“China Garden” เชียงราย ตำรับอาหารจีน ส่งตรงรสชาติจากแดนมังกร
  1. “China Garden” เชียงราย ตำรับอาหารจีน ส่งตรงรสชาติจากแดนมังกร

“China Garden” เชียงราย ตำรับอาหารจีน ส่งตรงรสชาติจากแดนมังกร

อาหารจีนรสต้นตำรับ จากเชฟฝีไม้ลายมือระดับพระกาฬ นั่งกินสบาย ๆ ใจกลางห้องอาหารบรรกาศดี ณ “China Garden” เชียงราย
Ad ·
สนับสนุนโดย China Garden at The Riverie
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/HungryChiangrai/videos/608594816372971/

#วงในบอกมา

  • ห้องอาหารจีน “China Garden” เชียงราย ตั้งอยู่ในโรงแรม The Riverie by Katathani เชียงราย
  • เมนู “เป็ดปักกิ่ง” จะต้องโทรเข้ามาจองล่วงหน้าก่อนกิน
  • “ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว” เชฟจะตีซีอิ๊วขึ้นสดใหม่ทุกจาน
รวม China garden
เปิดต่อมรับรสด้วยอาหารจีนสักหน่อยละกัน!

เมื่อถึงคราวอยากกินอาหารจีน เราก็คิดว่าจะดูว่าเป็นช้อยส์ที่กว้างจนเกินไป เนื่องด้วยปัจจุบันก็มีร้านอาหารจีนมากขึ้น ทั้งเปิดใหม่และเป็นเจ้าเก่าแก่ ถ้าใครยังนึกไม่ออกว่าควรฝากท้องที่ไหน ตามเรามาเลย วันนี้เองเราก็นึกถึงหนึ่งในห้องอาหารจีนเชียงราย ที่พอพูดถึงรสชาติอาหารจีนตำรับแท้ จะต้องนึกถึงเป็นที่นี้ที่แรกเลย พวกเราชาวทีมงาน Wongnai ขออาสาเราจะพาไปรู้จักกับ ห้องอาหารจีนเชียงราย ที่รังสรรค์ตำรับอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง รสชาติถูกปากคนไทย จนต้องเปลี่ยนความคิดมาติดใจกับอาหารจีน มาพร้อมกับในบรรยากาศสุดหว่อง กับ “China Garden” เชียงราย 

บรรยากาศร้าน China garden
เดินเข้ามาถึงห้องอาหาร ก็มีพนักงานต้อนรับน่ารัก ๆ ค่อยดูแลเรา

“China Garden” เชียงราย เป็นร้านอาหารจีนเชียงราย ที่ตั้งอยู่ด้านในโรงแรม The Riverie by Katathani เชียงราย ตกแต่งห้องอาหารแบบสไตล์จีนขนานแท้ เดินเข้ามาจะรู้สึกราวกับว่า อยู่เมืองจีน ด้วยซุ้มประตูโค้งทรงกลมสวยงาม ตามแบบฉบับจีน และการประดับประดาต่าง ๆ ทั้งดอกไม้และการจำลองสวนหินแบบจีนใจกลางห้องอาหารได้อย่างลงตัว แถมยังมีห้องรองรับลูกค้าได้มากมายหลากหลายโซน ที่ตกแต่งด้วยดอกไม้จีน 4 ฤดู มาพร้อมกับวิวพาโนรามาสวย ๆ ของแม่น้ำกกสุดลูกหูลูกตา และเรารับประกันเลยว่า ถ้าใครมากินข้าวที่นี่แล้วแชะภาพ ต้องได้ภาพสวย ๆ กลับไปแน่นอนเลย

บรรยากาศ China garden
การตกแต่งดูหว่องสุด ๆ ไปเลย
บรรยากาศร้าน China garden
ลานหินและการประดับประดาดูเพลินมาก แถมได้ดูวิวแม่น้ำกกสวยงาม

