Coffee De Candle คาเฟ่เชียงใหม่บรรยากาศร่มรื่นสุดชิลริมบึง
  1. Coffee De Candle คาเฟ่เชียงใหม่บรรยากาศร่มรื่นสุดชิลริมบึง

Coffee De Candle คาเฟ่เชียงใหม่บรรยากาศร่มรื่นสุดชิลริมบึง

โอเอซิสกลางเมือง! ร้านอาหารเชียงใหม่ที่เสิร์ฟอาหารรสจัดจ้าน ขนม เครื่องดื่ม คู่บรรยากาศสุดร่มรื่นริมบึง จะนั่งชิล หรือกินข้าวกับครอบครัวก็ฟิน @Coffee De Candle
writerProfile
3 ก.พ. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Coffee De Candle
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/hungryfatguy/videos/1510535245762935/

#วงในบอกมา

  • ชื่อร้าน Coffee De Candle เชียงใหม่ มาจากธุรกิจของเจ้าของร้าน ซึ่งเป็นโรงงานผลิตเทียน
  • ห้ามพลาดเมนูแนะนำ “ส้มตำหลวงพระบาง” สูตรเด็ดจากคนหลวงพระบางแท้ ๆ
  • “คั่วหมี่หลวงพระบาง” ใช้เส้นหมี่ที่ส่งตรงมาจากหลวงพระบางเท่านั้น
ร้าน Coffee De Candle เชียงใหม่
ร้าน Coffee De Candle บรรยากาศดี เสิร์ฟมาคู่กับอาหารหลากหลาย

สวัสดีค่ะ วันนี้อยากจะชวนชาว Wongnai ไปนั่งเล่นริมบึง หย่อนขาให้อาหารปลาที่ร้าน Coffee De Candle เชียงใหม่ ร้านบรรยากาศดีย่านหางดงที่นั่งได้ทั้งกลางวัน และกลางคืน จะจิบกาแฟคู่ขนมหวานระหว่างวันก็เพลินดี หรือกินจริงจังเป็นอาหารมื้อเที่ยง และมื้อเย็นก็โรแมนติกไปอีกแบบ พื้นที่ร้านกว้างขวาง และมีให้เลือกนั่งหลายโซน จัดว่าเป็นคาเฟ่เชียงใหม่อีกร้านที่ร่มรื่นนั่งสบาย เขียวขจีสบายตาตั้งแต่ทางเข้าร้าน ใครพร้อมตามเข้าไปด้านในร้านเลยค่ะ

ร้าน Coffee De Candle เชียงใหม่
ทางเข้าร้าน Coffee De Candle ด้านหลังประตูนี้คือโอเอซิส

เมื่อเข้าไปภายในร้าน Coffee De Candle เชียงใหม่ ก็พบว่าหลังกำแพงทางเข้าร้านนั้นได้ซ่อนโอเอซิสสุดร่มรื่นเอาไว้ ตัวร้านกว้างวางตัวเป็นแนวรอบบึง มีที่นั่งทั้งโซนในสวน ที่นั่งหย่อนขาริมน้ำใกล้ชิดน้องปลาฝูงใหญ่ และที่นั่งในห้องแอร์ เรียกว่าจะมากับใครในวาระไหนก็มีที่นั่งให้เลือกได้ถูกใจสักที่แน่นอน 

บรรยากาศร้าน Coffee De Candle เชียงใหม่
บรรยากาศร้านร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่
บรรยากาศร้าน Coffee De Candle เชียงใหม่
ที่นั่งริมน้ำ ให้อาหารน้องปลาฝูงใหญ่
บรรยากาศร้าน Coffee De Candle เชียงใหม่
บรรากาศยามเย็นก็โรแมนติกไปอีกแบบ

