Coffee & Journey คาเฟ่โคราชในมุมลับย่านจอหอ ที่ไม่ควรมองข้าม
  1. Coffee & Journey คาเฟ่โคราชในมุมลับย่านจอหอ ที่ไม่ควรมองข้าม

Coffee & Journey คาเฟ่โคราชในมุมลับย่านจอหอ ที่ไม่ควรมองข้าม

พาลัดเลาะส่องคาเฟ่โคราชในมุมลับ พร้อมจิบเครื่องดื่ม กินเบเกอรีที่มากไปด้วยเรื่องราว @Coffee & Journey จอหอ โคราช
writerProfile
24 ก.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Coffee Journey เอสโซ่ โคราช บายพาส
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • Coffee & Journey โคราช เป็นทั้งคาเฟ่และบริษัทที่ให้คำปรึกษาด้านการท่องเที่ยว จัดทริปและจองตั๋วเครื่องบิน
  • ด้านบนชั้น 2 มีห้องประชุมให้เช่า ครึ่งวัน 300 บาท เต็มวัน 500 บาท
  • ร้านอยู่ในโครงการ I-Square ขับเข้าไปซอยแรก สังเกตป้ายสีส้ม กระจกทึบ ๆ หน่อยก็แปลว่าเจอร้านแล้วจ้า
บรรยากาศร้าน Coffee & Journey โคราช
ครบทั้งเครื่องดื่มและเบเกอรี ราคาสบายกระเป๋า

สวัสดีค่ะทุกคน ถ้าใครติดตามเพจ we korat อยู่ จะรู้ว่าพวกเรานำเสนอร้านคาเฟ่โคราชบ่อยมาก เพราะคาเฟ่นั้นผุดเกือบทุกอาทิตย์ แต่ละร้านก็มีสไตล์และเอกลักษณ์ของตัวเอง ยิ่งร้านไหนบรรยากาศดี ตกแต่งน่านั่งก็ยิ่งดึงดูด แต่วันนี้ค่ะ เราจะพาทุกคนไปที่ร้าน “Coffee & Journey” ย่านจอหอ บอกเลยว่าร้านนี้ถ้าไม่สังเกตให้ดี จะไม่มีทางเจอ!

บรรยากาศร้าน Coffee & Journey โคราช
ขับเข้ามาจนสุดในซอยแรก สังเกตป้ายสีส้ม ร้านจะอยู่เยื้องกับศูนย์โนเกีย

เรื่องมันเกิดจากเรามาต่อใบขับขี่ที่ขนส่งจอหอ ก่อนกลับอยากหาอะไรกินรองท้อง ก็เลยวนรถมาที่ I-Square ฝั่งตรงข้ามขนส่งนี่แหละค่ะ เห็นที่จอดก็เลี้ยวขวับทันที จนมาเจอกับร้าน Coffee & Journey ถ้าไม่เห็นป้ายก็จะไม่รู้เลยว่านี่คือคาเฟ่โคราช เพราะภายนอกมันเหมือนอาคารสำนักงานทั่วไป กระจกร้านติดฟิลม์ดำเข้าไปอีก แต่ด้วยความฉงนสงสัยก็อดไม่ได้ที่จะเข้าไปลอง

บรรยากาศร้าน Coffee & Journey โคราช
บรรยากาศภายในร้าน Coffee & Journey

บรรยากาศภายในร้าน Coffee & Journey เหมือนอยู่คนละโลกกับด้านนอกเลยค่ะ เพราะนี่มันคือร้านคาเฟ่โคราชน่านั่งดี ๆ นี่เอง ตกแต่งได้อย่างน่ารัก เรียบง่าย ถึงแม้จะไซส์เล็กแต่บรรยากาศก็อบอวลไปด้วยความอบอุ่น และความหอมละมุนของกาแฟ ซึ่งชื่อ Coffee & Journey ก็มาจากบริการอีกส่วนหนึ่ง ที่ทางร้านให้คำปรึกษาด้านการท่องเที่ยว การจองตั๋วเครื่องบินและการจัดทริปท่องเที่ยว

บรรยากาศห้องประชุม ร้าน Coffee & Journey โคราช
ด้านบนชั้น 2 มีห้องประชุมด้วยจ้า

ทำให้บางเมนูของร้านนั้นมีเรื่องราว เหมือนได้เดินทางไปท่องเที่ยวจริง ๆ อย่างเมนูซิกเนเจอร์ “Seoul Spring” (60 บาท) บาริสต้าเขาเล่าว่าเมนูนี้เกิดขึ้นมาจากตอนไปโซล ประเทศเกาหลีใต้ ได้ลองชิมกาแฟข้างทาง แล้วรสชาตินั้นตราตรึงใจ เลยเอามาปรับเปลี่ยนให้ถูกปากคนไทย ใช้นมสดคุณภาพดีผสมกับวานิลลาจากเกาหลี ก่อนจะเพิ่มความเข้มข้นด้วยคุ้กกี้โอรีโอ้ หวานหอมกลมกล่อมดื่มแล้วเหมือนอยู่ท่ามกลางฤดูใบไม้ผลิในกรุงโซล ลึกซึ้งเวอร์

เมนู Seoul Spring ร้าน Coffee & Journey โคราช
ใช้นมผสมกับวานิลลา
เมนู Seoul Spring ร้าน Coffee & Journey โคราช
Seoul Spring

