"Buttercup" หยุดเวลาไว้ด้วยอาหาร และขนมแสนอร่อย
  1. "Buttercup" หยุดเวลาไว้ด้วยอาหาร และขนมแสนอร่อย

"Buttercup" หยุดเวลาไว้ด้วยอาหาร และขนมแสนอร่อย

มุมพักผ่อนสบายๆ ที่หลบอยู่ในโรงแรมอมารี เรสซิเดนซ์ ที่พร้อมให้เรานั่งพัก จิบชา กาแฟ พร้อมด้วยอาหารและขนมโฮมเมดที่ทำด้วยใจ
[Ad] • 14 ก.พ. 2015 · โดย

บริเวณชั้นล่างของโรงแรมอมารี เรสซิเดนท์ มีร้านน่ารักๆ ร้านหนึ่งชื่อ "Buttercup” ตั้งอยู่ ร้านนี้เป็นร้านนั่งสบายที่ตกแต่งด้วยของกระจุกกระจิกในสไตล์วินเทจไว้ตามมุมต่างๆ ทำให้รู้สึกเหมือนกำลังมานั่งเล่นในห้องนั่งเล่น พร้อมทานอาหารและขนมโฮมเมดอยู่ที่บ้านของใครสักคนมากกว่าจะให้รู้สึกว่ามาร้านอาหาร เพราะของตกแต่งต่างๆ เหล่านี้ บางชิ้นก็เป็นของเจ้าของร้านเองด้วย เลยทำให้บรรยากาศโดยรวมของร้านดูอบอุ่นและเป็นกันเองมากขึ้น แถมยังให้ความรู้สึกว่านั่งได้นานแบบเพลินๆ โดยไม่ต้องรีบลุกไปไหน

แถมบรรยากาศภายในร้านยังจัดมุมน่านั่งเอาไว้หลายมุมให้เลือกนั่งกันได้ตามใจชอบ ถ้ามากันหลายคนก็เลือกนั่งที่เก้าอี้ยาว หรือโต๊ะเตี้ยสำหรับ 4 คน หรือถ้ามาคนเดียวแล้วอยากปลีกวิเวกสงบๆ ก็มีเก้าอี้กับโต๊ะตัวเล็กๆ ตั้งหลบมุมอยู่หลายจุด ให้ความเป็นส่วนตัวจากผู้คนในร้านได้พอสมควร

ถ้าวันไหนอยากจะรับมื้อสายในแบบที่ไม่เร่งรีบล่ะก็ "Buttercup" ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียว เพราะนอกจากบรรยากาศจะชิลล์แล้ว เมนูมื้อสายของ "Buttercup" ก็มีให้เลือกทั้งแบบคาวและแบบหวาน โดยเจ้าของร้านตั้งใจทำให้เป็นรสชาติแบบที่ทานเองที่บ้าน ดั้งนั้นทั้งรสชาติและวัตถุดิบทุกอย่างจึงมาแบบจัดเต็ม แถมยังเป็นเมนูที่ให้สารอาหารครบถ้วนในราคาที่เหมาะสมอีกด้วย

Spaghetti Spicy Garlic & Mushroom
Spaghetti Spicy Garlic & Mushroom

เริ่มต้นความอร่อยกันที่เมนูแรก กับ “Spaghetti Spicy Garlic & Mushroom” (ราคา 240 บาท) สปาเก็ตตี้ผัดแห้ง ที่ให้คุณได้เต็มอิ่มไปเครื่องแบบจัดเต็ม ทั้ง เบคอน, แฮม และเห็ด ผัดกับกระเทียมและพริกแห้ง ได้รสชาติแซ่บจัดจ้านแบบไทยๆ พร้อมโรยกระเทียมทอดกรอบเพื่อเพิ่มความหอมไปอีกขั้น เป็นเมนูดั้งเดิมที่ขายดีมาตั้งแต่เปิดร้านที่ใครหลายๆ คนต่างติดอกติดใจในรสจัดจ้านกันมานัดต่อนัด

Soft Shell Crab Salad
Soft Shell Crab Salad

แต่หากใครอยากทานอะไรที่เบาลงมาสักหน่อย ลองสั่งสลัดอร่อยๆ อย่าง “Soft Shell Crab Salad” (ราคา 240 บาท) สลัดผักสดกรอบที่เพิ่มความคริสปี้ด้วยปูนิ่มทอดกรอบชิ้นโต ให้คุณได้เต็มอิ่มกับเนื้อปูเน้นๆ พร้อมสอดแทรกรสชาติที่เปรี้ยวหวานจากมะม่วงสุก ราดด้วยน้ำสลัดมายองเนสรสเผ็ดละมุนตัดเลี่ยน จะทานคนเดียวอิ่ม หรือหารกันแชร์ความอร่อยกับเพื่อนก็ได้ประโยชน์จากผักไปเต็มๆ

Pancake Fresh Fruits
Pancake Fresh Fruits

ส่วนคนที่ชอบอาหารมื้อสายแบบของหวานก็มี “Pancake Fresh Fruits” (ราคา 200 บาท) แพนเค้กเนื้อหนานุ่มโรยไอซ์ซิ่ง เสิร์ฟคู่ผลไม้สดหลากสีหลากชนิด เช่น กีวี่, สตรอเบอร์รี่, บลูเบอร์รี่ และส้ม ราดด้วยไซรัปเยิ้มๆ รสหอมหวาน เป็นเมนูมื้อสายที่ช่วยให้ความสดชื่นจากผลไม้สดและความหวานแบบกำลังดี

