[รีวิว]  ชีวิตดี สวนเสือ ชลบุรี สุขภาพดีพร้อมเสิร์ฟ ด้วยผักสดออร์แกนิก
  1. [รีวิว] ชีวิตดี สวนเสือ ชลบุรี สุขภาพดีพร้อมเสิร์ฟ ด้วยผักสดออร์แกนิก

[รีวิว] ชีวิตดี สวนเสือ ชลบุรี สุขภาพดีพร้อมเสิร์ฟ ด้วยผักสดออร์แกนิก

เฮลตี แฮปปี้กันสุด ๆ กับร้านอาหารบรรยากาศดี ชลบุรีอย่าง “ชีวิตดี สวนเสือ” ชิมเมนูอาหารที่นอกจากรสชาติดี แต่ยังเป็นมิตรต่อสุขภาพอีกด้วย อย่ามัวรอช้า ตามไปกันเลย!
[Ad] • 10 ก.พ. 2020 · โดย
Video at https://web.facebook.com/HungryChonburi/videos/2432154893689409/

วงในบอกมา

  • เจ้าของร้านหรือเชฟ คือคุณปอเช่ จบเชฟจาก Le cordon bleu ประเทศออสเตรเลีย และเคยทำงานร่วมเชฟชื่อดังมากมายในเมืองไทย และต่างประเทศ

  • ที่ร้านใช้ผักออร์แกนิกมาประกอบอาหาร หลังร้านมีฟาร์มออร์แกนิกมากกว่า 10 แปลง
  • อาหารแต่ละเมนูมีเอกลักษณ์ และลูกเล่นที่แตกต่างกันออกไป เพราะเจ้าของร้านจะรังสรรค์เมนูใหม่ ๆ ออกมาเรื่อย ๆ 
เตรียมตัวฟินกันไปเลยจ้า
เตรียมตัวฟินกันไปเลยจ้า

ช่วงนี้เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรงแซงทางโค้งสุด ๆ และแน่นอนว่าคนสวย ๆ อย่างเจ้ จะตกเทรนด์ไม่ได้เด็ดขาด! ด้วยปณิธานอันแรงกล้าจึงได้ทำการเสาะแสวงหาร้านอาหารสุขภาพทั่วจังหวัดชลบุรี จนได้บังเอิ้ญบังเอิญ ไปพบเจอกับร้านอาหารบรรยากาศดี ชลบุรีอย่าง “ชีวิตดี สวนเสือ” ร้านนี้เข้า บอกเลยว่าถูกอกถูกใจเป็นอย่างมาก เพราะอาหารที่นี่ไม่เพียงแต่จะดีต่อสุขภาพเท่านั้น รสชาติยังเด็ดเว่อร์จนเจ้คันปากอยากเอามาเมาธ์ต่อให้เพื่อน ๆ ชาว Wongnai รู้กันมาก ๆ ว่าอาหารสุขภาพดี รสชาติเด็ดมันมีอยู่จริง! ถ้าอยากรู้ว่าจะจริงเหมือนที่โม้ไว้ไหม ก็ตามไปดูกันเลยจ้า Let’s go! 

หน้าร้าน ชีวิตดี สวนเสือ ชลบุรี
หน้าร้าน ชีวิตดี สวนเสือ ชลบุรี

พิกัดร้านบอกเลยว่าหาง่ายมากเว่อร์! อยู่ซอยถัดจากสวนเสือ ขับตรงเข้ามาแปปเดียว ก็จะเจอร้านอยู่ทางด้านซ้ายมือ ภายนอกดูร่มรื่นเย็นสบายด้วยต้นไม้นานาชนิด ให้ความรู้สึกเหมือนเดินเข้ามาในสวน ตัวร้านเป็นสีขาวสะอาดตา ตกแต่งสไตล์ Loft ผสม Modern ที่นั่งกว้างขวาง ไม่อึดอัด

สวนสุดร่มรื่น
สวนสุดร่มรื่น 
นั่งชิลเย็นสบาย
นั่งชิลเย็นสบาย 
บรรยากาศภายในร้าน ชีวิตดี สวนเสือ
บรรยากาศภายในร้าน ชีวิตดี สวนเสือ

