มีครบยัง? กระเป๋าแบรนด์เนมลาย Monogram ประกาศให้โลกรู้ว่าถือแบรนด์อะไร
  1. มีครบยัง? กระเป๋าแบรนด์เนมลาย Monogram ประกาศให้โลกรู้ว่าถือแบรนด์อะไร

มีครบยัง? กระเป๋าแบรนด์เนมลาย Monogram ประกาศให้โลกรู้ว่าถือแบรนด์อะไร

หนึ่งในรุ่นกระเป๋าแบรนด์เนมสุดคลาสสิกที่สาว ๆ สายแฟชั่นต้องมีอย่างน้อยหนึ่งใบ คือกระเป๋าแบรนด์เนมลายโมโนแกรมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละแบรนด์
writerProfile
16 ต.ค. 2022 · โดย

กระเป๋าแบรนด์เนมลายโมโนแกรมถือเป็นกระเป๋าแบรนด์เนมรุ่นคลาสสิก ที่ซื้อมาเก็บไว้ยังไงก็ไม่มีเอ๊าต์! เพราะลายโมโนแกรมถือเป็นลายกระเป๋าที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละแบรนด์ ซึ่งมีความคลาสสิกและ Timeless เพราะเอาจริง ๆ แต่ละลายของแต่ละแบรนด์มีมายาวนานเป็นสิบปี ร้อยปีเลยนะคะ  และเชื่อว่าสายแฟชั่นตัวจริงแค่เห็นลายกระเป๋าก็สามารถรู้ได้เลยว่าเป็นของแบรนด์อะไร เอาล่ะ ๆ วันนี้ Wongnai Beauty จะมาแจกลิสต์กระเป๋าแบรนด์เนมลายโมโนแกรมสุดฮอตของแต่ละแบรนด์ให้สาว ๆ เลือกช้อปกัน!

Louis Vuitton Alma BB Damier

ขอเปิดกันที่กระเป๋าแบรนด์เนมลายโมโนแกรมรุ่นฮิตจากแบรนด์ Louis Vuitton กับลายกระเป๋าที่มีชื่อว่า Damier Ebene เป็นแคนวาสกราฟิกลายตารางสลับสีน้ำตาลเข้มอ่อนคล้ายกับตารางหมากรุกขนาดเล็ก ๆ ลายโมโนแกรมลายนี้มีความเป็นเอกลักษณ์ที่สื่อถึงความหรูหราสง่างามเหนือกาลเวลา ยิ่งพอได้อยู่ในดีไซน์กระเป๋าถือรุ่น Alma BB ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากศิลปะสไตล์ Art Deco แล้ว ยิ่งทำให้กระเป๋าใบนี้ดูมีดีไซน์ที่โดดเด่นและคลาสสิกในเวลาเดียวกัน จะใช้งานแบบสะพาย Crossbody ก็ได้ หรือถือหูหิ้วกระเป๋าชิค ๆ ก็ได้

ราคา : 57,500 บาท
พิกัด : Louis Vuitton

Balenciaga Hourglass Small Handbag

สำหรับกระเป๋าแบรนด์เนมลายโมโนแกรมจากแบรนด์ Balenciaga ใบนี้ จะมีดีไซน์ที่ดูค่อนข้างโมเดิร์นและสมัยใหม่มากกว่าลายโมโนแกรมจากแบรนด์อื่น ๆ เป็นเพราะลาย BB Monogram นี้เป็นลายอัปเดตเวอชั่นล่าสุดที่เพิ่งปล่อยออกมาในปี 2565 นี้นั่นเอง เป็นลายโมโนแกรมที่โดดเด่นด้วยการวางลายโลโก้ Double-B เป็นแนวนอน แล้วลากลายเส้นต่อลายสามเส้นแนวทะแยงมุมเพื่อเชื่อมแต่ละโลโก้เข้าหากัน หน้าตาคล้ายลายกราฟิกเท่ ๆ แถมพอแมตช์กับกระเป๋ารุ่น Hourglas ที่มีรูปร่างโฉบเฉี่ยวแล้ว ทำให้น้องคนนี้ดูโมเดิร์น ถือแล้วชิคไม่ไหววว~

