บรรยากาศกินขาด! ฟาด 8 เมนูเด็ดโดนใจ ที่ Cafe courtyard โคราช
  1. บรรยากาศกินขาด! ฟาด 8 เมนูเด็ดโดนใจ ที่ Cafe courtyard โคราช

บรรยากาศกินขาด! ฟาด 8 เมนูเด็ดโดนใจ ที่ Cafe courtyard โคราช

เหน็ดเหนื่อยกับโลกที่แสนวุ่นวาย อยากหาคาเฟ่นั่งพัก บรรยากาศสบาย ๆ เสพอาหารที่ทานง่าย รสชาติเยี่ยมแบบมีเอกลักษณ์ ต้องที่นี่เลย Cafe Courtyard แห่งเมืองโคราช
writerProfile
22 ก.พ. 2017 · โดย
Video at //www.facebook.com/wekorat/videos/1410598448981899/

กำลังขับรถอยู่ในซอย 30 กันยา ทันใดนั้นเองก็มองไปเจอกับป้ายร้านคาเฟ่ขนาดใหญ่สะดุดตา Cafe Courtyard เลยต้องขอจอดรถแวะดูสักหน่อย เพราะเหมือนกับมีพลังงานบางอย่างกำลังดึงดูดเราเข้ามาที่ร้านนี้

คาเฟ่
คาเฟ่
เมื่อจอดรถแล้วก้าวเข้ามา ก็พบว่าพลังงานที่ดึงดูดนั้นก็คือบรรยากาศที่สบาย ๆ เหมือนอยู่บ้าน เต็มไปด้วยต้นไม้ กับความหิวของเรานั่นเอง ตัวร้านตกแต่งสไตล์ลอฟท์บ้านสวน มีทั้งโซนนั่งตากอากาศ และห้องแอร์ เป็นร้านที่มานั่งได้ทุกสภาพอากาศเลยครับ
คาเฟ่
คาเฟ่
คาเฟ่
แถมยังมีโซนขายของแต่งบ้านสุดเก๋ และเสื้อผ้าชิค ๆ อีกด้วย
คาเฟ่
คาเฟ่

เอาล่ะ! เพื่อไม่ให้เป็นการเสียนาฬิกา เอ้ย ! เสียเวลา เลือกทำเลฐานที่มั่น แล้วไปสั่งเมนูของทางร้าน Cafe Courtyard มาลองกันเลยดีกว่า

จากเท่าที่ดู เหมือนทางร้านจะเน้นในเรื่องของเมนูที่ทานง่าย ส่วนใหญ่เป็นเมนูที่สามารถทานประจำได้ในทุก ๆ วันสำหรับอาหารคาว แต่ทางร้านเค้าก็ต้องมีอะไรที่เป็นเอกลักษณ์สิจริงไหม งั้นเรามาพูดถึงเมนูแรกเลยดีกว่า สำหรับเมนู Thai Style Pan-Fried Egg ( 65 บาท ) ไข่กระทะร้อนเครื่องจัดหนักจัดเต็ม มีทั้งหมูยอผัดซอสสูตรเฉพาะ, หมูสับทรงเครื่อง และกุนเชียง เหมาะสำหรับสายโปรตีน หรือทานเป็นอาหารเช้าก็ดีต่อใจ ด้วยคุณภาพขนาดนี้ บอกได้เลยว่า คุ้ม!

คาเฟ่

มาต่อกันด้วย Rice with Fried Fish in Spicy Sauce ( 75 บาท ) หรือข้าวปลาลุยสวน ซึ่งเป็นสูตรที่ทางร้านคิดขึ้นเอง เนื้อปลาดอลลี่ทอดกรอบ ราดด้วยน้ำยำสูตรเฉพาะ ได้ทั้งคุณค่าทางอาหาร และประโยชน์จากสมุนไพร เป็นเมนูที่ไฉไลสุด ๆ เลย ว่ามั้ยล่ะ 
และต่อมาคือเมนูยอดฮิต ที่ไม่ต้องคิดให้ยาก อย่าง Seafood Tom Yum Noodle Soup ( 70 บาท ) ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเลน้ำข้น รสชาติเข้มข้นแบบจัดเต็ม เนื้อเน้น ๆ เส้นเหนียวนุ่ม ได้ลองสักคำ ซดน้ำสักที รับรองว่าฟินสุดใจแน่นอน จนขึ้นชื่อว่าเป็นเมนูที่ถ้าใครได้ลองแล้วถึงกับบอกต่อว่าห้ามพลาด

