รวมโค้ชสอนยิง Ads สำหรับมือใหม่ พร้อมคลิปสอนยิงโฆษณาแบบ Step by Step
  1. รวมโค้ชสอนยิง Ads สำหรับมือใหม่ พร้อมคลิปสอนยิงโฆษณาแบบ Step by Step

รวมโค้ชสอนยิง Ads สำหรับมือใหม่ พร้อมคลิปสอนยิงโฆษณาแบบ Step by Step

ใครที่ต้องทำเพจ Facebook ต้องยิง Ads หรือทำการตลาดผ่านโซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะคนที่เพิ่งเริ่มต้น มาเพิ่มทักษะการยิงโฆษณาแบบง่าย ๆ ด้วยคลิปจากโค้ชเหล่านี้กันค่ะ
writerProfile
7 ก.ค. 2021 · โดย

ยุคที่ใคร ๆ ก็เปิดร้านค้าออนไลน์ด้วยตัวเอง มาเรียนรู้วิธีการทำการตลาดบนโซเชียลมีเดียแบบไม่ต้องจ้างเอเจนซีกันค่ะ วันนี้ Wongnai Beauty รวบรวมโค้ชสอนยิง Ads สอนการยิงโฆษณา ทั้งยิง Ads LINE ยิง Ads Facebook ไปจนถึง IG และ TikTok ใครที่ไม่มีพื้นฐานเลยก็สามารถเริ่มต้นได้ด้วยการดูคลิปจากโค้ชเหล่านี้นะคะ

รวมโค้ชสอนยิง Ads สำหรับมือใหม่ พร้อมคลิปสอนยิง ad โฆษณาแบบ Step by Step

รวมโค้ชสอนยิง Ads สำหรับมือใหม่ พร้อมคลิปสอนยิงโฆษณาแบบ Step by Step

โค้ชสอนยิง Ads LINE

มาที่โค้ชสอนการยิงโฆษณาบนแพลตฟอร์มสุดฮิตอย่าง LINE ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นคนขายของออนไลน์ผ่าน LINE OA หรือ LINE MyShop ก็ต้องเรียนรู้การยิงแอดไว้ให้ครบถ้วนเลยนะคะ โดยโค้ชสอนวิธียิงแอดพร้อมกับคลิปที่เราเอามาแนะนำนั้น จะสอนการยิงแอดด้วย LINE Ads Platform และการยิงบรอดแคสต์ค่ะ

WARATTAPOB

สอนยิงบรอดแคสต์บน LINE OA

คลิปนี้คุณวรัฑภพจะมาสอนการยิงโฆษณาผ่าน LINE Broadcast ให้กับคนทำร้านค้าบน LINE OA โดยสอนตั้งแต่การเริ่มต้นสร้างบรอดแคสต์ สอนว่าบรอดแคสต์คืออะไร ทำงานอย่างไร มีวิธีการสร้างและใช้งานฟีเจอร์นี้อย่างไรให้คุ้มค่าโฆษณา ใครที่เริ่มต้นใช้ LINE OA ต้องใช้ฟีเจอร์นี้อย่างแน่นอน ไปดูกันเลยค่ะ

แอดมินเงินล้าน

สอนสร้างแอคเคานต์ LINE Ads Platform

คลิปสอนยิง Ads คลิปนี้เป็นการสอนการใช้งานเบื้องต้นด้วยฟีเจอร์มาใหม่อย่าง LINE Ads Platform ค่ะ ที่ในอดีตหากเราต้องการยิงแอดโฆษณาผ่านแพลตฟอร์มนี้นั้น เราต้องจ้างเอเจนซีให้ติดต่อกับ LINE ให้เท่านั้น ไม่สามารถสมัครบัญชีเพื่อยิงแอดเองได้ มาตอนนี้สามารถทำเองได้แล้วก็ไปดูกันเลยค่ะว่าทำยังไง

Nattawut Puphet

สอนสร้างโฆษณาบน LINE Ads Platform

คลิปสอนยิง Ads บน LINE Ads Platform เวอร์ชั่นอัปเดต โดยเน้นสอนไปที่ขั้นตอนการสร้างโฆษณาก่อนนำไปยิง Ads ด้วย LINE Ads Platform เน้นไปที่เทคนิคที่ใช้ในการเลือกภาพ อัปโหลดภาพ ให้มีขนาดและรายละเอียดที่เหมาะสมต่อการยิงโฆษณาบน LINE Ads Platform ค่ะ

โค้ชสอนยิง Ads Facebook

อีกหนึ่งแพลตฟอร์มยอดฮิตสำหรับคนซื้อของออนไลน์นั่นก็คือ Facebook ค่ะ ยุคนี้พลาดไม่ได้เลยกับการยิง Ads โฆษณา Facebook ไม่ว่าจะยิงเพื่ออยากได้ Awareness, Engagement และอีกมากมาย คนทำเพจ Facebook หรือคนขายของผ่าน Facebook Page ไปดูกันเลยค่ะ

Jinny Marketing

สอนยิง Ads Facebook แบบ Step by Step

คลิปนี้จากคุณ Jinny Marketing เน้นสอนวิธียิงแอดเฟซบุ๊กสำหรับมือใหม่สุด ๆ ที่ไม่มีพื้นฐานเลย โดยคลิปนี้จะสอนตั้งแต่การเลือกรูปภาพ เลือกวิดีโอเพื่อมายิงโฆษณา ว่ารูปภาพแบบไหน วิดีโอแบบไหน Facebook ถึงจะอนุมัติเร็ว ไปจนถึงการเริ่มยิงแอดและเลือกกลุ่มเป้าหมายค่ะ

