ครัวชัยนาท ร้านอาหารหัวหิน ที่ใส่ใจในทุกเมนูอาหาร
  1. ครัวชัยนาท ร้านอาหารหัวหิน ที่ใส่ใจในทุกเมนูอาหาร

ครัวชัยนาท ร้านอาหารหัวหิน ที่ใส่ใจในทุกเมนูอาหาร

กินไข่สดจากฟาร์มของที่ร้านและผักสวนครัวปลอดสารพิษที่ปลูกเอง “ครัวชัยนาท” ร้านอาหารหัวหิน ลิ้มรสอาหารไทย ใส่ใจในทุกขั้นตอนการปรุง!
Ad ·
สนับสนุนโดย ครัวชัยนาท - Chainat Kitchen Hua Hin
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/HungryHuahin/videos/2699829130123709/

#วงในบอกมา

  • เนื่องจากที่ร้านมีฟาร์มไข่ จึงใช้ไข่สดนำมาปรุงอาหารในทุกวัน
  • ผักสวนครัวปลูกเอง เป็นผักปลอดสารพิษ
  • เมนูอาหารหลากหลาย ยืดหยุ่น ปรับแต่งเองได้ ตามใจคนกิน
ครัวชัยนาท หัวหิน
เมนูอาหารที่หลากหลายของ “ครัวชัยนาท” ที่พร้อมให้ลิ้มลอง

วันธรรมดา ๆ กับบรรยากาศสบาย ๆ อยากจะหาร้านอาหารหัวหินเจ้าเด็ดสักร้าน แต่ใครว่ามาหัวหินต้องมากินอาหารทะเลเสมอไป ที่หัวหินยังมีร้านอาหารไทยรสเด็ด ที่จัดเต็มทั้งวัตถุดิบและรสชาติที่ไม่เป็นสองรองใคร กับร้าน “ครัวชัยนาท” ร้านอาหารไทยหัวหิน ที่เสิร์ฟมาพร้อมความใส่ใจในทุกจานอาหารที่เสิร์ฟออกมา เพื่อน ๆ จะได้ลิ้มรสอาหารไทยจานเด็ดอย่างแน่นอน มาถึงขนาดนี้แล้วอย่ารอช้า พร้อมแล้วตามเรามาได้เลยค่า ~

ครัวชัยนาท หัวหิน
บรรยากาศหน้าร้าน “ครัวชัยนาท”

“ครัวชัยนาท” ตั้งอยู่ที่ซอย.หัวหิน 2 ขับรถตรงเข้ามาเรื่อย ๆ จนผ่านทางรถไฟมา อยู่ทางด้านขวามือ แต่ถ้าเข้ามาอีกทาง จากถนนคันคลอง ก็ให้เข้าซอยตะวันทอง 1 ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ บรรยากาศของร้านจะมีความโปร่ง โล่งสบาย มีความเป็นกันเอง นอกจากนั้นยังรับจัดเลี้ยง มีห้องรับรองลูกค้าแบบหมู่คณะ มีบริการเครื่องเสียงคาราโอเกะเอาไว้โชว์ลูกคอเพราะ ๆ อีกด้วย และมีที่จอดรถกว้างขวางอยู่ข้าง ๆ ร้าน ถ้าถึงร้านแล้วก็เลี้ยวเข้าไปจอดรถได้เลยค่า ~

ครัวชัยนาท หัวหิน
บรรยากาศร้าน “ครัวชัยนาท”

“ครัวชัยนาท” ร้านอาหารหัวหินร้านนี้ เปิดมาแล้วเป็นระยะเวลากว่า 3 ปี มีการปรับปรุงสูตรอาหาร พัฒนาให้ดีขึ้น จนได้สูตรอาหารที่ลงตัวในทุกวันนี้ นอกจากนี้ยังมีความพิเศษอยู่ที่ส่วนผสมต่าง ๆ ทั้งเครื่องแกงหรือส่วนผสมอื่น ๆ ทางร้านจะทำเองทุกอย่าง ไม่มีการใช้ของสำเร็จรูป แต่ทีเด็ดของร้าน “ครัวชัยนาท” ยังไม่หมดแค่นี้! เพราะที่ร้านยังมีฟาร์มไข่ไก่ ที่พร้อมเสิร์ฟความสดให้กับลูกค้าในทุก ๆ วัน และผักที่ใช้ในร้านเกินกว่าครึ่งนั้น เป็นผักสวนครัวปลอดสารพิษที่ปลูกเอง มีทั้ง พริก, กระเจี๊ยบ, มะเขือ, ใบกะเพรา, มะละกอ, ใบยี่หร่าและผักอื่น ๆ อีกมากมายปะปนกันไป

