[รีวิว] “Cocoburi Café” คาเฟ่มะพร้าวน้ำหอมของดีจาก จ.ราชบุรี
  1. [รีวิว] “Cocoburi Café” คาเฟ่มะพร้าวน้ำหอมของดีจาก จ.ราชบุรี

[รีวิว] “Cocoburi Café” คาเฟ่มะพร้าวน้ำหอมของดีจาก จ.ราชบุรี

สัมผัสความหอมหวาน สดชื่น กับดินแดนมะพร้าวน้ำหอม ของดี จ.ราชบุรี พร้อมเปิดประสบการณ์ Coconut Creation ที่จะพาเราว้าวไปกับทุกเมนูแสนพิเศษ @Cocoburi Café
[Ad] • 24 มี.ค. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2224229987828818/

#วงในบอกมา

  • ชื่อร้าน “Cocoburi” ย่อมาจาก Coconut + Ratchaburi (ราชบุรี) แต่เพื่อความเข้าใจง่ายและความสวยของชื่อ จึงเหลือแค่ “Cocoburi” = ดินแดนของมะพร้าวแห่งจังหวัดราชบุรี
  • ทางคาเฟ่มะพร้าว “Cocoburi Café” เลือกใช้เฉพาะมะพร้าวน้ำหอม จากลุ่มน้ำแม่กลอง จ.ราชบุรี เท่านั้น!
  • ซอสครีมมะพร้าวต่าง ๆ ภายในร้านจะเป็นสูตร Non-Dairy เพื่อให้คนแพ้นมวัว สามารถกินได้อย่างมีความสุขกับหลากเมนูขนมหวานของทางร้านแบบจุใจ!
เมนูมะพร้าว ของร้าน Cocoburi Cafe
สำหรับชื่อร้าน Cocoburi มาจากการผสมคำระหว่าง Coconut + Ratchaburi เพื่อเปรียบเสมือนดินแดนของมะพร้าวนั่นเอง

เทรนด์สุขภาพยังคงแรงต่อเนื่องเอาใจสาว ๆ อย่างไม่มีเอาต์เลยจริง ๆ ค่ะ สังเกตได้จากคาเฟ่ผลไม้ต่าง ๆ ที่เริ่มผุดกันมามากขึ้น ที่น่ายินดีไปกว่านั้นคือผลไม้ที่คนไทยคุ้นเคยกันดีอย่าง “มะพร้าว” ก็เริ่มมีคาเฟ่กันให้เห็น ยิ่งวันนี้รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากเลยล่ะที่แบรนด์ Cocoburi ได้มาเปิดคาเฟ่มะพร้าวเป็นสาขาแรกอย่างเต็มตัว! ว่าแล้วขอไปสัมผัสความสดชื่นของน้ำมะพร้าวสด ๆ ที่คาเฟ่มะพร้าว “Cocoburi Café” ชั้น 3 โซน M1 ณ ห้างสรรพสินค้า The Market Bangkok กันเลยดีกว่าค่า :D

บรรยากาศ ของร้าน Cocoburi Cafe
 บรรยากาศหน้าคาเฟ่ใน The Market Bangkok "Cocoburi Café"

ทันทีที่มาถึงต้องบอกเลยว่าทางร้าน “Cocoburi Café” ตกแต่งได้น่ามองทุกมุมจริง ๆ โดยจะเน้นไปที่ความสบายตาภายใต้ธีมธรรมชาติแต่แฝงความโมเดิร์นชวนนั่ง แต่ไม่ทิ้งคอนเซปต์คาเฟ่มะพร้าวด้วยดีเทลผนังตรงเคาน์เตอร์ร้านที่เล่นลวดลายต้นมะพร้าว อีกทั้งมู้ดแอนด์โทนทั้งหมดยังคุมโทนด้วยสีขาว,สีดำ, สีเขียวเข้ม, ไม้ และหินขัด มองแล้วสบายตาเลยทีเดียว

บรรยากาศ​ ของร้าน Cocoburi Cafe
คนรักมะพร้าวเป็นต้องหนำใจกับเมนูมะพร้าวมากกว่า 22 เมนู!