ร้าน ชีวิตดี มีสาขาแรกอยู่ที่แหลมฉบัง และสาขาสวนเสือศรีราชาเปิดเป็นสาขาที่สอง โดยพัฒนาต่อยอดจากสาขาแรก คือเน้นเรื่องความสุขภาพดี และใส่ใจในทุกกระบวนการปรุง ตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบ การปรุงอาหาร ไปจนถึงตอนเสิร์ฟ ไฮไลต์คือทางร้านมีแปลงปลูกผักออร์แกนิกเองนะ ปลูก และเด็ดมาให้กินกันสด ๆ ไปเลยจ้า เพื่อให้ตรงกับความตั้งใจของเจ้าร้านที่ต้องการเสิร์ฟอาหารที่นอกจากรสชาติดีแล้ว ลูกค้าที่ได้กินต้องมีสุขภาพที่ดีตามไปด้วย เหมือนดังชื่อร้าน “ชีวิตดี” นั่นเอง

แปลงผักหลังร้าน
แปลงผักหลังร้าน
ผัดสด ๆ ปลูกเอง
ผัดสด ๆ ปลูกเอง

เมนูบอกเลยว่าหลากหลาย ตาลายกันสุด ๆ มีทั้งอาหารไทย และอาหารฝรั่งให้เลือกกันตามสะดวก เจ้เลยขอจัดเมนูแนะนำมาลองกันสักหน่อย เริ่มที่เมนูแรก “พิซซ่าคาโบนาร่าไข่ออนเซน” (ราคา 250บาท ) เมนูสุดสร้างสรรค์เสิร์ฟคาร์โบนาราในรูปแบบของพิซซ่าแป้งบางกรอบ ราดซอสคาร์โบนาราด้านบน ท็อปด้วยไข่ออนเซนเยิ้ม ๆ เวลากินแนะนำให้เจาะไข่แดงให้ไหลเยิ้มลงมา แล้วค่อยกินคู่กัน 

พิซซ่าคาโบนาร่าไข่ออนเซน
พิซซ่าคาโบนาร่าไข่ออนเซน

“สลัดสเต๊กแซลมอน” (ราคา 390 บาท) สลัดผักออร์แกนิกปลูกเองของทางร้าน เสิร์ฟคู่กับแซลมอนย่างมากำลังดี หนังกรอบ เนื้อนุ่ม บีบมะนาวตัดเลี่ยนก่อนกิน รับรองเด็ดมาก! สายรักสุขภาพต้องลองเลยจ้า 

สลัดสเต๊กแซลมอน
สลัดสเต๊กแซลมอน

“ช็อกโกแลตริบส์ ” (ราคา 350 บาท) ซี่โครงหมูชิ้นโต ราดซอสช็อกโกแลตบาร์บีคิวสูตรพิเศษ รสหวานละมุน กลมกล่อม โรยด้านบนด้วยอัลมอนด์สไลซ์ กินแล้วได้ความนุ่มละมุนของเนื้อหมู เข้ากันได้ดีกับซอสช็อกโกแลต แปลกใหม่ ไม่เหมือนใครมาก ๆ ค่ะ 

กระดูกหมูซอสช็อกโกแลต
กระดูกหมูซอสช็อกโกแลต

“พอร์กช็อป สปาเกตตีไส้กรอกซอสมะเขือเทศ” (ราคา 350 บาท) เมนูยอดฮิตของคุณหนู ๆ สปาเกตตีเส้นเหนียวนุ่ม ชุ่มซอสมะเขือเทศรสกลมกล่อม เสิร์ฟคู่กับพอร์กช็อปเนื้อนุ่ม ชิ้นโตเต็มคำ เมนูนี้เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดีจริง ๆ ค่ะ

พอร์กช็อป สปาเกตตีไส้กรอกซอสมะเขือเทศ
พอร์กช็อป สปาเกตตีไส้กรอกซอสมะเขือเทศ

“กะเพราเนื้อเซอร์ลอยน์ ราดข้าว” (ราคา 250 บาท) คิดเมนูอะไรไม่บอก บอกกะเพราสิคะ เมนูสิ้นคิด ที่รสชาติดีกว่าที่คิด กะเพราเนื้อนุ่มละมุน สุกแบบมีเดียมแรร์ ทำให้เนื้อหวานกำลังดี ไม่แข็งกระด้าง เครื่องกะเพรารสจัดจ้านถึงใจ เสิร์ฟคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ และไข่ดาวยางมะตูม 

