Chokoreto ร้านคาเฟ่เบเกอรีญี่ปุ่น อุดรธานี สดใหม่จากเตาทุกวัน
  1. Chokoreto ร้านคาเฟ่เบเกอรีญี่ปุ่น อุดรธานี สดใหม่จากเตาทุกวัน

Chokoreto ร้านคาเฟ่เบเกอรีญี่ปุ่น อุดรธานี สดใหม่จากเตาทุกวัน

ฟินปากไปกับความนุ่มฟูของเบเกอรีญี่ปุ่น และเครื่องดื่มหลากหลายรสชาติที่ร้าน Chokoreto คาเฟ่ อุดรธานี จะสุโค่ยเบอร์ไหนตามไปดูกันเลย!
writerProfile
24 มี.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Chokoreto
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/HungryUdon/videos/394760104405555

#วงในบอกมา

  • ขนมปัง และเค้กทั้งหมดทางร้าน Chokoreto ทำเองทุกชิ้น
  • มีเครื่องทำน้ำแข็งเอง โดยใช้น้ำที่กรองน้ำ RQ
  • ตกแต่งร้านเล็ก ๆ สไตล์ญี่ปุ่น ถ้าโต๊ะเต็มต้องรอ

ตายแล้ว ทำไงดี! อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันนัดกับโกโบริที่ทางช้างเผือกแล้ว แต่จนถึงตอนนี้นางเอกอย่างอังศุมาลินยังไม่รู้เลยว่าจะเอาของฝากอะไรไปให้โกโบริดี ใจจริงอยากได้ขนมญี่ปุ่น แต่จะให้ถึงขั้นจองตั๋วบินข้ามทะเลไปซื้อให้ก็คงจะไม่ทันการ หาไปหามาสุดท้ายโชคชะตาก็เข้าข้างนางเอก อังไปค้นเจอร้าน Chokoreto คาเฟ่ อุดรธานีที่มีเบเกอรีสไตล์ญี่ปุ่น และเครื่องดื่มเด็ด ๆ มากมาย นี่แหละ! อังจะต้องเอาเบเกอรีไปฝากให้โกโบริให้ได้! 

ภายในร้าน
ภายในร้าน

ใช้เวลาแวบเดียวอังก็เคลื่อนย้ายตัวมาอยู่หน้าร้านแล้ว จะบอกว่านี่ถ้าเหงื่อไม่ออกคงคิดว่าอยู่ประเทศญี่ปุ่น เพราะร้านเค้าตกแต่งด้วยสไตล์ญี่ปุ้นญี่ปุ่น ทั้งการใช้โทนสีอุ่น สบายตา เฟอร์นิเจอร์ไม้ภายในร้านก็สุดแสนจะเจแปน แถมคงคอนเซปต์อยากกินต้องอดทนแบบคนญี่ปุ่น เพราะมีไม่กี่ที่นั่ง เห็นแล้วอังอดคิดถึงตอนไปเดทกับโกโบริที่โตเกียวสมัยอินเลิฟใหม่ ๆ ไม่ได้ 

เคาน์เตอร์สไตล์ญี่ปุ่น
เคาน์เตอร์สไตล์ญี่ปุ่น
ร้านน่ารักอบอุ่นมาก ๆ
ร้านน่ารักอบอุ่นมาก ๆ
บรรยากาศภายในร้าน
บรรยากาศภายในร้าน

ระหว่างยืนรอคิว ด้วยความอัธยาศัยดี อังเลยไปสนทนากับพี่เจ้าของร้านมา พี่เค้าเล่าให้ฟังอย่างอารมณ์ดีว่า พี่เค้าชอบไปเที่ยวญี่ปุ่นมาก ชอบวัฒนธรรม ชอบอาหารการกิน ประกอบกับเป็นคนชอบทำขนม เลยเอาชอบทุกอย่างมารวมกันกลายเป็นร้านชื่อเก๋อย่าง Chokoreto ที่สำคัญคือขนมทุกชิ้นทางร้านทำเองทุกเมนู รวมถึงน้ำแข็งก็มีเครื่องทำเอง ซึ่งจะได้น้ำแข็งที่สะอาด และละลายช้ากว่าน้ำแข็งซื้อทั่ว ๆ ไป โห! ฟังจบก็ได้แต่อ้าปากค้าง สุดยอดไปเลย ใส่ใจในทุกรายละเอียดจริง ๆ 

พี่พนักงานน่ารักสุด ๆ
พี่พนักงานน่ารักสุด ๆ 

รอไม่นาน ในที่สุดก็ถึงคิวอัง! ลังเลอยู่นานแต่สุดท้ายก็สั่งเมนูขายดีไป 7 อย่าง อย่างแรกก็คือ “Hokkaidomilkbun” (70 บาท) ขนมปังเนื้อนุ่ม สอดไส้นมฮอกไกโด หอมกลิ่นเนยอ่อน ๆ โรยด้วยน้ำตาลไอซิง แถมมีแพคเกจพิเศษเฉพาะนำกลับไปกินที่บ้านอีกต่างหาก!

