“Comla Bakery & Baking Studio” น่าน คาเฟ่เบเกอรี่สไตล์แม่บ้านญี่ปุ่น
  1. “Comla Bakery & Baking Studio” น่าน คาเฟ่เบเกอรี่สไตล์แม่บ้านญี่ปุ่น

“Comla Bakery & Baking Studio” น่าน คาเฟ่เบเกอรี่สไตล์แม่บ้านญี่ปุ่น

จากโรงเรียนเบเกอรีสู่คาเฟ่สุดฮิตของเมืองน่าน พร้อมเสิร์ฟความอร่อยจากเตาแบบโฮมเมดในสไตล์ญี่ปุ่น @ Comla Bakery & Baking Studio” น่าน
Ad ·
สนับสนุนโดย คำหล้า เบกกิ้ง
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ลมหนาวพัดมาพร้อมกับเทศกาลท่องเที่ยวภาคเหนือที่พลุกพล่านไปด้วยนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศในจังหวัดท็อปฮิตติดของภาคเหนือตลอดกาลอย่างเชียงใหม่และแม่ฮ่องสอนนั้น ยังมีจังหวัดเล็ก ๆ ที่เหมาะสำหรับนักเดินทางที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายและรถติดเพื่อสัมผัสบรรยากาศเย็นสดชื่นของหน้าหนาวอย่างเมืองน่าน เมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวและสิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้ที่อื่น โดยวันนี้จะพาไปทำความรู้จักกับร้าน “Comla Bakery & Baking Studio” ร้านเบเกอรีหอมหรุ่นใจกลางเมืองน่านที่เหล่านั่งท่องเที่ยวเมืองหนาวต้องห้ามพลาด

บรรยากาศของร้าน “Comla Bakery & Baking Studio”
บรรยากาศของร้าน “Comla Bakery & Baking Studio”

จุดเริ่มต้นของร้าน “Comla Bakery & Baking Studio” นั้นเริ่มมาจากที่เจ้าของร้านทำงานออกแบบและยังมีความสนใจในด้านการทำเบเกอรี โดยเริ่มจากการทำเบเกอรีกินเองไปเรื่อย ๆ ลับคมฝีมือแบบเลเวลอัป จนสามารถเปิดสอนทำเบเกอรีทั้งแบบออนไลน์และสอนหน้าร้าน จากร้านเล็ก ๆ ที่มีความตั้งใจจะเปิดเพื่อสอนทำขนม แต่มีกระแสตอบรับที่ดีเกินความคาดหมาย

บรรยากาศของร้าน “Comla Bakery & Baking Studio”
อบเบเกอรีกันสด ๆ ให้ได้ชมกันไปเลยจ้า

ทำให้ปัจจุบันนั้นร้าน “Comla Bakery & Baking Studio” ได้มีการขยายร้านเบเกอรีเป็นร้านคาเฟ่น่าน 3 ชั้น ในเวลาเพียง 4 เดือน ร้านก็ได้รับความนิยมจนกลายเป็นร้านฮิตติดชาร์ตไปโดยปริยายตัวร้านจะออกแบบสไตล์ญี่ปุ่นแบบมินิมอล โทนสีขาวตัดด้วยไม้สีน้ำตาลธรรมชาติ ประดับด้วยกระจกบานใหญ่ในหลายจุดอย่างเข้ากันได้ดี มีกลิ่นอายความน่ารักของแม่บ้านญี่ปุ่นอย่างชัดเจน เป็นโฮมคาเฟ่ที่เหล่าคาเฟ่ฮอปเปอร์นั้นจะได้สัมผัสกระบวนการการทำเบเกอรีแบบฉบับโฮมเมดในพื้นที่ครัวเปิด เบเกอรีที่ส่งออกให้ลูกค้าได้ลิ้มรสนั้นจะต้องผ่านการตรวจสอบทุกชิ้น เพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าจะได้กินเค้กที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านไม่ผิดเพี้ยน

บรรยากาศของร้าน “Comla Bakery & Baking Studio”
มีหลากหลายโซนให้เลือกนั่ง
บรรยากาศของร้าน “Comla Bakery & Baking Studio”
นั่งชิลกับกาแฟดริปกันหน่อย