MR.Likhit Prakaisakul

สอนยิง Ads Message บน Facebook

มาต่อที่คลิปสอนวิธียิงแอดของโค้ชลิขิตค่ะ โดยคลิปนี้เป็นการสอนยิง Ads Facebook ที่ลงลึกไปที่ฟีเจอร์ Send Message สุดฮิต โดยจะสอนตั้งแต่เริ่มต้น ไปจนถึงวิธีการบริหารงบประมาณการยิง Ads ให้ได้ต้นทุนที่ต่ำ แต่ลูกค้ายังสนใจทัก Inbox เข้ามาจำนวนมาก ใครที่ขายของผ่าน Inbox ห้ามพลาดเลยนะคะ

Winner Thunthorn วินเนอร์ ธันย์ธรณ์

สอนยิง Ads Facebook ฉบับ 2021

อีกหนึ่งคลิปที่เป็นการสอนยิงแอด Facebook สำหรับมือใหม่หัดใช้ Facebook Ads โดยคลิปนี้เป็นการอัปเดตฟีเจอร์ของ Business Manager เป็นเวอร์ชั่น 2021 โดยแนะนำตั้งแต่โครงสร้างของการยิงโฆษณา วิธีการยิงโฆษณาว่าเลือกแบบไหน จะเหมาะกับ Facebook Page หรือร้านค้าแบบไหน เป็นการปูพื้นฐานแน่น ๆ ไปสู่การยิง Ads อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

โค้ชสอนยิง Ads IG / TikTok

มาที่ 2 แพลตฟอร์มสุดท้าย เป็นแพลตฟอร์มยอดฮิตที่กำลังมาแรงทั้งคู่เลยค่ะ โดยแพลตฟอร์มการยิงโฆษณา IG นั้น จะเหมาะกับร้านค้าที่เน้นขายสินค้าด้วยภาพ เช่น เสื้อผ้า สินค้าแฟชั่น ของแต่งบ้าน อาหาร ในขณะที่การยิงโฆษณา TikTok จะเหมาะกับการยิงวิดีโอ และร้านค้าสามารถคว้าโอกาสไว้ในช่วงนี้เพราะค่าโฆษณายังไม่สูงมาก

IG-EXPERT BY ครูกัน

สอนยิงโฆษณาบน IG อย่างละเอียด

คลิปนี้เป็นการสอนยิงโฆษณาบน Instagram อย่างละเอียด แบบ Step By Step สำหรับคนที่ไม่ถนัดการยิงโฆษณาผ่านทาง Facebook ให้เชื่อมต่อ IG ค่ะ เพราะสามารถเข้าไปใช้แอป Instagram บนมือถือยิงได้เลย และได้ประสิทธิภาพเช่นเดียวกัน ใครที่ขายสินค้าผ่านทาง IG พลาดไม่ได้เลยนะคะ เพราะเป็นช่องทางที่ทำง่ายและประหยัดงบสุด ๆ

CEO Phattt : สอนสร้างแบรนด์เสื้อผ้าออนไลน์

เปรียบเทียบการยิง Ads IG ผ่านเพจ vs ผ่านแอป

อย่างที่บอกนะคะว่าการขายสินค้าบน Instagram เหมาะกับการขายสินค้าแฟชั่น หรือเสื้อผ้า โดยคลิปสอนยิงโฆษณาบน IG ของโค้ช CEO Phattt นั้นจะมาเปรียบเทียบการยิงโฆษณา IG ผ่านทาง Facebook Page กับยิงโฆษณา IG ผ่านทางแอปบนมือถือ ไปดูกันค่ะว่าทั้ง 2 ช่องทางมีข้อดีข้อเสียอย่างไร และเลือกให้เหมาะกับร้านได้เลยค่า

Digitalnook พี่นุกสอนรุก การตลาดออนไลน์

รู้จัก TikTok และการยิง Ads TikTok เบื้องต้น

มาที่คลิปสอนยิงโฆษณาคลิปสุดท้าย เป็นการสอนวิธียิงแอด TikTok ซึ่งถือว่าเป็นช่องทางที่ใหม่มาก ๆ โดยโค้ชพี่นุกจะสอนตั้งแต่เริ่มทำความรู้จักแพลตฟอร์ม TikTok ข้อดีของแพลตฟอร์มนี้ กลุ่มเป้าหมายหรือผู้ใช้แอป TikTok ไปจนถึงการเริ่มต้นทำคอนเทนต์ และเลือกคอนเทนต์สำหรับยิงโฆษณาให้ได้ผลดีค่ะ 

เป็นยังไงกันบ้างคะ ถ้าเพื่อน ๆ ได้ดูคลิปเหล่านี้ รับรองว่าจะได้พื้นฐานในการยิงโฆษณานำไปใช้งานได้จริงแน่นอน และสำหรับคนที่ทำธุรกิจร้านอาหาร คลินิก สปา ซาลอน นอกจากการยิงโฆษณาให้ได้ผลแล้ว ยังสามารถทำธุรกิจของคุณให้เป็นที่รู้จักได้มากขึ้น เพื่อเพิ่มยอดขายให้มากขึ้น ด้วยการโปรโมตผ่าน Wongnai for Business แพลตฟอร์มที่เข้าถึงลูกค้าได้ถึงเดือนละ 22 ล้านคน คลิกลงทะเบียนได้ ที่นี่ เลยค่ะ