[รีวิว] Chimn Cafe ร้านคาเฟ่เขาใหญ่ ราคาสบายของคุณกอบสุข จารุจินดา
  1. [รีวิว] Chimn Cafe ร้านคาเฟ่เขาใหญ่ ราคาสบายของคุณกอบสุข จารุจินดา

[รีวิว] Chimn Cafe ร้านคาเฟ่เขาใหญ่ ราคาสบายของคุณกอบสุข จารุจินดา

ถูกและดีมีอยู่จริง ที่ร้าน Chimn Cafe ร้านคาเฟ่เขาใหญ่ที่ทำด้วยใจของคุณกอบสุข จารุจินดา คัดสรรวัตถุดิบเกรดดี ปรุงอย่างพิถีพิถันในราคาเริ่มต้นที่ 50 บาท
writerProfile
13 ธ.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Chimn Cafe Khaoyai
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • เครื่องดื่มเริ่มต้น 50 บาท ส่วนอาหารเริ่มต้นที่ 60 บาทเท่านั้น
  • เชฟบอย ลูกชายคุณกอบสุข จารุจินดา จบด้านเชฟโดยตรงจาก Le Cordon Bleu ประเทศออสเตรเลีย เป็นผู้คิดค้นสูตรและปรุงอาหารเองทุกขั้นตอน
  • มีห้องพักเป็นหลังให้เช่าด้วย ราคาเริ่มต้น 1,500 บาท/คืน
อาหารร้านชิมน์ คาเฟ่
โฮมเมดทุกอย่าง ผักก็ปลูกเองจากสวนข้างบ้าน

ในยุคข้าวยากหมากแพงแบบนี้ เงิน 100 บาทหมดเร็วมากจริง ๆ แค่เข้าร้านสะดวกซื้อหยิบของ 2-3 อย่างแบงค์แดงก็ปลิวจากมือแล้ว ยิ่งถ้ามาจับจ่ายในเมืองท่องเที่ยวอย่างเขาใหญ่ ที่มีร้านอาหารและคาเฟ่เขาใหญ่ละลานตา การหาร้านราคาประหยัดนั้นแสนยากเย็น ถ้าจะหวังเอาอิ่มในราคาร้อยกว่าบาทก็เหมือนงมเข็มในมหาสมุทร แต่โชคดีที่คลื่นลมเป็นใจให้เราเจอเข็มนั้นอย่างทันควัน และนำมาบอกบุญต่อเพื่อน ๆ ให้ไปลอง ที่ร้าน Chimn Cafe เขาใหญ่

บรรยากาศร้านชิมน์ คาเฟ่
 ร้าน Chimn Cafe พิกัดเดียวกับบ้านกอบสุข เขาใหญ่

ใครขับรถไวมีเตลิดแน่นอน เพราะร้าน Chimn Cafe มาในขนาดมินิ กะทัดรัด ตามประสาคนอยากรู้อยากเห็น ลงรถแล้วก็เดินชมรอบบริเวณและรู้ว่านอกจากจะเป็นคาเฟ่เขาใหญ่แล้ว ที่นี่ยังมีที่พักให้บริการด้วย สักแป๊บเจ้าของร้าน Chimn Cafe ก็เข้ามาทักทาย คุ้นหน้าคุ้นตาเหมือนเคยเห็นในโทรทัศน์ เพื่อนนางหนึ่งเลยสะกิดบอกว่านี่คือคุณกอบสุข จารุจินดา ผู้จัดละครชื่อดังนั่นเอง

บรรยากาศร้าน ชิมน์ คาเฟ่
ร้านไซส์มินิสไตล์ตู้คอนเทนเนอร์
บรรยากาศร้าน ชิมน์ คาเฟ่
บริเวณที่นั่งอีกฝั่ง กว้างขวางเรียบง่าย แฝงไปด้วยความอบอุ่น
บรรยากาศห้องพักบ้านกอบสุข
มีห้องพักให้บริการด้วย ปลายปีเขาใหญ่อีเวนท์เยอะ ต้องจับจองแล้ว
บรรยากาศห้องพักบ้านกอบสุข
ห้องพักราคาคืนละ 1,500-2,000 บาท

ความกังวลเริ่มเข้าครอบงำอีกครั้ง ความคิดแรกบอกว่าเฮ้ย! นี่มันร้านดารา แพงแน่นอน ถอยรถออกตอนนี้ยังทัน ส่วนความคิดสองคงไม่หรอกมั้ง เข้าไปดูเมนูก่อนดีกว่า และศึกครั้งนี้ความคิดสองชนะ สับเท้าเดินเข้าร้านได้ก็กวาดสายตาชมบรรยากาศภายในร้านที่แต่งได้อบอุ่น เรียบง่าย แม้จริง ๆ จะตั้งใจมองหาเมนู เมื่อได้เห็นสิ่งที่หารอยยิ้มก็เปื้อนหน้าในบัดดล เพราะราคาเริ่มต้นที่ 50 บาทเท่านั้น จัด “ช็อกโกแลตร้อน” (ราคา 50 บาท) ทันทีไม่รีรอ หอมนุ่มเข้มข้นตามเรื่องตามราว ด้วยผงโกโก้และไซรัปช็อกโกแลตแท้ที่ใสแบบไม่ยั้งมือ 

