“China Rose” ร้านอาหารจีนรสเยี่ยมยอด กับปลาผัดซอส XO สูตรลับ!
  1. “China Rose” ร้านอาหารจีนรสเยี่ยมยอด กับปลาผัดซอส XO สูตรลับ!

“China Rose” ร้านอาหารจีนรสเยี่ยมยอด กับปลาผัดซอส XO สูตรลับ!

พามากินอาหารจีนไฉไลสไตล์กวางตุ้ง! ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูมากมายหลากรสสัมผัส และทีเด็ดอยู่ที่ซอส XO สูตรลับ @China Rose โรงแรมมารวยการ์เด้น
writerProfile
8 พ.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ห้องอาหารจีนโรงแรมมารวย
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ห้องอาหารจีนที่สร้างความเชื่อมั่นในรสชาติมากว่า 25 ปี โดยเชฟผู้เชี่ยวชาญอาหารจีน!
  • “เนื้อปลาผัดซอส XO” เมนูขายดีประจำร้าน เนื้อปลาก็แน่น ตัวซอสก็โดน!
  • ทางร้านยังมีบุฟเฟ่ต์ติ่มซำที่พร้อมเสิร์ฟเมนูติ่มซำมากมายหลายอย่าง ตั้งแต่เวลา 11:00 น. จนถึง 14:00 น.
รวมเมนู ร้าน China Rose
เตรียมพบกับอาหารจีนแสนเลิศรสได้ที่ร้าน China Rose 

วันนี้จู่ ๆ ลิ้นก็ชาอยากหาอะไรมากระแทกลิ้น อยากกินอาหารที่รสชาติซับซ้อนเปรี้ยวนิด หวานหน่อย เค็มกำลังดี จัดจ้านกำลังโดน จึงนึกถึง “อาหารจีน” ขึ้นมา! ก็เพราะอาหารจีนมีทั้งรสสัมผัสที่หลากหลายจากเนื้อสัตว์ และความซับซ้อนของรสชาติในตัวซอสสูตรลับ วันนี้ผมขอเดินทางไปชิมอาหารจีนรสเด็ดเพื่อมาปลุกพลังลิ้นของผม ที่ร้าน “China Rose”

บรรยากาศร้าน China Rose
ตกแต่งร้านได้หรูหรา ประดับประดาด้วยสีสันโทนสว่างอร่ามตา~

“China Rose” เป็นห้องอาหารจีนบนโรงแรมมารวยการ์เด้นที่สร้างความเชื่อมั่นในรสชาติมากว่า 25 ปีแล้ว โดยบรรยากาศของร้านจะให้ความรู้สึกที่หรูหรา ตกแต่งด้วยสีขาวครีมสะอาดตาตัดกับสีทองสว่างเจิดจ้าน่ามอง แถมมีการสร้างบรรยากาศด้วยการเปิดเพลงจีนคลอไปด้วย รับรองได้ว่ากินไปเพลินไปแน่นอน~

บรรยากาศร้าน China Rose
ไม่ว่าครอบครัวจะใหญ่แค่ไหนก็รองรับได้ไม่มีปัญหา!

ขอเริ่มที่เมนูโปรดของผม แถมเป็นเมนูขายดิบขายดีของทางร้านอย่างเมนู “เนื้อปลาผัดซอส XO” (ไซส์ S 300 บาท/ไซส์ M 560 บาท/ไซส์ L 650 บาท) ปลากะพงชั้นดีหั่นมาพอดีคำ กัดเข้าไปบอกเลยว่าเนื้อแน่นได้แน่นดี คลุกเคล้าก็ซอส XO สูตรลับที่หอม กลมกล่อม กินคู่กับเห็ดหอมชิ้นใหญ่เนื้อฉ่ำน้ำ ถ้ากินพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ นี่บอกเลยว่าฟิน~

เนื้อปลาผัดซอส XO ร้าน China Rose
ปลากะพงคุณภาพหั่นมาพอดีคำ เนื้อแน่นได้แน่นดี คลุกเคล้าก็ซอส XO สูตรลับหอมกลมกล่อม~

เมนูต่อมาคือ “กระเพาะปลาผัดแห้ง” (ไซส์ S 250 บาท/ไซส์ M 400 บาท/ไซส์ L 600 บาท) กระเพาะปลาเนื้อฉ่ำ นุ่มลิ้น ผัดมาพร้อมกับไข่ เห็ดหอมซอย และถั่วงอก ขอบอกว่าจานนี้หอมกลิ่นกระทะมาก แถมมีวิธีการกินเฉพาะตัว คือการนำกระเพาะปลาผัดแห้งไปห่อด้วยผักกาดแก้ว พอกินเข้าไปสิ่งที่ได้ก็คือความกรอบที่เพิ่มเข้ามา ผสมกับความนุ่มนิ่มของกระเพาะปลา เป็นการผสมผสานที่ลงตัว!

กระเพาะปลาผัดแห้ง ร้าน China Rose
กระเพาะปลาเนื้อฉ่ำ นุ่มลิ้น หอมฉุยเลยทีเดียว
กระเพาะปลาผัดแห้ง ร้าน China Rose
นำมาห่อด้วยผักกาดแก้วกรอบ ๆ ก็ดีไปอีก~

จัดกันไปยาว ๆ กับ “เนื้อสันนอกฮ่องกง” (ไซส์ S 200 บาท/ไซส์ M 350 บาท/ไซส์ L 550 บาท) เนื้อวัวส่วนสันนอกที่บอกเลยว่าทั้งนุ่ม แถมมีความเด้งเล็กน้อย แต่ทีเด็ดของจานนี้อยู่ที่น้ำซอสสไตล์ฮ่องกงที่ราดลงมา ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวานหอมเตะจมูก จานนี้มาแล้วต้องสั่ง!

