Cainito เชียงใหม่ จบครบทุกรสชาติด้วยราคาที่น่ารักในบรรยากาศวิวดอยสุเทพ
  1. Cainito เชียงใหม่ จบครบทุกรสชาติด้วยราคาที่น่ารักในบรรยากาศวิวดอยสุเทพ

Cainito เชียงใหม่ จบครบทุกรสชาติด้วยราคาที่น่ารักในบรรยากาศวิวดอยสุเทพ

มาที่เดียวได้กินครบทุกสไตล์ทั้งชาบู อาหารเหนือ หรือแนวฟิวชั่นโฮมเมดในราคาที่แสนจะน่ารัก พร้อมวิวดอยสุเทพสุดตระการตา @Cainito เชียงใหม่
Ad ·
สนับสนุนโดย Cainito Homemade Restaurant One nimman
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ซุปน้ำดำของเมนูชาบูเป็นสูตรต้นตำรับของญี่ปุ่นแท้ ๆ
  • “แกงเลียงกุ้งสด” เสิร์ฟมาในฟักทองนึ่งทั้งลูก สามารถคว้านกินได้เลย
  • บรรยากาศระเบียงคือจุดห้ามพลาดเพราะสามารถเห็นวิวดอยสุเทพได้เต็มอิ่ม
บรรยากาศของร้าน "Cainito" เชียงใหม่
กินชาบูบรรยากาศวิวดอยสุเทพชิลที่สุดไปเล้ย~

ได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของร้าน “Cainito” เชียงใหม่มานาน มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างที่เคยได้ยินว่า มาที่นี่ที่เดียวจะได้กินครบจบทุกอย่างทุกรสชาติ ซึ่งถ้าเวลาเช็กบิลปุ๊บจะเซอร์ไพรส์ในเรื่องของราคา แล้ววันนี้โอกาสดี ๆ ที่คนคู่ใจของเรามาเที่ยวหา ด้วยความที่เลือกกันไม่ได้ว่าจะกินอะไร เพราะอยากกินไปหมด เราเลยใช้โอกาสนี้ไปขอลองดูเพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าสิ่งที่ถูกเล่าขานมานั้นเป็นความจริงหรือเปล่า

บรรยากาศของร้าน "Cainito" เชียงใหม่
บรรยากาศร้าน "Cainito" เชียงใหม่

ขับรถออกมาวิ่งแล่นอยู่บนถนน มุ่งหน้าไปเส้นนิมมานเหมินท์ร้าน “Cainito” เชียงใหม่ ได้ย้ายร้านขึ้นมาอยู่บนโครงการ One Nimman ซึ่งทุกคนไม่ต้องสับสนนะว่าอยู่ตรงตึกไหน เมื่อเราถึงโครงการให้เราตั้งหลักที่มุมของโครงการที่ติดกับซอย 1 นิมมานเหมินท์ไว้เลย เดินไปบริเวณนั้นร้านจะมีลิฟต์อยู่ด้านซ้ายมือ ให้ขึ้นไปชั้น 4 เราก็จะพบกับตัวร้านโฉมใหม่ที่ดูชิลและกว้างขวางขึ้น มีหลายมุมให้เลือกนั่ง ซึ่งมุมที่เป็นไฮไลต์ของที่ร้านคือมุมระเบียงด้านนอก ที่จะเห็นดอยสุเทพแบบชัด ๆ คือเป็นการที่เราได้นั่งกินข้าวไปแล้วมองวิวดอยก็ได้ มองวิวเมืองก็ได้ โอ้โห~ พูดเลยว่าเต็มอิ่มเลยกับร้านอาหารเชียงใหม่ที่บรรยากาศดี ๆ อย่างนี้เลยล่ะ

บรรยากาศของร้าน "Cainito" เชียงใหม่
ถ้าจะมาเป็นครอบครัวใหญ่หรือคนเยอะ ๆ ก็มีโต๊ะไว้ได้เอนจอยกันทุกคน

เปิดเมนูมีคนเอาแขนมาสกิด ๆ บอกว่าไหนว่าจะพาไปร้านชาบูเชียงใหม่ไง เรายิ้มกรุ้มกริ่มพร้อมเปิดเมนู ไม่ต้องไปหาร้านชาบูเชียงใหม่ที่ไหนไกลเลย “Cainito” เชียงใหม่ก็มีเมนูชาบู ที่รสชาติดีไม่แพ้ใครเลยซึ่งเมนู “ชาบู” จะเสิร์ฟเป็น A La Carte โดยมีวัตถุดิบให้เลือกครบทุกอย่าง โดยราคาวัตถุดิบ “เนื้อหมู” (จานละ 59 บาท) “เนื้อพรีเมียม” (จานละ 99 บาท) “ผักต่าง ๆ” (จานละ 19 บาท) หรือใครอยากสั่งเป็นเซตเลยก็ได้ มีทั้ง “เซตหมู” (169 บาท) ครบทั้งหมูสไลซ์และผัก ส่วนใครอยากกินเนื้อก็สั่งเป็น “เซตเนื้อ” (179 บาท) ได้ และ “เซตทะเล” (179 บาท) ก็ได้เป็นซีฟู้ดแบบจุใจเลย ซึ่งทีเด็ดจะอยู่ที่น้ำซุปน้ำดำ รสชาติจะเข้มข้นเป็นพิเศษ และตัวน้ำจิ้มที่จะเสิร์ฟมา 2 รสชาติแบบสุกียากี, น้ำจิ้มสามรส ซึ่งรสชาติจะเน้นความเข้มข้นและจัดจ้านที่ชัดเจน

