[รีวิว] Chic Cafe คาเฟ่สมุทรสาคร คาว หวาน ครบจบในที่เดียว!
  1. [รีวิว] Chic Cafe คาเฟ่สมุทรสาคร คาว หวาน ครบจบในที่เดียว!

[รีวิว] Chic Cafe คาเฟ่สมุทรสาคร คาว หวาน ครบจบในที่เดียว!

จบทุกปัญหาเลือกร้านไม่ถูก รีบจูงมือเพื่อนมา Chic Cafe คาเฟ่สมุทรสาครที่รวมทุกความเด็ดไว้ในที่เดียว บอกเลยคาว หวาน เครื่องดื่มมีครบ!
[Ad] • 2 ต.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้าน Chic Cafe อยู่เยื้องกับตลาดยามเย็น มีขายทั้งอาหารของหวาน และเครื่องดื่มในราคาเริ่มต้นเพียง 59 บาท
  • เมนูแนะนำ ข้าวไข่ข้นต้มยำกุ้ง ไข่ข้นสูตรพิเศษวางลงบนข้าวหอมมะลิ พร้อมต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรเด็ดเผ็ดกำลังดี
  • ร้านเปิดบริการทุกวันไม่เว้นแม้แต่วันหยุด

“ทำไงดีคะ นัดมีตติ้งกับเพื่อนที หาร้านให้โดนใจไม่ได้เลย คนนี้ชอบกาแฟ แต่คนนู้นดันอยากกินขนม แถมไอ้เราก็อยากกินสเต๊กเสียด้วย หนูจะหาร้านไหนที่มันรวมทุกอย่างได้ในที่เดียวคะ คุณพี่!” โอ้ยยย พอก่อนค่ะ คุณน้องขา พี่ฉอดได้ยินคำถามนี้มาไม่รู้จะกี่สายต่อกี่สาย เอาเข้าจริง ปัญหาการหาร้านอาหารให้ลงตัวเวลานัดสังสรรค์กับเพื่อนนี่ถือเป็นปัญหาสามัญประจำประเทศที่รัฐบาลควรให้การแก้ไข แต่ไม่ต้องถึงมือท่านนายกหรอกค่ะ เพราะวันนี้ ชั่วโมงนี้ และวินาทีนี้ ปัญหานี้จะหมดไป! พี่ฉอดขอนำเสนอ Chic Cafe ร้านคาเฟ่สมุทรสาครที่ตอบทุกโจทย์ของการสังสรรค์ รวมทุกความหลากหลายไว้ด้วยกัน ไม่ว่าคุณจะเป็นสายจิบชาดื่มกาแฟ สายของหวานชิมขนม หรือสายอาหารฟิวชันก็ไม่ต้องกังวลเพราะที่นี่มีครบจบในที่เดียว! ทำหน้าแบบนี้ไม่เชื่อพี่ฉอดหรือยังไงคะ เอ้า! เลื่อนลงไปอ่านข้างล่างด่วน แล้วจะรู้ว่าพี่ไม่ได้โม้

หน้าร้าน
หน้าร้าน

ร้านนี้อยู่ที่ตำบลมหาชัย อำเภอเมืองสมุทรสาคร บรรยากาศหน้าร้านตกแต่งสไตล์การ์เดน นำความสดชื่นของหญ้าสีเขียวมาตัดด้วยความเท่สไตล์ลอฟต์ทำให้ดูชิกสมชื่อร้าน หน้าร้านสวยขนาดนี้ พี่ฉอดอดใจไม่ไหวขอหยิบกล้องขึ้นมาแชะ ๆ ถ่ายรูปอวดเพื่อนในจินตนาการสักหน่อย

บรรยากาศภายในร้าน
บรรยากาศภายในร้าน

ก้าวเข้ามาในร้านสิ่งแรกที่เห็นคือโต๊ะไม้สีอ่อนที่ตัดกับผนังสีดำสไตล์ลอฟต์ให้ความรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นคนชิก ที่ชอบใส่แว่นกันแดดในที่ร่ม และเอามือล้วงกระเป๋ากางเกงเวลาเดิน นอกจากร้านจะชิกแล้ว ยังสะดวกสบายด้วยที่นั่งที่กว้างขวางชนิดที่ชวนเพื่อนทั้งรุ่นมาก็นั่งพอ

