จัดเต็ม! เค้ก-เบเกอรี ในร้านคาเฟ่บรรยากาศดี Cafe Kantary เชียงใหม่
  1. จัดเต็ม! เค้ก-เบเกอรี ในร้านคาเฟ่บรรยากาศดี Cafe Kantary เชียงใหม่

จัดเต็ม! เค้ก-เบเกอรี ในร้านคาเฟ่บรรยากาศดี Cafe Kantary เชียงใหม่

ต่อให้อ้วนก็ยอม ดีกว่าไม่ได้กินแล้วต้องมานั่งเสียดาย กับโทสต์ชาร์โคลร้อน ๆ ราดคาราเมลซอสแบบฉ่ำ ๆ พร้อมทั้งเค้ก และเบเกอรีอีกมากมาย ที่ Cafe Kantary เชียงใหม่

กลับมาเจอกันแล้วนะคร๊าบบเพื่อน ๆ ชาว Wongnai สายกินทั้งหลาย วันนี้ผมขอเอาใจคนที่ชอบกินของหวานกันสักเล็กน้อยก็แล้วกัน โดยร้านที่ผมจะพาทุกคนไปวันนี้ก็ไม่ไกลนะ อยู่ในย่านนิมมานเหมินท์นี่เอง ฮั่นแน่! อยากรู้แล้วสินะว่าจะเป็นร้านอะไร งั้นก็ตามผมมาทางนี้กันเลย!

บรรยากาศ ร้าน Cafe Kantary เชียงใหม่
บรรยากาศหน้าร้าน Cafe Kantary เชียงใหม่

ร้าน Cafe Kantary เชียงใหม่ เป็นหนึ่งในการบริการของ โรงแรม Kantary Hills, Chiang Mai โดยที่นี่จะเน้นในเรื่องของเบเกอรี เค้ก ไอศกรีม และเครื่องดื่มต่าง ๆ เป็นหลักครับ ส่วนตัวร้านเองก็หาไม่ยาก เพราะตั้งอยู่ในบริเวณของ Kantary Terrace เลยครับ เพื่อน ๆ สามารถนำรถไปจอดได้ในที่จอดรถด้านหลังกันได้เลย อ๊อ..แล้วอย่าลืมเอาบัตรจอดรถมาปั๊มตรากันด้วยนะครับ จะได้ไม่เสียเงินค่าที่จอด อิอิ

บรรยากาศ ร้าน Cafe Kantary เชียงใหม่
บรรยากาศในร้าน Cafe Kantary เชียงใหม่
บรรยากาศ ร้าน Cafe Kantary เชียงใหม่
บรรยากาศในร้าน Cafe Kantary เชียงใหม่
บรรยากาศ ร้าน Cafe Kantary เชียงใหม่
บรรยากาศในร้าน Cafe Kantary เชียงใหม่

เริ่มต้นวันนี้กับ Banana Salted Caramel Black Toast (175 บาท) ขนมปังชาร์โคลสีเข้มทาเนยสด แล้วอบแบบร้อน ๆ จนได้ออกมาเป็นโทสต์ที่กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟมาพร้อมกล้วยหอม วิปครีม และ ไอศกรีมวานิลลาโฮมเมดจาก Cafe Kantary เท่านั้นยังไม่พอเพราะยังมีคาราเมลซอสที่แสนจะหอมหวาน ให้เพื่อน ๆ ได้ราดกันจนชื่นใจด้วย

เมนู Banana Salted Caramel Black Toast  ร้าน Cafe Kantary เชียงใหม่
เมนู Banana Salted Caramel Black Toast  ร้าน Cafe Kantary เชียงใหม่
Banana Salted Caramel Black Toast
เมนู Banana Salted Caramel Black Toast  ร้าน Cafe Kantary เชียงใหม่
Banana Salted Caramel Black Toast

Tangy Mango Pudding (160 บาท) เมนูมะม่วงสำหรับคนรักมะม่วง เพราะนอกจากจะมีมะม่วงสุกชิ้นโตแล้ว ในชุดนี้ก็ยังมีพุดดิ้งมะม่วงนุ่ม ๆ รสหวานชุ่มลิ้น และไอศกรีมกะทิสด ที่ราดด้วยแมงโก้ซอสมาให้กินกันอีกด้วย

เมนู Tangy Mango Pudding ร้าน Cafe Kantary เชียงใหม่
เมนู Tangy Mango Pudding ร้าน Cafe Kantary เชียงใหม่
Tangy Mango Pudding

อีกหนึ่งเมนูที่ขึ้นชื่อไม่แพ้กันก็คือชีสเค้ก โดยวันนี้ผมขอแนะนำเป็น Blueberry Cheesecake (120 บาท) โดยเสน่ห์ของชีสเค้กที่นี่ก็คือ เนื้อที่แน่นแต่มีความฉ่ำ หอมมันเต็มรสชีสเค้ก โดยจะมีรสหวานอมเปรี้ยวของซอสผลไม้ที่ราดจนเยิ้มอยู่ด้านบน ช่วยทำให้เรากินแบบฟินมากยิ่งขึ้น 

เมนู Blueberry Cheesecake ร้าน Cafe Kantary เชียงใหม่
เมนู Blueberry Cheesecake ร้าน Cafe Kantary เชียงใหม่
Blueberry Cheesecake