เซตชาบูของร้าน "Cainito" เชียงใหม่
ชาบูเนื้อเทพซุปเลิศ!
เซตชาบูของร้าน "Cainito" เชียงใหม่
ซุปน้ำดำรสเข้มข้นโดนใจ!
น้ำจิ้มในเซตชาบูของร้าน "Cainito" เชียงใหม่
น้ำจิ้มรสชาติจัดจ้านมาก

ในใจตั้งแต่แรกของเรา คืออยากกินอาหารเหนือมาก ๆ พอเพียงแค่เปิดเมนูของร้าน “Cainito” เชียงใหม่ ไม่ต้องไปหาร้านอาหารเหนือเชียงใหม่ที่ไหนไกล เลยขอเริ่มที่ “แกงเลียงกุ้งสด” (390 บาท) เมนูนี้เป็นซิกเนเจอร์ของร้านที่ห้ามพลาด ด้วยตัวแกงจะได้รสชาติของแกงเลียงที่เป็นต้นตำรับเครื่องแกงแท้ ๆ เสิร์ฟในฟักทองนึ่งเต็มลูก ซึ่งน้ำแกงก็จะได้ความหวานที่จากเนื้อฟักทองอีกด้วย มันกลมกล่อมเกินบรรยายเลย และพอกินแกงไปก็เราก็สามารถคว้าเนื้อฟักทองตามไปกินคู่ได้เลย มาคู่กับกุ้งสดเนื้อแน่น ๆ ให้มาเต็มพูนลูกฟักทองเลย

เมนู "แกงเลียงกุ้งสด" ของร้าน "Cainito" เชียงใหม่
“แกงเลียงกุ้งสด”

จัดหนักให้ครบสำรับอาหารเหนือต่อด้วย “แกงฮังเล” (89 บาท) เครื่องแกงฮังเลสูตรดั้งเดิมที่มาจากพม่าซึ่งรสชาติตัวแกงจะเข้มข้นสุด ๆ ตามมีความหอมมันจากถั่วและกะทิ เสิร์ฟคู่กับเนื้อหมูติดมันที่ดูดน้ำแกงเข้าไปทุกอณูของเนื้อหมูเมนูนี้เหมาะกับข้าวสวยร้อน ๆ มาก สั่งโล้ด! และ “แกงโฮะ” (89 บาท) เครื่องแกงโฮะที่ถึงรสชาติของความล้านนา โดยกลิ่นเครื่องแกงมันหอมกรุ่นละมุนละไม รสชาติออกทางกล่อมกลมมีความหวานนิดเปรี้ยวหน่อยจากหน่อไม้ดอง ถ้าใครอยากสัมผัสรสชาติที่เป็นพื้นถิ่นจริง ๆ จานนี้แหละใช่เลย!

เมนู "แกงฮังเล" ของร้าน "Cainito" เชียงใหม่
"แกงฮังเล" รสถึงตำรับล้านนา
เมนู "แกงโฮะ" ของร้าน "Cainito" เชียงใหม่
"แกงโฮะ" เมนูสุดโลคอลที่ไม่ควรพลาด

“คั่วแห้มเป็ด” (ราคา 119 บาท) คั่วแห้มเป็นแกงเหนือที่ทีน้ำขลุกขลิก ทำให้รสชาติจึงเข้มข้นหอมกลิ่นเครื่องแกงแบบถึงพริกถึงขิง ซึ่งความรัญจวนใจไม่ได้มีดีแค่กลิ่นแต่รวมไปถึงรสชาติที่เข้มข้นมีเผ็ดปลาย ๆ กินคู่กับเนื้อเป็ดที่มีเทกซ์เจอร์ที่หนึบ ๆ ไม่เหนียว ถ้าได้กินกับข้าวสวยมาอีกจานล่ะก็...คือดี “ตำจี้น” (180 บาท) เมนูสุดพิเศษที่ได้รับแรงบรรดาลใจมาจากแกงอ่อมเนื้อและน้ำพริก โดยการเอาเนื้อเปื่อยที่มีรสชาติของแกงอ่อมไปตำให้ได้เนื้อสัมผัสเหมือนกับน้ำพริก พอเรากินเข้าไปจะได้ความรู้สึกได้กินทั้งแกงอ่อมและน้ำพริกในคำเดียว

เมนู "คั่วแห้ม" ของร้าน "Cainito" เชียงใหม่
เป็ดเนื้อนุ่มเครื่องพริกแกงกลมกล่อม
เมนู "ตำจิ้น" ของร้าน "Cainito" เชียงใหม่
"ตำจิ้น"

