Café Kantary, By The Sea คาเฟ่ระยอง บรรยากาศดี วิวสวย ติดทะเล
  1. Café Kantary, By The Sea คาเฟ่ระยอง บรรยากาศดี วิวสวย ติดทะเล

Café Kantary, By The Sea คาเฟ่ระยอง บรรยากาศดี วิวสวย ติดทะเล

คาเฟ่ระยอง บรรยากาศดี ริมหาดแสงจันทร์ ที่อยากชวนให้คุณมาสัมผัสวิวทะเลแสนสวย พร้อมทั้งเต็มอิ่มกับรสชาติอาหารสุดพิเศษที่ Café Kantary, By The Sea
writerProfile
12 ธ.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Cafe Kantary By The Sea ชายฝั่ง หาดแสงจันทร์
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

 #วงในบอกมา

  • คาเฟ่บรรยากาศดี ตั้งอยู่ริมชายหาดแสนจันทร์ พร้อมกับวิวสวย ๆ เห็นพระอาทิตย์ตกชัดเจน
  • ขึ้นชื่อว่าเป็นคาเฟ่รักษ์โลก เพราะใช้แต่วัสดุย่อยสลายง่าย ส่วนใหญ่เป็นกระดาษทั้งหมด
  • โปรโมชั่นสุดคุ้ม กินอาหารแลกห้องพักฟรี! เพียงสมัคร Member และสะสมแต้มง่าย ๆ
 บรรยากาศดีริมทะเล กับมื้ออาหารสุดพิเศษ
บรรยากาศดีริมทะเล กับมื้ออาหารสุดพิเศษ

ใคร ๆ ก็ชอบอยู่ในที่บรรยากาศดี เพื่อน ๆ ว่าจริงไหมคะ เฉาเป็นคนหนึ่งเลยที่ชอบพาตัวเองไปอยู่ในที่สวย ๆ เพื่อพักผ่อนหย่อนใจ และที่สำคัญถ้าได้อาหารรสชาติดี ก็ยิ่งส่งเสริมให้โมเมนต์นั้น ๆ เต็มอิ่มไปด้วยความสุข วันนี้เฉาและพวกเราชาว Wongnai ชลบุรี ขออาสาพาทุกคนไปพักผ่อนริมทะเลใกล้กรุงเทพฯ พร้อมกับกินอาหารสุดพิเศษ แบบที่ว่ามาแล้วเหมือนได้ชาร์จแบตให้ร่างกายและก็หัวใจไปเต็ม ๆ เลยค่ะ

Cafe Kantary By The Sea คาเฟ่ระยอง บรรยากาศดี
Café Kantary, By The Sea คาเฟ่ระยอง บรรยากาศดี

“Café Kantary, By The Sea” พอได้ยินชื่อนี้ก็คุ้น ๆ หูขึ้นมาเลยใช่ไหมคะ นั้นก็เพราะ Café Kantary มีสาขาอยู่มากมายทั่วประเทศไทย แต่ที่เฉาพามาวันนี้เนี่ยมีความพิเศษที่อยากให้ทุกคนได้ลองมา นั้นก็คือ เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ริมหาดแสงจันทร์ ด้านหน้าของโรงแรมแคนทารี เบย์ จังหวัดระยอง โดย “Café Kantary, By The Sea” จะเน้นการตกแต่งแบบไม้และเครื่องจักสาน เข้ามาแล้วรู้สึกสบาย ๆ และไม่ว่าจะนั่งมุมไหนของร้านก็จะมองเห็นทะเล สมกับชื่อCafé Kantary, By The Seaคาเฟ่ระยอง บรรยากาศดี จริง ๆ ค่ะ

เน้นการตกแต่งแบบไม้และเครื่องจักรสาน
เน้นการตกแต่งแบบไม้และเครื่องจักรสาน
มุมสวย ๆ ไว้ถ่ายรูป
มุมสวย ๆ ไว้ถ่ายรูป 
มองออกไปเจอวิวทะเล
มองออกไปเจอวิวทะเล

