[รีวิว] Chom cafe and restaurant เชียงใหม่ ลิ้มอาหารในสวนสวยที่ดีต่อใจ
  1. [รีวิว] Chom cafe and restaurant เชียงใหม่ ลิ้มอาหารในสวนสวยที่ดีต่อใจ

[รีวิว] Chom cafe and restaurant เชียงใหม่ ลิ้มอาหารในสวนสวยที่ดีต่อใจ

ลิ้มรสอาหารชั้นเลิศและเครื่องดื่มเย็น ๆ ในบรรยากาศใจกลางสวนสวย พร้อมมีดนตรีสดขับกล่อมทั้งคืน ที่ร้าน “Chom cafe and restaurant ” เชียงใหม่

#วงในบอกมา

  • ที่มาของชื่อร้าน Chom มาจากการล้อตัวย่อของเชียงใหม่ เหมือนกับถ้าไม่มาร้าน ชม เท่ากับมาไม่ถึงเชียงใหม่ และอีกอย่างตัวย่อ ชม. มีที่มาจากสัตว์มงคลทั้งช้าง และม้า ต่างมีความหมายที่ดี
  • เมนู “ชมน้ำพริกคุณย่า” จะใส่เครื่องเทศและสมุนไพรที่มีเฉพาะในทางภาคเหนือเท่านั้น
  • ดนตรีสดจะมีทุกวัน เวลา 19.00 - 20.30 น.
เมนูรวม
เมนูมีให้เลือกหลากหลาย ระรานตามาก แต่ละตัวรสแจ่มทั้งนั้น!

สำหรับเหล่านักชิมหรือนักท่องเที่ยวทั้งหลาย ต่างก็รู้จักเชียงใหม่ดีว่า เชียงใหม่เป็นเมืองที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ซึ่งแหล่งที่กินและสัมผัสบรรยากาศสดชื่นในที่ ๆ เดียวนั้น เห็นจะมีแต่บริเวณนอกเมืองเพียงอย่างเดียว จนวันนี้ทีมงานชาว Wongnai เชียงใหม่ ได้พบรักเข้ากับร้านอาหารเชียงใหม่ ที่จำลองสวนสวยตามธรรมชาติแท้ ๆ อิ่มทั้งท้องแล้วยังอิ่มใจอีก เพราะได้รับบรรยากาศสดชื่นไปเต็ม ๆ กับร้านที่มีชื่อว่า “Chom cafe and restaurant” เชียงใหม่ ร้านอาหารบรรยากาศดีเชียงใหม่ ถ้าไม่มาแล้ว จะมาไม่ถึงเชียงใหม่

บรรยากาศร้าน Chom cafe and restaurant
สวนจำลองรูปแบบของป่าได้สวยงามมาก
บรรยากาศร้าน Chom cafe and restaurant
ภายในร้านกว้างขวาง มีที่ให้เลือกนั่นหลากหลายโซน

เรื่องบรรยากาศของร้าน ต้องบอกเลยว่า หากใครต้องการอากาศสดชื่น ๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ร้าน “Chom cafe and restaurant” เชียงใหม่ ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เพราะรูปแบบการจัดสวน ที่จำลองความเป็นป่าของร้านนั้นลงตัวมาก ความสวยงามทุกหย่อมหญ้าของสวน ควรค่าแก่การหยิบกล้องขึ้นมา เก็บรูปไปแล้วอวดเพื่อนในโซเชียล และไม่ต้องกังวลเรื่องที่นั่งเลยนะ ร้านนี้มีโซนให้เลือกนั่งหลากหลายมาก แนะนำว่าถ้าไปมื้อเย็นล่ะก็ ลองไปนั่งโซนด้านหลัง จะมีดนตรีสดดี ๆ ขับกล่อมให้มื้ออาหารของเพื่อน ๆ สุขกันแบบเต็มอิ่มเลยล่ะ

บรรยากาศร้าน Chom cafe and restaurant
มื้อเย็นก็ชิลกับดนตรีสดดี ๆ ~

มองดูรอบ ๆ มีสวนสวยไปแล้ว ให้อิ่มตากันไปแล้ว ก็ถึงเวลาได้อิ่มท้อง ขอสั่งประเดิมเมนูแรกด้วยเมนูแซ่บ ๆ เปิดต่อมรับรสกับ “ต้มยำทะเลเดือดกุ้งแม่น้ำ” (ราคา 360-490 บาท) ต้มยำที่ราวกับว่ายกทะเลทั้งมหาสมุทรมาเสิร์ฟในหม้อเดียว จัดเต็มทั้งกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ไซส์บิ๊ก ปลาหมึก หอยแมลงภู่สด ๆ ต่างแหวกว่ายอยู่ในน้ำต้มยำรสชาติเข้มข้น ถึงเครื่องตำรับต้มยำของไทย เมนูนี้ถ้าได้ข้าวสวยร้อน ๆ มาด้วย โอ้โหย~ มันคงไม่มีอะไรจะเยี่ยมไปกว่านี้แล้วล่ะ