คุณ กอบสุข
คุณกอบสุขลงมือทำเองจ้า
เครื่องดื่มร้าน ชิมน์ คาเฟ่
ช็อกโกแลตร้อน

เพื่อนอีกสามนางสั่ง “เอสเพรสโซเย็น” (ราคา 60 บาท) ใช้กาแฟดับเบิลช็อตที่มีการผสมผสานระหว่างเมล็ดกาแฟไทย และเมล็ดกาแฟอิมพอร์ตจากต่างประเทศเอามาเบรนด์เข้าด้วยกัน ดื่มง่ายไม่บาดคอ ส่วนอีกแก้วก็งานอิมพอร์ตเช่นกัน แต่อิมพอร์ตจากจังหวัดราชบุรี “มะนาวดองโซดา” (ราคา 60 บาท) เปรี้ยวหวานสดชื่น “ชาเย็น” (ราคา 60 บาท) หอมละมุนจากชาเกรดพรีเมียม นำมาผสมกับนมในอัตราส่วนพอเหมาะ กลมกล่อมแบบรสชาติที่คุ้นเคย

เครื่องดื่มร้าน ชิมน์ คาเฟ่
 เอสเพรสโซเย็น
เครื่องดื่มร้าน ชิมน์ คาเฟ่
มะนาวดองโซดา
เครื่องดื่มร้าน ชิมน์ คาเฟ่
ดื่มหมดนี่ก็ตาค้างยาว ๆ ยันถึงกรุงเทพฯ เลยจ้ะ

จะเตรียมตัวกลับก็ได้กลิ่นหอมของสเต๊กโต๊ะข้าง ๆ มองหน้ากันเลิ่กลั่ก อดรนทนไม่ไหวขอสั่ง “ข้าวผัดน้ำพริกกอบสุข” (ราคา 100 บาท) ใช้น้ำพริกปลาย่างรสจัดจ้านเคล้ากับข้าวกล้องร้อน ๆ กินเคียงท้องปลาแซลมอนทอดกรอบ ไม่อธิบายเยอะเอาเป็นว่าฟาดเรียบไม่มีเหลือ ไปต่อ “สันคอหมูย่างจิ้มแจ่ว” (ราคา 140 บาท) เนื้อหมูหมักนุ่มกำลังดี เพิ่มความเผ็ดร้อนด้วยน้ำจิ้มแจ่วบองสูตรคุณย่า และน้ำจิ้มมะขามเปียกรสเด็ด

อาหารร้าน ชิมน์ คาเฟ่
ข้าวผัดน้ำพริกกอบสุข
อาหารร้าน ชิมน์ คาเฟ่
 สันคอหมูย่างจิ้มแจ่ว
อาหารร้าน ชิมน์ คาเฟ่
น้ำจิ้มแจ่วนัว ๆ

จานนี้ราคาสูงกว่าเพื่อน แต่เชื่อเถอะว่าคุ้มค่าที่ได้สั่ง “ซี่โครงหมูย่างบาร์บีคิวชิมน์” (ราคา 380 บาท) ใช้ส่วนซี่โครงหมูมาหมักกับซอสสูตรพิเศษ โดยมีน้ำผึ้งเป็นส่วนผสมของการเคี่ยว เวลากินจึงได้ความหวานและกลิ่นหอมเบา ๆ ของน้ำผึ้ง ดีงามแบบไม่ต้องจิ้มอะไรเพิ่มทั้งนั้น เคียงคู่มากับสลัดและเฟรนช์ฟรายส์ทอดกรอบ

อาหารร้าน ชิมน์ คาเฟ่
ซี่โครงหมูย่างบาร์บีคิวชิมน์

เพิ่งจะมารู้ตอนกินเสร็จว่าเบื้องหลังความพิถีพิถันในแต่ละเมนูนั้นมาจากเชฟบอย ลูกชายของคุณกอบสุข จารุจินดา ที่ใช้ประสบการณ์จากการเรียนด้านเชฟ Le Cordon Bleu ประเทศออสเตรเลีย ลงมือคิดค้นสูตรและปรุงอาหารด้วยตัวเองทุกขั้นตอน เชฟบอยบอกทิ้งท้ายว่า แม้จะอยู่ในย่านท่องเที่ยว ก็อยากให้ทุกคนได้เข้าถึงอาหารคุณภาพดี ราคาประหยัด เท่านั้นก็เป็นความสุขของคนทำอาหารแล้ว จบคำนั้นเหล่าแก๊งก็ง่อววววววว แบบไม่ได้นัดหมาย หารกันสี่คนจ่ายคนละร้อยกว่าบาทเอง ใครที่เบี้ยน้อยหอยน้อย หรืออยากมาลองคาเฟ่เขาใหญ่น้องใหม่ราคาสบายแบบนี้ก็แวะมาได้ที่ร้าน Chimn Cafe ได้เลยจ้า และติดตามรีวิวร้านอาหารเขาใหญ่เจ้าเด็ดอื่น ๆ ที่เพจ we korat นะค้า

การเดินทาง

  • ร้าน Chimn Cafe
  • ร้านอยู่บนเส้นเขาใหญ่ ขับตามถนนธนะรัชต์มาเรื่อย ๆ จนถึงแยกบ้านเหวปลากั้ง แล้วเลี้ยวเข้าถนนผ่านศึก
  • เปิดทุกวันอังคาร - อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) 08.00-20.00 น.
  • โทร : 092 596 5557
คุณ กอบสุข จารุจินดา
OWNER'S MESSAGE
คุณ กอบสุข จารุจินดา
เจ้าของร้าน Chimn cafe
ฝากร้าน Chimn Cafe ร้านอาหารที่อยากให้ทุกคนที่เข้ามากินรู้สึกเหมือนกินข้าวที่บ้าน วัตถุดิบที่นำมาปรุงอาหารมาจากพืชผักสวนครัวที่ปลูกเอง ทุกอย่างราคาประหยัดแต่คุณภาพคุ้มเกินราคา ช้าหน่อยแต่อร่อยแน่นอนครับ

แผนที่

การติดต่อ

Chimn Cafe Khaoyai
Phone number : 0818138113
333 ถนน ผ่านศึก ตำบล หมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130 ไทย,ปากช่อง