ครัวชัยนาท หัวหิน
ไข่ไก่สด ๆ จากฟาร์มไก่ที่ร้านเลี้ยงเอง
ครัวชัยนาท หัวหิน
       ผักสวนครัวปลอดสารพิษของร้าน

ขอบอกเลยว่า “ครัวชัยนาท” นั้นมีเมนูเยอะมาก! ไม่ว่าจะต้มผัดแกงทอด หรือจะเป็นน้ำพริกรสเด็ดก็มีให้เลือกมากมาย แถมเมนูยังมีความยืดหยุ่น สามารถปรับนู่นเติมนี่ได้ตามความต้องการ วันนี้เลยคัดเมนูแนะนำมาให้ลอง ขอเริ่มที่เมนูเบา ๆ เป็นออเดิร์ฟเรียกน้ำย่อยที่ใครมาก็ต้องสั่ง กับเมนู “ฮ่อยจ๊อครัวชัยนาท” (ราคา 180 บาท) ฮ่อยจ๊อลูกโต ๆ กรอบนอกนุ่มใน ไส้แน่นรสชาติกลมกล่อม ปรุงด้วยเครื่องเทศสูตรเฉพาะของร้าน ที่คิดค้นและปรับปรุงสูตร จนมาลงตัวเป็นฮ่อยจ๊อลูกนี้ ใส่มาทั้งเนื้อปูและเนื้อกุ้งแบบเต็มปากเต็มคำ จิ้มน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ยก่อนกิน เพิ่มความฟินไปอีกเท่าตัว

ครัวชัยนาท หัวหิน
ฮ่อยจ๊อจานเด็ดของร้าน
ครัวชัยนาท หัวหิน
 ไส้แน่น ๆ ใส่เนื้อปูและกุ้งแบบเน้น ๆ

ได้เวลาเปิดตัว! เมนูที่มียอดขายเป็นอันดับ 1 ของร้าน กับเมนู “หมูสามชั้นทอดน้ำปลา” (ราคา 110 บาท) หมูสามชั้นที่นำไปปรุงรสและหมักกับเครื่องเทศให้เข้าเนื้อ นำมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำแล้วนำไปทอดจนได้สีเหลืองทอง กรอบทั่วเท่ากันทั้งชิ้นและไม่อมน้ำมันด้วยนะคะ จิ้มกินกับซอสพริกแล้วตักเข้าปากพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ บอกเลยว่าเด็ดสมกับเป็นเมนูยอดฮิตติดชาร์ตจริง ๆ

ครัวชัยนาท หัวหิน
หมูสามชั้นทอดน้ำปลา เมนูขายดีอันดับ 1 ของร้าน! 

ถัดมากับเมนูแนะนำที่ขายดีไม่แพ้กันกับเมนู “แกงส้มชะอมไข่ปลาริวกิว” (ราคา 220 บาท) ความพิเศษอยู่ที่เครื่องแกงส้มที่เป็นสูตรเด็ดเคล็ดลับของที่ร้าน แม่ครัวโขลกเองกับมือ น้ำแกงมีความถึงเข้มข้นถึงเครื่อง รสชาติกลมกล่อม มีกลิ่นหอมกว่าที่อื่น ใส่ไข่ปลาริวกิวคุณภาพดีที่คัดเองกับมือและไข่ทอดชะอมที่หนานุ่ม ชุ่มไปด้วยน้ำแกง เด็ดขนาดนี้ ซดเกือบจะหมดหม้อต้องขอยกนิ้วให้เมนูนี้จริง ๆ ค่ะ

ครัวชัยนาท หัวหิน
แกงส้มชะอมไข่ปลาริวกิว ที่ชวนหิวไม่หยุดจริง ๆ

กินแกงส้มก็ต้องแกล้มด้วยปลาทอด งั้นจัดไปอย่าให้ขาดตอน ขอสั่ง “ปลากะพงทอดน้ำปลา” (ราคาตามน้ำหนัก) ปลากะพงตัวใหญ่ แล่ออกมา เอาก้างออก นำไปทอดจนได้สีเหลืองทอง เนื้อปลามีความกรอบนอกและเนื้อข้างในยังมีความนุ่มอยู่ ราดด้วยซอสน้ำปลากวนสูตรพิเศษ รสชาติออกเค็ม ๆ หวาน ๆ กินคู่กับน้ำยำมะม่วงรสชาติแซ่บซี้ดจี๊ดจ๊าด เด็ดจนต้องยกมือเรียกเด็กเสิร์ฟขอข้าวสวยเพิ่มอีกสักจาน

ครัวชัยนาท หัวหิน
ปลากะพงทอดน้ำปลา
ครัวชัยนาท หัวหิน
 ราดด้วยซอสน้ำปลากวนสูตรพิเศษ

