ต้อนรับเช้าวันใหม่ กับ 7 เมนูโฮมเมดอันแสนอบอุ่น ที่ “Buttercup”
  1. ต้อนรับเช้าวันใหม่ กับ 7 เมนูโฮมเมดอันแสนอบอุ่น ที่ “Buttercup”

ต้อนรับเช้าวันใหม่ กับ 7 เมนูโฮมเมดอันแสนอบอุ่น ที่ “Buttercup”

ดื่มด่ำกาแฟหอมกรุ่น ชิมอาหารสไตล์โฮมเมด ปิดท้ายด้วยขนมหวานสุดเย้ายวนชวนลิ้มลอง ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนอบอุ่น ที่ร้าน Buttercup
[Ad] • 5 มิ.ย. 2017 · โดย

เพราะมื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญ! แต่จะหาร้านที่เปิดตอนเช้านั้นยากกว่า วันนี้เราจึงอยากพาทุกคนไปเพลิดเพลินกันที่ร้าน Buttercup ซึ่งเป็น Cafe & Restaurant ที่เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 6 ปี พร้อมเสิร์ฟเมนูอันหลากหลายตั้งแต่ 9 โมงเช้า! ทั้งอาหาร, เบเกอรี, ไอศกรีม, กาแฟ, หรือน้ำผลไม้ โดยฝีมือเชฟผู้มากประสบการณ์

Buttercup
บรรยากาศหน้าร้าน

ภายในร้านถูกตกแต่งในสไตล์ European Country ด้วยโทนสีเหลืองอ่อน ๆ ดูอบอุ่น ๆ เป็นกันเอง เหมาะสำหรับคู่รัก กลุ่มเพื่อน และครอบครัว ให้มานั่งทานอาหารชิลล์ ๆ ในบรรยากาศสบาย ๆ

Buttercup
บรรยากาศภายในร้าน
Buttercup

Menu

เริ่มต้นด้วย Special Breakfast Sets กับเมนู Acai Bowl (250 บาท) เมนูเบา ๆ สุดเฮลตี้ สำหรับคนรักสุขภาพ ที่ผสมผสานไปด้วยเบอร์รีที่นำเข้ามาจากประเทศบราซิล นำมาปั่นรวมกับกล้วย และนมอัลมอนด์ ท็อปด้วยสตรอว์เบอร์รีสด กล้วย บลูเบอร์รี และกราโนลา ถือเป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพ แถมยังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย!

Buttercup
 Acai Bowl (250 บาท) 
Buttercup
 Acai Bowl (250 บาท) 

มาต่อกันที่ Chiangmai Salad (220 บาท) เมนูสุดเก๋ไก๋สไตล์ไทย ๆ เป็นเมนูที่นำผักสลัดต่าง ๆ ผสมผสานกับแหนมหมูที่นำไปคลุกเกล็ดขนมปังทอด หมูยอ และถั่วลิสง ราดด้วยน้ำสลัดสูตรพิเศษรสชาติเข้มข้น พร้อมเพิ่มความแซ่บเบา ๆ ด้วยพริกซอย รสชาติของน้ำสลัดจะออกเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ คล้ายกับน้ำจิ้มแหนมเนือง ทานแล้วรู้สึกถึงเชียงใหม่เลยล่ะค่ะ

Buttercup
Chiangmai Salad (220 บาท)
Buttercup

สำหรับใครที่ชอบทานข้าว ทางร้านเขาขอแนะนำ Special Menu อย่าง Fried Pork Loin (180 บาท) ข้าวหมูทอดที่ดูธรรมดา แต่ไม่ธรรมดา ด้วยเนื้อหมูคุณภาพดี ที่นำมาชุบแป้งทอดแบบกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ และไข่ดาวเยิ้ม ๆ ซึ่งจุดเด่นของเมนูนี้จะอยู่ที่ น้ำจิ้มแจ่ว นั่นเองค่ะ โดยน้ำจิ้มแจ่วของที่นี่ เป็นสูตรที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาเอง ทำให้รสชาติแตกต่างจากที่อื่น แถมตัวหมูทอดยังกรอบ เคี้ยวเพลินมาก ๆ เผลอหมดแบบไม่รู้ตัว ><

