ช้อนทองซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลสงขลา เสิร์ฟความสด รสชาติคนท้องถิ่น
  1. ช้อนทองซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลสงขลา เสิร์ฟความสด รสชาติคนท้องถิ่น

ช้อนทองซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลสงขลา เสิร์ฟความสด รสชาติคนท้องถิ่น

สดจนปูงง มาลงกระทะได้ยังไง!! มาเลยค่ะคุณ ไข่ปูเน้น ๆ เนื้อปูชิ้นตู้ม ๆ จัดใหญ่ จัดหนักสารพันเมนูอาหารทะเล ที่ ‘ช้อนทองซีฟู้ด’ ร้านอาหารทะเลสงขลา
Ad ·
สนับสนุนโดย ช้อนทองซีฟู้ด ระโนด
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/wongnaihatyai/videos/189598449078354/

#วงในบอกมา

  • ทางร้านทำธุรกิจขายอาหารทะเลสดอยู่แล้ว ทำให้รู้จักแหล่งวัตถุดิบเป็นอย่างดี จึงสามารถคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ สดใหม่ วันต่อวัน
  • แม่ครัวเป็นคนใต้แท้ รสชาติท้องถิ่น เข้มข้น ถึงเครื่อง ใครกินก็ติดใจ
  • ห้ามพลาด! “ปูม้าคั่วสับปะรด” เมนูหากินยาก เข้มข้น ถึงเครื่อง สูตรเด็ดหนึ่งเดียวในอำเภอระโนด
เมนูอาหาร ร้านช้อนทองซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลสงขลา
“อาหารทะเลสด ๆ เยอะมากเลย”

วันนี้เราเดินทางมาขอพรไหว้พระ วัดพะโคะ จ.สงขลา กันค่ะ เสร็จสิ้นภารกิจแล้ว ท้องก็ร้องงอแงหิวหนักมาก อยากกินอาหารทะเลสด ๆ รสชาติดี ๆ เลยเสิร์ชแอปพลิเคชัน Wongnai ค้นหาร้านใกล้ตัว แล้วต้องสะดุดตากับร้านเปิดใหม่ ‘ช้อนทองซีฟู้ด’ ร้านอาหารทะเลสงขลา ทีมงาน Wongnai หาดใหญ่ ไม่เคยรอใครอยู่แล้ว รีบพุ่งตัวไปรีวิวให้ทุกคนรู้กันไปเลย “ช้อนทองซีฟู้ด” จะมีดีอะไร เลอค่าแค่ไหน ตามมาเลยจ้า

บรรยากาศบริเวณหน้าร้าน ร้านช้อนทองซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลสงขลา
“หวาน ๆ หน้าร้าน 1 แมตช์”

ร้านช้อนทองซีฟู้ด เป็นร้านครอบครัว บรรยากาศดีทีเดียว ร้านมีบริเวณกว้าง รองรับลูกค้าได้จำนวนมาก ทางร้านได้ดัดแปลงบ่อกุ้งให้กลายเป็นบ่อน้ำขนาดใหญ่ มีซุ้มไม้ที่มุงหลังคาด้วยใบสิเหรง พืชท้องถิ่นบ้านเรา ยิ่งทำให้เข้าถึงความโลคอลสุด ๆ สามารถเลือกนั่งได้สบาย ๆ ไม่ร้อน มีลมเย็น ๆ พัดโกรกทั้งวัน จะนั่งกินมื้อเที่ยง สูดบรรยากาศธรรมชาติ ฟังเสียงไก่ขัน หรือดินเนอร์ยามเย็น ดูพระอาทิตย์ตก พร้อมนั่งกินอาหารทะเลแบบชิล ๆ ก็เลือกได้จ้า แค่คิดก็ฟินแล้ว ><

บรรยากาศภายในร้าน ร้านช้อนทองซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลสงขลา
“ก่อนกินขอถ่ายรูปเช็กอินกันสักหน่อย”

MENU

ความตั้งใจหลักของ “ช้อนทองซีฟู้ด” คืออยากให้ทุกคนได้กินอาหารทะเลสด ๆ รสชาติถูกปาก ราคาคุ้มค่ากับการมา โดยคุณนุ้ย เจ้าของร้าน จะคัดสรรวัตถุดิบด้วยตัวเอง แบบวันต่อวัน จากชาวประมงในพื้นที่ เสิร์ฟความสดผ่านการปรุงรสในแบบฉบับคนระโนด ให้ลูกค้าทุกคนได้ลิ้มลอง ฟังแบบนี้แล้วทีมงานแทบอดใจไม่ไหว อยากชิมมาก ๆ แล้วละ ʕ→ᴥ←ʔ

เริ่มต้นเมนูแรกด้วยปูไข่แน่น ๆ เนื้อบึ้ก ๆ อย่าง “ปูไข่นึ่ง” (ราคาเริ่มต้นที่ 1,100 บาท/กก.) ทางร้านเน้นเสิร์ฟปูที่ตัวใหญ่ เนื้อแน่น ๆ ไข่เน้น ๆ และที่สำคัญคือปูสดมาก ๆ จนสัมผัสได้ถึงความหวานของเนื้อปู กัดปุ๊บคือละมุน ยิ่งราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเฉพาะของทางร้านที่รสชาติเปรี้ยวแซ่บลงตัว รับรองต้องติดใจ จานเดียวไม่พอพี่ขอสองเลยจ้า