ไปต่ออย่าหยุดยั้งกับเมนู “น้ำพริกไข่ปูผักสด” (ราคา 230 บาท) น้ำพริกไข่ปูรสมัน ๆ นัว ๆ ใส่ไข่ปูแบบไม่หวง เสริมด้วยไข่แดงเค็มเพื่อเพิ่มความมัน เติมกะปิลงไปอีกสักหน่อยพอให้มีกลิ่นหอม เสิร์ฟพร้อมกับไข่ต้มที่ใช้ไข่สด ๆ จากฟาร์มของร้าน และผักปลอดสารพิษที่ส่งตรงมาจากสวนผักปลอดสารพิษที่ร้านปลูกเอง มีทั้งมะเขือ, ถั่วพลู, ขมิ้นขาว, แตงกวา, กระเจี๊ยบและผักกาดขาว จิ้มกินกันเพลิน ๆ แถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย

ครัวชัยนาท หัวหิน
น้ำพริกไข่ปู อู้หู! ผักเพียบ
ครัวชัยนาท หัวหิน
           น้ำพริกรสเด็ด ต้องคู่กับผักสด ๆ จิ้มกินเพลิน ๆ

เสิร์ฟจานต่อไปอย่าให้ขาดตอน กับเมนู ”ผัดสะตอกุ้งกะปิ” (ราคา 160 บาท) จานนี้จะพิเศษตรงที่นำกะปิไปรวนกับน้ำมันจนได้กลิ่นหอม เติมพริกแกงผัดฉ่าลงไปเพื่อเพิ่มความเผ็ดร้อน ผัดให้เข้ากันจนหอม ปรุงรสให้กลมกล่อม ใส่กุ้งสดตัวใหญ่ เนื้อเด้ง ๆ กับสะตอเม็ดอวบลงไปผัดด้วยไฟแรงจนสุก และตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ บอกเลยว่าใครไม่สั่งถือว่าพลาด!

ครัวชัยนาท หัวหิน
ผัดสะตอกุ้งกะปิ
ครัวชัยนาท หัวหิน
กุ้งเนื้อเด้ง ๆ กับสะตอเม็ดอวบ ๆ 

ปิดท้ายกันที่เมนู “ออส่วนทะเลกรอบกระทะร้อน” (ราคา 150 บาท) นำแป้งไปปรุงรสด้วยสูตรลับของทางร้าน ผสมส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ตีแป้งให้เนียนและฟู ตั้งน้ำมันให้ร้อนแล้วทอดให้ฟูกรอบ กดไล่น้ำมันออกให้เยอะที่สุดเพื่อให้แป้งมีความกรอบยิ่งขึ้นไป นำไปวางบนกระทะร้อนที่มีถั่วงอกวางรออยู่ โรยหน้าด้วยต้นหอมและพริกไทยเพื่อเพิ่มความหอมให้กับออส่วนกรอบจานนี้ ก่อนจะกินราดน้ำจิ้มสักนิด แล้วกินได้เลยค่า ~

ครัวชัยนาท หัวหิน
ออส่วนทะเลกรอบกระทะร้อน
ครัวชัยนาท หัวหิน
ราดน้ำจิ้มสักนิด จะติดใจ

ใครที่มองหาร้านอาหารไทยหัวหินร้านเด็ด ที่จัดเต็มทั้งรสชาติและวัตถุดิบที่สดใหม่ จัดมาให้แบบปัง ๆ อลังเว่อร์แบบร้าน “ครัวชัยนาท” ก็ห้ามพลาดที่จะมาลองกินนะคะ และถ้าหากเพื่อน ๆ อยากได้รับข่าวสารเกี่ยวกับร้านอาหารเด็ด ๆ ร้านใหม่ ๆ ลองกดถูกใจเพจ หัวหิน กินอะไรดี ? by Wongnai เอาไว้ จะได้ไม่พลาดข่าวสารจากพวกเราแน่นอนค่ะ

การเดินทาง

  • ซอยหัวหิน 2 ขับตรงมาจนข้ามทางรถไฟ ร้านอยู่ทางขวามือ
  • ร้านเปิดวันจันทร์-เสาร์ (หยุดวันอาทิตย์) ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
  • โทร : 096-907-1250, 081-198-9936, 081-986-6609 

เมนูห้ามพลาด

ฮ่อยจ๊อครัวชัยนาท, หมูสามชั้นทอดน้ำปลา, แกงส้มชะอมไข่ปลาริวกิว

แผนที่

static-map

การติดต่อ

image
Phone number : 0955808728
16/479 ตะวันทอง 1 ซอยหัวหิน 2 ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์,หัวหิน