กะเพราเนื้อเซอร์ลอยน์ ราดข้าว
กะเพราเนื้อเซอร์ลอยน์ ราดข้าว

จบเซตเมนูของคาว มาจิบน้ำให้ชื่นใจ และต่อที่เมนูของหวานอย่าง “คาราเมลมักคิอาโต้” (ราคา 90 บาท) กาแฟรสชาติเข้มข้น เข้ากันได้ดีกับนมสด และคาราเมลที่ช่วยเพิ่มความหอมหวาน ดื่มแล้วรสชาตินุ่มละมุน มีขมปลายของกาแฟเล็ก ๆ ไม่เลี่ยนจนเกินไป ถือเป็นเครื่องดื่มที่ควรสั่งอีกเมนูนึง ไปต่อกันกับ “Mixed Fruit Honey Toast” (ราคา 200 บาท) เมนูเอาใจสายหวาน ขนมปังโทสต์กรอบนอก นุ่มใน ท็อปด้านบนด้วยไอศกรีมวานิลลา และผลไม้สดหลากชนิดทั้งกีวี, สตรอว์เบอร์รี, กล้วย และแอปเปิล เพิ่มความหอมหวานด้วยน้ำผึ้ง กินแล้วสดชื่น กระปรี้กระเปร่ามากจริง ๆ ค่ะ

คาราเมลมักคิอาโต้
คาราเมลมักคิอาโต้
โทสต์ผลไม้
โทสต์ผลไม้

จบท้ายด้วย “ไอศกรีมข้าวหลามหนองมน” (ราคา 180 บาท) ของฝากขึ้นชื่อของชลบุรี ที่ถูกนำมาดัดแปลงให้อยู่ในรูปแบบของของหวานสุดไฮโซ ไอศกรีมข้าวหลามหนองมนรสหวานมัน เข้ากันได้ดีกับข้าวเหนียวมูน และวิปครีม เพิ่มความกลมกล่อมด้วยถั่วแดงเมล็ดโตที่โรยอยู่ด้านบน ใครชอบข้าวหลาม รับรองถูกใจแน่นอนจ้า

ไอศกรีมข้าวหลามหนองมน
ไอศกรีมข้าวหลามหนองมน

อิ่มหนำสำราญกันอย่างเต็มที่แล้วใช่ไหมจ๊ะ เป็นอย่างที่เจ้พูดไว้เลยว่า “ชีวิตดี สวนเสือ” ร้านอาหารนานาชาติ ชลบุรีนั้น ไม่ได้มีดีแค่รสชาติของอาหาร แต่วัตถุดิบ วิธีการปรุง ไปจนถึงการบริการลูกค้า ทางร้านเค้าใส่ใจทุกส่วนจริง ๆ เพื่อให้คุณได้กินอาหารที่นอกจากรสชาติดีแล้ว ยังช่วยให้สุขภาพดีจากภายในอีกด้วย เอ้า! พูดมาขนาดนี้แล้ว ต้องไปลองหน่อยแล้วปะ? แต่ก่อนจะไป กดติดตาม ชลบุรีกินอะไรดี ให้เจ้ก่อนนะ ถ้าพลาดร้านดี ๆ แล้วจะหาว่าไม่เตือน!

การเดินทาง

  • วิ่งจากศรีราชาไปทางรร.อัสสัมชัญศรีราชา ไปทางสวนเสือ เลยทางเข้าสวนเสือไปนิดเดียวจะมาเจอซอยด้านข้าง ตรงเข้าไปประมาณ 1 กม. ร้านอยู่ซ้ายมือ

  • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันเวลา 11.00 น. - 21.30 น.
  • เบอร์ : 033-000-889
  • Line@ : @Chewithd

เมนูห้ามพลาด

พิซซ่าคาโบนาร่าไข่ออนเซน, สลัดสเต๊กแซลมอน, กระดูกหมูซอสช็อกโกแลตบาร์บีคิว

แผนที่

เข้าซอยข้างสวนเสือ มา 1 กิโลเมตร

การติดต่อ

ชีวิตดี คาเฟ่ แอนด์ ฟาร์ม สวนเสือ
Phone number : 033000889
Line : @ChewitD
341/818 อำเภอหนองขาม อำเภอศรีราชา ชลบุรี 20110 ประเทศไทย,ศรีราชา