Chuan Kitchen เปิดประสบการณ์อาหารจีนสไตล์สิงคโปร์ ในราคาคุ้มค่า
  1. Chuan Kitchen เปิดประสบการณ์อาหารจีนสไตล์สิงคโปร์ ในราคาคุ้มค่า

Chuan Kitchen เปิดประสบการณ์อาหารจีนสไตล์สิงคโปร์ ในราคาคุ้มค่า

อาหารทั่วโลกรอให้เราไปค้นพบอะไรใหม่ ๆ เสมอ วันนี้เราพามารู้จักร้านอาหารจีนสไตล์สิงคโปร์ที่แปลกใหม่ และกินเพลินจนอยากจะชวนทุกคนมาลอง สมกับชื่อร้าน Chuan Kitchen
Ad ·
สนับสนุนโดย Chuan Kitchen Central World
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

วันนี้เราเดินทางมาถึง centralwOrld ห้างใหญ่ใจกลางเมือง ระหว่างที่กำลังเดินหาร้านอาหารใหม่ ๆ น่าลอง ก็ต้องสะดุดตากับร้าน Chuan Kitchen ที่หลายคนอาจจะคุ้นชื่อร้านนี้กันดีจากย่านเมืองทองธานี การันตีด้วยรางวัล Wongnai Users’ Choice 3 ปีซ้อน แต่วันนี้ Chuan Kitchen มาในโฉมใหม่ ใจกลางกรุง เลยไม่พลาดที่จะแวะมาลองให้หายคิดถึง

บรรยากาศร้าน Chuan Kitchen
ร้านตั้งอยู่ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6

บรรยากาศของร้านยังคงเน้นความกว้างขวาง โปร่งสบาย ตกแต่งสไตล์จีนโมเดิร์น มีไฟนีออนเพิ่มความสนุกแกมอบอุ่น เหมาะกับการพบปะครอบครัว หรือจะชวนแก๊งเพื่อนมาลิ้มลองอาหารจีนสไตล์ใหม่ ราคาเป็นมิตร ในบรรยากาศเป็นกันเอง

บรรยากาศร้าน Chuan Kitchen
บรรยากาศสบาย ๆ มีไฟนีออนเพิ่มความสนุกสนานแบบยุคใหม่

เริ่มต้นจานแรกกันด้วย “ลักซา" (180 บาท) อาหารยอดฮิตของคนสิงคโปร์ น้ำซุปทำจากเครื่องแกงกะทิ เส้นที่ใช้จะเป็น White noodle หรือเส้นกวยจั๊บญวนที่ตัดมาพอดีคำ เครื่องแน่นล้นชามทั้งกุ้ง ปลาเส้น หอยแครง เต้าหู้พวง ไก่ฉีก ถั่วงอก และทีเด็ดของจานนี้คือ “ซัมบอ” หรือน้ำพริกเผาสิงคโปร์ที่มีส่วนผสมของกะปิ ให้รสเผ็ด ๆ เค็ม ๆ ตัดกับความนวลของเครื่องแกงกะทิได้เป็นอย่างดี

เมนูลักซา ของร้าน Chuan Kitchen
เครื่องแน่น ๆ ให้มาแบบไม่หวง
เมนูลักซา ของร้าน Chuan Kitchen
กุ้งตัวใหญ่ เนื้อสดเด้ง

ด้วยความที่ประเทศสิงคโปร์เป็นเพื่อนบ้านกับประเทศมาเลเซีย และอินโดนีเซีย ทำให้ได้รับอิทธิพลด้านอาหารอิสลามมาด้วย อาหารอย่าง “นาซีเลอมะค์” (165 บาท) จึงเป็นอาหารที่ได้รับความนิยม เรียกได้ว่าเป็นอาหารสิ้นคิดของคนสิงคโปร์ไม่ต่างจากข้าวผัดกะเพราของไทย จานนี้จะมีข้าวที่นำไปหุงกับกะทิเพื่อเพิ่มความหอมมัน กินกับปลาแห้ง ไก่ทอดเนื้อแน่น ถั่ว มีแตงกวามาตัดเลี่ยน และเพิ่มความสดชื่น น้ำพริกซัมบอยังช่วยเพิ่มมิติความเผ็ดแกมเค็ม เรียกได้ว่าจานนี้ครบรส และกินง่ายสุด ๆ

เมนูนาซีเลอมะค์ ของร้าน Chuan Kitchen
จานนี้ดูเรียบง่าย แต่สร้างสรรค์ รับรองว่าถูกปากใครหลายคนแน่นอน

จานถัดมาต้องจัดเต็มกันหน่อยกับ “กุ้งทอดซีเรียล” (480 บาท) และ “กุ้งซอสพริกสไตล์สิงคโปร์” (480 บาท) ขนาดกุ้งและความสดไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะตัวใหญ่ เนื้อแน่น ทีเด็ดของ “กุ้งทอดซีเรียล” คือข้าวโอ๊ตปรุงรสทอดกรอบที่โรยมากับกุ้ง รสเค็มกินเพลินสุด ๆ พร้อมใบ Curry Leaf ทอดกรอบ ซึ่งถือว่าหาได้ยาก พบเฉพาะภาคใต้ของไทยเท่านั้น ทางร้านถึงกับต้องสั่งตรงจากภาคใต้เลยทีเดียว ส่วน “กุ้งซอสพริกสไตล์สิงคโปร์” นี้จะคล้ายกับเมนู “Chilly Crab” ที่หลายคนคุ้นเคย แต่ทางร้านจะใช้กุ้งผัดกับซอสพริกที่คนด้วยไข่ จานนี้เจ้าของร้านบอกว่าได้ตระเวนชิมร้านดังของสิงคโปร์มาหลายร้าน จนเจอรสชาติซอสที่ลงตัวที่สุด และประยุกต์จนได้ออกมาเป็นจานนี้ โดยรสชาติจะไม่เปรี้ยวเกินไป และไม่หวานซอสมะเขือเทศจนเกินไป