เมนูปูไข่นึ่ง ร้านช้อนทองซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลสงขลา
“ปูไข่เยิ้ม ๆ มาแล้วจ้า”

เสิร์ฟต่อไม่รอแล้วนะ >< กับเมนูปูท็อปฮิต “ปูไข่ดองน้ำปลา” (ราคาเริ่มต้นตัวละ 300 - 400 บาท) ทางร้านนำปูไข่ไปดองกับน้ำปลาสูตรลับของทางร้าน ได้รสชาติปูไข่ดองที่ทั้งหวาน มัน เค็ม กำลังดี ที่ว้าวกว่านั้นคือกินแล้วไม่รู้สึกคาวเลยจ้า ยิ่งราดน้ำจิ้มซีฟู้ดของทางร้านลงบนปูไข่ไปหน่อย ยิ่งชูรสชาติปูไข่ให้จี๊ดจ๊าด ฟิน ๆ กินง่าย ʕ≧㉨≦ʔ

เมนูปูไข่ดอง ร้านช้อนทองซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลสงขลา
“ปูไข่ดองน้ำปลา”
เมนูปูไข่นึ่ง ร้านช้อนทองซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลสงขลา
 “ปูไข่นึ่งราดน้ำจิ้มซีฟู้ด”

ต่อกันที่เมนูซิกเนเจอร์อย่าง “หมึกไข่ต้มหวาน” (ราคา 380 บาท) ซึ่งทางร้านมีหมึกไข่เสิร์ฟให้ได้ตลอดทั้งปี ใครมาก็ต้องสั่งแน่นอน เพราะติดใจหมึกไข่ตัวเบิ้ม ๆ โดยทางร้านคัดสรรหมึกที่มีไข่แน่น ๆ นำไปเคี่ยวกับน้ำซอสสูตรของทางร้านด้วยไฟอ่อน ๆ กัดคำแรกไข่หมึกถึงกับล้นทะลักเต็มปากเต็มคำ รสชาติไข่หมึกเมื่อผสมกับน้ำซอสจะมีความหวาน ความมัน มีเอกลักษณ์ควรค่าแก่การลิ้มลองสุด ๆ

เมนูหมึกไข่ต้มหวาน ร้านช้อนทองซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลสงขลา
“หมึกไข่ต้มหวาน”

“ปูม้าคั่วสับปะรด” (ราคาเริ่มต้นที่ 250 บาท) เป็นเมนูหากินยาก ที่พูดเลยว่าเด็ด! ทางร้านได้นำเอาเครื่องแกงเทโพมาใส่ในน้ำกะทิคั่วกับปูม้าจนได้ที่ รสชาติของปูที่มีความหวานในตัวเองบวกกับกะทิที่เข้มข้น มัน เค็ม ตัดกับรสชาติเปรี้ยว ๆ ของสับปะรดคือพอดีมาก ไม่เลี่ยน กินเพลิน ยิ่งกินกับข้าวสวยร้อน ๆ บอกเลยนี่แหละถึงระโนดที่แท้ทรู เมนูนี้ทางร้านจะเสิร์ฟเป็นหม้อเล็ก ๆ กินแล้วรู้สึกเหมือนกินข้าวที่บ้านเลย ยกคู่กันมาเลยกับ “ทอดมันกุ้ง” (ราคา 180 บาท) ทอดมันกุ้งเนื้อเด้ง แน่น นุ่มหนึบมาก กัดคำแรกคือสัมผัสได้ถึงเนื้อกุ้งจริง ๆ โดยทางร้านใช้เนื้อกุ้งแท้ ๆ 100% ไม่ผสมแป้ง เนื้อกุ้งจึงมีความเหนียวหนึบ ปั้นใหม่จานต่อจาน แล้วนำไปคลุกกับเกล็ดขนมปัง ทอดในน้ำมันร้อน ๆ จิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วย โอ้โหที่สุดของอาหารทอด น้ำลายไหลเลยค่า

เมนูปูม้าคั่วสับปะรด ร้านช้อนทองซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลสงขลา
“ปูม้าคั่วสับปะรด ข้น ๆ เน้น ๆ”
เมนูทอดมันกุ้ง ร้านช้อนทองซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลสงขลา
“ทอดมันกุ้ง”

กินของทอดไปแล้วก็ต้องหาอะไรซดให้คล่องคอกันหน่อยกับเมนู “ต้มส้มปลากระบอก” (ราคาเริ่มต้น 250 บาท) เมนูท้องถิ่น ของเด็ดของแรร์อีกหม้อที่ต้องบอกต่อ ปลากระบอกตัวใหญ่ ๆ ไข่เต็มท้องในน้ำต้มส้มที่ได้รสเปรี้ยวจากน้ำตาลตะโหนดดอง สูตรเด็ดของทางร้าน รสชาติของต้มส้มจึงมีความเปรี้ยวกำลังดี กลิ่นหอมเฉพาะตัว กินตอนอากาศร้อน ๆ คือแซ่บเว่อร์