ต่อจากเบเกอรีก็มาต่อกันที่ไอศกรีมดีกว่า ไอศกรีมของที่นี่จะเป็นไอศกรีมโฮมเมดทั้งหมด แล้วแน่นอนว่าทาง Cafe Kantary ก็ไม่ใช่พวกที่ชอบหวงของด้วย ดังนั้นรสชาติที่ออกมาก็จะดีงามแบบสุด ๆ หวานชื่นฉ่ำหัวใจมาก นมเอย ผลไม้เอย เต็มปากไปหมดเลยครับส่วนราคาก็จะอยู่ที่ สคูปละ 65 บาท แต่ถ้าอยากกินแบบพาร์เฟ่ต์ก็มีนะอย่าง Jelly Strawberry Parfait (160 บาท) ที่ในแก้วเต็มไปด้วยสตรอว์เบอร์รีเยลลีเด้งดึ้ง ๆ วิปครีม และ สตรอว์เบอร์รีสด

เมนู ไอศกรีม ร้าน Cafe Kantary เชียงใหม่
Ice Cream
เมนู ไอศกรีม Jelly Strawberry Parfait ร้าน Cafe Kantary เชียงใหม่
Jelly Strawberry Parfait

นอกจากของหวานแล้ว วันนี้ผมก็มีเครื่องดื่มทั้งแบบร้อน เย็น และปั่น มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันครับ เริ่มต้นกันด้วย Hot Milk Greentea (80 บาท) ชาเขียวอุ่น ๆ ที่พร้อมจะเติมความสุขให้ทุกคนด้วยรสชาติอันกลมกลม และกลิ่นหอมของชาเขียวแบบแท้ทรู เอาเป็นว่ากรีนทีเลิฟเวอร์ตัวจริงไม่ควรพลาดนะจ๊ะ

เมนู Hot Milk Greentea ร้าน Cafe Kantary เชียงใหม่
Hot Milk Greentea 

แก้วร้อนผ่านไปมาต่อที่อะไรเย็น ๆ กันดีกว่า Iced Kantary Coffee (95 บาท) กาแฟเย็นในแบบฉบับของ Cafe Kantary ที่นอกจากจะเข้มเต็มรสกาแฟแล้ว ก็ยังมีความหวานมัน และวิปครีมใส่มาให้ด้วย ฟินสุด ๆ ไปเลย! ปิดท้ายกับความสดชื่นแบบเต็มแก้วจากเมนู Mango Float (130 บาท) น้ำมะม่วงปั่นที่ให้รสหวาน และความสดชื่นเหมือนกินมะม่วงสุกเย็นฉ่ำทั้งลูกเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ก็ยังมีไอศกรีมวานิลลาใส่เพิ่มมาด้านบนให้อีกด้วย วันไหนอากาศร้อน ๆ สั่งแก้วนี้รับรองชื่นใจ!

เมนู กาแฟเย็น Iced Kantary Coffee ร้าน Cafe Kantary เชียงใหม่
Iced Kantary Coffee
เมนูเครื่องดื่มปั่น Mango Float ร้าน Cafe Kantary เชียงใหม่
Mango Float

ที่รีวิวไปวันนี้ยังเป็นแค่ส่วนหนึ่งของเมนูในร้าน Cafe Kantary เชียงใหม่ เท่านั้นนะ เพราะจริง ๆ แล้วยังมีเมนูอีกเพียบเลยที่รอให้เพื่อน ๆ มาสัมผัสด้วยตัวเองไม่ว่าจะเป็นกาแฟพรีเมี่ยมเบลนด์ จาก LAVAZZA รสชาติเข้มข้น กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ ผสมผสานกับรสชาติที่กลมกล่อมตามสไตล์อิตาลี โดยบาริสต้าผู้เชี่ยวชาญ โรลล์เค้กนุ่ม ๆ เค้กช็อกโกแลต คุกกี้ เอาเป็นว่าถ้าอยากรู้ว่าที่นี่ดียังไง ทำไมผมถึงแนะนำก็แวะมาชิมกันได้ทุกวันเลยนะครับ ที่ Cafe Kantary เชียงใหม่ อ๋อ..ลืมบอกไปว่านอกจากนี้ยังมีโปรโมชันพิเศษ ที่เพื่อน ๆ สามารถสะสมยอดชำระเงินทุกบาททุกสตางค์ จากการรับประทานอาหาร เบเกอรี ไอศกรีม เครื่องดื่มที่คุณชื่นชอบ และสินค้าที่ระลึก มาเป็นแต้มไว้แลกห้องพักได้ด้วยนะ!

การเดินทาง

  • Cafe Kantary อยู่ใน Kantary Terrace ตรงข้ามนิมมานเหมินท์ ซ. 17 
  • เวลาเปิด-ปิด :: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 09:00 - 22:00 น.
  • เบอร์โทร :: 053-222-111, 053-400-877

เมนูห้ามพลาด

Banana Salted Caramel Black Toast, Tangy Mango Pudding, Blueberry Cheesecake

แผนที่

อยู่ใกล้ๆกับธนาคารกสิกรไทย สาขาถนนนิมมานเหมินท์ อยู่ในโครงการแคนเทอรี่ เทอร์เรส นิมมานซอย 12
map

การติดต่อ

Café Kantary เชียงใหม่
Phone number : 053-222-111 , 053-400-877
Instagram : capeandkantary
44/1-2 Kantary Terace, ถนน นิมมานเหมินท์ ซอย 12 อำเภอเมืองเชียงใหม่,เมืองเชียงใหม่
ประเภท