และแล้วก็มาถึงเวลาไฮไลต์ของร้าน นั่นคือครัวซองต์โฮมเมด ซึ่งเป็นสูตรต้นตำรับตามสไตล์เชฟฝรั่งเศสโดยวัตถุดิบหลักนั้นอิมพอร์ตจากฝรั่งเศสที่คัดสรรมาแล้วอย่างดี เนยและแป้งในสูตรจะผ่านกรรมวิธีการปั้นสดเพื่อให้แน่ใจว่า จะได้คาแรคเตอร์ของครัวซองต์ในแบบฉบับของร้าน อบในเตาหอมกรุ่นผ่านอุณหภูมิที่เหมาะสมเพื่อให้ได้ครัวซองต์ที่ฟูกรอบน่ากิน โดยทางร้านมี “ครัวซองต์” ให้เลือกถึง 8 แบบตั้งแต่แบบออริจินอลในตำนานราคาเพียง 60 บาท หรือที่ขายดีก็คือไส้สตรอว์เบอร์รีที่ทำจากสตรอเบอร์นี่คัดเกรดอย่างดี และบานานานูเทล่าเยิ้ม ๆ ที่ราคา 85 และ 95 บาทเท่านั้น! ซึ่งนอกเหนือจากที่ขายดีแล้วก็ยังมีทางเลือกของรสชาติใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็น แฮมชีส, ผักโขมอบชีส, เบคอนชีส

เมนู "ครัวซองต์" ของร้าน “Comla Bakery & Baking Studio”
เหล่าครัวซองต์ที่ร้าก~

ยังไม่หมด! มาร้านคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นก็ต้องไปโดนเมนูญี่ปุ่นของร้านให้ได้กับเมนู “ขนมปังญี่ปุ่น” (70 บาท) โดยนำแป้งญี่ปุ่นอิมพอร์ตจากแดนปลาดิบ มาเคี่ยวผสมกับเนยและคลุกเคล้ากันอย่างดี ชูจุดเด่นด้วยกลิ่นหอมละมุนจากมะพร้าวอ่อนหรือจะเลือกเป็นแฮมชีสที่ละลายด้วยอุณหภูมิที่เหมาะสมจนทำให้มีรสชาติที่ลืมไม่ลงกัน

เมนู "ขนมปังญี่ปุ่น" ของร้าน “Comla Bakery & Baking Studio”
เมนูคือที่สุดของเราเลย

วงการเบอเกอรีอะเนาะ จะหมดง่าย ๆ แค่นี้ไม่ได้ เมนูที่ได้รับความนิยมฮอตปังไม่แพ้กันก็คือ “ชีสเค้กหน้าไหม้” (85 บาท) โดยเลือกใช้ครีมชีสฟิลาเดลเฟีย ที่ให้รสสัมผัสนุ่มเป็นพิเศษ เนื้อจะเนียนนุ่มไม่ฝืดคอ ครีมชีสที่ใช้จะตีสดเพื่อไม่ให้ข้นมาก หน้าเค้กจะไหม้เกรียมมีสีเหลืองทองจากการอบมาพร้อมกลิ่นหอมกรุ่นจากเตากันเลยทีเดียว “สโคน” (55 บาท) แป้งสโคนที่อบจนได้ความกรอบนอกและนุ่มร่วนด้านในจะได้เนื้อสัมผัสกึ่ง ๆ คุกกี้ ท็อปด้านบนด้วยครีมชีสที่ตีสด ไม่ให้ค้นมากเสริมรสชาติด้วยแยมสตรอว์เบอร์รีรสเปรี้ยวหวานที่กวนเอง ยิ่งกินยิ่งหยุดไม่อยู่

เมนู "ชีสเค้กหน้าไหม้" ของร้าน “Comla Bakery & Baking Studio”
ใครชอบชีสเค้กต้องลองเลย
เมนู "สโคน" ของร้าน “Comla Bakery & Baking Studio”
สโคนที่มีรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์