สำหรับเมนูนั้นมีให้เลือกหลากหลาย มาครบทั้งกาแฟ เครื่องดื่ม โทสต์ ขนมหวาน ของกินเล่น ไปจนถึงอาหารจานหลักทั้งอาหารจานเดียว กับข้าว เมนูเส้น ส่วนใหญ่เป็นอาหารไทยเป็นหลัก แต่ก็มีเมนูแนะนำประจำร้านที่เป็นสูตรหลวงพระบางอย่าง “ส้มตำหลวงพระบาง” และ “คั่วหมี่หลวงพระบาง” ซึ่งวันนี้เราก็ไม่พลาด ขอเลือกชิมเมนูแนะนำจานเด็ด “ส้มตำหลวงพระบาง” (50 บาท) เส้นมะละกอสไลซ์แผ่นบาง ๆ ตำแบบหลวงพระบาง สูตรของทางร้านจะไม่ใส่ปลาร้า และน้ำปู (สามารถให้ทางร้านใส่น้ำปูเพิ่มได้) แต่จะใส่กะปิแทน เสิร์ฟคู่ผักสด และแคบหมู รสชาติจัดจ้านแซ่บนัวเป็นเอกลักษณ์ตามแบบต้นฉบับ

ตำหลวงพระบาง
ส้มตำหลวงพระบาง
ตำหลวงพระบาง
เส้นมะละกอแผ่นบางตามแบบฉบับต้นตำรับ

“ยำกุ้งสมุนไพร” (259 บาท) กุ้งแม่น้ำเนื้อเด้ง ๆ ลวกก่อนนำไปหั่นเป็นชิ้นขนาดเล็กกำลังดี คลุกเคล้าเข้ากับเครื่องยำสมุนไพร ทั้งหอมแดง พริกสด ขิง ตะไคร้ ถั่วลิสง เมื่อรวมเข้ากับน้ำยำรสจัดจ้านจึงได้ทั้งเทกซ์เจอร์ที่แตกต่างของวัตถุดิบหลากหลาย และกลิ่นหอมสมุนไพร และเนื้อกุ้งก็ไม่ได้มาในร่างวิญญาณ แต่มาแบบจุก ๆ ตักคำไหน เจอกุ้งคำนั้น!

ยำกุ้งสมุนไพร ร้าน Coffee De Candle เชียงใหม่
ยำกุ้งสมุนไพร รสจัดจ้านหอมเครื่องสมุนไพร
ยำกุ้งสมุนไพร ร้าน Coffee De Candle เชียงใหม่
กุ้งเนื้อเด้งให้มาแบบไม่หวง ตักคำไหนเจอกุ้งคำนั้น

“แซลมอนวาซา” (259 บาท) เห็นซอสสีเขียวคุ้นตาคล้ายน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบนี้ อย่าเพิ่งวู่วามปาดซอสจนเกลี้ยงนะ ระวังจะซี้ดขึ้นจมูกจนหายใจไม่ทัน! จานนี้คือแซลมอนสดพันก้านคะน้ากรอบ ๆ และพริกหยวกสามสี แล้วราดด้วยซอสวาซาบิรสจัดจ้าน เป็นของแกล้มก็แซ่บดีเลยละ “หอยหลง” (239 บาท) หอยแมลงภู่ไซส์ใหญ่เต็มปากเต็มคำ ยำด้วยน้ำยำที่ออกจะคล้าย ๆ รสชาติของต้มยำ เข้มข้นกลมกล่อมหอมเครื่องสมุนไพร

แซลมอนวาซาชิ ร้าน Coffee De Candle เชียงใหม่
แซลมอนวาซา ซอสวาซาบิรสจี้ด ซี้ดถึงโพรงจมูก
ยำหอยแมลงภู่
ยำหอยแมลงภู่ตัวโตเต็มปากเต็มคำ

และต้องมีเมนูต้ม ๆ ไว้ซดน้ำสักหนึ่งอย่างก็ขอเป็นเมนูปลาหม้อนี้ “ต้มยำปลาพลัดถิ่น” (259 บาท) ต้มยำปลาช่อนเนื้อแน่นมาพร้อมกับน้ำซุปเผ็ดร้อนเข้มข้น ซดแล้วซี้ดเพลินจนหยุดไม่ได้ ยิ่งตักราดลงบนข้าวสวยร้อน ๆ ตักเนื้อปลาวางลงไป ตามด้วยน้ำซุป อ้ามมม…. มันดีมากจ้า~