เนื้อสันนอกฮ่องกง ร้าน China Rose
เนื้อวัวส่วนสันนอกนุ่มสุด ๆ ทีเด็ดของจานนี้อยู่ที่น้ำซอสสไตล์ฮ่องกงเปรี้ยวอมหวาน

อาหารเริ่มเต็มโต๊ะแล้ว ก็ต้องมีเมนูข้าวกันบ้างอย่างเมนู “ข้าวผัดคะน้าปลาเค็มเนื้อปู” (ไซส์ S 120 บาท/ไซส์ M 220 บาท/ไซส์ L 350 บาท) ข้าวหอมมะลิเรียงเป็นเม็ดสวยงาม ผัดมาได้หอมกรุ่น ร่วน และมันกำลังพอดี พอตักเข้าปากไป 1 คำ ก็จะได้ทั้งความหอมของข้าวผัด ความกรุบกรอบของผักคะน้า ที่มีเซอร์ไพรส์เป็นเนื้อปลาเค็มที่เพิ่มรสชาติให้จานนี้เป็นอย่างดี แถมมีเนื้อปูให้ได้เคี้ยวกันเพลิน ๆ อีกต่างหาก

ข้าวผัดคะน้าปลาเค็มเนื้อปู ร้าน China Rose
ข้าวผัดมาได้หอมกรุ่น ร่วน และมันกำลังพอดี แถมมีเนื้อปลาเค็มช่วยเพิ่มรสชาติให้จานอย่างดี

ต่อจากจานข้าวก็ต้องจานเส้น! กับเมนู “บะหมี่ฮกเกี้ยน” (ไซส์ S 120 บาท/ไซส์ M 220 บาท/ไซส์ L 350 บาท) เส้นเหนียวนุ่มกำลังดี คลุกเคล้าไปด้วยไข่ เห็ด ผักหลากชนิด และยังมีหมูแดงชิ้นเล็ก ๆ ที่ทั้งนุ่มและหอมให้กินไปพร้อมกับเส้นด้วย และด้านบนยังมีกุ้งตัวใหญ่ เนื้อเด้ง เข้ามาเพิ่มความฟินเข้าไปอีก~

บะหมี่ฮกเกี้ยน ร้าน China Rose
ด้านบนมีกุ้งตัวใหญ่ เนื้อเด้ง เข้ากับเส้นอย่างดี
บะหมี่ฮกเกี้ยน ร้าน China Rose
เส้นเหนียวนุ่ม คลุกเคล้าไปด้วยไข่ เห็ด ผักหลากชนิด

ใครเป็นสายสตรีทฟู้ดมาแล้วต้องลอง! กับเมนู “ราดหน้าทะเล” (350 บาท) เป็นเส้นใหญ่ทอดที่ให้ความกรอบด้านนอกนุ่มด้านใน มีท็อปปิงเป็นวัตถุดิบเกรดดีทั้งกุ้งเนื้อเด้ง และปลาหมึกหนุบหนับ แถมจานนี้ยังมีหลากรสสัมผัสจากเห็ดหอมฉ่ำ ๆ ข้าวโพดอ่อนและแครอทกรุบ ๆ ผักเหล่านี้ทำให้จานนี้สดชื่นมากยิ่งขึ้น

ราดหน้าทะเล ร้าน China Rose
เส้นใหญ่ทอดกรอบกินคู่กับกุ้ง ปลาหมึก ปละผักต่าง ๆ 

มื้อนี้บอกเลยว่าทั้งรสเลิศทั้งอิ่มหนำจนน้ำตาแทบไหล~ ต้องขอขอบคุณอาหารจีนรสเด็ดที่ร้าน “China Rose” ที่ทำให้รู้ว่าอาหารจีนฝีมือล้ำเลิศเป็นเช่นไร ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารโรงแรมดี ๆ ผมก็คงไม่พลาดที่จะแนะนำร้าน “China Rose” ณ โรงแรมมารวยการ์เด้นเพื่อให้ทุกคนได้มาลอง ส่วนใครอยากลองเมนูอื่น ๆ ทางร้านยังมีเมนูติ่มซำมากมายที่พร้อมเสิร์ฟถึงลิ้นทุกคนอีกด้วยนะ~

ติ่มซำ ร้าน China Rose
แถมทางร้าน China Rose ยังมีเมนูติ่มซำให้เลือกสั่งเลือกกินได้มากมาย~

การเดินทาง

ร้าน “China Rose” อยู่บนชั้น 2 ของโรงแรมมารวยการ์เด้น อยู่ฝั่งตรงข้ามโรงพยาบาลสัตว์เกษตรฯ มีที่จอดรถรองรับมากมายครับ

เมนูห้ามพลาด

เนื้อปลาผัดซอส XO, เนื้อสันนอกฮ่องกง, ราดหน้าทะเล
ทีมงานห้องอาหาร China Rose
OWNER'S MESSAGE
ทีมงานห้องอาหาร China Rose
อยากให้ทุกคนมาลองชิมอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งของทางร้าน “China Rose” เพราะนอกจากรสชาติที่มาจากเชฟฝีมือฉมังแล้ว เรายังใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพอีกด้วย

แผนที่

โรงแรมมารวย การ์เด้น

การติดต่อ