หรือใครอยากกินอาหารจานเดียวเราก็ขอยกเมนูเด็ดมาแนะนำเลย “กะเพราหมูกรอบซอสกะเพราสูตร ร.5” (ราคา 150) เป็นจานกะเพราที่เป็นเอกลักษณ์ชัดเจน กับหมูกรอบมาชิ้นโตสัมผัสหนังกรอบลั่นไม่แข็ง เนื้อในชุ่มฉ่ำ ด้านล่างจานโรยด้วยใบกะเพรากรอบ เสิร์ฟคู่กับซอสกะเพราสูตรในยุครัชกาลที่ 5 ใช้เคยเป็นตัวเติมรสชาติเค็มหวาน ยิ่งกินยิ่งหยุดไม่อยู่ “ข้าวซอยไก่” (150 บาท) ข้าวซอยไก่ที่เครื่องแกงผัดจนหอมและนำมาทำเป็นซุป ซึ่งรสชาติออกแนวหวานนิด มันหน่อย และเค็มแบบลงตัว ทีเด็ดคือมีท็อปปิงให้เลือกหลากหลายทั้งหมูทงคัตสึ และกุ้งเทมปุระนับได้ว่าเป็นการผสมผสานที่ลงตัวเลยทีเดียวเชียว

เมนู "กะเพราหมูกรอบซอสกะเพราสูตร ร.5" ของร้าน "Cainito" เชียงใหม่
เป็นกะเพราจานโปรดที่สุดของเราแล้วตอนนี้
เมนู "ข้าวซอย" ของร้าน "Cainito" เชียงใหม่
ข้าวซอยที่ให้ไก่มาเน้น ๆ ไม่หวงของ

ส่งท้ายด้วยเมนูที่ห้ามพลาดอีก 2 เมนู “พิซซ่าหน้าต้มยำ” (250 บาท) แป้งพิซซ่าโฮมเมดที่บางกรอบ เสิร์ฟรสชาติด้วยหน้าต้มยำที่มีความเป็นต้มยำไทยแบบชัดเจนไม่เลี่ยนรสเปรี้ยวหวานเผ็ดลงตัว ยิ่งกินยิ่งหยุดไม่อยู่และเมนู “หมูพาดราว” (159 บาท) เบคอนสไลซ์ปิ้งมาแบบพอดี ๆ กรอบด้านนอกฉ่ำใน เสิร์ฟมาด้วยแผ่นบางพาดยาวบนราวสุดเก๋ เสิร์ฟมาพร้อกับมีน้ำจิ้ม 2 อย่างคือ สามรสกับแจ่วที่รสชาติจัดจ้าน เป็นเมนูที่ใครกินเป็นต้องรัก แนะนำว่าให้กินคู่กับผักอย่างแตงกวาสไลซ์ มันฉ่ำจริง ๆ เลยแกร~

เมนู "พิซซ่าต้มยำ" ของร้าน "Cainito" เชียงใหม่
รสต้มยำถึงเครื่องแกงไม่มีผิดเพี้ยน
เมนู "หมูพาดราว" ของร้าน "Cainito" เชียงใหม่
เมนูนี้กินเพลินสุด ๆ เลย

จบมื้อด้วยดีอิ่มทั้งท้องอิ่มทั้งใจกับคนข้าง ๆ ร้าน “Cainito” เชียงใหม่ถือว่าตรงตามที่ได้ยินมา ด้วยตัวบรรยากาศและรสชาติอาหาร มันสะกดให้เราได้เคลิบเคลิ้มจนไม่อยากไปไหนเลย สัญญาเลยว่าถ้ามีโอกาสจะต้องมาซ้ำอีกรอบแน่นอน อ่า! แล้วจริงด้วยนะที่เช็กบิลออกมาแล้วเซอร์ไพรส์มาก ๆ คือราคาไม่แรงเลย มันคุ้มค่ามาก ๆ เพราะได้ทั้งรสชาติและบรรยากาศคือดี~ ใครอยากมาลองชิมดูก็รีบตามมาเลยนะ ยิ่งช่วงนี้อากาศสบาย ๆ ยิ่งฟินเลย และถ้าใครยังไม่จุใจ อยากหาร้านอาหารเชียงใหม่เพิ่มเติมเราก็แนะนำให้กดติดตามเพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai ไว้ มีอัปเดตกันให้ได้ไปกินจนพุงพุ้ยเลย

การเดินทาง

  • ร้านตั้งอยู่ในโครงการ One Nimman บริเวณลิฟต์ปากทางเข้าถนนนิมมานเหมินท์ซอย 1 ขึ้นไปชั้น 4
  • เวลาเปิด-เปิด : ร้านเปิดทุกวันเวลา 12.00 - 22.30 น.
  • เบอร์ติดต่อ : 083-764-9966, 089-434-9009 

เมนูห้ามพลาด

แกงเลียงกุ้งสด, ชาบู, หมูพาดราว

แผนที่

One nimman

การติดต่อ

(180 บาท)
Phone number : 083-764-9966,089-434-9009
Instagram : cainitorestaurant
ชั้น4 ห้องC 401 เลขที่1/1-1/5 ถ.นิมมานเหมินทร์วันนิมมาน,เมืองเชียงใหม่