Mixed Berry Dark Chocolate Mousse
Mixed Berry Dark Chocolate Mousse

และเมื่ออิ่มท้องกับของคาวกันไปแล้ว ก็อย่าลืมเหลือท้องไว้สำหรับของหวานหน้าตาน่ารักที่มีให้เลือกทานหลากหลายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว แต่สำหรับใครที่ชอบทานมูสขอแนะนำชิ้นนี้เลย “Mixed Berry Dark Chocolate Mousse” (ราคา 130 บาท) จัดเต็มกับมูสช็อกโกแลตเนื้อหนัก ทานแล้วได้รสชาติช็อกโกแลตเข้มข้น ตัดกับเจลลี่ mixed berry และผลไม้สดตระกูลเบอร์รี่ที่รสชาติออกเปรี้ยวหวาน รสขมๆ ของช็อกโกแลตเมื่อบวกกับความสดชื่นของ mixed berry แล้ว ทำให้เค้กชิ้นนี้เป็นเค้กที่ทานได้ไม่เบื่อเลย

Fruit Tarts
Fruit Tarts

เพียงแค่เห็นผลไม้สดที่อัดแน่นอยู่ในแป้งทาร์ต ก็เป็นอันต้องหลงรัก “Fruit Tarts” (ราคา 150 บาท) ด้วยสีสันของผลไม้สดหลากชนิด ทั้ง สตรอเบอร์รี่, บลูเบอร์รี่, ราสเบอร์รี่, กี่วี่ และพีช บวกกับความสดของผลไม้ที่ทางร้านต่างพิถีพิถันคัดสรรอย่างเต็มที่ จึงได้รสชาติเปรี้ยวแบบสดชื่น ยิ่งทานคู่กับเนื้อครีมหอมหวานที่ทำจากฝักวานิลลามาดากัสการ์และเนื้อแป้งทาร์ตกรุบกรอบ ทำให้หลายๆ คนไม่ผิดหวังเลยที่ได้ลิ้มลองทาร์ตชิ้นนี้

Panna Cotta
Panna Cotta

อีกหนึ่งขนมสุดฮิตที่ครองใจคนชอบทานขนมหวาน “Panna Cotta” (ราคา 180 บาท) ด้วยเนื้อที่เนียนเด้ง ได้เนื้อสัมผัสที่นุ่มนิ่ม พร้อมกลิ่นหอมของฝักวานิลลาจากมาดากัสการ์รสชาติหวานมัน ตัดกับเนื้อซอสรสเปรี้ยวของสตรอเบอร์รี่ ทานคู่กับผลไม้สดตระกูลเบอร์รี่ เป็นขนมรสชาติละมุนที่หากใครได้ทานแล้วต้องติดใจ

Scones

“Scones” (ราคา 60 บาท/ชิ้น) ปกติแล้วเนื้อสโคนจะออกร่วนๆ แต่ความพิเศษที่ทำให้สโคนของร้าน Buttercup ไม่เหมือนใครนั่นคือเนื้อแป้งที่แน่น พร้อมให้สัมผัสหนึบๆ ทานคู่กับวิปปิ้งครีมและแยมมิกซ์เบอร์รี่สูตรพิเศษ ได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร โดยตัวสโคนของทางร้านมีรสชาติให้เลือกอร่อยถึง 6 รสชาติด้วยกัน ทั้ง Chocolate, Hokkaido Milk, Orange Poppy Seed, Matcha Green Tea, French Earl Grey และ Madagasga Vanilla

Perrier Strawberry & Rose, Perrier Fresh Mint & Apple, Perrier Passion Fruit & Raspberry
Perrier Strawberry & Rose, Perrier Fresh Mint & Apple, Perrier Passion Fruit & Raspberry

ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มโซดาซาบซ่า ที่เพิ่มความสดชื่นขึ้นไปอีกด้วยการใช้น้ำแร่ “Perrier” เสิร์ฟกับไซรัปผลไม้ 3 รสชาติ ทั้ง Perrier Fresh Mint & Apple, Perrier Passion Fruit & Raspberry, Perrier Strawberry & Rose (ราคา 150 บาท) ความลงตัวระหว่างความซ่าของน้ำแร่บวกเข้ากับความหวานหอมจากไซรัปกลิ่นผลไม้ จะช่วยรีเฟรชความสดชื่นของคุณให้กลับมาอีกครั้ง !

ให้เวลาไหลไปช้าๆ กับการพักผ่อนสุดพิเศษในห้องนั่งเล่นสุดน่ารัก พร้อมทานอาหารและขนมอร่อยๆ ที่ทำด้วยใจ ที่ร้าน “Buttercup” ห้องนั่งเล่นแห่งนี้รอต้อนรับคุณอยู่

แผนที่

ชั้น 1 หน้าโรงแรมอมารี เรสซิเดนซ์

การติดต่อ

Buttercup
Phone number : 02-319-9630
36, ซอยเพชรบุรี 47 แยก 6, บางกะปิ, กรุงเทพมหานคร, 10310, ประเทศไทย,ห้วยขวาง