ร้าน Chamail Taiwan Tea สมุทรสาคร ร้านชาไต้หวัน ที่คุณต้องลอง
  1. ร้าน Chamail Taiwan Tea สมุทรสาคร ร้านชาไต้หวัน ที่คุณต้องลอง

ร้าน Chamail Taiwan Tea สมุทรสาคร ร้านชาไต้หวัน ที่คุณต้องลอง

ลิ้มลองชาสูตรไต้หวันแท้ ๆ กับคอนเซปต์ โดน ๆ รวมครบจบให้ที่นี่ที่เดียว กับ Chamail Taiwan Tea ร้านชาสมุทรสาคร ร้านชาสูตรไต้หวัน คุณค่าที่คุณต้องลอง
writerProfile
16 ธ.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Chamail Taiwan Tea สาขาสำนักงานใหญ่ ( มหาชัย )
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/580320142725666/


#วงในบอกมา

  • ที่มาของชื่อร้านมาจากตู้ไปรษณืย์ เลยใช้ชื่อว่า “Chamail”
  • ไข่มุกลาวาทางร้านใช้น้ำตาลสดจริง ๆ ไปเคี่ยว
  • จอดรถซื้อหน้าตู้ได้เลย สะดวกและรวดเร็ว
รวมเมนูร้าน Chamail
เมนูเพียบบบบบ ~

ผมมีโอกาสดีได้เดินทางไปทำภารกิจที่จังหวัดสมุทรสาคร ระหว่างขับรถไปอย่างเพลิดเพลิน สายตาของผมก็ได้ไปสะดุดกับที่ ๆ หนึ่งเข้า สิ่งที่ผมเห็นในดวงตาคู่นั้นเป็น ตู้ไปรษณีย์สีแดงตั้งตระหง่าน ผมรีบเข้าไปเพื่อให้เห็นด้วยตาตัวเองใกล้ ๆ เลยได้พบกับร้าน Chamail Taiwan Tea ร้านขายชาไต้หวันขนานแท้ที่แหวกแนวมาในรูปแบบของตู้ไปรษณีย์

หน้าร้าน ร้านChamail
หน้าร้าน ไปรษณีย์สไตล์

ทางร้านได้บอกถึงที่มาของไอเดียตู้ไปรษณีย์นี้ว่า อยากให้แถว ๆ สมุทรสาครแห่งนี้มีร้านชานมไข่มุกที่แหวกแนว แปลกใหม่ ประกอบกับในเวลานั้น พี่เจ้าของร้านได้พบกับรถไปรษณีย์ที่มารับซองจดหมายจากตู้ไปรษณีย์สีแดงสด จึงเป็นที่มาของไอเดียแหวกแนวของร้านนี้ โอ้โห สุดยอดจริง ๆ ครับ 

หน้าร้าน ร้านchamail
รับชานมได้เลยจากตรงนี้

ร่างกายผมเริ่มจะขาดความหวานจึงต้องรีบเติมน้ำตาลใส่ร่างกายสักหน่อยย ผมไม่รอช้าที่จะสั่งชานมไข่มุกสักแก้ว แก้วแรกที่ผมสั่งก็คือ “แรคคูน”(55 บาท) เพื่อน ๆ อาจจะสงสัยใช่ไหมครับ ว่าแรคคูนคืออะไร ที่นี่จะมีการตั้งชื่อเมนูแต่ละชนิดเป็นประเภทของสัตว์ เพื่อง่ายต่อการจดจำแต่ละเมนู สั่งปุ๊ปได้ปั๊บ แรคคูนแก้วแรก นั่นก็คือนมสดชาโคล ทางร้านบอกด้วยนะว่าแก้วนี้ช่วยดูดซับสารพิษ บำรุงผิวพรรณ แถมดับกลิ่นปาก ฟันขาวอีกด้วย

แรคคูน chamail
แก้วนี้ ดีต่อสุขภาพ

แก้วแรกไม่เป็นไร แก้วต่อไปใครเห็นก็ว่าดี ผมไม่รอช้าสั่งเพื่มอีก 1 แก้วอย่างไว แก้วนี้ขอจัดเมนูกระรอก “กระรอก”(55 บาท) ก็คือ นมสดโกโก้ โรยด้วยผงโอริโอ้บด โกโก้เข้มข้น รวมกับผงโอริโอ้บด เข้ากันสุด ๆ สัมผัสถึงรสสัมผัสของโกโก้ไปเต็ม ๆ 

โกโก้ chamail
โกโก้เจ้มจ้น เอ้ย เข้มข้น

ส่วนเมนูต่อมาที่ไม่ต้องเป็นหลิวอี้เฟยก็สามารถมาทานได้กับ “มังกรหยก”(55 บาท) ชาเขียวที่ใช้ผงชาเขียวบดละเอียด สูตรลาวาบราวน์ซูการ์ ซึ่งช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ดื่มแล้วรู้สึกสบายอย่างกับถูกถ่ายทอดน้ำวิสุทธิ์เข้ามาในตัว 

มังกรหยก chamail
ขอสักแก้ววววเถอะนะะะ
นมชมพู chamail
นมชมพูก็มานะเอ้อออ ~

และมาถึงสัตว์ตัวสุดท้ายกับเมนู “เสือดาว” (40 บาท) คือนมสดบราวน์ซูการ์ เมนูออริจินอลของทางร้าน ที่อุดมไปด้วยวิตามินดี ซึ่งจะช่วยเรื่องของกระดูกให้แข็งแรง เมื่อทานแล้ว คล่องแคล่ว ว่องไว เหมือนเสือดาวแน่นอน

เสือดาว Chamail
ขอขย้ำเสือดาวสักหน่อย

อิ่มหนำจุใจไปกับชานมไข่มุก พร้อมเมนูสิงสาราสัตว์จากร้าน Chamail Taiwan Tea ที่บอกเลยว่าหวานโดนใจ แถมสไตล์ไม่เหมือนใครอีกด้วย และหากกินของหวานและอยากกินของคาวต่อ ตามเลยที่ 9 ร้านอาหารสมุทรสาคร จัดเต็มเจ้าเด็ด เมนูหลากหลาย แวะได้ทุกครั้งที่มา! สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีจ้า 

การเดินทาง

  • ร้าน “Chamail Taiwan Tea” อยู่ริมถนนที่ขนานกับถนนพระราม 2 และสามารถวิ่งออกถนนพระราม 2 ได้ อยู่หน้าโรงเรียนสอนพิมพ์ดีด ดีเทคนิคการพิมพ์ สมุทรสาคร
  • เวลาเปิด - ปิด :  วันอังคารถึงวันอาทิตย์  09.30 - 17.30 น.
  • เบอร์ติดต่อ : 099-1265445

แผนที่

สาขาสำนักงานใหญ่ ( มหาชัย )หน้า ร.ร.สอนพิมพ์ดีดเทคนิคการพิมพ์ ตู้ไปรษณีย์สีแดง ริมถนนเอกชัย ข้างๆ ร้านกาแฟฟิน