เพดานสูง โปร่งสบายสุด
เพดานสูง โปร่งสบายสุด

แต่เดี๋ยวก่อน Chic Cafe เค้าไม่ได้มีดีแค่การตกแต่งอย่างเดียวนะคะ ขอบอกเลยว่าต่อไปล่ะทีเด็ด! เพราะอาหารที่นี่มีครบทั้งอาหารคาว อาหารหวาน ไปจนถึงเครื่องดื่ม เรียกได้ว่า 3 in 1 สุด ๆ ถ้าอยากรู้ว่าจะเจ๋งอย่างที่โม้ไว้หรือเปล่า ก็ตามไปอ่านกันเลย!

เรียกน้ำย่อยเบา ๆ
เรียกน้ำย่อยเบา ๆ

มาเริ่มกันที่สายของคาวกันก่อน บอกเลยว่าอาหารที่นี่มีตั้งแต่อาหารไทย อาหารฟิวชัน ไปจนถึงอาหารตะวันตกอย่างสเต๊ก เมนูแรกที่พี่ฉอดอยากนำเสนอก็คือ “ยำแซลม่อนฟู” (139 บาท) เมนูเรียกน้ำย่อยที่ไม่สั่งถือว่าผิด! เนื้อปลาแซลม่อนสับละเอียดทอดจนเหลืองฟู กัดแล้วกรอบสะเทือนได้ยินกันทั้งร้าน เสิร์ฟพร้อมน้ำยำรสจัดจ้านแซ่บจี๊ด

ยำแซลมอนฟู อู้หูต้องลอง!
ยำแซลมอนฟู อู้หูต้องลอง!

ฟินกันต่อที่เมนูอาหารจานเดียวอย่าง “ข้าวไข่ข้นต้มยำกุ้ง” (79 บาท) ไข่ข้นสูตรพิเศษวางลงบนข้าวหอมมะลิ พร้อมต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรเด็ดเผ็ดกำลังดี รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม ยิ่งกินกับไข่ข้นยิ่งฟินแบบฉุดไม่อยู่

ข้าวไข่ข้นต้มยำกุ้ง ฟินสะดุ้งกันทั้งร้าน
ข้าวไข่ข้นต้มยำกุ้ง ฟินสะดุ้งกันทั้งร้าน

เมนูที่สาม “ข้าวแกงเขียวหวานหมูทงคัตสึ” (79 บาท) หมูทอดทงคัตสึชิ้นโตเสิร์ฟมาคับจานกินคู่กับข้าวหอมมะลิชั้นดีนุ่มละมุน ราดด้วยแกงเขียวหวานสูตรเครื่องแกงตำใหม่สดทุกวัน กินฟินจนลืมอิ่ม

ข้าวแกงเขียวหวานหมูทงคัตสึ
ข้าวแกงเขียวหวานหมูทงคัตสึ

“ข้าวผัดปลาแซลมอน” (139 บาท) ข้าวผัดหอมกลมกล่อมด้วยเนื้อแซลมอนที่ผัดกับไข่อย่างกำลังดี เพิ่มความฟินด้วยเนื้อแซลมอนย่างกับหัวหอมใหญ่หวานกรอบ เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปมิโสะหอมหวานซดแล้วคล่องคอ และเมนูของคาวสุดท้ายคือ “สปาเกตตีคั่วไก่” (89 บาท) เส้นสปาเกตตีนุ่มกำลังดีผัดกับไก่ชิ้นพอดีคำคั่วกระทะร้อนหอมเตาถ่าน รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ถือเป็นเมนูฟิวชันสองสัญชาติที่เข้ากันอย่างลงตัว เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี

ข้าวผัดปลาแซลมอน
ข้าวผัดปลาแซลมอน
แซลมอนเสียบไม้
แซลมอนเสียบไม้
 สปาเกตตีคั่วไก่
 สปาเกตตีคั่วไก่
อาหารฟิวชันเก๋ ๆ
อาหารฟิวชันเก๋ ๆ