กินคู่กันกับทาร์ตหน้าต่าง ๆ ที่คัดสรรมาอย่างดีกับ “ทาร์ตมะพร้าว” (75 บาท) ที่มีแห้วกับมะพร้าวอ่อนและลูกชิดซึ่งเป็นเป็นผลไม้พื้นบ้านจากต้นปาล์มที่เพาะปลูกในภาคใต้ ส่วน “ทาร์ตสตรอว์เบอร์รี” (85 บาท) ก็ไม่น้อยหน้ากันสักนิด รีเฟรชเอเนอจีด้วยความสดชื่นจากครีมคัสตาร์ตผลไม้สดที่ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ปิดท้ายความฟินด้วย “ทาร์ตอัลมอนด์” (70 บาท) ที่แป้งทาร์ตทำมาจากครีมอัลมอนด์ผสมอัลมอนด์ป่นและเพิ่มความฟินไปอีกขั้นด้วยมันหวานหอม อบจนกรอบพร้อมเสิร์ฟให้เหล่าฮอปเปอร์ได้ลิ้มรสกันอย่างไม่หยุดหย่อน

เมนู "ทาร์ต" ของร้าน “Comla Bakery & Baking Studio”
ทาร์ตแห่งความฟิน~
เมนู "ทาร์ตมิกซ์เบอร์รี" ของร้าน “Comla Bakery & Baking Studio”
ดูหน้าแน่น ๆ นั่นสิ
เมนู "ทาร์ตมะพร้าว" ของร้าน “Comla Bakery & Baking Studio”
เนื้อครีมเนียนนุ่มละมุนลิ้น

และนอกจากเบเกอรีที่ว่าเยี่ยมยอดไปแล้วร้านก็ยังมีเครื่องดื่มดี ๆ ไว้เติมความสดชื่น เราก็ขอแนะนำกับเมนู “Dirty” (70 บาท) ร้านจะใช้กาแฟคั่วอ่อนจากสวนมณีพฤกษ์ ผสมผสานเข้ากับครีมกับนมที่ความนวลมันกำลังดี ยิ่งดื่มยิ่งละมุนลิ้น “นมสดสตรอว์เบอร์รี” (60 บาท) โดยซอสสตรอว์เบอร์รีที่เคี่ยวเองสด ๆ ที่จะมีเนื้อสตรอว์ผสมลงไปด้วย ซึ่งในเรื่องของความสดชื่นนั้นต้องยกให้เป็นเบอร์หนึ่งเลย ปิดท้ายด้วย “อเมริกาโนส้ม” (60 บาท) เมล็ดคั่วกลางจากมณีพฤกษ์​ ไซรัปส้มเป็นที่ใช้ผลส้มสดคั่นแล้วมิกซ์ด้วยกัน เราจะได้รสชาติที่เปรี้ยวหวานฉ่ำ พร้อมรสลุ่มลึกจากเมล็ดกาแฟที่ลงตัว

เมนู "Dirty" ของร้าน “Comla Bakery & Baking Studio”
 “Dirty”
เมนู "อเมริกาโนส้ม" ของร้าน “Comla Bakery & Baking Studio”
 “อเมริกาโนส้ม” 
เมนู "นมสตรอว์เบอร์รี" ของร้าน “Comla Bakery & Baking Studio”
“นมสดสตรอว์เบอร์รี”

ร้าน “Comla Bakery & Baking Studio” พร้อมเสิร์ฟเบเกอรี่หอมกรุ่นจากเตาทุกวัน เปิดให้บริการ 09.00-18.00 น. ยกเว้นวันจันทร์น้า หากมาเที่ยวในตัวเมืองน่าน อย่าลืมปักหมุดร้านห้ามพลาดกับคำเหล้าเบเกอรี่กันได้เลย

การเดินทาง

  • ร้านตั้งอยู่ในซอยสันติสุข ตัวเมืองจังหวัดน่าน
  • เบอร์ติดต่อ : 061 429 5054
  • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 09.00-18.00 น. ยกเว้นวันจันทร์

เมนูห้ามพลาด

ครัวซองต์, ชีสเค้กหน้าไหม้, ขนมปังญี่ปุ่น

แผนที่

การติดต่อ

PROFILE_392333vN_1591544647
Phone number : 0614295054
37 สันติสุข ตำบล ในเวียง อำเภอเมืองน่าน น่าน 55000 ประเทศไทย,เมืองน่าน