ทุกครั้งที่เฉามา เฉามักจะมาช่วงเย็น ๆ เพื่อรอดูพระอาทิตย์ตก และถ่ายรูปสวย ๆ เพราะช่วงเวลาประมาณ 5 โมงเย็นเป็นต้นไป แดดจะเริ่มอ่อน กระทบกับผิวน้ำทะเล ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยมาก ๆ บรรยากาศแดดร่มลมตกแบบนี้แนะนำให้สั่งเครื่องดื่มเย็น ๆ อย่างเช่น “Lavender Collins By The Sea” (ราคา 140 บาท) แก้วนี้จะมีรสเปรี้ยวนิด ๆ กลิ่นหอม หรือถ้าใครชอบสดชื่นได้ฟีลทะเลก็ต้องเป็น “Blue Hawaii By The Sea” (ราคา 140 บาท) ปิดท้ายด้วย “Water Melon Mojito By The Sea” (ราคา 160 บาท) แก้วนี้จะได้รสหวานนิด ๆ พร้อมทั้งเนื้อแตงโมด้วย บอกเลยว่าเป็นสามแก้วที่ให้ความสดชื่นแบบสุด ๆ เลยค่ะ

เครื่องดื่มสุดสดชื่น
เครื่องดื่มสุดสดชื่น

และต่อกันด้วยอาหารกินเล่นอย่าง “Nachos Cheese Pork” (ราคา 210 บาท) อาหารจากประเทศเม็กซิโกโดยส่วนใหญ่เมนูนี้จะใช้เนื้อวัวเป็นส่วนประกอบ แต่ทางร้าน “Café Kantary, By The Sea” ปรับเปลี่ยนให้เข้ากันคนไทยมากยิ่งขึ้น เรียกใช้เนื้อหมูเป็นส่วนประกอบแทน วิธีกินก็ใช้แผ่นแป้งตักเนื้อหมู มะเขือเทศ ครีมชีส และอาโวคาโดบด กินพร้อม ๆ กันจะสัมผัสได้ถึงความกรอบของแป้ง หมูที่มีรสเค็มนิด ๆ ตัดด้วยรสเปรี้ยวของเครื่องเคียง เป็นรสชาติที่ลงตัว กินเพลินมาก ๆ

“Nachos Cheese Pork”
“Nachos Cheese Pork” 
รสชาติที่ลงตัว กินเพลิน ๆ
รสชาติที่ลงตัว กินเพลิน ๆ

อีกเมนูหนึ่งที่พลาดไม่ได้ เพราะทั้งแปลกใหม่ และหน้าตาชวนกินสุด ๆ กับ “Chicken Waffle” (ราคา 165 บาท) เมนูนี้จะผสมผสานระหว่างวาฟเฟิลที่ปรุงออกมาให้มีรสเค็มนิด ๆ โดยสูตรของทางร้านและท็อปด้วยไก่ทอดกรอบ ๆ ความพิเศษอยู่ที่น้ำจิ้มที่ราด เป็นน้ำจิ้มเมเปิลผสมน้ำผึ้ง ให้รสหวานหอม เมื่อกัดเขาไปจะได้เทกซ์เจอร์ที่แตกต่างระหว่างวาฟเฟิลนุ่ม ๆ กับไก่กรอบ เป็นความแปลกใหม่ที่ลงตัว จนอยากให้ทุกคนมาลองเลยค่า

“Chicken Waffle”
“Chicken Waffle” 
น้ำจิ้มเมเปิลผสมน้ำผึ้งสูตรพิเศษ
 น้ำจิ้มเมเปิลผสมน้ำผึ้งสูตรพิเศษ