เมนูต้มส้มปลากระบอก ร้านช้อนทองซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลสงขลา
“ต้มส้มปลากระบอก”

“กุ้งราดซอสมะขาม” (ราคา 350 บาท) กุ้งแชบ๊วยตัวโต ๆ ผ่านการคัดสรรอย่างพิถีพิถันจึงได้กุ้งที่สดหวาน นำไปทอดจนเหลืองกรอบ ราดด้วยซอสมะขามเข้นข้นสูตรพิเศษ ยิ่งทำใหชูรสชาติของกุ้งมากขึ้น ตัวซอสกลมกล่อม หวานนัว หอมกลิ่นมะขามเปียก กินกับข้าวก็ได้ หรือจะสั่งมากินเล่นเพลิน ๆ ก็ได้จ้า

เมนูกุ้งราดซอสมะขาม ร้านช้อนทองซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลสงขลา
“กุ้งราดซอสมะขาม สูตรช้อนทอง

“ข้าวผัดปู” (ราคาไซส์เล็ก 80 บาท, ไซส์กลาง 180 บาท และไซส์ใหญ่ 300 บาท) เมนูธรรมดาแต่ฮิตจนทุกคนที่มาเยือนร้านช้อนทองต้องสั่ง ข้าวที่ผัดมากำลังดี มีความร่วนซุย ใส่เนื้อปูก้อนโตแน่น ๆ ดูภายนอก อย่าเพิ่งตกใจว่าใส่ปูให้น้อยนะจ๊ะ เพราะภายในตัวข้าวผัดพูน ๆ จานนี้ อัดแน่นไปด้วยเนื้อปูอีกเพียบ ก่อนจะกินแนะนำให้บีบมะนาวเพิ่มความเปรี้ยวอีกนิดนะ แหล่มเลย และปิดท้ายด้วยเมนูปู ๆ อีกถ้วยกับ “หลนปู” (ราคา 300 บาท) อีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ประจำร้าน ทางร้านเลือกปูม้าที่สด คัดเฉพาะส่วนกรรเชียงปู นำไปหลนกับกะทิสด ๆ ขึ้นไฟอ่อน ๆ หลนปูจึงมีความหอมละมุน แค่ได้กลิ่นถึงกับน้ำลายสอ ยิ่งเห็นเนื้อปูแน่น ๆ ขนาดนี้ ใครจะอดใจไหว เสิร์ฟมาพร้อมผักสดเต็มจานเลยค่ะ

เมนูข้าวผัดปู ร้านช้อนทองซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลสงขลา
เมนู “ข้าวผัดปู”
เมนูหลนปู ร้านช้อนทองซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลสงขลา
 เมนู “หลนปู”

อยากกินอาหารทะเลสดใหม่ คัดสรรวันต่อวัน รสชาติท้องถิ่น ท่ามกลางบรรยากาศการต้อนรับที่อบอุ่นเหมือนกินข้าวที่บ้าน ที่สำคัญราคาคุ้มค่าแบบนี้ อยากให้ทุกคนแวะมาลองด้วยตัวเองที่ร้านช้อนทองซีฟู้ดค่ะ นอกจากนี้ทางร้านยังมีโปรโมชั่นพิเศษ รับประทานอาหารครบ 3,000 บาท รับบัตรสมาชิกพร้อมส่วนลด 10% ใช้ได้ตลอดชีวิตไม่มีหมดอายุด้วยนะ แล้วอย่าลืมติดตามบทความที่กิน ที่เที่ยวได้ที่เพจร้านอร่อยหาดใหญ่ By Wongnai นะค้า

การเดินทาง

ร้านช้อนทองซีฟู้ด ตั้งอยู่ที่ อ.ระโนด จ.สงขลา ขับรถโดยใช้เส้นทาง สงขลา - นครศรีธรรมราช เข้าทางซุ้มวัดปากแตระ จะมีป้ายบอกตลอดทาง

ร้าน ช้อนทองซีฟู้ด
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น.
สอบถามเพิ่มเติมโทร. 088-396-2286 , 094-802-9933
FB : ร้านอาหารช้อนทองซีฟู้ด..ระโนด

เมนูห้ามพลาด

ปูม้าคั่วสับปะรด, ปูไข่นึ่ง, หมึกไข่ต้มหวาน
ร้านช้อนทองซีฟู้ด
$OWNER'S MESSAGE
ร้านช้อนทองซีฟู้ด
จังหวัดสงขลา
รอยยิ้มของท่าน คือความสุขของเรา

แผนที่

ตั้งอยู่ที่ อ.ระโนด จ.สงขลา ขับรถโดยใช้เส้นทาง สงขลา - นครศรีธรรมราช เข้าทางซุ้มวัดปากแตระ จะมีป้ายบอกตลอดทาง
static-map