ราคา : 77,600 บาท
พิกัด : Balenciaga

Burberry Monogram Print Quilted Leather Lola Bag

ลายโมโนแกรมจากแบรนด์ Burberry ที่ปกติคนอาจจะคุ้นเคยกับลาย The Burberry Check แต่ล่าสุดทางแบรนด์เค้ามีการ Re-Design ทั้งลายโมโนแกรมและ โลโก้แบรนด์ ให้เป็นลายใหม่ที่ดูโมเดิร์นและทันสมัยมากขึ้น เป็นเหมือนการรีเฟรชแบรนด์ให้ดูสดใสขึ้นด้วย ลายโมโนแกรมใหม่มีการจุดเด่นของตัวอักษร TB ตัวย่อของ Thomas Burberry ผู้ก่อตั้งแบรนด์มาใช้ โดยตัว B จะเป็นสีขาวอยู่บนพื้นสีทอง และมีเส้นสีส้มตัดเป็นเหมือนตัว T ซึ่งความพิเศษของกระเป๋ารุ่นที่เราเลือกมาคือเป็นการผสมผสานลายโมโนแกรมแบบเก่าและใหม่ประกอบกันได้อย่างลงตัว

ราคา : 85,000 บาท
พิกัด : Burberry

Celine Triomphe Shoulder Bag

และหนึ่งในกระเป๋าแบรนด์เนมลายโมโนแกรมที่ถือว่ามาแรงที่สุดในช่วงนี้ คงต้องยกให้กับ Celine เค้าแล้วแหละ ยิ่งพอลาย Triomphe Canvas อันเป็นเอกลักษณ์ได้ประดับอยู่บนกระเป๋าทรงกล่องสี่เหลี่ยมอย่าง Triomphe Shoulder Bag ยิ่งดูเข้ากันและลงตัวมาก ๆ เราว่าจุดเด่นของลายโมโนแกรมของแบรนด์ Celine คือความวินเทจและคลาสสิก เพราะทางแบรนด์เค้าเลือกใช้โทนสีน้ำตาลวินเทจเป็นหลักบวกกับลวดลายตัว C หันหลังเข้าหากัน พอมาแมตช์กับหนังสีน้ำตาลเรียบ ๆ บนกระเป๋ารุ่นนี้แล้วยิ่งปัง!

ราคา : 92,000 บาท
พิกัด : Celine

Gucci Horsebit 1955 Mini Bag

อีกหนึ่งกระเป๋าแบรนด์เนมสุดคลาสสิก ที่คลาสสิกตั้งแต่ทรงกระเป๋ารุ่น Horsebit ที่ผลิตครั้งแรกมาตั้งแต่ปี 1955 มาพร้อมลายโมโนแกรม GG Supreme Canvas ที่เป็นตัวอักษรตัว GG วางหัวท้ายสลับไขว้กัน เรียงร้อยกันกลายเป็นลายแพตเทิร์นสุดคลาสสิก ดีไซน์โดยรวมของลายค่อนข้างมีความวินเทจ ยิ่งพออยู่บนผ้าแคนวาสอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Gucci แล้วยิ่งดึงดูดสายตา มองยังไงก็ไม่มีเบื่อ ถือเป็นไอเท็มกระเป๋าลายโมโนแกรมยุคแรก ๆ ที่สาว ๆ สายแฟชั่นระดับเริ่มต้นต้องมีกันนะคะ

ราคา : 107,000 บาท
พิกัด : Gucci

Louis Vuitton Mini Dauphine

นอกจากลายโมโนแกรม Damier Ebene ที่เป็นลายตารางแล้ว Louis Vuitton ยังมีกระเป๋าแบรนด์เนมลายโมโนแกรมสุดคลาสสิกอีกหนึ่งลายที่ฮอตฮิตไม่แพ้กัน มองเผิน ๆ ดูเป็นเหมือนลายดอกไม้ตัดสลับกับตัวอักษร LV เรียงต่อกัน กระจายทั่วผืนผ้าในแคนวาส กระเป๋ารุ่น Mini Dauphine ในคอลเลคชั่น Spring-Summer 2019 ที่ใครเห็นเป็นต้องตกหลุมรัก เพราะน้องเป็นกระเป๋าใบเล็กกระทัดรัดลายโมโนแกีมสุดเอกลักษณ์ แต่งขอบด้วยหนังคาวไฮด์สุดคลาสสิก เบรกความโมเดิร์นด้วยตัวล็อก LV ขัดเงาและสายสะพายหนังปรับระดับได้