คอนเซปต์ของคาเฟ่มะพร้าว “Cocoburi Café” มาจากการแตกไลน์ย่อยของบริษัทส่งออกน้ำมะพร้าว Thai Coconut Public Company Limited ผู้เชี่ยวชาญด้านมะพร้าวมานานกว่า 20 ปี ที่ต้องการนำเสนอแพสชันและความเป็น Coconut Creation ที่จะสร้างสรรค์เมนูต่าง ๆ ภายใต้วัตถุดิบที่ดีที่สุด สด และยังคงไว้ซึ่งรสชาติที่เป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง โดยใช้มะพร้าวน้ำหอมทั้งหมดที่ส่งตรงจากลุ่มน้ำแม่กลอง จ.ราชบุรี 

เมนูมะพร้าว ของร้าน Cocoburi Cafe
ทางคาเฟ่มะพร้าว Cocoburi Café พร้อมเสิร์ฟเมนูมะพร้าวสุดครบครัน

มาเปิดกันที่เมนูซิกเนเจอร์ “Young Coconut Cake” (85 บาท) สปันจ์เค้กมะพร้าวอ่อน โดยความดีงามของชิ้นนี้คือกินคำแรกก็ได้สัมผัสรสชาติมะพร้าวน้ำหอมจริง ๆ ไม่ติดหวาน ยิ่งไปกว่านั้นคือให้เนื้อมะพร้าวมาแบบไม่กั๊ก เนื้อเค้กนุ่ม ๆ เข้ากันดีกับครีมมะพร้าวสูตร Non-Dairy นี่แหละความลงตัวที่นุ่มนวล หอมหวาน และกินเพลินที่แท้จริง

Young Coconut Cake ของร้าน Cocoburi Cafe
Young Coconut Cake

“Fried Sweet Banana Wrap with Coconut Dipping Sauces” (165 บาท) เปาะเปี๊ยะทอดไส้กล้วยบวชชี สำหรับเมนูนี้พูดเลยว่าทางร้านใส่ใจทุกดีเทล ทั้งการนำเปาะเปี๊ยะมาห่อกล้วยบวชชี อีกทั้งการเสิร์ฟด้วย Dipping Sauces มะพร้าว 2 แบบ 2 รสชาติ คือ ครีมซอสมะพร้าว (สีขาว) และ ซอสมะพร้าวข้นหวาน ซึ่งความพิเศษของซอสทั้งสองสูตรคือไม่มีส่วนผสมของนมวัว อีกทั้งยังใช้น้ำตาลมะพร้าวเป็นส่วนผสม เรียกได้ว่าเป็นสายหวาน แต่ก็ดีต่อสุขภาพได้นะเออ

Fried Sweet Banana Wrap with Coconut Dipping Sauce ของร้าน Cocoburi Cafe
Fried Sweet Banana Wrap with Coconut Dipping Sauces
Fried Sweet Banana Wrap with Coconut Dipping Sauce ของร้าน Cocoburi Cafe
ซอสมะพร้าวเป็นสูตร Non-Dairy

อีกเมนูที่สายหวานจะต้องถูกใจ “Coco Waffle Stick with Coconut Sugar Ice Cream and Coconut Dipping Sauce” (185 บาท) วาฟเฟิลไส้มะพร้าวอ่อนราดซอสมะพร้าวข้นหวาน เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมน้ำตาลมะพร้าว สำหรับเมนูนี้ให้ไปเลยสิบเต็ม กับแป้งวาฟเฟิลหอม ๆ ที่กรอบนอกนุ่มในกำลังดี พร้อมไอศกรีมน้ำตาลมะพร้าว เพิ่มกิมมิกด้วยเทกซ์เจอร์กรุบกรอบอย่าง Yogurt Coconut Chips เป็นอีกเมนูที่ทุกสิ่งอย่างเข้ากันดี จนต้องยกนิ้วให้เลยล่ะ 

Coco Waffle Stick with Coco Rainbow Ice cream and Coconut Dipping Sauce ของร้าน Cocoburi Cafe
Coco Waffle Stick with Coconut Sugar Ice cream and Coconut Dipping Sauces

“Banana in Syrup and coconut Milk with Coconut Ice Cream” (145 บาท) ถือเป็นการผสมผสานกันอย่างน่าทึ่งเลยก็ว่าได้ กับความหวานของกล้วยไข่เชื่อม ที่ตัดกับน้ำกะทิรสชาติเค็มนิด ๆ และเมื่อกินคู่ไอศกรีมมะพร้าวกะทิที่มีความหอมหวานเฉพาะตัว เมนูนี้จึงมีความหอมหวานมันจนเป็นที่ชื่นชอบตั้งแต่คำแรกที่ได้ลิ้มลอง จัดว่าเป็นอีกลิสต์ห้ามพลาดเมื่อมาที่นี่เลยก็ว่าได้

Banana in Syrup and coconut Milk with Coconut Sugar Ice Cream ของร้าน Cocoburi Cafe
Banana in Syrup and coconut Milk with Coconut Ice Cream
Banana in Syrup and coconut Milk with Coconut Sugar Ice Cream ของร้าน Cocoburi Cafe
กล้วยไข่เชื่อมเนื้อหนึบ~
Banana in Syrup and coconut Milk with Coconut Sugar Ice Cream ของร้าน Cocoburi Cafe
ไอศกรีมมะพร้าวกะทิ หวานกำลังดี

