ละมุนสุดๆ "Candy Crepe" โรตีสายไหมสายพันธุ์ใหม่! หอม นุ่ม ละลายในปาก
  1. ละมุนสุดๆ "Candy Crepe" โรตีสายไหมสายพันธุ์ใหม่! หอม นุ่ม ละลายในปาก

ละมุนสุดๆ "Candy Crepe" โรตีสายไหมสายพันธุ์ใหม่! หอม นุ่ม ละลายในปาก

ไม่ธรรมดาจริงๆ ไทยมีดีไม่แพ้ชาติใดในโลก! กับโรตีสายไหมสายพันธุ์ใหม่ Candy Crepe ปรับสูตรให้ทันสมัยมากขึ้น ใครเห็นเป็นต้องเลิฟ~
Ad ·
สนับสนุนโดย Candy Crepe กิ่งแก้ว
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ถ้าพูดถึงโรตีสายไหม เพื่อนๆ คงนึกถึงอยุธยาใช่ไหมคะ วันนี้น้องหลุมดำจะพาเพื่อนๆ โกอินเตอร์กันสักนิด บังเอิญว่าเมื่อหลายวันก่อนไปเจอร้านขนมแห่งหนึ่งเข้า สีสันสวยงาม หน้าตาน่าทานมาก แต่ๆๆ พอซูมเข้าไปดูใกล้ๆ เอ้ย! นี่มันสายไหมนี่นา ไม่น่าเชื่อว่าสายไหมจะสามารถเอามาทำให้ดูอินเตอร์ได้ขนาดนี้ ที่สำคัญน่าถ่ายรูปมากๆ ร้านที่จะพาทัวร์วันนี้คือ "Candy Crepe" นั่นเองค่า

หน้าร้าน Candy Crepe
วันนี้มากันที่สาขากิ่งแก้ว พอดีเราจะไปส่งญาติที่สุวรรณภูมิ เลยแวะซื้อของฝากกลับด้วยดีกว่า~ แถมได้ข่าววงในว่าสาขานี้ราคาถูกกว่าสาขาอื่นๆ ด้วยนา
บรรยากาศร้าน Candy Crepe
บรรยากาศภายในร้านดูน่ารักและเป็นกันเอง นอกจากจะซื้อกลับเป็นกล่องๆ ได้แล้ว ก็สามารถนั่งทานที่นี่ได้เลยค่ะ 

"Candy Crepe" เป็นร้านโรตีสายไหมที่นำสูตรจากอยุธยามาปรับสูตรค่ะ โดยใช้ระยะเวลาพอสมควรเลยล่ะ ที่ร้านจะเรียกโรตีว่า “เครป” และสายไหมว่า “แคนดี้” ค่ะ ตอนแรกที่เห็นนึกว่าก็เหมือนทั่วๆ ไป ต่างกันที่มีสีสันมากกว่า แต่มันเป็นอะไรมากกว่าที่คิด ค่อนข้างแปลกใจมาก เพราะแคนดี้มีทั้งแบบออริจินอล มีให้เลือกสองแบบคือ ทูโทน และ เรนโบว์ และรสชาติของ “ผลไม้” ด้วย มีทั้งหมด 9 รสชาติ ส้ม, ทุเรียน, สตรอวเบอร์รีกีวี, มะพร้าว, เมลอน, โคล่า, องุ่น, ราสเบอร์รี, มะม่วง

Candy Crepe
สามารถสั่งเป็น Snack box ใช้ในงานสัมนา ประชุม workshop ก็ดี
Candy Crepe
Mini box ให้เปนของขวัญก็น่ารักค่ะ แค่ Package ก็เลิฟแล้ว
Candy Crepe
“เซตเมลอน” ตัวนี้ขายดีมากๆ แค่เปิดกล่องก็หอมเมลอนแล้วค่า
Candy Crepe
แคนดี้รสชาติออริจินอล มีให้เลือก 2 แบบคือ ทูโทน และ เรนโบว์
Candy Crepe
ส่วนเครปก็มีให้เลือก 6 แบบ ใบเตย, ชาไทย, ชาโคล, มัทฉะกรีนที, ป๊อกกี้สตรอวเบอร์รี, เมลอน สามารถสั่งสีสายรุ้ง 7 สี เก๋มากไม่เหมือนใครได้ด้วยค่ะ
Candy Crepe
พี่ๆ พนักงานเล่าว่า เครปจะนุ่ม แป้งไม่หนา ส่วนแคนดี้ก็จะไม่หวานจนเกินไป สามารถให้ความหวานแทนน้ำตาลได้ (อย่างเช่นเวลาชงกาแฟก็ใส่แคนดี้ลงไปแทนน้ำตาล) หรือเอาไปประกอบอาหารก็ได้ เก๋มากๆ