ราคา : 110,000 บาท
พิกัด : Louis Vuitton

Fendi Baguette

อีกหนึ่งกระเป๋าแบรนด์เนมบานโมโนแกรมในตำนานที่ตอนนี้กลับมาฮอตฮิตอีกครั้ง ทางแบรนด์ได้มีการ Re-Design กระเป๋ารุ่นนี้ให้ดูทันสมัยและโดดเด่นมากขึ้น กับกระเป๋าทรง Baguette ที่เป็น Signature ของแบรนด์ Fendi มาพร้อมผ้า Jacquard ลวดลาย FF Motif สุดคลาสสิกของทางแบรนด์ กับตัวอักษร FF วางไขว้สลับกัน กระเป๋าเป็นสีน้ำตาลวินเทจเข้ากับลวดลายโมโนแกรมและอะไหล่ประดับต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว น้องคนนี้ถือเป็นกระเป๋าไอคอนิคสุดคลาสสิกที่สาวสายวินเทจต้องมีในครอบครองนะคะ

ราคา : 122,000 บาท
พิกัด : Fendi

Dior Medium Dior Bobby Bag

ปิดท้ายด้วยกระเป๋าแบรนด์เนมลายโมโนแกรมในตำนานอีกหนึ่งใบ ที่แค่เห็นลายโมโนแกรมบนกระเป๋าแบบผ่าน ๆ ตาก็ต้องรู้แล้วว่าน้องเค้ามาจากแบรนด์ Dior กับลวดลาย Blue Dior Oblique Jacquard อันเป็นเอกลักษณ์ ลวดลายเกิดจากตัวอักษรชื่อแบรนด์ Dior เรียงซ้อนทับกันขึ้นไปเป็นเส้นตรงแนวทะแยง มีลูกเล่นการไล่เฉดสีโทนฟ้าเข้ม เทา และสีเบจโทนตุ่น ๆ ทำให้ลวดลายดูมีมิติและมีเสน่ห์มาก ๆ และยิ่งมาอยู่บนกระเป๋ารุ่น Iconic อย่าง Bobby แล้วยิ่งทำให้กระเป๋าดูคลาสสิกและมีมูลค่าเพิ่มขึ้นไปอีก แนะนำให้ซื้อเก็บไว้เลยค่ะ

ราคา : 130,000 บาท
พิกัด : Dior

เอาล่ะ ๆ ๆ ไหนใครมีกระเป๋าแบรนด์เนมโมโนแกรมใบไหนกันไปแล้วบ้างเอ่ยยย เชื่อว่าสาวสายแฟชั่นอย่างเราคงต้องมีกระเป๋าแบรนด์เนมลายโมโนแกรมแบบนี้อย่างน้อยคนละหนึ่งใบติดตู้เอาไว้บ้างแหละเนอะ แต่พอมาดู ๆ แล้วก็ต้องยอมรับจริง ๆ ว่าลายโมโนแกรมจากแต่ละแบรนด์คือมีจุดเด่นและเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่แพ้กัน สิ่งที่มีเหมือนกันคือความคลาสสิกและเป็นที่จดจำ เพราะแค่เห็นผ่าน ๆ ก็สามารถรู้ได้เลยว่าเป็นกระเป๋าของแบรนด์อะไร เห็นอย่างนี้แล้วอยากจะตามเก็บให้ครบทุกแบรนด์เลยใช่ไหมล่ะคะ!

อ่านบทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่...

• ฝันที่ไม่กล้าฝัน! มีงบ 1 แสนบาทแรก จะซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมรุ่นไหนดี?
• กระเป๋าแบรนด์เนมสีนู้ดเบจ สีฮิตในตำนาน อีกกี่ปีก็ยังฮิตอยู่ 
• รีบซื้อก่อนราคาขึ้น! กระเป๋า CHANEL 22 ตอนนี้มีสีอะไรน่าช้อปบ้าง?