กินของคาวกันจนแน่นท้องแล้ว มาหาอะไรล้างปากกันด้วยเมนูเครื่องดื่มสดชื่น ๆ อย่าง “อัญชันเสาวรสโซดา” (65 บาท) น้ำผลไม้เสารสเปรี้ยวอมหวานผสมกับอัญชันเพื่อสุขภาพเติมความซ่าด้วยโซดา ดื่มแล้วสดชื่น สดใส เหมือนอยู่ท่ามกลางดงดอกไม้นานาพันธุ์

อัญชันเสาวรสโซดา
อัญชันเสาวรสโซดา

ใครสายขนมของหวานเชิญทางนี้ ขอปิดท้ายมื้ออาหารด้วยของหวานยอดฮิตอย่างบิงซู แต่บิงซูปกติมันธรรมดาไป ร้านนี้เลยจับขนมไทยอย่างบัวลอยมาบวกลบคูณหารรวมกันจนกลายเป็น “บัวลอยบิงซู” (169 บาท) น้ำแข็งนุ่มละเอียดราวกับเกร็ดหิมะ ราดด้วยน้ำกะทิ และไข่เค็มลาวาสูตรพิเศษ ท้อปด้วยบัวลอยพาสเทลเนื้อหนุบหนับ เพิ่มสัมผัสให้เคี้ยวสนุกหยุดไม่อยู่ด้วยวุ้นมะพร้าวด้านล่าง

บัวลอยบิงซู
บัวลอยบิงซู
กะทิ
ราดด้วยน้ำกะทิ

ปิดท้ายด้วย “นูเทลล่าเครป” (139 บาท) เครปเย็นนูเทลล่าราดช็อกโกแลต เสิร์ฟพร้อมวิปปิงครีมสด และไอศกรีมวานิลลา โรยด้วยมาร์ชเมลโล่วแอลมอนสไลซ์ และบราวนี ตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีสด เพิ่มรสชาติเปรี้ยว ยิ่งกินยิ่งละมุน

นูเทลล่าเครป
นูเทลล่าเครป
นูเทลล่าเครป
วิปครีม และไอศกรีมวานิลลา

อ่านมาจนถึงตรงนี้ หลายคนน่าจะเห็นทางสว่างในการแก้ปัญหาการเลือกร้านอาหารกันแล้วใช่ไหมคะ ในเมื่อเพื่อนมันเรื่องเยอะ เราก็จูงมือพวกมันมาที่ร้านที่มีทุกอย่างตั้งแต่คาว หวาน ไปจนถึงเครื่องดื่มอย่าง Chic Cafe เอาให้พวกนั้นตาลายกับเมนูจนเลือกไม่ถูกกันไปเลย โฮะ ๆ (หัวเราะแบบชั่วร้าย) และสำหรับคลับฟายเดย์ช่วงรักแท้แพ้ Chic Cafe วันนี้ ขอลากันไปก่อนแล้วนะคะ ถ้าใครอยากติดตามร้านอาหารสมุทรสาคร หรือจังหวัดอื่นใกล้เคียงอีกก็ติดตามได้เลยเพจ Wongnai ส่วนใครมีปัญหาแก้ไม่ตกเรื่องอะไรอีกก็ติดต่อพี่ฉอดมาหลังไมค์กันได้ พี่ฉอดพร้อมให้คำปรึกษาโดยเฉพาะเด็ก ผู้ชาย และคนรวย สวัสดีค่ะ

พิกัด: ที่อยู่ ตำบล มหาชัย อำเภอเมืองสมุทรสาคร สมุทรสาคร 74000

เวลาเปิด-ปิด: 10.30 - 22.00 น.

โทร. 092-360-0022

เมนูห้ามพลาด

ข้าวไข่ข้นต้มยำกุ้ง, ข้าวแกงเขียวหวานหมูทงคัตสึ, อัญชันเสาวรสโซดา

แผนที่

ใกล้หมู่บ้านเดอะพราว
map

การติดต่อ

ข้าวไข่ข้นหมูทอดซอสกระเพรา
Phone number : 0923600022
Line : @chiccafe
Mueang, อำเภอเมืองสมุทรสาคร สมุทรสาคร 74000 ไทย,เมืองสมุทรสาคร