250 บาท) ปลาแซลมอนเนื้อนุ่มราดด้วยซอสต้มยำ ที่ครบเครื่องต้มยำเลยทีเดียว เผ็ด เปรี้ยว ซี๊ด รสชาติแซ่บถึงใจแบบสุด ๆ เป็นการฟิวชั่นปลาแซลมอนและต้มยำที่ลงตัวเพอร์เฟกต์ไปเลย 

ฺBusaba cafe
กุ้งกับไข่เยิ้มๆ
ฺBusaba cafe
แซลมอนซี๊ดดดด

เท่านั้นยังไม่พอทางร้านยังเอาใจคนรักสุขภาพด้วยการออกเมนูสุดเฮลตี อย่างเมนูสายมังสวิรัติกันมาอีกด้วย เริ่มที่จานแรกนั่นคือ “สลัดผักรวมซอสเลมอน” (ราคา 145 บาท) ความพิเศษของสลัดจานนี้คือน้ำสลัดซอสฮันนี่เลมอน ที่ทางร้านลงมือทำอย่างพิถีพิถันเพื่อคุณภาพและรสชาติที่เข้ากับผัดสด ๆ ที่คัดมาจากสวนผักชุมชนแบบอยุธยาสไตล์ เพื่อความสดใหม่ของคนที่ต้องการกินสลัดที่พิเศษจริง ๆ 

ฺBusaba cafe
ผักสดใหม่ น้ำสลัดโดนใจ

เมนูยอดฮิตอย่างสปาเก็ตตีผัดไทกุ้งสดก็ถูกนำมาดัดแปลง เพื่อเอาใจคนรักสุขภาพอย่างเรา ๆ ด้วยเมนู “สปาเก็ตตีผัดไทมังสวิรัติ” (145 บาท) เส้นสปาเก็ตตีนุ่ม ๆ เครื่องผัดไทเน้น ๆ ครบครัน เท่านั้นยังไม่พอ ทางร้านใส่สายไหมอยุธยาโปะหน้ามาด้วย ท็อปปิงสุดแปลกนี้พอได้ชิมแล้ว บอกเลยว่ามันเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ ความหวานของสายไหมตัดกับรสชาติของผัดไทได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว กินผัดไทแล้วก็เริ่มคอแห้งเครื่องดื่มที่นี่ก็ดีไม่แพ้กัน แก้วที่มาคู่กันนี้คือ “ชาดำครีมชีส”(ราคา 75 บาท) ชาดำที่มีชีสนุ่ม ๆ ท็อปอยู่ด้านบน สัมผัสแรกจะได้ความมันของชีสมาก่อนตามด้วยชาที่มีรสชาติอ่อน ๆ ค่อยหลอมรวมรสชาติกันอย่างพิถีพิถัน รวมเป็นรสชาติที่ยอดเยี่ยมในแก้วนี้เลย ต่อมาด้วยเครื่องดื่ม Signature ของทางร้านขวัญใจมหาชนที่หากไม่รู้จะดื่มอะไรก็แก้วนี้แหละ กินง่าย “บุษบาลาเต้เย็น”(ราคา 105 บาท) ลาเต้นุ่ม ๆ เข้มกลาง ๆ หวานมันกลมกล่อม กินแล้วชื่นใจเป็นที่สุด ท็อปหน้าด้วยสายไหมหวานหอม ละมุนละไมจริง ๆ 

ฺBusaba cafe
ผัดไท และชาดำครีมชีส
ฺBusaba cafe
เข้ากันอย่างบอกไม่ถูก
ฺBusaba cafe
บุษบาลาเต้แก้วนี้ ดี

กินอิ่มท้องแถมได้สุขภาพดีอีกด้วยที่ Busaba Cafe & Meals 2 ร้านอาหารและคาเฟ่อยุธยาที่เหมาะสำหรับพาคนที่คุณรักมากินจริง ๆ แต่หากใครยังอยากไปเที่ยวต่อในอยุธยา ตามลายแทงนี้มาเลย 22 ที่เที่ยวอยุธยา กิน เที่ยว ครบจบในทริปเดียว สายบุญต้องห้ามพลาด! และสุดท้ายอย่าลืมติดตามเพจ อยุธยา กินอะไรดี By Wongnai ของอร่อยรออยู่อีกเพียบ

Video at https://www.facebook.com/HungryAyutthaya/videos/1841303389348200/?v=1841303389348200

#การเดินทาง

  • ตรงข้ามวัดญานเสน อยุธยา
  • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 9.00 -18.00 น.
  • เบอร์โทร : 061-4494282

แผนที่

ตรงข้าม วัดญาณเสน