ต้มยำ
ต้มยำร้อน ๆ มาเสิร์ฟแล้วจ้า
ต้มยำ
น้ำต้มยำเข้มข้นจนต้องร้องซี๊ด
ต้มยำ
ดูความเครื่องแน่นนี้สิ

ถ้าใครมาร้าน “Chom cafe and restaurant” เชียงใหม่ แล้วไม่ได้สั่งเมนูนี้ อาจจะซึมซับรสชาติของร้านไม่เต็มที่ กับเมนู “ชมผัดน้ำพริกคุณย่า” (ราคา 160 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ที่ใครมาแล้วต้องสั่ง ด้วยพริกแกงที่รวบรวมความเป็นภาคเหนือได้อย่างลงตัว นำไปผัดกับหมูจนได้สีสันของพริกแกงที่สวยงาม ส่งกลิ่นหอมตลบอบอวน และรสชาติเป็นเอกลักษณ์ชวนให้หลงใหล ถ้าใครชอบความจี๊ดจ๊าด ลองเพิ่มเติมรสชาติด้วยมะนาวสดดู ความเปรี้ยวของมะนาว จะช่วยชูรสชาติของจานนี้ได้โดดเด่นทีเดียวเชียว

ชมผัดน้ำพริก
บีบมะนาวสักนิด เพิ่มรสชาติให้กับเมนูนี้โดดเด่นยิ่งขึ้น!

“สันคอหมูย่าง” (ราคา 160 บาท) สันคอหมูชิ้นใหญ่ ทางร้านจัดมาให้แบบไม่หวงของ ด้วยการหมักสูตรพิเศษของทางร้าน จะได้สันคอหมูที่มีความนุ่มจนใครกินต่างก็หลงรัก เพิ่มเติมหอมอันเป็นเอกลักษณ์ ของความเป็นภาคเหนือด้วยรากผักชี และเมล็ดผักชี กินคู่กับน้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ดของทางร้าน พูดเลยว่านักกินทั้งหลายต้องยอมพ่ายแพ้ในรสชาติจานนี้

สันคอหมูย่าง
"สันคอหมูย่าง" นุ่ม ๆ ชิ้นโต ๆ มันดีงามมาก

“กะพงทอดน้ำปลา” (ราคา 450 บาท) ปลากะพงสด ยกมาจากทะเลตัวโต ๆ นำลงไปทอดทั้งตัว จนได้สีสันเหลืองทอง เนื้อกรอบนอกฉ่ำด้านใน เนื้อปลาแน่น ๆ ราดด้วยซอสน้ำปลา รสหวานเค็มหอมกำลังดี เสิร์ฟมาพร้อมกับยำมะม่วงรสจี๊ด เอาไว้ตัดรสชาติเสริมมิติของจานนี้ได้อย่างดี ใครไม่รู้ว่าจะสั่งอะไร แนะนำจานนี้เลย ไม่ต้องลังเล รับประกันว่าจะไม่ผิดหวัง สั่งโล้ด!

กะพง
"กะพงทอดน้ำปลา"

กินอาหารมื้อหนัก ๆ ไปแล้ว เปลี่ยนโหมดปรับกระเพาะเป็นแบบเบา ๆ บาง กับเมนู “พล่ากุ้งแม่น้ำ” (ราคา 450 บาท) กุ้งแม่น้ำไซส์บึ๊ก นำไปปลุกจนสุกและได้เนื้อสัมผัสที่เด้งแน่น หวานฉ่ำ ราดด้วยน้ำจิ้มพล่ารสเจ็บ เด็ดจนต้องร้องซี๊ด! และเมนู “ยำส้มโอกุ้งสด” (ราคา 190 บาท) ยำส้มโอที่เป็นอีกหนึ่งทีเด็ดร้าน กับส้มโอรสเปรี้ยวหวานกำลังดี นำไปยำคลุกเคล้ากับเครื่องยำและมะพร้าวคั่ว จนได้กลิ่นหอมชวนหิว รสชาติกลมกล่อม ปิดท้ายด้วยกุ้งขาวเนื้อนุ่มเด้ง เสียบไม้เอาไว้ให้กินแกล้มกันสบาย ๆ

พล่ากุ้ง
"พล่ากุ้งแม่น้ำ" กุ้งแม่น้ำเน้น ๆ มากับน้ำจิ้มพล่า โอ้ยเด็ด!
ยำส้มโอ
เมนูนี้ก็กินแกล้มกับเครื่องดื่มก็เพลินไปอีกแบบนะ