เมนูกุ้งทอดซีเรียล ของร้าน Chuan Kitchen
กุ้งตัวใหญ่ เพิ่มรสชาติด้วยข้าวโอ๊ตปรุงรส
เมนูกุ้งซอสพริกสไตล์สิงคโปร์ ของร้าน Chuan Kitchen
ซอสพริกสไตล์สิงคโปร์ที่ปรุงมาอย่างลงตัว

อีกหนึ่งจานที่ประทับใจคือ “ฮกเกี๊ยนหมี่” (180 บาท) ซึ่งมีหลายเทกซ์เจอร์ และหลายรสชาติในจานเดียว เส้นที่ใช้มีทั้งเส้นโซบะ และเส้นกวยจั๊บญวน กินพร้อมกับกุ้ง และปลาหมึกเนื้อเด้ง น้ำซุปขลุกขลิก ทางร้านจะแยกกากหมู ส้มมะปี๊ด และน้ำพริกซัมบอออกมาเพื่อให้ลูกค้าได้ลองกินตามแบบฉบับคนสิงคโปร์ นั่นคือเริ่มชิมรสชาติแท้ที่ไม่ผสมอะไรก่อน โดยจะได้ความหอมของกลิ่นกระทะ และน้ำซุปหัวกุ้ง คำถัดมาจึงลองเพิ่มความเผ็ดด้วยซัมบอ บีบส้มมะปี๊ดอีกหน่อยเพื่อเพิ่มความเปรี้ยว และยังได้ความหอมฟุ้งของส้ม รสชาติของจานนี้บอกเลยว่าเข้มข้น และได้สัมผัสหลากรสชาติในคำเดียวจริง ๆ

เมนูฮกเกี๊ยนหมี่ ของร้าน Chuan Kitchen
กุ้ง และปลาหมึกให้มาแบบจัดเต็ม
เมนูฮกเกี๊ยนหมี่ ของร้าน Chuan Kitchen
แค่ชิมคำแรกก็ได้ความหอมของกระทะ และน้ำซุปหัวกุ้ง

ตบท้ายด้วย “เสี่ยวหลงเปา” (160 บาท) ที่เชฟปั้นแป้งสด ๆ วิธีการกินคือกัดเนื้อแป้งก่อนเล็กน้อย เพื่อซดน้ำซุปจนหมด แล้วค่อยนำขิงซอยมาจิ้มกับซอสจิ๊กโฉ่ววางบนเสี่ยวหลงเปา ตัดรสชาติกันได้เป็นอย่างดี

เมนูเสี่ยวหลงเปา ของร้าน Chuan Kitchen
เสี่ยวหลงเปาขนาดพอดีคำ แป้งสดใหม่ นึ่งมาร้อน ๆ
เมนูเสี่ยวหลงเปา ของร้าน Chuan Kitchen
น้ำซุปด้านในกลมกล่อม จิ้มด้วยซอสจิ๊กโฉ่ว ลงตัวสุด ๆ

จบมื้อนี้ด้วยความอิ่มท้อง และความประทับใจ อาหารจีนสไตล์สิงคโปร์จากร้าน Chuan Kitchen พาเราไปสัมผัสรสชาติอาหารที่เราคุ้นเคย แต่ก็แฝงไปด้วยความแปลกใหม่ ใครเบื่อร้านอาหารแบบเดิม ๆ เตรียมจับมืออาม่าอากง หรือจะชวนชาวแก๊งมาที่ Chuan Kitchen รับรองว่ามื้อนี้จะเป็นอีกหนึ่งมื้อที่คุณจะได้รับประสบการณ์อาหารใหม่ ๆ ในราคาแสนคุ้มค่า

การเดินทาง

  • ห้าง centralwOrld ชั้น 6 ตรงข้ามร้าน Nice two meat u เดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส ลงสถานีชิดลม
  • เวลาเปิด-ปิดร้าน: เปิดทุกวัน 10:30 - 22:00 
  • เบอร์ติดต่อ 080-261-7075

เมนูห้ามพลาด

ลักซา, ฮกเกี๊ยนหมี่, กุ้งทอดซีเรียล
Chuan Kitchen
OWNER'S MESSAGE
Chuan Kitchen
ร้านอาหารจีนสไตล์สิงคโปร์ที่คงรสชาติสิงคโปร์แท้ ด้วยแรงบันดาลใจจากการเดินทาง และการได้ชิมอาหารของคนที่นั่น สู่การสร้างสรรค์อาหารหลากเมนูตามแบบฉบับคนสิงคโปร์

แผนที่