นอกจากอาหารนานาชาติที่ทางCafé Kantary, By The Seaมีให้บริการแล้ว ยังมีเมนูอาหารฟิวชั่นที่ผสมผสานอาหารแต่ละประเทศเข้าด้วยกัน อย่างเช่นเมนู “อุด้งกิมจิเบคอนกะทะร้อน” (ราคา 165 บาท) อุด้งเส้นเหนียวนุ้มสไตล์ญี่ปุ่น ผัดกับกิมจิที่ทางร้านหมักเอง รสชาติเข้มข้น นำมาผัดเข้าด้วยกันและเสิร์ฟในกะทะร้อน ใครที่ชื่นชอบการกินกิมจิต้องมาลองจานนี้ให้ได้เลยค่ะ

อาหารฟิวชั่น “อุด้งกิมจิเบคอนกะทะร้อน”
อาหารฟิวชั่น “อุด้งกิมจิเบคอนกะทะร้อน”

และถ้าถึงร้าน“Café Kantary, By The Sea” แล้วไม่กินของหวาน ก็บอกได้เลยว่าเหมือนมาไม่ถึง โดยนอกจากเค้ก, คุกกี้ และเบเกอรีต่าง ๆ ของที่ร้านก็ยังมีอีกหนึ่งเมนูค่ะ ที่สายหวานอย่างเรา ๆ ต้องหลงรักแน่นอนกับ “Los Angeles Pizza” (ราคา 165 บาท) เมนูนี้ทางร้านทำแป้งพิซซ่าเอง แป้งบางและกรอบมาก ด้านบนจะทานูเทลล่า และท็อปด้วยสตรอว์เบอร์รีจากอเมริกา ลูกใหญ่เนื้อแน่น กินเข้าไปแล้วก็จะได้รสชาติที่ละมุน จนไม่อยากหยุดกินเลยค่า

“Los Angeles Pizza”
“Los Angeles Pizza” 
หวานละมุนชวนกิน
หวานละมุนชวนกิน

ดูมาถึงตรงนี้แล้วต้องมีคนหิวตามแน่นอน ก็แน่แหละเนอะ “Café Kantary, By The Sea” คาเฟ่ระยอง บรรยากาศดีแห่งนี้ มีทั้งอาหารนานาชาติกึ่งฟิวชั่น, ของหวาน, เบเกอรี และก็ยังมีเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย แถมยังมีบรรยากาศริมทะเลให้ดื่มด่ำกับธรรมชาติอีกด้วย นอกจากจะใกล้ชิดธรรมชาติแล้วที่นี่ก็ยัง “รักษาสิ่งแวดล้อม” รักษ์โลก อีกด้วยนะคะ เพราะที่นี่เลือกใช้วัสดุจากกระดาษ ลดการใช้พลาสติก ตอนนี้ลดได้เกือบ 100% ดีมาก ๆ เลย และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย นั้นก็คือ “โปรโมชั่นสุดคุ้ม” กินอาหารที่คาเฟ่แลกห้องพักฟรี! อ่านไม่ผิดค่า ฟรีจริง ๆ เพียงสมัคร Member และสะสมแต้ม 1 บาทได้ 1 แต้ม สะสมขั้นต่ำให้ครบ 6,000 แต้ม ภายในระยะเวลา 1 ปี ก็พักโรงแรมเครือแคนทารี เบย์ที่ร่วมรายการได้เลยค่า และถ้าใครกลัวที่จะพลาดโอกาสดี ๆ แบบนี้อีกละก็อย่าลืมมากดไลก์ ชลบุรีกินอะไรดี? ด้วยนะคะ

การเดินทาง

  • สุขุมวิทเสร็จ เลี้ยวขว เจอสี่แยก PMY เลี้ยวขวา ตรงมาเรื่อย ๆ จะเจอรูปปั้นนางยักษ์ เลี้ยวขวาอีกที ประมาณ 100 เมตร จะเจอ “Café Kantary, By The Sea” อยู่ขวามือ
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 09.00 น. - 23.00 น.
  • เบอร์ : 038-804-844  

เมนูห้ามพลาด

Nachos Cheese Pork, Chicken Waffle, Los Angeles Pizza

แผนที่

static-map