นอกจากอาหารจานหลักที่ว่าเด็ดไปแล้ว เมนูเครื่องดื่มก็ดีไม่น้อยเลย งั้นขอเริ่มด้วยเมนู “Chom secret Latte” (ราคา 150 บาท) เมล็ดกาแฟชั้นดี ที่ผ่านการสกัดด้วยเครื่องสกัดกาแฟเกรดพรีเมียม รสชาติของเมล็ดจึงเข้มข้น โดดเด่น และเพิ่มความละมุนด้วยนมลาเต้ สัมผัสนุ่มละมุนลิ้น คอกาแฟต้องสั่ง! และ “Chom Dark Night” (ราคา 130 บาท) ผงโกโก้แท้เกรดพรีเมียม นำลงไปผสมกับผงชาโคลจนได้สีดำเข้ม เสิร์ฟเข้ากับนมที่หอมหวานลุน รสชาติของโกโก้เข้มข้น ผสานเข้ากับนมนั้น มันลงตัวสุด ๆ ไปเลย

latte
คอกาแฟห้ามพลาดเด็ดขาด
cocoa
ใครชอบความเข้ม ๆ ต้องเมนูนี้เลย

ส่งท้ายมื้อนี้ด้วยของหวานละกันกับ “ข้าวเหนียวมะม่วง” (ราคา 150 บาท) ข้าวเหนียวมูลหลากสีสัน เคี้ยวกะทิจนได้เนื้อสัมผัสนุ่มหนึบหนับ รสหวานเค็มกำลังดี หอมกรุ่นกลิ่นกะทิ วางท็อปด้านบนด้วยมะม่วงน้ำดอกไม้ชิ้นพอดีคำ กินเข้าไปพร้อมกัน หัวใจสายหวานต้องพองโต อ้อ! แล้วอย่าลืมราดน้ำกะทิด้วยล่ะ ตัวชูรสชาติเลย และเมนู “น้ำมะพร้าวสด” (ราคา 130 บาท) มะพร้าวน้ำหอมสดแช่เย็น เสิร์ฟมาทั้งลูก ตัวน้ำมะพร้าวรสชาติหวานหอมชื่นใจ ยิ่งดื่มยิ่งสดชื่น เนื้อมะพร้าวก็หวานมัน นุ่ม กินเพลินสุด ๆ

ข้าวเหนียวมะม่วง
"ข้าวเหนียวมะม่วง" เมนูของหวานที่ควรค่าแก่การสั่ง
น้ำมะพร้าว
มะพร้าวน้ำหอมที่นี่ก็สดชื่น หวานฉ่ำ

ถ้าไม่ติดว่าอิ่มท้องซะก่อน ก็อยากจะลองกินให้ครบทุกเมนูเลย ต้องบอกเลยว่าร้าน “Chom cafe and restaurant” เชียงใหม่ ทุกเมนูของเขา จะใส่ใจและพิถีพิถันเรื่องรสชาติมาก ไม่แปลกใจเลยที่มีลูกค้าต่างแวะเวียน พาครอบครัวมาฝากท้องกันที่นี่ สำหรับใครกำลังมองหาร้านอาหารเชียงใหม่เด็ด ๆ อยู่ ก็อย่าลืมลองมากินดู แล้วจะรู้ว่าสิ่งที่เราบอกไป ไม่ได้โม้เลย แต่ถ้าใครมาแล้วอยากหาร้านใหม่ ๆ เพิ่มเติม ก็แนะนำให้กดถูกใจเพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai ดูนะ มีอัปเดตทั้งร้านอาหารน่านั่งเชียงใหม่ หรือที่เที่ยวเชียงใหม่ทุกวันเลย

การเดินทาง

  • ใช้เส้นทางเรียบคลองชลประทาน มุ่งหน้าไปแม่เหียะ ถึงแยกเลี้ยวซ้าย ตรงไปประมาณ 400 เมตร ร้านจะอยู่ด้านขวามือ
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 23.00 น.
  • เบอร์ติดต่อ : 065-438-8188

เมนูห้ามพลาด

ต้มยำทะเลเดือดกุ้งแม่น้ำ, ชมผัดน้ำพริกคุณย่า, สันคอหมูย่าง, ยำส้มโอกุ้งสด

แผนที่

ตรงข้ามคลินิคทันตกรรมบลิสสมาย ข้างหมูกะทะเตาถ่านและโจ๊กจิงจูฉ่าย

การติดต่อ

CHOM Cafe & Restaurant
Phone number : 065-438-8188
2/13 ม.2 ถนน สมโภชเชียงใหม่ 700 ปี อำเภอเมืองเชียงใหม่,เมืองเชียงใหม่