ต่อด้วยเมนูที่นำมาจัดวางได้อย่างน่ากินในกะลา “Coco Chunky Ice Cream” (85 บาท) ไอศกรีมกะลามะพร้าวทรงเครื่อง อัดแน่นไปด้วยท็อปปิง 5 ชนิดคือ Coconut Crispy Cone, Nata De Coco, Coconut Chips, Yogurt Coconut Chips และ Coconut Granola นอกจากนี้เรายังสามารถเลือกรสชาติไอศกรีมได้เองอีกด้วย โดยมี 3 รสชาติด้วยกัน คือ ไอศกรีมมะพร้าวกะทิ, ไอศกรีมน้ำตาลมะพร้าว และไอศกรีมมะพร้าวสายรุ้ง กินเมนูขนมหวานที่สร้างสรรค์มาจากมะพร้าวน้ำหอมไปเสียเยอะ ก่อนกลับบ้านขอสั่ง “100% Coconut Water Ice Flake” (69 บาท) น้ำมะพร้าวน้ำหอมแท้ 100% ปั่นเกล็ดน้ำแข็ง ดื่มแล้วได้ความหอมหวานตามธรรมชาติ อีกทั้งได้ความสดชื่นเหมือนกินสดจากต้นเลยทีเดียว และหากใครสงสัยว่าทำไมน้ำมะพร้าวน้ำหอมแก้วนี้ถึงเป็นสีชมพูอ่อน นั่นเป็นเพราะว่าไม่ได้ผ่านกระบวนการทำความร้อน เพื่อคงไว้ซึ่งรสชาติที่มาจากธรรมชาติจริง ๆ นั่นเอง

Coco Chunky Ice Cream ของร้าน Cocoburi Cafe
Coco Chunky Ice Cream มีให้เลือกทั้งหมด 3 รสชาติ แบบในภาพคือ ไอศกรีมมะพร้าวสายรุ้ง
100% Coconut Water Ice Flake ของร้าน Cocoburi Cafe
100% Coconut Water Ice Flake

อ่านมาถึงตรงนี้เชื่อว่าหลายคนคงอยากมาลิ้มลองความสดใหม่ และความหอมหวานของมะพร้าวน้ำหอมที่คาเฟ่มะพร้าวหรือคาเฟ่ย่านราชประสงค์ “Cocoburi Café” กันแล้วใช่ไหมล่ะคะ นอกจากจะมีหลากหลายเมนูมะพร้าวน้ำหอม นอกจากผลิตภัณฑ์เมนูจากมะพร้าวที่หลากหลายแล้วทางร้านยังมีไลน์ผลิตภัณฑ์ Skin Care จากมะพร้าว ภายใต้ชื่อแบรนด์เก๋ ๆ อย่าง Kokos อาทิ โลชั่นน้ำนมมะพร้าว, น้ำมันมะพร้าว, เซรั่มมะพร้าว ฯลฯ เป็นต้น แบบนี้ต้องรีบเคลียร์วันว่างแล้วมาเช็กอินที่“Cocoburi Café” กันโดยด่วนแล้วล่ะจ้า :D

การเดินทาง

คาเฟ่มะพร้าวหรือคาเฟ่ใน The Market Bangkok “Cocoburi Café” ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 โซน M1 ห้างสรรพสินค้า The Market Bangkok สามารถเดินทางได้โดยรถยนต์ส่วนตัว หรือทางรถไฟฟ้า BTS สถานีชิดลม และ BTS สยาม จากนั้นเดินต่อมาอีกประมาณ 10 นาทีค่ะ ใครกำลังหาคาเฟ่ย่านราชประสงค์บอกเลยว่าห้ามพลาดหรือใครไม่สะดวกสาขานี้สามารถไปCocoburi Café สาขา ICONSIAM ได้เลยจ้า

เมนูห้ามพลาด

Young Coconut Cake, Fried Sweet Banana Wrap with Coconut Dipping Sauce, Coco Waffle Stick with Coco Rainbow Ice cream and Coconut Dipping Sauce
Cocoburi Café
OWNER'S MESSAGE
Cocoburi Café
Owner
เราต้องการนำเสนอและชูของดีเมืองไทยอย่าง “มะพร้าวน้ำหอม” ว่าสามารถนำมาประยุกต์ และสร้างสรรค์ได้หลากหลายเมนู ที่สำคัญหากมา Cocoburi Café คุณจะได้รับประสบการณ์ “ความ Wow” แบบฉบับมะพร้าวที่แท้จริงแล้วจะไม่ผิดหวังในความหอมหวาน และสดใหม่ของมะพร้าวน้ำหอมอย่างแน่นอน

แผนที่

ชั้น 3 โซน M
map

การติดต่อ