นั่งรอสักพักเหล่าบรรดาอาหารก็มากองรวมอยู่ตรงหน้า เปิดต่อมรับรสด้วย “กุ้งทอดฟลุตสลัดกระเช้าเผือก” (ราคา 800 บาท) กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่เต็มคำ ถูกนำไปชุบแป้งทอดในน้ำมันร้อน ๆ จนได้เนื้อแป้งที่กรอบลั่น และเนื้อกุ้งนุ่มเด้งหวานฉ่ำ เสิร์ฟบนความกรอบเพลินของกระเช้าเผือกทอด ซึ่งมาพร้อมกับสลัดผลไม้จัดเต็มกว่า 8 ชนิด ราดด้านบนเสริมรสชาติกลมกล่อมด้วยน้ำสลัดรสเด็ด เป็นไม้ตายของเมนูนี้เลยก็ว่าได้

ฟรุตตีสลัด China garden
“กุ้งทอดฟลุตตี้สลัดกระเช้าเผือก”
ฟลุตตี้สลัด China garden
กุ้งเน้น ๆ ใหญ่เต็มคำ!

มาถึงร้านอาหารจีนเชียงรายจะไม่สั่งเมนูนี้เป็นไม่ได้ กับเมนูซิกเนเจอร์ของห้องอาหาร “China Garden” เชียงราย อย่าง “เป็ดปักกิ่ง” (ราคา 1400 บาท) เป็ดเนื้อแน่น ถูกนำไปหมัก และผ่านการย่างไฟอ่อนอย่างละเมียดละไม จนหนังเป็ดเริ่มเปลี่ยนสีสันเป็นสีทอง ขึ้นเงาสวยงาม ความกรอบนี่ไม่ต้องพูดถึงเลย โดนใจเป็นแน่นอน มาติด ๆ กับเครื่องเคียงเป็ดปักกิ่ง เมื่อกินรวมกันทั้งหมดแล้ว รับประกันเลยว่าถูกอกถูกใจทุกคนแน่นอน พอกินหนังหมด ก็ยังสามารถนำเนื้อเป็ดไปปรุงเป็นเมนูอื่นต่อได้โดยไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มเลย

เป็ดปักกิ่ง China garden
สายเป็ดปักกิ่งต้องโดนจริง ๆ คุ้มค่าการรอคอยมาก

“กุ้งผัดซอส X.O. ต้นตำรับ” (ราคา 900 บาท) กุ้งชิ้นโต ๆ ถูกชุบแป้งทอดกรอบจนได้ความกรอบที่ถึงใจ นำไปผัดคลุกเคล้าเข้ากันกับซอส X.O. สูตรต้นตำรับจากกวางตุ้ง ที่ใช้ขาหมูแฮมยูนานและกังป๋วยแห้งผัดเข้าจนได้รสชาติเข้มข้น ราดด้านบนตัวกุ้ง กินเข้าไปแต่ละคำมีแต่กลิ่นอายของแดนมังกรอย่างแท้จริง

กุ้งผัดซอส China garden
ซอส X.O. ชั้นเลิศ รสชาติเข้มข้นถึงขั้วหัวใจ

ยังไม่จุใจต่อด้วย “ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว” (ราคา 1200 บาท) ปลาหิมะที่ขึ้นชื่อเรื่องเนื้อแน่น รสเด็ด ถูกนำไปนึ่งแบบคุมอุณหภูมิอย่างดี ทำให้ได้เนื้อปลาสุกกำลังดี และอุดมความฉ่ำหวานของเนื้อปลา ราดมาด้วยซีอิ๊วที่ตีสดขึ้นใหม่ทุกจาน รสชาติเค็มพอดีของซีอิ๊วตัดกับรสชาติหวานของเนื้อปลา ยิ่งกินยิ่งหยุดไม่อยู่ สั่งมาเหอะ เชื่อเรา!

