รับอรุณประเดิมมื้อเช้าเก้าโมง! ด้วยอาหารที่ทำจากใจที่ “Buttercup”
  1. รับอรุณประเดิมมื้อเช้าเก้าโมง! ด้วยอาหารที่ทำจากใจที่ “Buttercup”

รับอรุณประเดิมมื้อเช้าเก้าโมง! ด้วยอาหารที่ทำจากใจที่ “Buttercup”

ตื่นเช้าเก้าโมงก็เริ่มทำงานในร้านอาหารสุดวินเทจกับบรรยากาศแสนจะสบายสุดๆ นี้ได้ ที่ “Buttercup” ใครได้นั่งเพียงครั้งหนึ่งจะไม่อยากลุกแน่นอน
[Ad] • 7 มี.ค. 2016 · โดย

เป็นอีกหนึ่งร้านที่ชาววงในน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีถ้าอยากมานั่งชิลล์ๆ ในสไตล์วินเทจกับการตกแต่งด้วยของกระจุกกระจิกที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและเป็นกันเองมากๆ กับร้าน “Buttercup” วันนี้ทีมงานวงในได้มีโอกาสมาโดนอีกครั้งค่ะ Buttercup ร้านอยู่ชั้นล่างของโรงแรมอมารี เรสซิเดนท์ เสิร์ฟอาหารหลากหลายมากทั้ง อาหารเช้า, เบเกอรี่, ไอศกรีม, กาแฟ, น้ำผลไม้ แต่อาจจะมีบางคนไม่รู้ว่า...ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เก้าโมงเช้า! คือตื่นนอนมานั่งทำงานมาทานขนมได้สบายๆ เลย แต่ถ้ามาตอนเที่ยงคนจะเยอะนิดนึงนะ

Buttercup
หน้าร้าน Buttercup
Buttercup
บรรยากาศภายในร้าน Buttercup
Buttercup
คนส่วนมากมักจะคิดว่า ถ้ามาทานอาหารตอนเช้ามักจะมีแต่ breakfast ไม่ใช่นะคะ! ทางร้านเสิร์ฟอาหารทุกประเภททุกเวลา ตื่นมาเก้าโมงเช้าจะเริ่มวันด้วยไอศกรีมก็ยังได้ ไม่ห้ามน้า
Buttercup
อาหารง่ายๆ ในบรรยากาศชิลล์ๆ เหมือนนั่งทานที่บ้าน

พวกเราเริ่มต้นมื้อเบาๆ ด้วยสลัดชามโต “Chiang Mai Salad” (220.-) แค่ชื่อก็น่าสนใจแล้ว แทนที่จะเป็นสลัดแบบทั่วๆไป กับกลายเป็นผักสลัดสดที่ผสมผสานกับแหนมคลุกเกล็ดขนมปังทอด ถั่วลิสง และหมูยอ ราดด้วยน้ำสลัดรสชาติเข้มข้น มีส่วนผสมของน้ำมะขามออกเปรี้ยวหวานนิดนึง เพิ่มความแซ่บเบาๆ ด้วยพริก ทานแล้วแอบนึกถึงเชียงใหม่อยู่นะ แล้วตามด้วยเมนูดั้งเดิมที่คนสั่งเยอะมาก “Fettucini smoked salmon cream”(240.-) เอาเข้าปากแล้วจะรับรู้ได้ถึงความครีมมี่ของซอส ถูกใจมาก บางคนอาจจะคิดว่าเอาจะเค็มหรือมันไปไหม ไม่นะ เพราะเจ้าของร้านเล่าว่าเมนูนี้ตัดเลี่ยนด้วยซอสมะเขือเทศเข้มข้นที่ผสมอยู่ในครีมซอสค่ะ

“Chiangmai Salad” (220.-)
“Chiangmai Salad” (220.-)
“Fettu Smoked Salmon Cream” (240.-)
“Fettucini smoked salmon cream” (240.-)