คาเฟ่
cafe
cafe
สำหรับจานต่อมา Baked Spinach & Cheese Spring Rolls ( 75 บาท ) หรือ ปอเปี๊ยะผักโขมอบชีส อีกเมนูที่ขึ้นชื่อว่าเป็น The Must ของทางร้านที่แทบทุกโต๊ะจะต้องสั่ง ด้วยความสดใหม่ของวัตถุดิบ และรสชาติสูตรเฉพาะ ห่อเองกับมือแบบชิ้นต่อชิ้น เสิร์ฟมาร้อนๆ
คาเฟ่
พอได้กัดเข้าไปแล้วเจอชีสเยิ้ม ๆ โอ้ยยยยย น้ำลายสอเลยจ้า
คาเฟ่
หลังจากที่ทานอาหารคาวแบบจัดเต็มไปชุดใหญ่ ๆ ก็คงต้องหาเครื่องดื่มสไตล์คาเฟ่ และขนมหวานมาล้างปากสักหน่อยแล้ว ว่าแล้วก็จัดกันไปเลยกับเมนูเครื่องดื่มสุดคูลอย่าง Mixed Berry ( 65 บาท ) เมนูน้ำผลไม้ปั่น ที่เป็นส่วนผสมสุดลงตัวทางรสชาติของผลไม้ตระกูลเบอร์รี ที่แสนกลมกล่อม รับประกันความสดชื่น มาพร้อมกับ Cocoa Caramel Iced ( 70 บาท ) โกโก้คาราเมลเย็นรสเข้มข้น ที่หอมกลิ่นคาราเมลอ่อน ๆ กำลังดี ทุกครั้งที่ยกดื่ม

ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานสุดเด็ด Chocolate Brownie Toast ( 145 บาท ) เครื่องจัดเต็มเช่นเคย ด้วยไอศกรีมรสชาติเยี่ยมสองลูก กับโทสต์ที่หอมเนย ที่ผิวด้านบนมีน้ำตาลไหม้จากขั้นตอนการอบนิด ๆ พอกัดเข้าไปจะพบกับความตื่นเต้น กรอบนอกเหมือนคาราเมล แต่นุ่มใน หอมหวานในคอ เป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร สำหรับรสชาติของไอศกรีม และท็อปปิ้งต่าง ๆ ก็เลือกได้ มีทั้งบราวนี, โอริโอ, ชาเขียว และถั่วแดง

คาเฟ่

และที่เด็ดไม่แพ้กัน ก็คือ Vanilla Waffle ( 89 บาท ) อีกหนึ่งเมนูขนมหวานยอดนิยมของทางร้าน แป้งวาฟเฟิลที่กรอบนอกนุ่มใน หอมเนย และวานิลา ราดด้วยน้ำผึ้ง มีทั้งเมเปิ้ลซีรัป, อัลมอลด์ และวิปปิ้งครีม แนะนำให้ทานคู่กับ Caramel Latte Hot ( 80 บาท ) ที่คั่วเข้มกลิ่นหอมไหม้ ๆ เล็กน้อย ส่งตรงมาจากดอยช้าง จะเป็นอะไรที่ลงตัวมาก ๆ ดีต่อใจและพุงจนลืมห่วงอ้วนไปเลยครับ!

คาเฟ่

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับสำหรับ Cafe Courtyard หวังว่าใครหลายๆ คนคงตามรอยรีวิวของเรามาลิ้มลองล่ะ รับรองเลยว่าฟินทั้งรสชาติอาหาร และบรรยากาศแน่นอน แล้วอย่าลืมติดตามบทความ หาที่เที่ยว และร้านอร่อยในโคราชอื่น ๆ ได้ที่เพจ wekorat ของเรานะครับ

ณวรา พัฒนจิตวิไล ( ก๊อก )
$OWNER'S MESSAGE
ณวรา พัฒนจิตวิไล ( ก๊อก )
เจ้าของร้าน
อยากให้ทุกคนที่มาได้พบกับบรรยากาศดี ๆ เป็นกันเอง อบอุ่น ทานอาหารทุกเมนูของทางร้าน และมีความสุขไปพร้อม ๆ กันในทุก ๆ วัน

แผนที่

อยู่หน้าวราศรเพลส

การติดต่อ