Hokkaidomilkbun
Hokkaidomilkbun
ขนมปังเนื้อนุ่มฟู
ขนมปังเนื้อนุ่มฟู

แต่ถ้าใครสายดาร์ค จัดไปกับ “Hocolatemilkbun” (80 บาท) ขนมปังนุ่ม ๆ สอดไส้ Dark Chocolate รสชาติเข้มข้น 

Hocolatemilkbun
Hocolatemilkbun
ไส้ช็อกโกแลตเต็ม ๆ
ไส้ช็อกโกแลตเต็ม ๆ

เมนูถัดมา “อัลมอนด์ครัวซอง” (50 บาท) ครัวซองกรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นเนย โรยหน้าด้วยแอลมอลกรอบ กินแล้วได้ความหวานของไอซิง ละมุนปากมากเวอร์!

อัลมอนด์ครัวซอง
อัลมอนด์ครัวซอง

ต่อไปเมนู Signature “Japanesecheesecake” (90 บาท) เนื้อเค้กนุ่มเด้ง มีกลิ่นหอมวานิลา และเลม่อน มีเคล็ดลับคือ ถ้านำไปแช่ตู้เย็น เนื้อเค้กจะแน่นขึ้น แถมหอมกลิ่นชีสกับเลม่อนมากขึ้นไปอีก นี่ถ้าใครติดใจนะ สามารถสั่งทำพิเศษขนาด 3 ปอนด์ (900 บาท) ได้ด้วย แต่ต้องจองล่วงหน้าก่อน 3 วันนะจ๊ะ

Japanesecheesecake
Japanesecheesecake

“เฟอเรโร่เค้ก” (85 บาท) เค้กเนื้อบราวนี เข้ากันได้ดีกับครีมที่มีกลิ่นชีสอ่อน ๆ และทูเนลล่าช็อกโกแลต ตกแต่งด้วยแผ่นไวท์ช็อกโกแลตนำเข้า และช็อกโกแลตเฟอเรโร่เต็ม ๆ 1 ลูก

เฟอเรโร่เค้ก
เฟอเรโร่เค้ก

ของหวานหมดแล้วมาต่อด้วยเครื่องดื่มกันบ้างดีกว่า เมนูแรก “Black Choc” (ุ65 บาท) เครื่องดื่ม 3 ชั้น ชั้นบนสุดเป็นฟองนมนุ่ม ๆ ถัดมาคือ Dark Chocolate เข้มข้น และสุดท้ายเป็นนมสดละมุนลิ้น ดื่มแล้วได้รสสัมผัสแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร เพิ่มความสดชื่นด้วย “โยเกิร์ตน้ำผึ้งมะนาวสมูทตี้” (70 บาท) เครื่องดื่มรสชาติเปรี้ยวอมหวาน หอมกลิ่นน้ำผึ้ง กินแล้วสดชื่นสดใสตลอดวัน 

Black Choc
Black Choc
โยเกิร์ตน้ำผึ้งมะนาวสมูทตี้
โยเกิร์ตน้ำผึ้งมะนาวสมูทตี้

ขอเอาใจสายกาแฟกับเมนู “Double Dirty” (65 บาท) กาแฟนุ่ม ๆ ผสมกับนมได้รสชาติละมุน เวลาดื่มจะได้รสช็อกโกแลตจากขอบแก้ว ที่สำคัญเมนูนี้เป็นเครื่องดื่มที่ไม่ใช้น้ำแข็ง ทำให้รสชาติเข้มข้นไม่เจือจาง

Double Dirty
Double Dirty

ซื้อให้โกโบริไปเยอะแล้ว เมนูสุดท้ายอังขอเอาใจตัวเองบ้าง “Red Tea In The Dark” (60 บาท) ชาไทยเข้มข้มผสมกับ Dark Chocolate ได้รสชาติที่เข้ากันอย่างลงตัว ดื่มแล้วลืมโกโบริไปหมดสิ้น

Red Tea In The Dark
Red Tea In The Dark

หลังจากซื้อเสร็จเรียบร้อยแล้ว อังก็แบกถุงขนมกลับบ้านไปด้วยสบายอกสบายใจ หลังจากที่ลองชิมไปแล้ว เชื่อได้เลยว่าขนม และเครื่องดื่มทั้งหมดต้องถูกปากโกโบริเป็นแน่ เพราะร้านคาเฟ่ อุดรธานีอย่าง Chokoreto เค้าใช้วัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ แถมรสชาติเหมือนไปกินที่ญี่ปุ่น คอยดูนะ! คราวนี้ โกโบริจะต้องหลงอังศุมาลินอย่างหัวปักหัวปำแน่ ๆ ไว้ไปเจอกันที่ทางช้างเผือกนะจ๊ะ แต่ถ้าใครไปไม่ถึงก็แวะหาอะไรกินกันที่ อุดรกินอะไรดี ก่อนก็ได้จ้า

การเดินทาง

อยู่ติดกับอุดรแสงเจริญ ร้านเป็นตึกแถวสีขาว ใกล้กับห้าแยกวุ่นวาย อุดรธานี

FB : Chokoreto - ช็อคโกเรโตะ

Tel : 095-669-4710

เวลาเปิดปิด : 9:00 - 19:30

เมนูห้ามพลาด

Hokkaidomilkbun, Japanesecheesecake, Black Choc

แผนที่

static-map

การติดต่อ

ซิกเนเจอร์ของร้าน ฟินมากกก
Phone number : 0956694710
สุรกาญจน์ ตำบลหมากแข้ง อุดรธานี 41000,เมืองอุดรธานี