ต่อกันด้วยเมนูหลักง่ายๆ “Sausage & Mash Potatoes” (260.-) มันบดกับไส้กรอก มาเป็นครอบครัวนี่ก็เหมาะเลยนะ เด็กน่าจะชอบทาน หรือใครคิดอะไรไม่ออกแนะนำเลยค่ะ ไส้กรอกถูกปาก มาพร้อมกับบาร์บีคิวซอสเข้มข้น “Corned Beef Hash”(200.-) เป็นส่วนหนึ่งของเมนูอาหารเช้า เหมาะกับคนที่ชอบทาน Corned Beef มากค่ะ ทานพร้อมกับไข่ดาวที่ทางร้านทำให้สุกกำลังพอดี สองเมนูนี้ทานเพลินมาก เผลอๆ หมดไม่รู้ตัว

“Sausage & Mash Potatoes” (260.-)
“Sausage & Mash Potatoes” (260.-)
“Corned Beef Hash” (200.-)
“Corned Beef Hash” (200.-)

เอาละ! นั่งทานอาหารคาวกันจะหมดโต๊ะแล้ว ก็มาเปิดกระเพาะที่สองกัน เริ่มด้วย “Oreo Cheesecake” (130.-) เค้กไม่หวานมากเกินไป อัดแน่นด้วยครีมชีสสุดฟิน อันนี้ทางร้านบอกว่าทำเองทุกวันเลย ขายดีมาก เห็นหน้าตาดูธรรมดาๆ แต่เอาเข้าปากเท่านั้นแหละ...ให้สองนิ้ว ขอเพิ่มได้ไหมคะ 555 ทานชีสเค้กแล้วก็ตามด้วย special menu “Strawberry Swirl Yogurt” (140.-) สตรอว์เบอร์รีเอาไปปั่นกับโยเกิร์ต รู้สึกสดชื่น รสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดีเลยค่ะ นอกจากน้ำปั่นแล้วทางร้านยังมีเครื่องดื่มร้อนด้วย “Hot Buttercup Latte” (110.-) กาแฟรสนุ่มใส่บัตเตอร์สก็อต ด้านบนตกแต่งด้วยคาราเมลรูปดอกไม้ซิกเนเจอร์ของร้าน

“Oreo Cheese Cake” (130.-)
“Oreo Cheese Cake” (130.-)
“Strawberry Swirl Yogurt” (140.-)
“Strawberry Swirl Yogurt” (140.-)
“Hot Buttercup Latte” (110.-)
“Hot Buttercup Latte” (110.-)

เห็นแล้วกลืนน้ำลายเลยละสิ! นอกจากร้านจะสวยน่านั่งแล้วอาหารก็ดีงามไม่ใช่เล่น แถมมาได้ตั้งแต่เก้าโมงเช้าด้วย ใครเคยมาแล้วครั้งหนึ่งก็อยากกลับมานั่งเล่นที่ห้องนั่งเล่นสุดวินเทจนี่อีก ทีมงานก็เช่นกันค่ะ จบมื้อนี่ เห็นทีกลิ้งกลับบ้านกันยกทีม ของเขาดีจริงๆ ส่วนการเดินทางไม่ยากค่ะ ร้าน“Buttercup” อยู่ชั้น 1 หน้าโรงแรมอมารี เรสซิเดนซ์ ในซอยศูนย์วิจัย เพชรบุรี 47 ทางมาโรงพยาบาลกรุงเทพ ใครอยากติดตามข่าวสารเพิ่มเติมคลิกเลย //www.facebook.com/ButtercupBKK โทร: 02-319-9630

เมนูห้ามพลาด

Chiangmai Salad, fettucini smoked salmon cream, Oreo Cheese Cake

แผนที่

ชั้น 1 หน้าโรงแรมอมารี เรสซิเดนซ์

การติดต่อ

Buttercup
Phone number : 02-319-9630
36, ซอยเพชรบุรี 47 แยก 6, บางกะปิ, กรุงเทพมหานคร, 10310, ประเทศไทย,ห้วยขวาง