ปลานึ่งซีอิ๊ว China garden
เนื้อปลาหิมะนึ่งได้สุกกำลังดี เนื้อแน่น หวานฉ่ำ~

“ข้าวอบหม้อดินทรงเครื่อง” (ราคา 350 บาท) ข้าวหอมมะลิเม็ดสวย ผัดคลุกเคล้าเข้ากับเนยจนได้ความสุก และความหอมที่ตลบอบอวล ปรุงรสตามฉบับกวางตุ้ง กลมกล่อมโดนใจ มาพร้อมเครื่องเคียงแน่น ๆ อย่างกุ้งชุปแป้งทอดตัวโต เสิร์ฟมาด้วยหม้อดินทรงสวยดูหว่องสุด ๆ ใครเป็นสายกินที่แท้ทรู อย่าลืมสั่งล่ะ

ข้าวอบหม้อดินเผา
เมนูนี้สายกินจุ ยังต้องจุก!

ไปให้สุดอย่าหยุดความฟินนี้ กับด้วยเมนู “ติ่มซำ” (ราคา 105-120 บาท) สายติ่มซำควรค่าแก่การจัดหนัก เพราะติ่มซำของทาง “China Garden” เชียงราย จะคัดวัตถุแบบพิถีเชฟประสบการณ์อาหารจีนกว่า 30 ปี ปรุงแต่งรสชาติได้โดนใจ ถูกปากเราเป็นอย่างมาก เชื่อว่ารสชาติที่เชฟถ่ายทอดลงไปแต่ละเข่ง จะทำให้เพื่อน ๆ ต้องหลงรักเป็นอย่างแน่นอน

ติ่มซำ China garden
กองทัพติ่มซำมากันพรึบเลย!

ปิดท้ายกับอะไรหวาน ๆ หน่อยด้วย “พุทราจีนทอด” (ราคา 300 บาท) พุทราจีนสด ๆ เนื้อหวาน นำไปต้มจนได้ความนุ่มหนึบเคี้ยวเพลิน จากนั้นก็ถูกนำไปกวนต่อจนได้เป็นไส้พุทราจีน ห่อหุ้มไส้ด้วยแป้งสูตรเด็ด ทอดในน้ำมันร้อน ๆ จนสุกกรอบกำลังดี รสหวานของไส้กับความกรอบกับแป้งยิ่งกินยิ่งเพลิน

พุทราจีนทอด China garden
ปิดท้ายด้วยของหวาน เป็นการจบมื้อที่ดี

กินอิ่มจุใจไปขนาดนี้แล้ว พูดเลยว่า อาหารจีน คืออาหารในดวงใจสำหรับเราไปแล้ว ถ้าเพื่อน ๆ อยากลองเปิดประสบการณ์อาหารจีนที่ถูกปาก ก็แนะนำให้มาห้องอาหารจีนเชียงรายอย่าง “China Garden” เชียงราย ดู รับรองว่าคุ้มค่ารสชาติสมราคาที่สุดเลย แต่ถ้าใครอยากหาที่เที่ยวที่กินเชียงราย หรือร้านอาหารในโรงแรมเชียงรายเพิ่มเติมแล้วล่ะก็ แนะนำให้ลองกดไลก์เฟซบุ๊กเพจ เชียงราย กินอะไรดี ? by Wongnai ดู มีอัปเดตให้ได้ตามกินตลอดเลยล่ะ

การเดินทาง

  • ห้องอาหาร “China garden” เชียงราย อยู่ในโรงแรม The Riverie By Katathani ถนนไกรสรสิทธิ์ ถึงก่อนสำนักทะเบียนท้องถิ่นเทศบาลเชียงราย และวัดพระธาตุดอยทอง
  • เบอร์ติดต่อ :: 053-607-999 ต่อ 1153
  • เวลาเปิด - ปิด :: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 6.00 - 24.00 น
  • Line :: @theriverie 

เมนูห้ามพลาด

เป็ดปักกิ่ง, กุ้งผัดซอส X.O. ต้นตำรับ, ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว, ข้าวอบหม้อดินทรงเครื่อง, ติ่มซำ

แผนที่

การติดต่อ

China Garden at The Riverie
Phone number : 053-607-999
1129 ถนน ไกรสรสิทธิ์,เมืองเชียงราย