Buttercup
 Fried Pork Loin (180 บาท) 

หรือจัดหนักกับเมนู Grilled Tuna Steak (350 บาท) อาหารไทยฟิวชัน โดยทางร้านได้นำปลาทูน่า ที่นำเข้ามาจากประเทศมัลดีฟส์มากริลล์จนได้ที่ ราดด้วยน้ำยำสูตรพิเศษของทางร้านที่เต็มไปด้วยตัวสมุนไพรและเนื้อปลาทูน่า เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสตะไคร้ 

Buttercup
Grilled Tuna Steak (350 บาท)
Buttercup

และอีกเมนูที่เด็ดไม่แพ้กัน นั่นก็คือ BBQ Kurobuta Pork Chop (360 บาท) เนื้อหมูคุโรบูตะชิ้นโต นำมากริลล์กับซอสบาร์บีคิวสูตรพิเศษ เสิร์ฟมาพร้อมกับหัวหอมใหญ่ พริกหวาน สับปะรด และมะเขือเทศย่าง เนื้อหมูคุโรบูตะที่มีมันแทรกเล็ก ๆ ชุ่มฉ่ำไปด้วยซอสบาร์บีคิวรสชาติเข้มข้น ทานคู่กับผักต่าง ๆ ขอบอกว่าฟินสุด ๆ ไปเลย

Buttercup
BBQ Kurobuta Pork Chop (360 บาท) 
Buttercup
BBQ Kurobuta Pork Chop (360 บาท) 

กระเพาะฝั่งของคาวเต็มแล้ว ก็ถึงเวลาเติมเต็มกระเพาะฝั่งของหวาน ด้วย Scone (70 บาท/ชิ้น) กับรสชาติใหม่ที่ทางร้านเขาขอแนะนำ ไม่ว่าจะเป็นกุหลาบ, ชาไทย, และแครนเบอร์รี เสิร์ฟมาพร้อมกับมิกซ์เบอร์รีแยมสไตล์โฮมเมด และวิปครีม โดยเนื้อแป้งสโคนของที่นี่จะมีความหนึบหนับ ได้รสสัมผัสไม่เหมือนที่อื่นเลยล่ะ

Buttercup
Scone (70 บาท/ชิ้น)
Buttercup
Scone (70 บาท/ชิ้น)

ต่อกันด้วย Sticky Date Pudding (180 บาท) เค้กอินทผาลัมราดด้วยซอสคาราเมล เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมวานิลลา และสตรอว์เบอร์รีสด เมื่อทานเข้าไปแล้วจะได้รสหอมหวานของตัวคาราเมล ทานคู่กับไอศกรีมวานิลลาเพื่อเพิ่มความละมุน ตัดกับสตรอว์เบอร์รีสดที่จะออกเปรี้ยวเล็ก ๆ ดีงามไปอี๊กก~

Buttercup
Sticky Date Pudding (180 บาท) 
Buttercup
Sticky Date Pudding (180 บาท) 

ใครอยากมาฟินกับบรรยากาศอันแสนอบอุ่น พร้อมอาหารอันหลากหลาย ปิดท้ายด้วยขนมหวานชวนลิ้มลอง ก็มาได้ที่ร้าน Buttercup ตั้งอยู่ภายในโรงแรม อมารี เรสซิเดนต์ ชั้น 1 ซอยศูนย์วิจัย (เพชรบุรี 47) ใกล้โรงพยาบาลกรุงเทพ พร้อมเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 9.00 - 21.00 น. หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์: 02-319-9630 หรือ Facebook: https://www.facebook.com/ButtercupBKK/

เมนูห้ามพลาด

BBQ Kurobuta Pork Chop, Chiangmai Salad, Scone

แผนที่

ชั้น 1 หน้าโรงแรมอมารี เรสซิเดนซ์

การติดต่อ

Buttercup
Phone number : 02-319-9630
36, ซอยเพชรบุรี 47 แยก 6, บางกะปิ, กรุงเทพมหานคร, 10310, ประเทศไทย,ห้วยขวาง