แคนดี้เครปสามารถซื้อกลับไปประดิษฐ์ประดอยตบแต่งกลายเป็นจานขนมหวานสุดหรูฝีมือตัวเองเซอร์ไพรส์คนที่บ้านได้เลยค่า นอกจากนี้ "Candy Crepe" ยังรับจัดงานปาร์ตี้ จัดซุ้มฟรุ้งฟริ้ง บริการอาหารคาวหวานและไอศกรีม ไม่เหมือนใครด้วยนะคะ ใครสนใจติดต่อที่ Facebook หรือ line @candycrepe ของร้านได้เลย

Candy Crepe
Candy Crepe

มาดูที่เมนูกันบ้างดีกว่า เริ่มด้วย “The Ultimate Milkshake” (175.-) เราสามารถครีเอตรสชาติเองได้ แคนดี้ที่ตกแต่งก็เลือกได้ค่ะ เสิร์ฟคู่กับแคนดี้ซูชิ ทางร้านใช้ไอศกรีมโฮมเมดที่คุณภาพสูงมากๆ จากอิตาลี เราสั่งรสมินท์มา ถูกปากเลยล่ะ ทานคู่กับ “My Nutella” (200.-) เครปช็อกโกแลตสอดไส้กล้วยราดด้วยซอสนูเทลล่ารสเข้ม ตกแต่งด้วยแคนดี้สีชมพู วิปครีม และไอศกรีม ตัดรสชาติด้วยสตรอวเบอร์รี พอร์ชั่นไม่ใหญ่มาก ทานคนนึงกำลังดีเลย

The Ultimate Milkshake ของร้าน Candy Crepe
My Nutella ของร้าน Candy Crepe
Candy Crepe
ตอนแรกก็นึกว่ามีแต่ของหวาน โอโห ของคาวก็มาจ้า “wrap ของคาว 3 รสชาติ” (89.-) อารมณ์เหมือนเคบับ แต่เคบับแป้งจะหนาทำให้เราอิ่มมาก อันนี้แป้งจะบางค่ะ มี 3 รสชาติ ชิกเก้นทิกการ์ รสอาหรับอินเดีย, ลายไก่สไปซ์ซี่ (ลาบ) และไก่กรอบเนื้อแน่น เราชอบที่ผักเยอะค่ะ ทานแล้วไม่อิ่มมาก สามารถจัดเมนูขนมอย่างอื่นได้ 555

ต่อด้วย “Rainbow Teppanyaki” (268.-) เลิฟจานนี้มากค่า! ญี่ปุ่นมากกก จานนี้จะเอาแคนดี้มาทำเป็นซูชิค่ะ พี่พนักงานแนะนำให้ทานพร้อมกับเครื่องเคียงอย่าง ถั่ว, แอปเปิ้ลเขียว, วิปครีม พอเอาเข้าปาก บอกเลยว่าปลื้ม สามไหมเนื้อละเอียด เอาเข้าปากละลายเลยทันที ไม่เหมือนสายไหมแบบดั้งเดิมที่เอาเข้าปากแล้วมันจะทิ่มปาก 555 ถือว่าประทับใจมากกับการลองคำแรกแบบเต็มๆ ไม่หวานเกินด้วยเพราะมีสตรอวเบอร์รีตัดรสชาติ ส่วนไอศกรีมก็ไม่ธรรมดา เป็นไอศกรีมชาโคลญี่ปุ่นอย่างดี และรสเบอร์รีเปรี้ยวๆ ลงตัวมากๆ