สำหรับคนที่เริ่มหัดดื่มกาแฟอยากให้ลอง “Iced Cafe Journey” (70 บาท) เพราะใช้นมสดผสมซีรัปและเทกาแฟสุดเข้มข้นลงไป แม้กลิ่นกาแฟพวยพุ่งติดจมูกแต่กลับดื่มง่ายกว่าที่คิด เพราะเต็มไปด้วยความนุ่มละมุนของนมสด ส่วนรสชาติกาแฟยังคงอยู่ บาริสต้าบอกว่าแก้วนี้ก็เปรียบเสมือนการเดินทาง มันอาจจะดูยากเพราะเราต้องไปในที่ที่ไม่รู้จัก แต่ถ้าลองเปิดใจ กล้าที่จะก้าวออกไป คุณจะพบความสุขและประสบการณ์ที่น่าตื่นใจอย่างไม่รู้จบ ฟังแล้วเราถึงกับหลุดปากว่าง่อวววว

เมนู Iced Cafe Journey ร้าน Coffee & Journey โคราช
สกัดกาแฟเข้มข้นก่อนเทลงบนนม
เมนู Iced Cafe Journey ร้าน Coffee & Journey โคราช
Iced Cafe Journey

ส่วนแก้วนี้คือ “Cold Brew” ( 75 บาท) ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้วว่านี่คือกาแฟสกัดเย็น แต่ร้านนี้เขาจะใช้เมล็ดกาแฟจากฮาวาย ที่ให้กลิ่นหอมมากกว่าปกติและใช้เวลาสกัดนานกว่า 6 ชั่วโมง ดื่มเพียว ๆ เราไม่ถนัดเท่าไหร่ ก็เลยให้ทางร้านใส่ซีรัปเฮเซลนัตลงไปด้วย มี “พายผีเสื้อ” (40 บาท) แป้งบางกรอบอบสดใหม่มากินด้วยก็ยิ่งเข้ากัน เมนูเซตนี้สตอรี่ไม่มี แต่ถ้าได้กินสักทีรับรองติดใจ

เมนู Cold Brew ร้าน Coffee & Journey โคราช
สกัดนาน 6 ชั่วโมง
เมนู Cold Brew และพายผีเสื้อ ร้าน Coffee & Journey โคราช
Cold Brew และพายผีเสื้อ

เพิ่มความสดใสกันด้วย “Italian Soda” (60 บาท) เราสั่งมาดื่ม 2 รสชาติ รสสัมผัสซาบซ่าไม่ต่างกัน ถ้าเลือกไม่ถูกจะแนะนำตามบุคลิกค่ะ หวาน ๆ แบบลูกคุณหนูหน่อยก็ต้องสตรอว์เบอร์รี ส่วนสายชิคก๋ากั๋นจัดรสพีชไปสวย ๆ ส่วน “Banoffee Cup” (28 บาท) จะสายไหนก็อยากให้ลอง เพราะทางร้านเขาทำเอง กล้วยแน่น ครีมนุ่ม ก่อนจะโรยผงโกโก้ปิดท้ายไปอีกหนึ่ง หวานเข้มตักกินไม่หยุดจนต้องสั่งกลับบ้าน

เมนู Italian Soda ร้าน Coffee & Journey โคราช
Italian Soda สตรอว์เบอร์รี และพีช
เมนู Banoffee Cup ร้าน Coffee & Journey โคราช
Banoffee Cup

เบเกอรีของที่ร้านยังไม่หมดแค่นี้ เพราะ “มินิครัวซองค์” (20 บาท) ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน อบสดใหม่วันต่อวัน แป้งด้านนอกกรอบ ส่วนด้านในนุ่ม มีกลิ่นหอมของเนยในทุกคำที่กิน เมนูนี้จะกินคู่กับเครื่องดื่มก็ได้ หรือจะกินเล่นก็ดี ไม่มีผิดหวังจ้า

เมนูมินิครัวซองค์ ร้าน Coffee & Journey โคราช
มินิครัวซองค์

เรียกได้ว่า Coffee & Journey เป็นร้านกาแฟโคราชที่ไม่ควรมองข้ามจริง ๆ ค่ะ เพราะเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรีหลากหลาย ราคาสบายกระเป๋า ตอนแรกกะมาลองกินเล่น ๆ กลับอิ่มจริงจังเฉยเลย แม้โลเคชันจะอยู่ในซอกหลืบที่ต้องอาศัยสกิลตาทิพย์สักหน่อย แต่ถ้าได้เปิดใจมาลองสักครั้ง ก็เหมือนได้ค้นพบประสบการณ์ใหม่ในการเดินทางที่ไม่เคยมีใครพบเจอ ง่อวอีกสักรอบ และเพื่อน ๆ สามารถติดตามรีวิวร้านเด็ดโคราชอื่น ๆ ได้ที่เพจ we korat นะค้า

การเดินทาง

มาตามรอยเราได้ที่ร้าน Coffee & Journey ตั้งอยู่ในโครงการ I-Square จอหอ เลี้ยวเข้ามาจนสุดในซอยแรก สังเกตป้ายสีส้ม ร้านจะอยู่เยื้องกับศูนย์โนเกีย เปิดทุกวันจันทร์-ศุกร์ 09.00-18.00 น. (หยุดเสาร์-อาทิตย์) Facebook : Coffee & Journey

แผนที่

static-map

การติดต่อ