ต้มยำปลาช่อน
ต้มยำปลาพลัดถิ่น จัดจ้านในย่านนี้เลยละ

อิ่มท้องชุดใหญ่กับอาหารที่เสิร์ฟมาพร้อมบรรยากาศร่มรื่นริมบึงไปแล้ว ก็ต้องปิดท้ายด้วยขนมหวานแนะนำของทางร้านที่มาแล้วห้ามพลาดอย่าง “แคนเดิล สวีท​ โทสต์” (155 บาท) โทสต์กรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นเนยสุด ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับผลไม้สดตามฤดูกาล ไอศกรีม และวิปปิงครีม ราดน้ำผึ้งลงไปก่อนก่อน โอยยยย สายหวานฟินมากจ้าแม่...

ฮันนี่โทสต์ ร้าน Coffee De Candle เชียงใหม่
แคนเดิล สวีท​ โทสต์
ฮันนี่โทสต์ ร้าน Coffee De Candle เชียงใหม่
กรอบนอกนุ่มใน กลิ่นหอมเนยยั่ว ๆ

สำหรับวันไหนที่ไม่หิว แต่อยากหาร้านนั่งชิล ที่ร้าน Coffee De Candle เชียงใหม่ ก็จัดว่าเป็นร้านอาหารเชียงใหม่ที่สามารถมานั่งสบาย ๆ สไตล์คาเฟ่ได้ในช่วงกลางวันอีกด้วย เมนูเครื่องดื่มก็มีครบทั้งกาแฟ อิตาเลียนโซดา สมูธตี และน้ำผลไม้ ใครที่มองหาคาเฟ่เชียงใหม่ นั่งสบายถ่ายรูปสวย ต้องมาเช็กอินสักครั้งเลยละ 

กาแฟ ร้าน Coffee De Candle เชียงใหม่
จิบกาแฟรสนุ่ม ๆ สักแก้ว
เครื่องดื่มร้าน Coffee De Candle เชียงใหม่
หรือจะเป็นเครื่องดื่มสมูธตีก็สดชื่นดี

อิ่มท้องกับอาหารเครื่องดื่ม และอิ่มใจไปกับบรรยากาศร่มรื่นของร้าน Coffee De Candle เชียงใหม่ ร้านอาหารเชียงใหม่ที่เป็นเหมือนโอเอซิสกลางเมืองใหญ่ เงียบสงบแสนร่มรื่น ซ่อนตัวอยู่ในซอยเล็ก ๆ ไม่ไกลจากตัวเมืองเลยค่ะ ชาว Wongnai ที่ใช้ชีวิตประจำวันทำงานเหนื่อย เรียนหนัก ก็อย่าลืมหาเวลาให้ตัวเองได้พักบ้างนะคะ มานั่งทอดสายตาริมบึงแบบนี้ก็ผ่อนคลายดีเหมือนกันนะ

ยังมีคาเฟ่เชียงใหม่ และร้านอาหารเชียงใหม่ รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ที่น่าสนใจอีกมากมาย ติดตามเพิ่มเติมได้ที่เพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai

การเดินทาง

  • ใช้ถนนเชียงใหม่ - หางดง ขับตรงไปผ่านปั๊มน้ำมัน ปตท. ให้ชะลอความเร็ว และเลี้ยวซ้ายเข้าซอยที่อยู่เลยร้านท่าพระจันทร์ จากนั้นให้ขับตามป้าย The New Concept Residence ร้าน Coffee De Candle เชียงใหม่ จะตั้งอยู่ติดกัน
  • เวลาเปิด - ปิด :: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 - 22:00 น.
  • เบอร์ติดต่อ :: 094-634-8912 

แผนที่

ผ่านปั๊มปตท.มา500ม.ด้านหน้าซอยจะมีตุ๊กตาผู้หญิงอุ้มแพนด้า ค่ะ

การติดต่อ

ผัดฉ่าเจ้าของลงมือทำเองคัดสรรวัตถุดิบเองนะครับ
ซอยหมู่บ้านกาญจน์กนกวิลล์ 10, ตำบลสันผักหวาน, อำเภอหางดง, จ.เชียงใหม่, 50230, ประเทศไทย,หางดง