Rainbow Teppanyaki ของร้าน Candy Crepe

และขอนำเสนอเมนูนี้เลยสำหรับใครที่ชอบชาเอิร์ลเกรย์ “Lavender dream” (220.-) แป้งชาโคลที่ห่อไอศกรีมเอิลเกรย์และไอศกรีมคาราเมล ตกแต่งด้วยแคนดี้สีม่วงอมขาว รสชาติเข้มข้น เข้ากันได้ดีมากๆ ทานคู่กับ “น้ำอิตาเลียนโซดา” (95.-) ถือว่าฟินเลยล่ะ

Lavender dream ของร้าน Candy Crepe
น้ำอิตาเลียนโซดา ของร้าน Candy Crepe

และถ้ามากันหลายคน ต้องนี่เลย “DIY Candy parade with Hot crepes : topping” (364.-) เมนูนี้เราจะได้ครีเอตเองเลยค่ะ เราจะได้เครปเสิร์ฟมาในเข่งร้อน มาพร้อมกับไอศกรีม, 7-8 ท็อปปิ้ง, แคนดี้สีรุ้ง มุ้งมิ้งมากๆ และไอศกรีม รอบนี้ทานไอศกรีมแล้วรู้สึกมีเทกเจอร์ เลยถามพนักงาน...ก็ถึงบางอ้อ คือในไอศกรีมจะมีแคนดี้ด้วยค่ะ เลิศมากกก

DIY Candy parade with Hot crepes : topping ของร้าน Candy Crepe
DIY Candy parade with Hot crepes : topping ของร้าน Candy Crepe

ไม่เคยทานสายไหมที่มีท้อปปิ้งเยอะขนาดนี้มาก่อน แล้วก็ไม่เคยคิดว่ามันจะเข้ากับไอศกรีมได้ด้วย แต่ต้องขอบอกเลยว่า มันเข้ากันได้จริงๆ แล้วก็ออกมารสชาติโอเคเลย ต้องลองจริงๆ ค่ะ

Candy Crepe

ที่สาขากิ่งแก้วเหมาะมากๆ สำหรับใครที่จะไปสุวรรณภูมิ ก็สามารถแวะซื้อเป็นของฝากได้ หรือถ้าจะรอเวลาเครื่องออกทางร้านก็เปิดเป็นคาเฟ่ด้วย ที่สำคัญสาขานี้เป็น Head Office ราคาเลยถูกกว่าสาขาอื่นค่ะ

นอกจากนี้ทางร้านยังขายเครื่องหอมจากแบรนด์ “Primmalai” ด้วยนะคะ ซึ่งจริงๆ แล้วแบรนด์นี้จะขายแค่ในโรงแรมห้าดาวเท่านั้น หาซื้อตามท้องตลาดไม่ได้ แต่ที่นี่มีให้เลือกซื้อเพียบ และได้ในราคาพิเศษด้วยค่ะ

Primmalai
เป็นเครื่องหอมเพื่อสุขภาพที่หอมมีรสนิยมอย่างมากและธรรมชาติ 100% ไม่มีสารเคมีทำลายโพรงจมูก
Primmalai
Primmalai
Primmalai
Primmalai
Primmalai

การเดินทาง

ใครอยากลองสายไหมสายพันธุ์ใหม่ แบบที่ละลายในปาก ต้องไม่พลาดค่ะ! จะซื้อกลับบ้านหรือทานที่ร้านก็เวิร์ค "Candy Crepe" อยู่ในซอย กิ่งแก้ว 40/2 จังหวัดสมุทรปราการ ขับรถเข้ามาในซอยประมาณ 100 เมตร ก็จะเจอร้านอยู่ทางขวามือค่ะ มีที่จอดรถหน้าร้านเลยค่ะ สะดวกมาก หรือใครที่สะดวกในเมือง ทางร้านมีสาขาคือ Central Embassy ชั้น 5 ค่ะ

เมนูห้ามพลาด

The Ultimate Milkshake, My Nutella, Rainbow Teppanyaki

แผนที่

เดินเข้ามาจากปากซอย 100 เมตร
static-map

การติดต่อ

restaurantClosed
Candy Crepe กิ่งแก้ว
Phone number : 088-289-1397
Instagram : candycrepe_bangmad
ซ.กิ่งแก้ว40/2,บางพลี
ประเภท